CXN_082313_2992_Một bài viết của CXN duy nhất bảo vệ người tiêu dùng làm Vinamilk cụt vốn 300 triệu usd ngay ngày đầu: Vốn hóa Vinamilk bốc hơi gần 6.000 tỷ sau phiên lịch sử

Có mắt sáng, vươn cao hay không ??? Uống sửa mắt sáng thì ngay cả Úc cũng không dám nói. Còn uống sửa pha Melamin của Fonterra từ Trung Quốc thì chắc chắn ko sáng mắt, không vươn cao mà đã làm 300 ngàn trẻ em TQ mang bệnh và 6 em lìa đời.
—————
Châu Xuân Nguyễn
Đó là bài này……….

Bọn cộng nô này làm ăn kiểu hội nhập mà không biết hội nhập thì chúng nó sẽ bị tổn thương như thế nào.

Tại sao chủ những cty đa quốc gia của Hàn, của Nhật, của Đài Loan cúi rạp người xin lỗi cùng đơn xin từ chức (cty cổ phần) ???? Vì nếu ko làm thế thì cty đại chúng của họ sẽ bị chôn vùi, cổ phiếu sẽ mất hút.
—-

Và tại sao Mỹ và Úc ko có cảnh này ???? Vì chúng quá sợ cái cảnh này, chúng biết cái cảnh này sẽ giết sự nghiệp của CEO là tối thiểu và nếu ko hành xử đúng mức, nó sẽ chôn vùi cả cty dù cty đó có vốn hoá hằng chục tỷ usd hay vài trăm năm trên thị trường.

Còn với bọn cộng nô này thì sao ???? Chúng nó chưa bao giờ chứng kiến sự nổi giận của người tiêu dùng, chúng ta hãy cho chúng thấy sự nổi giận và sức mạnh của người tiêu dùng là thế nào để chúng mất 300 triệu usd vốn hoá mỗi ngày cho đến khi chúng hạ mình xin lỗi ng tiêu dùng. Kết quả của sự tẩy chay này rất nhanh, chỉ cần ngưng mua sửa ở siêu thị 2 ngày cuối tuần là siêu thị sẽ gửi email ngưng nhận sửa thì ngay lập tức lên đến CT HĐQT và bước đầu tiên sẽ là ngưng sản xuất sửa mới và chuẩn bị họp báo. Nếu những thông tin trong cuộc họp báo bị phản biện là láo khoét, là che đậy là bưng bít thì sáng thứ hai sẽ không cụt vốn 300 triệu, có thể 400 hay 500 hay 600 triệu usd, giá cổ phiếu có thể từ zero đến 134.000 đ/cp, bất kể khoảng nào, ng ta chê ko mua thì còn 10.000, ng ta thích tranh nhau mua thì 134.000, đơn giản vậy thôi. Hiện tại thì thấy cty ngoại quốc ngửi thấy mùi hôi thối, ngửi thấy kinh nghiệm bùng nổ nên họ tháo chạy trước với thất thoát 300 triệu usd r9ồi đấy.

Hãy dạy bọn cộng nô này một bài học là nền kinh tế này dựa vào người dân, vào đồng bào chứ không dựa vào còng số 8 và súng AK – 47 nữa. Bọn cộng nô dần thấy qua chuyện người dân tẩy chay đóng thuế cho chúng, ngày tàn của CS rất gần…

Melbourne
23.08.13

Châu Xuân Nguyễn

http://www.vinacorp.vn/news/von-hoa-vinamilk-boc-hoi-gan-6-000-ty-sau-phien-lich-su/ct-549518

Vốn hóa Vinamilk bốc hơi gần 6.000 tỷ sau phiên lịch sử

Thứ Sáu, 23/08/2013, 16:17 RSS Gửi email In tin

Trong phiên giao dịch cuối tuần, cổ phiếu Vinamilk bất ngờ giảm rất mạnh khi mất 4,9% giá trị (7 nghìn đồng) xuống 136 nghìn đồng/cổ phiếu. Đây là mức giảm mạnh nhất của cổ phiếu này trong vòng một năm qua.

Qua đó thì vốn hóa của Vinamilk mất hơn 5,8 nghìn tỷ xuống còn gần 113,4 nghìn tỷ đồng (tương đương 5,4 tỷ USD). Giá trị mất đi này thậm chí còn lớn hơn vốn hóa của Chứng khoán Sài Gòn SSI hay Vinaconex hay Hoa Sen Group.

Dù giảm mạnh trong phiên hôm nay nhưng những nhà đầu tư nắm giữ Vinamilk trong dài hạn có lẽ không bận tâm nhiều khi cổ phiếu này đã tăng gần 60% từ đầu năm tới nay.

Hiện Vinamilk là doanh nghiệp có vốn hóa thị trường lớn thứ 2 trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đứng sau PV Gas, đạt 128,9 nghìn tỷ đồng (6,1 tỷ USD).

Theo Cafebiz

16 comments on “CXN_082313_2992_Một bài viết của CXN duy nhất bảo vệ người tiêu dùng làm Vinamilk cụt vốn 300 triệu usd ngay ngày đầu: Vốn hóa Vinamilk bốc hơi gần 6.000 tỷ sau phiên lịch sử

 1. Cũng đừng nghe lời xin lỗi suông, tụi này xin bữa nay mai nó cũng lấy lại lỗi à,nghiệp của chúng là lỗi truyền thống,lỗi mãn tính,lỗi truyền kỳ…đến phải gọi là tội đồ hoặc đồ tể.Tẩy trắng chúng nó luôn nếu không muốn ngày kia nó còn trả thù mà bỏ chất độc hơn.

  Like

 2. Bài học cho kẻ KHÔNG TÔN TRỌNG KHÁCH HÀNG thời TOÀN CẦU HÓA.
  BỌN DỐI TRÁ, LỪA LỌC, HẠI NGƯỜI. KẺ KHỐN NẠN mai kiều liên

  Like

 3. xin lỗi có nghĩa là phải thu hồi sữa nhiễm khuẩn, ngưng sản suất sữa trong một thời gian đủ dài để diệt trùng dây chuyền sản suất, chứ đâu phải xin lỗi xuông.

  Like

 4. Sửa vinamilk sử dụng bột nguyên liệu của Trung Cộng đã hơn 2 năm nay mới bị người dân phát hiện thật là tội cho dân Việt. Trong một dịp tôi cùng gia đình đi du lịch không kịp mang sửa theo cho cháu nên mua vinamilk cho cháu dùng tạm nhưng cháu chỉ uống nửa hộp còn lại nửa hộp tôi uống, nhưng sau khi uống tôi cạm thấy mệt mỏi khó chịu cả đêm, cảm giác khó chịu vô cùng. Các cty cổ phần. quốc doanh chẳng có cty nào tin tưởng được, toàn là lừa đảo theo cách của cộng sản

  Like

  • Cám ơn bạn, bạn ko quên gọi họ vào trang ruột của bạn để xem thông tin chứ ???
   He he!!
   Anh Châu

   Like

 5. TOI DA THONG BAO CHO CON CHAU TRONG NHA KHONGDUOC DUNG VINAMILK VA MI AN LIEN 3 MIEN CUA CTY VIET HUNG .CAM ON ANH CHAU NHIEU

  Like

 6. Nghề nuôi bò sữa của nông dân bị lũ CS ém giá mua,điêu đứng đã nhiều năm nay,họ khóc ròng.CS là chúa lừa dối.Từ lảnh đạo T.Ư cho tới mấy thằng doanh nghiệp,thi nhau bịp nông dân Củ Chi,Hóc môn,Q.12(khu vực phía Nam)…Làm gì có đủ nguyên liệu sữa bò để cung cấp cho nhà máy VinamilkTrước đây,Trẹm rất thích nghề nầy,nên quan tâm đến những thông tin liên quan đến Vinamik.Tuy nhiên,tiếc không có dữ liệu cung cấp cho anh Châu…Nay nghe tin nầy,hả lòng hả dạ,”xù”Vinamilk là vừa.Sẽ phổ biến ngay thôi!Cám ơn anh Châu đã quan tâm đến lĩnh vực sức khỏe,hehe…

  Like

 7. mình đã thông báo cùng gia đình bạn bè biết sữa vinamik có chất độc do trung cộng sản xuất./.

  Like

 8. Thời gian gần đây báo chí VN chúng ta có nhiều bài viết về các loại hàng hóa Trung Quốc đặt biệt là hàng nông sản thực phẩm sử dụng hóa chất độc hại để bảo quản, làm ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng VN chúng ta. Đặc biệt thương lái VN đã nhập hàng này về bằng mọi cách đã biến hàng TQ thành hàng VN chất lượng cao.

  Là 1 người VN, bạn hãy nhìn nhận vấn đề để tương lai con em chúng ta sẽ như thế nào, thế hệ tiếp nối 5, 10 đến 20 nữa sẽ như thế nào đây?

  Xuất phát từ nhu cầu đó tôi đã xây dựng website:http://taychayhanghoatrungquoc.blogspot.com đăng tải các bài viết liên quan đến hàng hóa độc hại của Trung Quốc.

  Mong các bạn, mọi người cộng đồng ủng hộ, góp ý để website phổ biến và mong muồn người dùng VN thành người dùng thông thái các bạn nhé!
  Trân trọng!

  Like

  • Hoan hô danvietcungkho, phải tẩy chay tất cả hh tàu, người tàu không trừ ai trong lúc này, vì chúng ở đây đã và đang thao túng toàn bộ nền kt, ct, xh VN.
   sang năm đến hoàng sa.

   Like

 9. Người nông dân VN nuôi bò sữa điêu đứng vì vắt sữa rồi ko ai mua, để lâu bị nhiễm khuẩn phải đem đi đổ. Thật nghịch lý khi sữa thật ko ai mua, đi mua sữ bột nhiễm khuẩn, sữa pha toàn hương liệu để uống???
  Người VN đa số bị thiếu canxi nên bị loãng xương nhiều. Một thời gian dài sống dưới thời bao cấp CS gạo ko có ăn, bây giờ có tí sữa uống thì thành phần ko có đầy đủ như ghi trên bao bì nên vẫn cứ thiếu canxi. Trẻ em cũng vậy, cha mẹ tin vào nhãn mác các CT VN thì con cái bị suy dinh dưỡng.
  Người tiêu dùng VN bây giờ cũng thông minh rồi, vậy mà vẫn bị các CT lừa đảo như Vinamilk, True Milk ……nó lừa dài dài!
  Hãy tẩy chay nó, các CT làm giàu bất chính, bắt tay với các nhóm lợi ích, làm giàu trên xương máu của dân VN mình. Người dân VN phải sáng suốt để trừng trị bè lũ gian ác CS VN!

  Like

 10. Vinamilk VN hả, uống nước lã còn hơn!
  Từ nhiều năm nay, mấy bé nhà này toàn húp sữa New Zealand hàng xách tay thôi.
  Bọn New Zealand có tin cậy, có hoà sữa bột với nước không anh Châu ?

  Like

  • New Zealand và Úc thì rất tin tưởng, ko bao giờ có hàng sửa dzởm vì sửa thật rẻ hơn sửa dzởm (lấy sửa dư thừa từ con bò rẻ hơn chế biến sửa rồi pha trộn blah..blah
   Anh Châu

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s