CXN_083113_3024_Báo CA Đà Nẵng chửi cha thằng Ba Xạo đây, KT khởi sắc và đi đúng hướng: Dân buôn Đà Nẵng ồ ạt đóng cửa, dẹp tiệm

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn


CXN_080713_2930_Chính thằng Ba Xạo này sẽ cúi xuống liếm lại bãi đờm này cuối năm nay: Kinh tế đang tốt lên

CXN_063013_2767_Thủ Tướng: KTVN cơ bản tốt, đúng chỉ tiêu chỉ trừ thất nghiệp, DNNVV đóng cửa, DNNN hơi khó sống, BĐS đóng băng, hàng hoá tồn kho, nợ xấu NH cao, thất thu thuế, ngoài ra tất cả thống kê đều nói tốt, rất tốt: TTCK sụp đổ: Thủ tướng nêu giải pháp điều hành 6 tháng cuối 2013

CXN_083013_3017_Càng ngày càng ít lãnh vực Ba Xạo có thể bố láo nữa rồi:: Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 8: GDP tăng 5,4% lạm phát không quá 7%

CXN_081013_2947_Ba Xạo nói KT đi đúng hướng, đang tốt lên mà ngành điện nói phá sản tăng nhanh là sao vậy hè ???: Khó đòi tiền điện của khách hàng phá sản

CXN_080813_2933_Kinh tế đi đúng hướng (đang tốt lên) của thằng Ba xạo nè….: Người dân ép xác, doanh nghiệp chết kẹt

CXN_072213_2872_Ba Xạo và ĐCS chống khủng hoảng KT bằng tuyên truyền láo khoét: Số doanh nghiệp thành lập mới tăng lên
———

CXN:- Có vẻ như báo lề phải cùng tiếp tay tôi vạch trần cái ba Xạo, Láo lếu của 3 Xạo và đám cộng nô này.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
31.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————

———-
http://news.zing.vn/Dan-buon-Da-Nang-o-at-dong-cua-dep-tiem-post348573.htmlDân buôn Đà Nẵng ồ ạt đóng cửa, dẹp tiệm

“Sale off” được xem như cách thu hút người mua, giải phóng hàng tồn kho và chuẩn bị ra moden mới. Thế nhưng, đối với một số tiểu thương, chủ shop ở Đà Nẵng, “sale off” lại đồng nghĩa với dẹp tiệm, trả lại mặt bằng.

Lượn một vòng các trục đường buôn bán chính của Đà Nẵng, có thể thấy nhan nhản bảng hiệu “sale off” treo trước các cửa hàng áo quần, giày dép, điện tử… Điều này cho thấy, khi thị trường ế ẩm, hàng hóa tồn đọng, vốn không được quay vòng, người ta phải tìm mọi cách để “đẩy” hàng bằng các “chiêu” khuyến mãi, như quà tặng, mua 1 tặng 2, bốc thăm trúng thưởng… Trong những cách ấy, giảm giá được xem là giải pháp thu hồi vốn nhanh nhất, tác động vào tâm lý “ham rẻ” của khách hàng khiến cho họ mua hàng theo quán tính, nhiều khi không cần thiết vẫn cứ mua. “Sale off” 50%, 70%, 80%… là mức giảm giá hiện nay của các chủ cửa hàng đưa ra, nhằm thu hồi vốn đầu tư hoặc trả nợ ngân hàng (hay tín dụng đen).

Chủ shop áo quần T.L trên đường Phan Châu Trinh than thở, mặc dù giảm 20-40% nhưng có nhiều ngày, cửa hàng không có một khách đến thăm. Nếu tình trạng này kéo dài, chắc phải chuyển nhượng hoặc giảm giá hơn nữa để dọn dẹp, giao trả mặt bằng. Chị nhẩm tính, mỗi tháng, chi phí lên đến 15 triệu đồng. Trong đó, thuê mặt bằng 10 triệu đồng, điện nước ước 500.000 đồng, tiền thuế khoảng 1 triệu đồng, lương nhân viên bán hàng 2,5 triệu đồng/người… Chỉ ngần ấy thôi, mỗi ngày, chị phải bỏ ra tới 500.000 đồng trong khi chỉ bán được vài bộ quần áo, thu lãi vài trăm ngàn đồng, không lỗ mới chuyện lạ.

Một cửa hàng thời trang “sale off” đến 50% vẫn vắng khách.

Ở đường Phan Châu Trinh, shop giày dép, túi xách G.X  “sale off” đến… 90%, có lẽ đây là shop duy nhất có mức giảm không tưởng. Chỉ vào những đôi giày, chiếc túi xách phủ đầy bụi trên kệ, cô bán hàng chua chát, “giá rẻ đến mức như thế nhưng chẳng có ai xem”. Ở hàng đối diện, những đôi giày đẹp, sáng hơn giá chỉ 80.000 đồng/đôi cũng đang “nằm im” đợi khách. Chủ shop cho biết, họ đang tìm mọi cách “thoát” khỏi lĩnh vực kinh doanh này, tìm đường khác để mưu sinh.

Shop ế, siêu thị cũng phát rầu. Sau một thời gian “vắng bóng”, siêu thị Metro Đà Nẵng bắt đầu tổ chức “Tháng mua sắm tiết kiệm và trúng thưởng” (từ 29/8 đến 25/9) với khuyến mãi trên 6 tỷ đồng. Đây là một trong những giải pháp “hâm nóng” lại hoạt động kinh doanh trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt từ BigC, Lotte Mart… Tuy nhiên, các siêu thị vẫn không khắc phục được tình trạng vắng khách, ế ẩm, cho dù họ liên tục đưa ra các đợt khuyến mãi “khủng”. Câu chuyện hàng loạt tiểu thương “xả hàng”, trả mặt bằng tại siêu thị Đà Nẵng Square (35 Thái Phiên) là điển hình của sự thua lỗ trong kinh doanh bán lẻ qua hệ thống siêu thị.

Hàng điện máy trên thị trường Đà Nẵng cũng không thoát khỏi xu thế suy giảm so với những năm về trước. Các “đại gia” như Nguyễn Kim, Chợ Lớn, Phan Khang… đang tiến thoái lưỡng nan vì sức mua yếu kém, thu không đủ bù chi, gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh. Hệ thống siêu thị điện máy Ebest sau một thời gian cầm cự đã âm thầm đóng cửa.

Trước “cơn bão” suy giảm tổng cầu của nền kinh tế, các tư thương, đơn vị kinh doanh đã cùng nhau liên kết, chia sẻ để tồn tại. Chủ shop, siêu thị, cửa hàng trên các trục đường chính như Phan Châu Trinh, Hùng Vương, Hoàng Diệu… đaang bắt đầu nhận ký gửi sản phẩm của nhau để tăng thêm doanh thu. Chị H, một chủ tiệm áo quần cho biết, mức đầu tư cho hàng hóa chính của chị đang được thu hẹp dần, chỉ còn lại 50 – 70% so với trước. Thay vào đó, chị nhận thêm từ các chủ shop khác với nhiều mặt hàng đa dạng để kiếm hoa hồng, bù đắp thua lỗ. Khi hỏi về tỷ lệ hoa hồng, chị chia sẻ, hoa hồng ký gửi không nhiều, khoảng 5-7% doanh thu sản phẩm. Tuy nhiên, nếu siêng năng, chịu khó tìm khách hàng, khoản thu từ liên kết này cũng đủ để trả lương cho nhân viên.

Tại các siêu thị, kế hoạch bán hàng đang từng bước thay đổi, chuyển hướng, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu của gia đình, bà mẹ và em bé. Trưởng một bộ phận tiếp thị trung tâm mua sắm cho biết, họ đang chọn lọc những mặt hàng thiết yếu về trang trí nội thất, thời trang, đồ chơi và vật phẩm dành cho trẻ em. Đối tượng chủ yếu của họ là phụ nữ và trẻ em. Hiện đơn vị này đang triển khai thêm các gian hàng dành cho gia đình.

Tổng Giám đốc Vietronimex, một siêu thị điện máy lớn tại Đà Nẵng, cũng lên phương án đưa hàng về nông thôn. Họ đang cố “bươn chải” bằng cách đẩy mạnh doanh thu, mở rộng mạng lưới phân phối về các tỉnh lẻ, đồng thời hiện đại hóa phương thức bán hàng bằng việc nâng cấp phần mềm tính cước, trang bị hệ thống chất lượng, liên kết với các nhà phân phối nội địa khác nhằm nâng cao sức cạnh tranh khi đối đầu với các nhà bán lẻ quốc tế.

Trong kinh doanh, thăng trầm, lãi lỗ là chuyện bình thường. Thế nhưng, tình trạng ế ẩm kéo dài đã vượt quá giới hạn của lòng kiên nhẫn khiến một cho số người phải bỏ chợ, thu hẹp sản xuất, thậm chí ngừng kinh doanh. Hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp bán lẻ, siêu thị, chủ shop, tư thương… đang ngóng chờ các chính sách kích cầu đủ mạnh từ Chính phủ để giải phóng hàng tồn kho, trả lại nhịp điệu buôn bán sầm uất như những năm về trước.

Theo Công an TP.Đà Nẵng

19 comments on “CXN_083113_3024_Báo CA Đà Nẵng chửi cha thằng Ba Xạo đây, KT khởi sắc và đi đúng hướng: Dân buôn Đà Nẵng ồ ạt đóng cửa, dẹp tiệm

 1. Bọn nó công khai loại nhau. Nếu có người giúp sức như A. CXN thì chúng quí hơn BÁC HÙ trong ngày vui.
  Bọn thằng cs nòi như trọng lú nó quỷ quyệt như thầy tổ của nó Hù Chó minh.

  Like

 2. Ba Xạo hay còn gọi là Ba Ếch , mật danh là đồng chí X nói đúng chứ chẳng sai , chỉ có điều nói thiếu chử thôi .
  Nền kinh tế của cộng sản VN đang khởi sắc (màu u ám) và đi đúng hướng (đến ống cống hay nghỉa trang)

  Like

  • Gần tắt thở, hỏi khỏe không ? Ờ vẫn mạnh như voi. Bản chất nhà Sản không gì thay đổi chỉ khi nào lính bộ đội làm đơn khiếu nại lương, lúc đó …ặt ặt ……

   Like

 3. thằng phan văn khải thằng đào đình bình ăn hết nữa gia tài việt nam giờ này ngồi rung đùi tại sao anh châu ko nói gì thế,về hưu là an toàn phải ko,anh châu phải tính sao bắt chúng nó nôn ra chứ,ba ếch vài bữa nữa cũng như thế thì dân đen chụi sao nổi đây

  Like

 4. anh châu tính thời thằng phan văn khải và 8 vị lảnh đạo cao cấp của vụ pu18 chúng nuốt của dân tọc việt nam hết cở bao nhiêu,thằng nguyễn minh triết nó có cái biệt thự nó đang ở xây dựng hết bao nhiêu,anh ghi vào sổ để mai này có cơ sở để dân việt nam lấy lại

  Like

 5. Có câu chuyện hài thế này,hai bà mẹ có con đi lính,bà A hỏi bà B:Con chị khoẻ không???….Con tôi hy sinh rồi.Ừ,cháu hy sinh mà mạnh khoẻ là tốt rồi.Trời???CS đang hy sinh(chết) mà nói với dân là vẫn mạnh khoẻ.

  Like

 6. KT khởi sắc, đi đúng hướng mà người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân VN nói chung đều đóng cửa, dẹp tiệm, giải thể, phá sản ……ngày một nhiều? Vậy là người dân Đà Nẵng chán sống rồi? Tình hình đang tốt đẹp thế này mà ko chịu làm ăn, sinh sống mà đóng cửa, dẹp tiệm hết trơn. Cữa hàng nào cũng sale off, thanh lý. Mặt bằng cho thuê nhan nhản mà chẳng ma nào thèm thuê. Hay là dân Đà Nẵng bây giờ sung sướng quá, nghỉ làm ăn đi Bà Nà, Hội An, đi chùa …vv… …du lịch hết rồi? Câu này để cho thủ tướng 3 Xạo trả lời chắc hay hơn tôi! Mọi người chờ xem thủ tướng mặt dày nhất thế giới sẽ trả lời ra sao nhé???
  Thủ tướng giỏi giang học lớp 6 trường làng, thiến heo rất giỏi của đất nước VN này có cái lưỡi và cái mặt rất chi là dày, dày như một cái thớt vậy. Bây giờ tưởng thú của ta đang rất nóng zuột cho nên lập ra hội này, ban kia và rất nhiều chủ trương quyết liệt, kiên định……..Mọi người xem bản tin VTV1 thì thấy những dòng chữ chạy tít : Thủ tướng chính phủ vừa ra nghị định, TT chính phủ ra chỉ thị, TT chính phủ cho thành lập hội, ban……….Ôi, thấy Tưởng Thú dạo này lo lắng quyết liệt, bạo liệt mà nóng cả zuột. Theo bác sĩ tâm lý theo dõi bệnh tình thì 3 Xạo nhà ta lòng zuột zối zen, càng cố chống chế càng lộ rõ sự cùng đường, bế tắc, vì quá lo sợ nên tưởng thú đã bị hoang tưởng rất nặng rồi!!! Thủ tướng VN tài năng thật, muốn hết nợ xấu là hết, muốn ngân hàng, BĐS hết đóng băng là hết, muốn KT khởi sắc, tăng trưởng là tăng, nói túm lại TT 3 Xạo muốn nói gì thì nói. TT cứ đăng đàn phát biểu cho mạnh miệng vào, chó cũng chẳng buồn nghe TT nói gì nữa……..!!!

  Like

 7. kinh tế đang đi đúng hướng về cống rảnh hố ga,kinh tế tăng trưỡng theo hướng lên bàn thờ cả lũ./.

  Like

 8. kinh tế đang khởi sắc, đang tiến ở quĩ đạo hình xoắn trôn ốc(vòng lẩn quẩn giữa phá sản doanh nghiệp-thất nghiệp- sức mua) theo phương từ trên xuống

  Like

 9. Đóng , đóng nữa từ nhỏ tới vừa vừa để dành tiền mà sống đừng nuôi lủ cô hồn này nữa ,hết tiền thuế cho chúng ăn thịt lẫn nhau hãy hưởng ứng lời kêu gọi của CXN
  Đóng , hãy đóng nữa ,các nơi khác nữa

  Like

 10. sẽ còn rất nhiều chợ rơi vào cảnh điều hiu như Đà Nẵng nữa, vì một khi nông nghiệp bị thất giá, người nông dân không có tiền thì chợ xã, chợ huyện sẽ thưa người mua, công nhân viên thấy như vậy thì tự nhiên sẽ thắt lưng buộc bụng phòng xa, làm cho chợ càng vắng khách. Chợ xã, chợ huyện vắng khách thì kéo theo chợ tỉnh hoặc chợ thành sẽ vắng khách.
  mà năm nay, nông nghiệp cả nước có thể nói là thất bại nặng nề.
  Công, nông, thương đều thất bại thì KT tất nhiên sẽ sụp đỗ. Chỉ có đỉnh cao trí tệ cs mới không hiểu chuyện nầy.
  về hưu trước khi csvn sụp đỗ thì cũng đừng hòng thoát thân.

  Like

 11. kinh tế khởi sắc hay nợ nần khởi sắc, trăm hoa đua nở. Hỏi thử 3 người thì có 2 người nợ là sao?? Cái tật không nhìn thẳng vấn đề mà cứ quanh co hoài. Thiệt nản lãnh đạo xứ ở truồng( xxx)

  Like

 12. Hãy giúp họ, những cửa hàng lớn, những siêu thị, mau mau quyết định đóng cửa bằng cách cùng nhau tẩy chay những siêu thị và những cửa hàng lớn đó.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s