CXN_083013_3020_Bọn cộng nô hết tiền, nợ đọng cơ bản 90 ngàn tỉ, bội chi ngân sách 200 ngàn tỉ thì cuộc sống CNV không khó khăn mới là lạ: Nợ đọng lớn làm khó doanh nghiệp và người lao động

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn


Tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản 90 ngàn tỉ
CXN_071713_2843_Hết đạn rồi lại còn nợ ngập đầu, làm sao vực dậy ????: Sốt ruột với hàng chục nghìn tỷ đồng nợ xây dựng cơ bản

Trích bài 2843 ngày 17.07.13:”Làm sao khởi công dự án mới nếu tiền nợ cũ 90 ngàn tỉ chưa thanh toán, hỏi mấy NH xem họ có cho vay khi nợ cũ chây ỳ không có khả năng thanh toán.

Tất cả nguồn lực tài chánh từ ngày Ba Xạo lên ngôi là đổ vào DNNN, tham nhũng của DNNN, BDS…Bây giờ Ba Xạo và CS đang phải đối mặt với 1 triệu tỉ nợ xấu NH (tăng mạnh vì DNNVV, BDS đóng cửa), 1,3 triệu tỉ nợ của DNNN, 90 ngàn tỉ nợ xây dựng cơ bản, 120 tới 240 ngàn tỉ hụt thu ngân sách, 2 triệu tỉ nợ công….

Ba Xạo và DCS cần ít nhất 200 tỉ usd (số này tăng dần theo tháng ngày) 4 triệu tỉ để hy vọng ra khỏi cơn mê sảng này (ODA 8 tỉ usd, Kiều hối 8 tỉ usd, FDI 7 tỉ usd thì làm sao kiếm ra 200 tỉ usd ????)

Tình trạng này tôi dự đoán từ ngày 30.04.2012 ( 1năm rưỡi nay) và ngày hôm nay nó hiện lồ lộ nguyên hình, không giấu diếm, bưng bít được nữa..CXN*_043012_1488_Gánh nặng kinh tế của ĐCS ngày càng trì trệ hơn

Hãy chuẩn bị thật kỹ cho sự sụp đổ KT rồi đến Chính Trị của ĐCS này, cứ khư khư giữ điều 4 Hiến Pháp xem có giữ được Đảng Lãnh Đạo hay không ???”(hết trích).
CXN:- Không những bị nợ đọng, CS còn bị hụt thu thuế và bội chi ngân sách lên đến 200 ngàn tỉ. Bộ Tài Chánh hiện giờ chạy hụt hơi để trả tiền lương cho quân đội và côn an thì làm sao có dư để trả nợ đọng xây dựng cơ bản. Dự án đang thực hiện còn chưa có tiền để thanh toán thì có mơ nợ đọng làm gì, đây là nguồn của bất ổn xã hội khi người lao động công trường nợ lương quá lâu sinh ra đói ăn.CXN_082913_3015_Bội chi cả năm bằng 25% tổng thu thuế: Bội chi ngân sách 102 nghìn tỷ đồng trong 8 tháng
Cuộc sống còn chính trị của bọn cộng nô đang bắt đầu hiện rõ qua những bất ổn chính trị vì để CNV đói, nợ lương dày đặc mà ngân sách trống rỗng. Chờ xem ĐCS có sống tới nữa năm 2014 hay không ????

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
30.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————————
http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/no-dong-lon-lam-kho-doanh-nghiep-va-nguoi-lao-dong-2013082920025635313ca33.chn
Thứ 5, 29/08/2013, 20:09

Nợ đọng lớn làm khó doanh nghiệp và người lao động

Thi công cầu vượt nhẹ Trần Khát Chân

Thi công cầu vượt nhẹ Trần Khát Chân
Tính đến hết tháng 6/2013, tổng số nợ tiền lương NLĐ là trên 160 tỉ đồng, tổng số nợ BHXH, BHYT, BHTN trên 255 tỉ đồng, so với quý IV/2012 tăng hơn 31 tỉ đồng.

Hơn 200 công trình bị chậm thanh toán đến trên 2.000 tỉ đồng và gần 100 công trình bị đình hoãn tiến độ trong mấy năm nay được cho là nguyên nhân chính dẫn đến nợ lương, nợ bảo hiếm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp lớn trong ngành Giao thông vận tải (GTVT).

 
Sáng 28/8 Công đoàn VN tổ chức Hội nghị bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong các doanh nghiệp, cải thiện đời sống người lao động (NLĐ). Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt chủ trì hội nghị. Đại diện các Vụ, các Ban quản lý dự án, các Tổng công ty (TCT) xây dựng cơ bản (XDCB), và nhiều doanh nghiệp ngành GTVT đã tham dự hội nghị.

Hàng ngàn người không có việc làm

Theo Công đoàn GTVT VN, đời sống của một bộ phận NLĐ hết sức khó khăn. Riêng 98 doanh nghiệp báo cáo đã cho thấy tổng số lao động thiếu việc làm đã là 3.166 người, chiếm 3,74 tổng số CNVCLĐ của ngành và chiếm 4,28% CNVCLĐ khối doanh nghiệp.

Người đi làm, thu nhập đã thấp, bình quân của khối XDCB là 4,5 triệu đồng/người/tháng, đơn vị thấp nhất 2,2 triệu đồng/người/tháng, lại còn bị nợ lương, chậm lương, chậm thực hiện các chính sách bảo hiểm. Bình quân chậm lương NLĐ từ 3-4 tháng, hiện có đơn vị nợ lương NLĐ từ 6 -10 tháng. Tính đến hết tháng 6/2013, tổng số nợ tiền lương NLĐ là trên 160 tỉ đồng, tổng số nợ BHXH, BHYT, BHTN trên 255 tỉ đồng, so với quý IV/2012 tăng hơn 31 tỉ đồng. 1.441 người chưa được giải quyết chế độ như hưu trí, ốm đau, thai sản, tai nạn lao động với số tiền trên 1n 14,8 tỉ đồng. 427 người chưa được giải quyết dứt điểm chế độ lao động dôi dư, với số tiền trên 6,8 tỉ đồng. Hiện nay nhiều đơn vị nợ BHXH, BHYT từ 12 đến 52 tháng..

Ông Nguyễn Ngọc Bình – Chủ tịch Công đoàn Tổng cục đường bộ VN đầy lo lắng: hiện tại NLĐ khối duy tu sửa chữa đường bộ có thu nhập trung bình rất thấp khoảng 3 triệu đồng/người/tháng, song bị chậm lương đã khoảng 10 tỉ, nợ BHXH 4 tỉ, trên 300 người thiếu việc làm. Có công ty như Công ty QLSC đường bộ 79 hơn 100 lao động mà việc làm chỉ còn là quản có 10km đường. Ông Bình cũng đề nghị giải quyết dứt điểm chế độ cho gần 800 công nhân thu phí mất việc làm từ đầu năm 2013 do phải giải thể trạm thu phí, “không biết 8 tháng nay họ sống bằng cái gì”. Ông cho biết: Từ nay đến cuối năm con số người không có việc sẽ tăng lớn hơn nữa khi bàn giao các dự án trên QL1, QL14 cho các dự án đầu tư ..

Vì nợ đọng quá lớn

Theo Công đoàn GTVT VN: Nguyên nhân chính NLĐ thiếu việc làm chủ yếu do các doanh nghiệp không có việc, các công trình bị cắt giảm vốn đầu tư, đình hoãn, giãn tiến độ do thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP, doanh nghiệp bị nợ đọng lớn và một số doanh nghiệp không còn đủ năng lực tài chính để thi công.

Ông Cấn Hồng Lai – Tổng giám đốc Cienco1 cho rằng có nhiều nguyên nhân dẫn đến những khó khăn hiện nay. Về vĩ mô, do chính sách phát triển thiếu tính kế hoạch của nhà nước khiến doanh nghiệp bị động. Mấy năm trước phát triển quá nóng, nhiều doanh nghiệp bung ra, số lượng lao động tăng nhanh. Rồi khi thực hiện Nghị quyết 11 cắt giảm đầu tư công cũng thực hiện quá đột ngột, cắt giảm quá lớn. Quá nhiều dự án lớn thực hiện dở dang bị đình hoãn, tài sản của nhiều doanh nghiệp nằm ở khối lượng dở dang chưa được thanh toán này quá lớn. Doanh nghiệp có vốn nhà nước lại phải gánh nặng trách nhiệm an sinh xã hội, đảm bảo Luật lao động, không phải không có việc là cắt giảm lao động được ngay như doanh nghiệp tư nhân. Khá nhiều trong số những đơn vị nợ lương, chậm lương, chậm nộp các loại bảo hiểm lâu ngày, nợ đối tác lớn..thực ra là đã phá sản rồi song thủ tục chưa cho phá sản.

Thi cong càu vuot nhe Tran Khat Chan (2)

Thi công cầu vượt nhẹ Trần Khát Chân

Theo ông Lai, để giải quyết khó khăn trước mắt cho doanh nghiệp cần phải giải quyết nợ tồn đọng. Như vậy sẽ khơi thông được tất cả những vướng mắc hiện nay: nguồn vốn vay ngân hàng để doanh nghiệp, trả nợ đối tác, trả lương để giữ NLĐ .

Ông Lai cho biết: Chúng tôi hiện bị nợ rất nhiều. Có dự án làm xong mười mấy năm chưa thanh toán được, như dự án Vành đai III Hà Nội.

Ông Nguyễn Ngọc Bình – Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN cũng cho rằng để doanh nghiệp bị nợ đọng kéo dài sẽ rất khó khăn, “doanh nghiệp nhỏ như các công ty QLSC đường bộ mà bị nợ tới 25 – 30 tỉ thì làm sao mà cân đối được”?

Ông Nguyễn Công Tài – Chủ tịch HĐTV TCT xây dựng Thăng Long khá gay gắt: “Cái đầu tiên chúng tôi quan tâm là có việc làm, là được giải quyết nợ đọng. Còn thì chúng tôi rất quan tâm đến lương, thưởng NLĐ để duy trì đội ngũ. Không phải là chúng tôi có tiền mà không trả cho NLĐ. Vấn đề là nợ triền miên hết năm này sang năm khác, hết công trình này sang công trình khác. Trong báo cáo của Công đoàn Giao thông cũng đã nói rõ rồi: Hơn 200 công trình chúng tôi bị nợ trên 2.000 tỉ đồng, trong khi các khoản nợ doanh nghiệp phải trả khoảng 400-500 tỉ đồng”. ông Toàn đề nghị: “Công đoàn, Bộ GTVT phải vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để giúp thanh toán nợ đọng cho chúng tôi”!

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, Bộ sẽ làm nhiều vấn đề mạnh tay hơn, tìm mọi giải pháp giải quyết nợ đọng cho đơn vị. Dự án ODA vừa qua quy trình mất tới 45 ngày, cần tới 10 chữ ký mới được giải ngân. Tới sẽ nghiên cứu để giảm còn 20 ngày và đề nghị Thanh tra Bộ, Ban QLDA vào kiểm tra một số công trình xem có phải là đang có hiện tượng cố tình kéo dài thời gian giải ngân không?

Thứ trưởng cũng đề nghị Công đoàn GTVT VN làm việc ngay với từng TCT đang có vướng mắc, làm việc với từng Ban QLDA để tháo gỡ từng đơn vị, từng vấn đề.

Hiện Bộ đang chỉ đạo các TCT quyết liệt đẩy mạnh tiến trình tái cơ cấu đổi mới doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phải rà soát, làm minh bạch được tài chính, kiểm soát được dòng tiền lưu thông hạch toán được từng dự án. Với các dự án đã hoàn thành, đề nghị doanh nghiệp làm gọn thủ tục hoàn công để thanh toán hết lấy về tiền bảo hành – mỗi công trình 5 tỉ đồng lúc này cũng rất quý. Với những dự án đang đình hoãn, những dự án nào đã đạt khoảng 50% khối lượng Bộ sẽ xem xét nguồn vốn cho đầu tư hoàn  tất, dự án nào chưa khởi công hoặc khối lượng chưa lớn, doanh nghiệp làm thủ tục để lấy lại tiền bảo lãnh. Các công trình nào chưa rõ nguồn vốn, không có tiền thì đề nghị doanh nghiệp không làm..

Theo Phương Anh

Giao thông vận tải

11 comments on “CXN_083013_3020_Bọn cộng nô hết tiền, nợ đọng cơ bản 90 ngàn tỉ, bội chi ngân sách 200 ngàn tỉ thì cuộc sống CNV không khó khăn mới là lạ: Nợ đọng lớn làm khó doanh nghiệp và người lao động

 1. Bao nhiêu tiền cho đủ với lòng tham không đáy của csvn . DNNN là công cụ rửa tiền của bọn chúng , là nơi chứa chấp nuôi dưỡng những kẻ làm chơi ăn thiệt , là hang ổ của tham nhũng , là nơi chia phần tiền thuế xương máu của nhân dân . Nhà dân chủ nào có ý kiến dẹp DNNN là đụng chạm lớn tới toàn bộ hệ thống tuần hoàn của chúng y như là đòi bỏ điều 4 vậy . Điều 4 và DNNN là nguyên nhân chính làm nghèo đất nước , cũng là môi trườg xuất phát mọi tội ác bất công với nhân dân

  Like

 2. Thích nhất câu này

  “Ba Xạo và DCS cần ít nhất 200 tỉ usd (số này tăng dần theo tháng ngày) 4 triệu tỉ để hy vọng ra khỏi cơn mê sảng này (ODA 8 tỉ usd, Kiều hối 8 tỉ usd, FDI 7 tỉ usd thì làm sao kiếm ra 200 tỉ usd ????)”

  Like

 3. Dù cho chúng có kiếm được 200 tỉ USD bằng cách nào đó thì cũng chưa chắc giải quyết được bế tắc, đâu phải cứ có tiền là chữa được bệnh nan y. Vấn đề là phải sử dụng số tiền đó thế nào cho hợp lý, đúng lúc, đúng chỗ thì mới có kết quả tốt. Đối với bọn sản này, thấy có tiền thì chúng lại tranh nhau đục khoét, xà xẻo, chẳng mấy chốc số tiền đó cũng sẽ tiêu tan hết mà bệnh vẫn còn nguyên và càng nặng hơn mà thôi.

  Like

 4. ngân sách nhà nước cạn kiệt, thâm hụt và đang phải gồng gánh cho Bình Phước, rồi Đà Nẵng, … thì sẽ mau sụp đỗ thôi.

  Like

 5. CỘNG SẢN HẢY LÀM THEO NHỮNG GÌ MÀ CHÚNG BAY ĐÃ NÓI ĐỂ CHỨNG MINH CÂU NÓI BẤT HỦ ” ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CS NÓI MÀ HẢY NHÌN KỶ NHỮNG GÌ CS LÀM” CỦA CỐ TT VNCH NGUYỄN VĂN THIỆU LÀ SAI .

  VÕ VĂN KIỆT : “ KHÔNG CHỐNG ĐƯỢC THAM NHŨNG THÌ GIẢI TÁN CẤP BỘ ĐẢNG , CHÍNH QUYỀN”.

  … Trong hệ thống quản lý nhà nước, không nhất thiết có Ban chuyên trách phòng, chống tham nhũng, lãng phí, cứ thực hiện theo thẩm quyền, trách nhiệm từng cấp và các Bộ, ngành chức năng của Chính phủ như Thủ tướng, Bộ trưởng…
  Thậm chí ở một cấp hay ngành nào, cấp ủy, ban chấp hành đoàn thể hay cấp chính quyền làm ngơ để tham nhũng, lãng phí nghiêm trọng, phổ biến, kéo dài, sẽ không ngần ngại nếu thấy cần thiết áp dụng đến hình thức giải tán cả cấp bộ đảng, chính quyền đoàn thể ở đó…
  Ðể thực hiện chức năng quyền lực của dân,… rất cần có một tổ chức giám sát chuyên trách đối với cuộc đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí đủ quyền lực và chức năng, đó là Quốc hội và Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, thành phố…

  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/khong-chong-uoc-tham-nhung-thi-giai-tan.html

  Like

 6. Bây giờ có tiền nhiều thì CSVN vẫn cứ chết như thường! vì người dân Việt Nam! Ko muốn nó sống nữa!

  Like

 7. nha may in tien di vao hoat dong 3 ca/ngay se in tien de phat luong va thanh toan het may trieu ty no xau nhanh thoi. Hehe

  Like

 8. Thế mà CS vẫn “Kinh tế VN đang khởi sắc”, “Kinh tế VN đang đi đúng hướng” ! Dân càng nghe càng tởm ! Đảng CSVN đi chết đi là vừa

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s