CXN_082513_2999_Vài lời với Người Buôn Giá aka Bùi Thanh Hiếu về bài “Phải chăng đất cho những đấu tranh dân chủ đã chật chội?”

Personalities_Press_người buôn gió1
Châu Xuân Nguyễn

Trước hết phải khen những điều mà NBG nói đúng trong bài viết này.

Vâng, đúng đấy, đất cho những nhà đấu tranh dân chủ loại trở cờ, loại gió xoay chiều nào theo chiều ấy đã quá chật chội rồi.

Trích: “Với tôi một người đấu tranh nào bị bắt cũng cần phải lên tiếng, cần tìm thông tin để cho dư luận biết việc làm chính nghĩa của họ. Dẫu không tạo được sức ép để nhà cầm quyền thả họ, ít ra cũng cho người thân thuộc của họ được an ủi rằng, họ bị bắt vì làm những điều chính nghĩa cho dân tộc và đất nước.”(hết trích). Đây là điều thứ 2 tôi đồng ý và luôn luôn thực hiện như NBG nói.

Còn những điều sai vì phê phán chủ quan (judgemental) thì quá nhiều.

“Đã thế có những người còn xầm xì, thằng này dại theo nhóm nọ, nhóm kia. Thằng này nhận tiền để làm việc đó cho bọn ABC nên mới bị bắt thế…”(hết trích).
CXN:- Từ đây mới là những chuổi dài khác biệt với NBG. Nếu NBG không nói chuyện nhận tiền thì ít ai biết, bây giờ NBG nói chuyện nhận tiền thì chắc là ai đọc cũng biết.
—–
Trích: “Mình có thể sinh ra trong cảnh hèn mọn, nhưng mình đừng để ý nghĩ của mình hèn mọn.”(hết trích)
CXN:- Ah, cau nói trên của NBG đều có thành ngữ tiếng Việt và tiếng Anh nữa, tiếng VN là:”Suy bụng ta ra bụng người”, tiếng Anh la:”It takes one to know one”.
Có thể những người chỉ trích LH Đằng và Hồ Ngọc Nhuận họ có tầm nhìn xa, rất xa so với suy nghĩ của NBG. Có thể họ nghĩ rằng những người lầm đường lạc lối mà dâng Miền Nam VN cho chóp bu CSBV (như HCM, LDuẫn, TChinh, PV Đồng, LĐ Thọ v.v…) xứng đáng được tha thứ khi họ hồi tỉnh, nhưng điều quan trọng là bao giờ họ hồi tỉnh ??? (If and when is more important than How, Nếu và khi nào quan trọng hơn là cách hồi tỉnh).
Đối với 17 triệu dân miền Nam, họ thù CS một chứ họ thù bọn “ăn cơm quốc gia thờ ma CS” gấp mười, gấp trăm lần, như LH Đằng, HN Nhuện, Huỳnh Tấn Mẫm, Tiêu Dao Bảo Cự v.v.. Tại sao ??? Tại vì bọn này thấy miền Nam thời đệ nhất và đệ nhị CH tốt như thế nào so với CSBV (những ng này chỉ biết CSBV sau 30.04.75) nhưng họ vẫn theo CS sau 30.04.
Những người phản tỉnh sớm như Dương Huỳnh Hoa, Toại đã lên tiếng và đi tù hay bị đài ải thì họ nhận được sự tha thứ của 17 triệu dân miền Nam.
Nhưng có những thằng từng là Dân Biểu với quyền bất khả xâm phạm, súng vắt ngang hông ngay giữa Sàigon, lương DB và làm thêm công việc của họ, nhưng bọn này vẫn tiếp tay với CSBV quậy phá miền Nam vì 2 nền CH đều chấp nhận đối lập thực thụ, ngay cả đối lập Cs chứ không chỉ đối lập cuội, đó là Hồ Ngọc Nhuận, rồi LH Đằng, Hunh2 Tấn Mẫm, TDB Cự, Lê văn Nuôi v.v…
Chúng nó chỉ phản tỉnh ngày hôm nay vì “KT VN đang bên bờ vực thẳm” lời LH Đằng, và bọn này biết rằng sự sụp đổ KT ngày càng gần, nó sẽ tước của cải tài sản của bọn này và gia đình chúng nó và thậm chí chúng phải đối mặt với Toà Án về tội phản quốc của chúng. 38 năm qua, chúng vẫn âm thầm hưởng thụ “thành quả” phản bội của chúng và bây giờ chúng mới phản tỉnh vì CS sắp sập. Bạn NBG nghĩ người dân miền Nam không thấy điều đó từ những thằng súc sinh này hay sao ?????
——
Họ thấy chứ, chính vì vậy họ chống đối những thằng phản bội này để chúng không thể phản bội 90 triệu dân VN một lần nữa bằng cách cho bọn tội đồ dân tộc với 68 năm CS cầm quyền có chổ cư trú, hạ cánh an toàn bằng cách giả bộ phản tỉnh để cướp chính quyền đang sụp đổ của CS ngày hôm nay.
Đó là lý do tôi nghĩ phần nhiều chống đối những thằng phản bội này phản tỉnh CSVN.. bây giờ NBG thấy tầm nhìn của họ khác với tầm nhìn hèn mọn của NBG chưa ????
—-
Nói về tầm nhìn hèn mọn của NBG, tôi vẫn không quên NBG từng viết bài khuyên NT Dương Hà, vợ của Cù Huy Hà Vũ nên làm đám tang cho CHHV nhân vụ đạo diễn NTD Hà lên màn kịch này. NBG vì cảm tính cá nhân hay suy nghĩ hèn mọn mà đồng hành cùng vở kịch vụng về này, điều này tôi và nhiều bạn đọc của tôi nhớ rất kỹ.
Theo cái nhìn của tôi, cuộc chiến với CSVN là kết thúc rồi, chỉ chờ kết quả thôi vì chúng nó hoàn toàn bế tắc về KT, chúng nó bế tắc ngay cả những luận điệu nguỵ biện về KT. Chính vì vậy trong vòng vài tháng nay, tôi sàn lọc, hành động để chống lại những kẻ có thể đem CS trở lại chính trường Vn sau khi chúng sụp đổ.
Cá nhân tôi, những thành phần nguy hiểm (đem trở lại ĐCS sau khi chúng ta mất 83 năm để tẩy sạch chúng khỏi đời sống của dân VN) là Cù Huy Hà Vũ, Việt Tân, Lê Hiếu Đằng và nhóm phản bội và từ từ, tháng ngày sắp tới tôi sẽ vạch mặt những thành phần này cho độc giả trong cũng như ngoài nước và chính họ sẽ quyết định những điều vạch mặt của tôi là đúng hay sai.
Với phần trích dẫn còn lại, thiết nghĩ đã được tôi giải thích ở phần trên rồi.

Trích: “Mấy ngày nay, sau khi ông Lê Hiếu Đằng khởi xướng ý định lập đảng. Nhiều dư luận, trong đó có nhiều nhà đấu tranh phản ứng từ nghi hoặc có, lên án có, sỉ nhục có, chửi bới cũng có, nhẹ nhất là góp ý với những điểm nào đó trong bài viết của ông Lê Hiếu Đằng những điểm họ thấy không hài lòng.”(hết trích)

“Trước đây nhóm Con Đường Việt Nam ra đời, một số người cũng bài bác và chỉ trích là nhóm lập ra cò mồi. Thời gian đến nay đủ để chứng minh nhóm Con Đường Việt Nam không phải nhóm cò mồi. (Nhiều người sẽ bảo – chưa chắc đâu, thời gian nữa mới biết – xin thưa, thời gian thì vô tận lắm, đời người chỉ có mấy chục năm thôi, con người cần phải có kiến giải căn bản của mình để nhận thức chứ đừng để thời gian quá dài để giải thích hộ cho mình).”(hết trích)

“Một số nhóm lo sợ thêm nhóm đấu tranh, lòng những người ủng hộ sẽ giảm tập trung về họ. (mà cái lòng ủng hộ này đôi khi ngoài hành động, cổ võ còn là tiền ủng hộ nữa). Lo sợ uy tín thanh thế của nhóm mình bao lâu nay hoạt động vất vả, chịu bao cảnh gian nan, bắt bớ, đánh đập….giờ nhóm mới ra mắt đã vang danh dư luận. Dường như họ sợ thêm một nhóm đấu tranh, mảnh đất đấu tranh dân chủ sẽ bị hẹp đi đối với họ.”(hết trích)

Trích:”mà cái lòng ủng hộ này đôi khi ngoài hành động, cổ võ còn là tiền ủng hộ nữa”(hết trích). CXN:- Sao NBG nói nhiều về tiền ủng hộ thế ??? Nói nhiều quá người ta nghĩ các bạn đấu tranh vì tiền ủng hộ, tức là hành “nghề rân chủ” đấy, bớt nói lại một tí….

Trích:”Vậy tại sao chúng ta không nghĩ rằng, những người cộng sản trở cờ, nhận lỗi lầm với nhân dân vì phục vụ đảng cộng sản là một điều đáng hoan nghênh, một điều chúng ta cần phải nỗ lực để những trường hợp đó ngày một nhiều hơn, cũng như nhà cầm quyền đang mong muốn và nỗ lực bắt những nhà đấu tranh nhận tội nhiều hơn. Sự tỉnh ngộ đó là một điều lớn lao tác động đến tâm lý nhân dân. Đấy! họ theo CS như thế mà giờ họ còn phải thốt ra những lời phê phán ĐCS, họ phải sám hối… (đừng đòi hỏi họ khi sám hối phải thêm phần nhắc đến sự kiện này, đến việc nọ, việc kia một cách chi tiết như câu chuyện ngụ ngôn Ở Đây Có Bán Tươi). Sự tỉnh ngộ của họ cộng hưởng với những gì chúng ta đang làm sẽ cho nhân dân hiểu nhanh hơn về hiện tình đất nước, về chủ nghĩa CS.”(hết trích)
———

Trích:”Nhiều nhà đấu tranh dường như bỏ đôi chút công sức, chịu mất mát chút ít giờ đã thành danh là nhà đấu tranh, người bất đồng chính kiến, nhóm a b c d….và dường như thế với họ là đã đủ. Họ không có chiến lược hành động gì để tiến thêm vì muốn ở ngưỡng an toàn. Đôi khi họ cũng làm vài ba hoạt động gọi là có còn hoạt động, lên tiếng vài ba câu khi có vụ gì, dăm tháng viết một bài cho thiên hạ thấy mình còn đang đứng trên mảnh đất đấu tranh dân chủ. Những con người như thế, sợ một lực lượng đấu tranh khác nổi bật hơn là điều tất nhiên.”(hết trích)
——————–

Trích:”Nhưng nếu vì những động cơ ích kỷ, sợ dành mất vị thế, uy tín của mình của những nhóm mới, lời kêu gọi mới, thì chỉ như tâm lý sợ đất chật rồi, người khác đứng mất chỗ của mình.”(hết trích)

THAY LỜI KẾT: Xin gửi lại câu nói mà NBG “ném gạch” vào mọi người…”Mình có thể sinh ra trong cảnh hèn mọn, nhưng mình đừng để ý nghĩ của mình hèn mọn.”. Thiết nghĩ NBG nên chấm dứt rao giảng kiểu Cộng Sản là vừa.
Melbourne
25.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

———————————-
Phải chăng đất cho những đấu tranh dân chủ đã chật chội?

Người Buôn Gió – Tôi bị bắt nhiều lần, mỗi lần ra khỏi công an, xem tin tức lại về chuyện mình bị bắt. Đôi khi thấy chạnh lòng.

Nhiều người khi họ bị bắt mình lên tiếng, viết bài, cổ động đòi thả người, hỏi han gia đình họ…nhưng lúc mình bị họ im như không biết.

Đã thế có những người còn xầm xì, thằng này dại theo nhóm nọ, nhóm kia. Thằng này nhận tiền để làm việc đó cho bọn ABC nên mới bị bắt thế…

1002199_561005357292475_131064807_nDường như trong họ dấy lên cả niềm vui nhỏ, bớt đi một người đấu tranh, thì mảnh đất đấu tranh dân chủ rộng hơn cho họ một khoảnh. Số này tất nhiên không nhiều. Nhưng không phải là hiếm hoi.

Một người đàn ông tật nguyền nói chuyện với tôi nhiều lần. Anh không nói rõ, nhưng tôi hiểu anh muốn cho tôi một thông điệp sống trong cuộc đời.

– Mình có thể sinh ra trong cảnh hèn mọn, nhưng mình đừng để ý nghĩ của mình hèn mọn.

Để ý người ta đối xử với mình thế nào khi mình bị bắt. Giúp cho mình nhiều điều, thứ nhất mình sống có gì không phải, thứ hai mình không muốn người ta đối xử với mình như thế, thì mình cũng đừng đối xử với người khác như thế. Với tôi một người đấu tranh nào bị bắt cũng cần phải lên tiếng, cần tìm thông tin để cho dư luận biết việc làm chính nghĩa của họ. Dẫu không tạo được sức ép để nhà cầm quyền thả họ, ít ra cũng cho người thân thuộc của họ được an ủi rằng, họ bị bắt vì làm những điều chính nghĩa cho dân tộc và đất nước.

Không biết lòng người vô tâm hay lòng người hẹp, hay mảnh đất đứng để đấu tranh dân chủ trở nên hạn hẹp không còn chỗ cho nhau?

Tin gì mấy lão cộng sản tỉnh ngộ, tội ác chúng gây ra còn đó, bọn cò mồi.

Mấy ngày nay, sau khi ông Lê Hiếu Đằng khởi xướng ý định lập đảng. Nhiều dư luận, trong đó có nhiều nhà đấu tranh phản ứng từ nghi hoặc có, lên án có, sỉ nhục có, chửi bới cũng có, nhẹ nhất là góp ý với những điểm nào đó trong bài viết của ông Lê Hiếu Đằng những điểm họ thấy không hài lòng.

Trước đây nhóm Con Đường Việt Nam ra đời, một số người cũng bài bác và chỉ trích là nhóm lập ra cò mồi. Thời gian đến nay đủ để chứng minh nhóm Con Đường Việt Nam không phải nhóm cò mồi. (Nhiều người sẽ bảo – chưa chắc đâu, thời gian nữa mới biết – xin thưa, thời gian thì vô tận lắm, đời người chỉ có mấy chục năm thôi, con người cần phải có kiến giải căn bản của mình để nhận thức chứ đừng để thời gian quá dài để giải thích hộ cho mình).

Lúc đó dư luận phản ứng gay gắt với Con Đường Việt Nam đầy hoài nghi, có khi còn là phẫn nộ.

Phản ứng với Con Đường Việt Nam trước đây và phản ứng tuyên bố Lê Hiếu Đằng hôm nay chẳng khác gì nhau.

Một số nhóm phản ứng vì cay cú, ta làm cái này họ không ủng hộ, giờ thì ta chẳng ủng hộ, ta vạch mặt cho thiên hạ thấy nhóm nọ thế nào.

Một số nhóm lo sợ thêm nhóm đấu tranh, lòng những người ủng hộ sẽ giảm tập trung về họ. (mà cái lòng ủng hộ này đôi khi ngoài hành động, cổ võ còn là tiền ủng hộ nữa). Lo sợ uy tín thanh thế của nhóm mình bao lâu nay hoạt động vất vả, chịu bao cảnh gian nan, bắt bớ, đánh đập….giờ nhóm mới ra mắt đã vang danh dư luận. Dường như họ sợ thêm một nhóm đấu tranh, mảnh đất đấu tranh dân chủ sẽ bị hẹp đi đối với họ.

Nhìn khách quan, chưa biết ông Lê Hiếu Đằng đã phải cò mồi không. Nhưng ông Đằng là người cộng sản, từng mang thân mình phục vụ dưới lá cờ cộng sản.

Chúng ta đều phải khẳng định một nhà đấu tranh dân chủ đứng trước ống kính truyền hình của chính quyền cộng sản để nói những lời ăn năn, hối lỗi, nhận thấy sai lầm, xin chính quyền CS khoan hồng tha thứ…đã khiến tim chúng ta quặn đau thế nào, dù chúng ta không trách họ, không đòi hỏi họ can trường. Nhưng thế nào đi nữa, là những người đấu tranh thì trước cảnh đồng đội mình cúi đầu xin xỏ, nhận tội đó, chúng ta vẫn thấy len lỏi nỗi chua chát, đắng cay trong lồng ngực.

Nhà cầm quyền thường o ép bằng được những nhà đấu tranh nhận tội, dù nhận tội có thể giảm án đến mức bất ngờ như Lê Văn Sơn từ 13 năm xuống còn 4 năm và vài trường hợp khác. Chính thế mà mặc dù Nguyễn Văn Hải đã bị kết án lâu rồi, nhưng trại giam vẫn o ép bắt anh lý vào tờ nhận tội. Mới đây cũng nhiều nhà đấu tranh trẻ khác trong lao tù chịu án, vẫn bị công an trại giam bức ép phải viết tờ nhận tội dù họ đã chịu án tù. Mà án tù đó tòa đã tuyên thêm cả tình tiết tăng nặng là do không thành khẩn nhận tội. Thế nhưng trại giam vẫn nỗ lực làm việc vượt cả tòa là ép phạm nhân nhận tội.

Họ cần những nhà đấu tranh nhận tội, để trưng ra với công chúng, dư luận rằng. Đó, những việc đấu tranh này là sai trái, những người vi phạm đã thành khẩn nhận tội đây.

Vậy tại sao chúng ta không nghĩ rằng, những người cộng sản trở cờ, nhận lỗi lầm với nhân dân vì phục vụ đảng cộng sản là một điều đáng hoan nghênh, một điều chúng ta cần phải nỗ lực để những trường hợp đó ngày một nhiều hơn, cũng như nhà cầm quyền đang mong muốn và nỗ lực bắt những nhà đấu tranh nhận tội nhiều hơn. Sự tỉnh ngộ đó là một điều lớn lao tác động đến tâm lý nhân dân. Đấy! họ theo CS như thế mà giờ họ còn phải thốt ra những lời phê phán ĐCS, họ phải sám hối… (đừng đòi hỏi họ khi sám hối phải thêm phần nhắc đến sự kiện này, đến việc nọ, việc kia một cách chi tiết như câu chuyện ngụ ngôn Ở Đây Có Bán Tươi). Sự tỉnh ngộ của họ cộng hưởng với những gì chúng ta đang làm sẽ cho nhân dân hiểu nhanh hơn về hiện tình đất nước, về chủ nghĩa CS.

Hay mảnh đất đấu tranh giờ đã quá chật chội, không còn chỗ cho những người đã lầm đường như ông Lê Hiếu Đằng…những người cộng sản muốn quay đầu về với nhân dân? Cho nên phải dập tắt những lực lượng mới nhăm nhe ra đời đòi đấu tranh dân chủ, đòi tự do …

Nhiều nhà đấu tranh dường như bỏ đôi chút công sức, chịu mất mát chút ít giờ đã thành danh là nhà đấu tranh, người bất đồng chính kiến, nhóm a b c d….và dường như thế với họ là đã đủ. Họ không có chiến lược hành động gì để tiến thêm vì muốn ở ngưỡng an toàn. Đôi khi họ cũng làm vài ba hoạt động gọi là có còn hoạt động, lên tiếng vài ba câu khi có vụ gì, dăm tháng viết một bài cho thiên hạ thấy mình còn đang đứng trên mảnh đất đấu tranh dân chủ. Những con người như thế, sợ một lực lượng đấu tranh khác nổi bật hơn là điều tất nhiên.

Tất nhiên có nhiều người cẩn thận, nhiều người đã từng bị mắc lừa, nhiều người lo lắng cho người khác đặt nghi vấn là điều cũng phải.

Nhưng nếu vì những động cơ ích kỷ, sợ dành mất vị thế, uy tín của mình của những nhóm mới, lời kêu gọi mới, thì chỉ như tâm lý sợ đất chật rồi, người khác đứng mất chỗ của mình.

Chả lẽ mảnh đất đấu tranh cho dân chủ chật hẹp đến mức thế sao?

Theo blog Người Buôn Gió

20 comments on “CXN_082513_2999_Vài lời với Người Buôn Giá aka Bùi Thanh Hiếu về bài “Phải chăng đất cho những đấu tranh dân chủ đã chật chội?”

 1. Tôi xin nhắc lại lần nửa,đã là lái buôn thì làm gì có lương tâm.ai mua gì bán nấy,có những cái không thuộc sở hửu mình nó củng bán tất tần tật,loại người đó trơn truột như loài lươn,chạch,chình.

  Like

 2. Bây h tôi ví dụ vậy: có một thằng tới phá nát nhà bạn, bạn không còn chỗ ở, không nơi nương tựa, thậm chí mất mạng, rồi sau đó 38 năm sau nó quay về chỗ bạn ở, nó xin lỗi, có ai đồng ý không nhỉ?
  Người mà từ bi nhất họ không đâm cho một dao thì họ cũng sẽ im lặng.
  Gieo nhân nào gặt quả đó, là đấng nam nhi, dám làm dám chịu, sung sướng bao nhiêu rồi, hãy trả lại cho những người bị cướp ngày.

  Like

 3. 38 NĂM TRỜI MỚI CHỊU MỞ MIỆNG , MÀ CHỈ MỞ PHÂN NỬA MIỆNG THÔI , THÌ MÁU , NƯỚC MẮT CỦA ĐỒNG BÀO MIỀN NAM CỦA ÔNG ĐÃ THÀNH SÔNG THÀNH BIỂN RỒI .

  ….Ông Lê Hiếu Đằng kêu gọi đảng viên cộng sản từ bỏ đảng. Chẳng hay bản thân ông Đằng đã bỏ đảng chưa hay vẫn còn là người cộng sản. Nếu ông Đằng vẫn còn là người cộng sản thì tôi phải nhớ lời dặn của cố Tổng thống Nguyễn văn Thiệu: “Đừng tin những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm!”.

  Là con người, ai ai cũng bị phạm lỗi lầm trong đời. Cái lỗi lầm chạy theo cộng sản là ghê gớm nhất, vì nó đã khiến cho đồng bào mình điêu đứng, đất nước mình tan hoang. Sau khi thức tỉnh, nhận ra lỗi lầm mà không dám công khai nói một lời ÂN HẬN để chuộc lỗi là HÈN , là bất xứng để mang cái nhãn hiệu trí thức.
  …….

  Những trí thức theo cộng sản chống chế rằng họ đấu tranh vì chống ngoại xâm và vì lý tưởng công bằng xã hội. Có lẽ họ nghĩ rằng nhân dân Miền Nam đều ngu cả nên tin vào cái lập luận ấu trĩ của họ dễ dàng. Tôi có thể khẳng định rằng Miền Nam rơi vào sự thống trị của cộng sản Miền Bắc là do bọn mang danh trí thức nhưng ngu xuẩn làm mất chính nghĩa bảo vệ nền tự do của Miền Nam và bọn nằm vùng “ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản” làm tay sai đắc lực cho bọn xâm lược.
  ……
  Căn bệnh khủng hoảng trí tuệ – Bằng Phong Đặng văn Âu

  http://www.danchimviet.info/archives/78676/can-benh-khung-hoang-tri-tue/2013/08

  Like

 4. Thật buồn khi nhìn thấy cả hai phía đặt lòng hận thù của mình lên trên cả lợi ích chung của dân tộc. Thế này thì làm sao dân tộc Việt có thể đoàn kết mà vươn lên được?

  Like

  • @Minh Phương,
   Ko phải lòng hận thù cá nhân hay tập thể gì ở đây, bạn có cái nhìn sai rồi.
   Đọc kỹ và hiểu ý tôi viết, tôi chống đối vì LH Đằng, HNN là 2 thằng phản, dâng Nam VN cho CS và nếu có cơ hội, chúng lại phản 90 triệu dân 1 lần nữa bằng cách để CS trốn thoát hay đem CS trở lại quyền bính. Hiểu đúng thì mới comment, nếu ko ng ta nói mình là thằng ngu,
   CXN

   Like

 5. Tôi căm thù bọn “ ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản” gấp trăm lần bọn cộng sản chính quy .
  Chính bọn này được nuôi dưởng , lớn lên , được học hành tử tế , được hưởng tự do và tiện nghi vật chất trong chế độ Việt Nam Cộng Hòa , chỉ vì mê muội nghe theo lời tuyên truyền nhồi sọ của cộng sản mà quay ra PHẢN CHỦ , tiếp tay bức tử chế độ tự do dân chủ văn minh VNCH . Tội bọn này rất nặng , nặng hơn nhiều lần bọn cộng sản miền Bắc .
  Suốt 38 năm qua chúng làm gì ? Mắt chúng để ở đâu , tai chúng để ở đâu , trong đầu chúng chứa cái gì mà sao không thấy không nghe hàng triệu người dân miền Nam VN 1 chết 2 sống chạy khỏi cộng sản . Người dân miền Nam VN cần được cộng sản giải phóng như vậy đó sao ? Hàng triệu người dân miền Nam VN tan cửa nát nhà vì nghe lời cs dụ dổ đi vùng kinh tế mới , đánh tư sản mại bản ,…và biết bao vấn nạn tủi nhục của Đất Nước ngày nay không sao kể xiết mà chúng không hề hay biết sao ?
  Dưới chế độ VNCH chúng anh hùng lắm cơ mà , vì hạnh phúc của nhân dân tù tội , tra tấn không biết sợ là gì , vậy mà sao 38 năm qua chúng lại co rút trong bóng tối như những con chó bị bệnh dại đến như vậy ?
  Một lời TẠ LỔI với đồng bào miền Nam cũng không dám thốt ra .
  Dứt khoát TỪ BỎ ĐẢNG CƯỚP để trở về với nhân dân cũng không dám làm .
  Làm sao đồng bào miền Nam chúng tôi tin ?

  Like

 6. Trẹm thì kiên định:phải lật CS.Những bài viết về HHHG của bất cứ tác giả nào(?) viết,Trẹm chỉ xem là chiếc cầu nối,hoặc cánh tay nối dài của CS.Chẳng tin chúng nó được,cứ nhớ lại bản chất chúng nó thì hiểu!Ai nhẹ dạ tin lũ nầy,sẽ chết đứng,ói máu.Chán lũ nó quá rồi!

  Like

  • Đồng ý với Trẹm . Với tôi chỉ chấp nhận 3 lần nói dối , sau đó là vỉnh viễn .
   Cộng sản đã lừa dối nhân dân bao nhiêu lần rồi ? Có ai đếm được không ?
   Tuy vậy tôi vẫn luôn mong những người cộng sản lầm đường lạc lối THÀNH TÂM HỐI CẢI , từ bỏ đảng , tố cáo và lên án những tội lỗi của c s và trở về đứng chung hàng ngũ với những người yêu nước đang ngày đêm đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ như các cựu đảng viên khác đã làm .

   Like

 7. Hihi… anh Châu đổ pê-tông dữ quá, ép chúng nó hết đất sống luôn, coi bộ chúng nó đang cố gắng tìm đường sống bằng cách CUỘI giả phản, rồi dân vn lại tiếp tục bị dính cú lừa lịch sử thế kỷ 21 này nữa đấy…. hihi

  HÃY CHẶN MỌI LỐI THOÁT, TRỪ PHI CHÚNG CHỊU ĐẦU HÀNG … RỒI TÍNH TIẾP!

  Like

 8. Lĩnh vực kinh tế,anh Châu bách phát bách trúng!Kể cả về chính trị.Từ khi đồng hành cùng blog CXN,Trẹm&chiến hửu,bạn bè,anh em mới và cũ…đã cùng xông pha trận mạc…những chiến dịch lớn nhỏ…những tên quan tham…việt gian…bị đánh tả tơi,không còn manh giáp mà chưa bao giờ đánh nhầm,ví dụ: vụ Bá Thanh ra Ba đình,L.Thăng Long với Con đường VN,việt gian nghị viên Hoàng duy Hùng còm sĩ CXN cũng xơi nốt..Trong giới hạn của một comment không thể dẫn ra đây hết được!Ai còn hoài nghi sự thiếu chính xác,cứ đọc lại những bài cũ.

  Like

   • TTCK vn cả trong lẫn ngoài nước đã bị bao vây đánh tơi tả te tua từ vòng ngoài đến vòng trong, đổ máu đầm đìa 2-3ngày nay trải dài từ hải ngoại đến vn luôn đó bạn hiền!

    Like

   • Cái này mình cũng biết chút ít nhờ Diễn đàn tranh luận trực tiếp…CS chịu không thấu đâu.Lũ CS chúng nó ngu dốt…mà tự mản,kiêu ngạo…chết là đàng đời…hà hà!Chúng ta dồn hết tâm huyết vào blog CXN,tiếc nhớ mấy cây đại thụ.Những khẩu đại bác…Đã dến hồi…kết thúc rồi đó bạn.Ai cũng nhận biết điều này….

    Like

   • 1000% mấy cây đại thụ luôn 24/24 lẫn quẵng quanh vườn đào đó bạn! Văn phong rất khác nhưng một vài từ thì không thể khác được… hihi đi đâu lanh quanh cho đời mõi mệt… hihi

    Like

 9. NGUOI BUON GIO còn tre con lắm,so voi cach dien dat tu tuong con kem hon tinh dut khoat cua cháu NGUYEN PHUONG UYEN

  Like

 10. Trước đọc VỆ, SẢN của NBG còn thấy vui vui, nay đọc bài này mình thấy NBG thật thảm hại. Mình nghĩ NBG sau khi vào rồi lại ra cổng nhà giam Công An vài lần thì ý tưởng của anh ta đã chuyển đổi. Cái gì khiến anh ta như vậy ? Chán !

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s