CXN_082013_2979_500 tỉ mà đòi mua 1 triệu tỉ nợ xấu, phải bán cho ngoại quốc thôi: Phó chủ tịch IFC: “Quan trọng là không chỉ xử lý nợ xấu bằng sổ sách”

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn


Khi bán nợ xấu cho ngoại quốc phải có luật phá sản, seizures of goods (luật cưỡng chế tài sản) v.v..

Và bây giờ bọn cộng nô chỉ bắt đầu nhận giúp đở để hiểu luật nào là cần để bán nợ xấu cho ngoại quốc, rồi cần từ 3 đến 5 năm để Quốc Hội làm luật và phê chuẩn và trong 5 năm này, nợ xấu lại ỳ một đống, biến thời gian xử lý nợ xấu từ 10 năm thành 15 năm…Trích bài báo dưới đây:”Hiện tại, IFC cũng đang làm việc với Bộ tư pháp, xây dựng luật phá sản ở Việt Nam để giải quyết vấn đề nợ xấu hiệu quả hơn.”(hết trích).

Tôi đã nói về chuyện này từ lâu nhưng bọn cộng nô đâu có suy nghĩ để tìm giải pháp để thu ngắn thời gian chờ đợi đâu, chúng luôn luôn đợi đụng chuyện mới té ngửa, đó là lối làm việc của bọn cộng nô, ko có tầm nhìn phải làm chuyện gì trước để dọn đường cho bước tới..

CXN*_012813_2157_He !! he!! Chuyên gia KT thế giới bây giờ đọc bài CXN nữa ah ???:: Thời gian là kẻ thù của xử lý nợ xấu

CXN*_011813_2121_Thời gian là kẻ thù nguy hiểm nhất của ĐCS, mỗi lần lọng cọng là mất 6 hay 12 tháng cứu vãn chế độ đang tan rả từng mảnh: Doanh nghiệp không hồ hởi với giải pháp giúp thị trường BĐS

CXN*_110512_1909_Người dân thất nghiệp mỗi ngày hằng chục ngàn, DN đóng cửa mỗi ngày hàng ngàn mà chúng nó nói hãy từ từ: Xử nợ xấu nhanh đừng vội

Một chính phủ trung bình phải biết trước rằng nợ xấu là 500 ngàn tỉ đến 1 triệu tỉ từ năm 2012. Từ đó, một chính phủ ko quá tồi phải biết là mình chỉ có 500 tỉ để mua nợ xấu, vậy là ko đủ, phải bán nợ xấu cho cty tài chánh ngoại quốc, vậy chúng ta có luật phá sản, luật cưỡng chế tài sản chưa, vậy phải đốc thúc QH từ 2012, ít ra chúng ta tiết kiệm được 2 năm, trong 2 năm này biết bao nhiêu DNNVV khỏi bị đóng cửa. Nhưng chính phủ đây là bọn cộng nô làm y tá và thiến heo thì làm sao chúng có tầm nhìn và kiến thức hay kinh nghiệm để giải cứu KT này được.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
20.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————————————
http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/pho-chu-tich-ifc-quan-trong-la-khong-chi-xu-ly-no-xau-bang-so-sach-2013081517130174019ca33.chn
Thứ 5, 15/08/2013, 17:49

Phó chủ tịch IFC: “Quan trọng là không chỉ xử lý nợ xấu bằng sổ sách”

Chuyên gia của IFC kỳ vọng, tổng vốn đầu tư vào Việt Nam sẽ vượt 1 tỉ USD trong năm tài chính 2014

Chuyên gia của IFC kỳ vọng, tổng vốn đầu tư vào Việt Nam sẽ vượt 1 tỉ USD trong năm tài chính 2014
Nợ xấu sẽ còn là điểm đen của nền kinh tế Việt Nam trong bao lâu nữa? “Rất khó để trả lời. Nó phụ thuộc rất lớn vào động thái của Chính phủ”, chuyên gia kinh tế của IFC nhận định.

Tại buổi họp báo công bố năm tài chính 2013, tổ chức IFC thuộc ngân hàng thế giới WB cho biết, IFC đã đầu tư tổng cộng 805 triệu đô la tại Việt Nam, đứng thứ hai trong các nước thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Khoản đầu tư tập trung chủ yếu vào việc mở rộng vốn tín dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo việc làm.
Bà Karin Finkelston, phó chủ tịch IFC khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết, bên cạnh việc tăng vốn, IFC sẽ tập trung giải ngân nguồn vốn sao cho hiệu quả nhất.
“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung vào những hoạt động thúc đẩy cải cách cơ cấu cần thiết trong khu vực doanh nghiệp Nhà nước và ngân hàng, để giúp nền kinh tế Việt Nam duy trì sức cạnh tranh và tăng trưởng trở lại”, bà Karin cho biết.
Bà cũng cho biết thêm, trong năm tài chính 2014, IFC kỳ vọng sẽ nâng mức đầu tư tại Việt Nam lên trên 1 tỉ USD.
Đánh giá triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2013 và tương lai gần, Ông Simon Andrews- Giám đốc IFC tại Việt Nam tỏ ra khá lạc quan.
Ông Simon cho biết, dù nền kinh tế đang có quãng thời gian tăng trưởng VN thấp dài nhất kể từ năm 1998, vẫn có nhiều điểm sáng.
Về cơ bản  nền kinh tế vẫn có sức cạnh tranh tốt, đặc biệt là cạnh tranh về lao động. Đồng tiền ổn định, lạm phát thấp, ngoại tệ dự trữ tăng gấp đôi. Dòng vốn đầu tư nước ngoài vẫn đổ vào và hiệp định TPP sắp được ký kết là lợi thế rõ ràng của Việt Nam. Tôi tin rằng Việt Nam sẽ sớm trở thành mắt xích trong chuỗi cung ứng toàn cầu”, ông Simon nhận định.
Tuy nhiên, chuyên gia kinh tế của IFC cũng không quên những vấn đề mà nền kinh tế nước ta đang mắc phải, đặc biệt là trong vấn đề nợ xấu. Khẳng định việc thành lập VAMC là sự tiến bộ rất lớn trong nỗ lực giải quyết nợ xấu của chính phủ Việt Nam, ông Simon cũng cho biết, muốn giải quyết triệt để, cần tìm kiếm những giải pháp dự trên nguyên tắc thị trường.
“Một số quốc gia trong khu vực như Thái Lan đã xử lý nợ xấu rất nhanh và hiệu quả. Hiện tại, IFC cũng đang làm việc với Bộ tư pháp, xây dựng luật phá sản ở Việt Nam để giải quyết vấn đề nợ xấu hiệu quả hơn. Việc thành lập VAMC, dù đã rất tiến bộ, vẫn cần cụ thể hơn nữa về đường hướng phát triển”, ông Simon cho biết.
Vậy nợ xấu sẽ còn là điểm đen của nền kinh tế Việt Nam trong bao lâu nữa? “Rất khó để trả lời. Nó phụ thuộc rất lớn vào động thái của Chính phủ”, bà Karin nhận định.
Theo bà Karin, nếu các khung cải cách được xây dựng nhanh chóng, việc xử lý nợ sẽ hiệu quả. Quan trọng là không chỉ xử lý các khoản nợ theo kiểu sổ sách.
Nếu các khoản nợ chỉ chuyển từ tay người này sang tay người khác thì sẽ không thể giải quyết được vấn đề. Thậm chí còn là nguy cơ dẫn tới một cuộc khủng hoảng khác nữa. Để giải quyết triệt để vấn đề này, sẽ có những bên phải chịu đau một chút, một số phải chịu thiệt hại. Nhưng điều quan trọng là chúng ta phải tạo ra  được cơ chế thị trường để các khoản nợ có thể đem ra đấu giá, giải quyết”, bà Karin nhận định.
Việt Nam hiện đang là một trong những thị trường trọng điểm của IFC. Trong năm tài chính 2013, tổng mức đầu tư của IFC tại khu vực Đông Á – Thái Bình Dương đạt 3,4 tỉ USD. Riêng Việt Nam đứng thứ hai trong khu vực, chỉ sau Trung Quốc về tổng vốn đầu tư mới của IFC.
Trần Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

One comment on “CXN_082013_2979_500 tỉ mà đòi mua 1 triệu tỉ nợ xấu, phải bán cho ngoại quốc thôi: Phó chủ tịch IFC: “Quan trọng là không chỉ xử lý nợ xấu bằng sổ sách”

  1. Mấy hôm nay tụi nó mừng rở rêu rao nước ngoài đổ tiền mua nợ xấu , nợ xấu được giải quyết lung tung . Nhờ anh C mới biết ” Đỉnh cao trí tuệ ” chờ nước tới chân mới nhảy . Sao nó không nhảy xuống hố nhỉ ???

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s