CXN_082613_3003_Một độc giả xác nhận đòn tâm lý của CXN phát huy hiệu quả: Có một điều làm cho Chính phủ cạn tiền mau nữa, đó là PONR (point of no return) tâm lý tranh dành của cải của các quan chức và công chức. (MMDT)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn

—-
Comment dưới đây:

Nguyen

Có một điều làm cho Chính phủ cạn tiền mau nữa, đó là PONR (point of no return) tâm lý tranh dành của cải của các quan chức và công chức.
Hiện nay tình trạng tranh nhau vơ vét trong giới công chức nhà nước trở thành phong trào mạnh mẽ hơn trước đây rất nhiều do tâm lý ‘ sắp hết thời’, ‘ đục nước béo cò’, ‘ thượng bất chính…’. Công an tranh thủ thổi phạt lấy tiền bỏ túi bất chấp bị dân chửi và các xếp răn đe phải có biên bản nộp về, thuế vụ tranh thủ thông đồng với doanh nghiệp cưa đôi thuế, Giám đốc các cơ quan nhà nước, kể cả trường học, bệnh viên đua nhau bán ghế, thậm chí rao hàng mặc cả ì xèo ai cũng biết, chánh án luật sư tranh nhau mua bán bản án…ngành nghề nào cũng loạn…
Vấn đề là do tâm lý này nên trên bảo mấy dưới cũng không nghe, dưới hết sợ trên rồi, vì suy nghĩ ‘ mấy ổng’ chắc gì đã ngồi lâu, lo cho thân mình còn chưa xong lấy đâu mà kỷ luật xuống dưới.
Các công chức này cũng không sợ bị dân xử một khi có thay đổi chính quyền, vì nghĩ rằng đây là tham nhũng vặt, với lại thuân mua vừa bán có lợi cho đôi bên.
Cho nên KT sẽ càng mau suy sụp với tình trạng vô chính phủ như hiện nay

—————-

Từ bài này của tôi…CXN_080513_2920_Từ đây đến cuối năm CXN sẽ đánh vào tâm lý của 3 triệu Đảng viên….Tất cả lý luận của ĐCS để cứu KT, CT này đều bị bẻ gảy, TC, TPP, Hoa Kỳ.Family (MMDT)

và tab PONR..”Point of No Return (PONR)…Point of No Return là gì ??? Tiếng Anh là một thời điểm mà thị trường không quay trở lại nữa, đó là thời điểm mà Thị Trường bị tác động tâm lý tiêu dùng điều khiển chứ không còn điều khiển bởi Luật Cung Cầu của thị trường nữa, với BĐS là ngày 03.09.2012″ . Trong đó tôi nói sự thật về những sụp đổ từng phần mà không ao giờ trở về trạng thái củ được như BĐS, nợ xấu, tín nhiệm Bình Ruồi, DN BĐS trốn ra ngoại quốc hay ở tù, TTCK sụp, NH tháo chạy, DNNVV đóng cửa, 10 năm xử lý nợ xấu, gói 30.000 tỉ thất bại v.v…

Và độc giả này rất chính xác khi mô tả phong cách sụp đổ của ĐCS. Chúng nó không sụp đổ từ chóp bu, nhưng chúng sụp đổ từ cấp thừa hành nhận thấy thời hoảng loạn đến rồi và tranh thủ (trước 30.05.75 hôi của rất nhiều vì mọi ng tranh thủ, nhà cầm quyền không giữ được tôn ti trật tự nữa, có nổ súng chỉ thiên người dân cũng không sợ vì họ biết quân lính ko nổ súng trực diện vào mình họ).

Khi chóp bu không kiểm soát được tình trạng loạn lac, đó là lúc chóp bu nó buông vì lúc đó, ra lệnh QĐND hay Côn an nổ súng vào dân chưa chắc họ làm, và nếu họ làm thì ngày càng nổi loạn nhiều hơn, nói chung khi tâm lý 90 triệu dân là buông xuôi, hay đánh cho sụp luôn thì không ai, không lực lượng nào chống đở nổi.

Ngày CS sụp chắc sẽ không lâu đâu.Trích comment:”Cho nên KT sẽ càng mau suy sụp với tình trạng vô chính phủ như hiện nay”(hết trích). Đúng là tham nhũng vặt thì ko tài nào cp Hậu CS trừng phạt được, các bạn hãy tự nhiên góp phần giựt sập DCS này càng sớm càng tốt. Chỉ có những thằng CS chóp bu, tham nhũng gộc mới phải trả lời trước Toà Án.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
26.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

7 comments on “CXN_082613_3003_Một độc giả xác nhận đòn tâm lý của CXN phát huy hiệu quả: Có một điều làm cho Chính phủ cạn tiền mau nữa, đó là PONR (point of no return) tâm lý tranh dành của cải của các quan chức và công chức. (MMDT)

 1. Cám ơn Ô Châu và équipe đã hoạt động miệt mài hiệu quả qua các bài viết nhận định kinh tế,thúc đẩy nhanh sụp đổ DCS .Nhân dân đặt hy vọng vào các vị cứu tinh dân tộc.

  Like

 2. ngày mà cộng sản vn chết đi.te tua tơi tả gấp ngàn lần ngày vnch bị cưỡng chiếm.
  những kẽ gây ra nợ máu với nhân dân trốn đi đâu?
  ra nước ngoài tỵ nạn ư,ai chứa?
  tài sản cướp của dân trước sau cũng bị thu hồi,
  dã tràng xe cát biển đông,
  bao năm cướp cạn rốt rồi trắng tay
  cha con chồng vợ ly tan
  ấy là nhân quả công bằng không sai./.

  Like

 3. Mấy ai giàu ba họ mấy ai khó ba đời . CS chúng giàu ba họ rồi , đời ông làm cướp truyền lại con cũng cướp rồi cháu cũng cướp . Chúng cướp tiến bạc ,mồ hôi ,nước mắt và cả mạng sống của nhân dân nên giàu sang mấy họ rồi . Đã đến ngày luật nhân quả có tác dụng rồi .

  Like

 4. Bọn cs đã bòn rút cạn kiệt tài nguyên đất nước lẫn sức lực của người dân.Sắp đến thời điểm bọn nó quay sang ăn thịt lẫn nhau.

  Like

 5. Vì dân vì nước . Anh cxn và ê kíp làm việc vượt qua sự mệt mỏi tầm thường thật đáng khâm phục . Chúc anh và ê kíp của anh ngày càng khoẻ và càng thông minh nhé .

  Like

 6. Trích ” người dân sẽ đòi cả gốc lẫn lãi ” không có chuyện buông tha lũ cs này dễ dàng đâu.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s