CXN_090113_3030_Một bài viết khá dài, theo tiêu chuẩn của Châu Xuân Nguyễn về Niềm Tin và Dự đoán chinh trị (economic collapse leading to political one)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn


6 tháng hay 1 năm trở lại đây những dự báo chính trị về biến chuyển của bọn công nô của tôi ngày càng chính xác như tuyệt thực Điếu Cày, 4S qua Mỹ về tay không, Cù Huy Hà Vũ và đạo diễn lừa gạt và sẽ bị CS “nướng”, Lê Hiếu Đằng, Phương Uyên, Phụ Tá Trợ Lý Ngoại Giao và TNS Ed Royce….tất cả đều có xuất nguồn về niềm tin.

Dưới đây là những comments kỳ này, những comment trước quá nhiều nên không thể đăng hết.

————————————-

 1. VN ngày tàn cộng sản

  Xin chia vui cùng gia đình Anh Ba Sài Gòn.
  Hãy đợi thêm ít thời gian nữa Chúng ta sẽ có ngày vui lớn. Sự suy đoán, nhận định của A. CXN chính xác.

 2. Dangminh

  Anh Châu dự đoán siêu quá đi. Rất logic vì bọn chúng bí đường rồi.

 3. thien su

  Mới thả có 1 người ,phải những người trong danh sách nữa mới vui và là dấu hiệu Đảng CS vươn cờ trắng

————————————

Như tôi nói, tất cả đều do niềm tin, đây là một bài gần như tâm sự, khá dài so với những bài tôi thường viết. Tôi muốn diễn tả những gì xẩy ra để những người trẻ có cơ hội học hỏi rằng “sự thành thật bao giờ cũng chiến thắng cuối cùng” và dĩ nhiên là về đường dài, nếu sự thật kiên trì thì sự dối trá sẽ thất bại não nề.
Tôi không phải là người duy nhất không bao giờ nói láo, nhiều, rất nhiều người như thế, nhưng với độc giả VN, họ nhìn thấy rằng trong gần 5 năm nay, không bao giờ có một ai hay một câu nói nào tố cáo tôi nói láo hay nói sai sự thật từ bất kỳ một người nào. Gần như tất cả độc giả, trung thành hay không trung thành đều biết điều đó.
Đối thủ của tôi là ai ???? Là Đảng Cộng Sản VN, là tổ chức mà tôi với họ không đội trời chung, một sống hai là chết. Và chiến trường là gì ???? Là lòng tin của 90 triệu người VN, trong đó có 3 triệu Đảng viên, kể cả Bộ Chính Trị, 200 UV BCH TW, 500 Đại Biểu QH, cán bộ lão thành, cựu chiến binh v.v….Hầu hết 90 triệu dân VN đều biết CS là một loài nói láo không ngượng miệng, là một sự sống của họ như ăn, uống, đái, ỉa v.v…và v.v….tiếng Anh gọi là 2nd Nature, là thuộc tính thiên nhiên của CS rồi.
Vậy thì khán giả cho cuộc chiến này là những ng từng đọc blog của tôi, có thể 1 triệu, 5 hay 10 triệu, hay hơn nữa…không biết được, nhưng điều chắc chắn là hầu hết 3 triệu đảng viên và gia đình họ đọc trang tôi, làm sao tôi biết ???? Vì khi 3 triệu người nhận thông tin và biết tỏng thông tin láo thì họ phải tìm thông tin nào họ tin tưởng được, và sự lo sợ nhất của đảng viên từ 4 năm về trước đến nay là sự sụp đổ KT dẫn đến sụp đổ chính trị, vậy thì trang nào nói về KT vĩ mô VN nhiều nhất, cứ vào đó coi vài lần nếu thông tin láo lếu thì dẹp nó luôn, nếu đúng thì cứ xem coi nó dần dần có xạo hay không rồi tính sau, họ bị mê hoặc lúc nào không hay.

Dangminh

Em mới biết trang anh Châu gần 1 năm nay thôi. Trước đó thì em cũng bi quan lắm, vì không lẽ dân tộc mình hết người tài rồi sao? Từ khi đọc trang anh Châu, thấy mở mang đầu óc ra, và điều quan trọng nhất là mình biết rằng NHÂN TÀI VIỆT NAM MÌNH THỜI NÀO CŨNG CÓ. Ủng hộ anh Châu và nhóm.

—————

Với một đối thủ như ĐCS và chiến trường là lòng tin thì khỏi làm gì cả tôi cũng thắng. Nhưng tôi vẫn là tôi, luôn luôn tôn trọng sự thật, điều này rất dễ thu hút cảm tình của 3 triệu đảng viên nhất là họ biết tỏng là 3 Xạo chỉ đồn thổi KT, khi họ bị bất ngờ thì sụp đổ, tù tội, vợ con, tài sản nên họ phải biết tình hình thật để dự phòng cho họ, cho gia đình, cho tài sản chứ, vậy thì trang CXN là trang số một rồi chứ gì ????
Không những thế, khi phụ tá của 4S tìm đến tôi và nhờ đăng thông tin về 4S kết hợp với LK Phiêu và Trọng Lú đánh 3 xạo thì tay phụ tá có nói tôi là trang của anh có nhiều Đảng viên đọc nên em mới nhờ anh đăng lên…khi đăng xong hắn nói hắn đang chờ email ý kiến, tôi có hỏi ý kiến phe 3 Xạo hả, hắn nói 3 phía luôn, 4S và Trọng Lú nữa, từ đó là trúng ý nguyện tôi rồi là gần như tất cả đảng viên từ nhỏ tới lớn đọc bài tôi.

 1. tudo

  noc ao no cu chot luon di chu oi

 2. Đã sắp đến ngày tự do của Dân tộc

  Giá trị đúng của Vinamilk hôm nay khi đóng phiên là 133 nghìn / Cổ phiếu . Hôm nay giá trị của Vinamilk giảm thêm 6 nghìn / cổ phiếu . Cứ tà tà 1 ngày giảm 6 nghìn thế này thì chừng 1 tuần nữa là đảm bảo toàn bộ TTCK sẽ bán sạch và VNM tuyên bố phá sản. 1 2 tuần sau là VN index chạm mốc 300 và 1 tháng sau là ăn mừng giải phóng 1 đất nước VN tự do hạnh phúc thật sự.

  Hẹn gặp mọi người tại Sài Gòn,

 3. Đã sắp đến ngày tự do của Dân tộc

  @a Châu, giờ chết của CSVN đã rất gần rồi, mong a đừng chủ quan háo thắng khinh địch mà hãy tập trung hết sức để chú ý những chiêu trò của bọn quỷ CS. Giờ phút giải phóng của dan tộc rất gần rồi, 2 – 9 này là ngày 2-9 cuối cùng bọn CSVN còn được hưởng.

  Tất cả vì sự tự do thật sự cho 90 triệu đồng bào của tôi .

 4. JQKA

  Ảnh hưởng của trang CXN rất lớn, chúc anh Châu khỏe mạnh để về lãnh đạo đất nước, mong nhìn thấy anh trên tivi, trong một ngày rất gần đây, lúc ấy tôi sẽ chén một bữa no say để chúc mừng !!!!!!!

 5. minh nhỏ

  VNM chưa cho thu hồi sản phẩm bị cho là nhiễm khuẩn, chưa cho tiêu hủy nguyên liệu bị cho là nhiễm khuẩn, chưa cho ngừng sản suất vài tháng để vệ sinh hệ thống, dây chuyền sản suất thì VNM còn thê thảm hơn nữa và TTCK VN sẽ sụp đỗ.
  Lại có tin bội chi ngân sách tính đến ngày 15/8/2013 là 102 ngàn tỉ (gần 5 tỉ USD) và một vài ngân hàng có nguy cơ phá sản thì KTVN tất yếu sẽ đỗ sụp thôi.
  Ngày 02/9/2013 mà người Việt ở hải ngoại treo cờ vàng 3 sọc đỏ một cách rầm rộ thì csvn sẽ chết điếng(csvn quá nhát dẫn đến quá hèn trước giặc ngoại xâm TQ)

 6. Cs mà biết làm kinh tế thì bà bán xôi anh vá xe còn làm hay hơn Cơ sở hạ tầng phát triển là do tiền Việt kiều gởi về tiền đầu tư nước ngoài nếu chúng không ăn bớt thì vn ngày nay phải 10 lần hơn Làm ra 1 đồng chúng tham nhũng hết 100 đ dân vn lo trả nợ nước ngoài cho bọn chúng biết bao giờ mới hết

 7. Nghe JQKA nói có ngày anh cxn xuất hiện trên tv phát biểu với toàn dân và thế giới nôn quá Mong lắm ngày đó

 8. tralaiVNchochungtoi

  Chú Châu kiên trì mấy năm cuối cùng đã nhận được những kết quả xứng đáng, đánh với mọi mặt trận, như tổng tấn công tiêu diệt cs năm 68 á.
  Thanks chú.

 9. Dangminh

  Anh Châu chỉ cần bàn phím thôi mà pháo kích chúng nó banh xác luôn, vì anh Châu dự đoán tình hình quá chính xác. Anh Châu cũng có chỉ đường cho chúng chạy, nhưng vì chúng vừa ngu, vừa lì nên kết quả như vậy đó.

 10. Mỹ chuẩn bị pháo kích Syria, xăng dầu tiếp tục tăng ầm ầm, TTCK Á châu đang cắm đầu xuống thẳng… Haha thiên hạ đệ nhất hủy duyệt thì tiêu rồi csvn ơi, còn đâu nữa mà nằm mơ thấy bác.

——————————

VN ngày tàn cộng sản

Lâu nay ảnh hưởng của blog CXN đến giới đầu tư ở VN. Tác động trực tiếp đến nền KT VN từ những thông tin & nhận định chính xác. Cũng như những ngành nghề khác TTCK cũng không ngoài giới đấu tư ở VN. Lâu nay A CXN chủ yếu đánh bên BĐS, NH & nay đánh luôn TTCK.
Còn lĩnh vực khác như XNK (xuất nhập khẩu) là nguồn làm ăn ngoi ngớp của cộng nô.
A. CXN hãy hạ gục bè đảng cộng nô cho nó lòi MẶT CHUỘT

MỘT NGÀY THẬT GẦN, AE TRÊN CLB SẼ GẶP NHAU MỖI CUỐI TUẦN.

————

Mới đây là vụ Vinamilk, họ mất 700 triệu usd trong vòng 1 tuần vì 1 bài viết của tôi, điều này làm tôi biết là ảnh hưởng của tôi rất mạnh và rất sâu rộng.
Nếu một người có chủ đích là giải thể CS để giải thoát dân tộc VN khỏi vòng nô lệ của CS thì ảnh hưởng càng nhiều, càng nhanh (nếu tôi để hữu xạ tự nhiên hương sẽ mất 40 năm chứ không phải 4 năm để có ảnh hưởng), càng sâu rộng thì mới đánh sụp KT rồi tới chính trị theo sau.
Tôi luôn luôn tìm hiểu, thăm dò mức ảnh hưởng của tôi đối với người dân bình thường ở khắp VN, người không đọc mạng thường (ai có lên mạng thường thì biết tôi). nếu muốn khai dân trí, chấn dân khí thì phải có nhiều người biết đến mình thì mới truyền đạt được kiến thức KT vĩ mô để họ không bị CS gạt chứ. Tôi không quan trọng lắm người dân biết tôi để làm Thủ tướng nhưng tôi quan trọng hơn là người dân biết tôi, học hỏi về sự thật KT vĩ mô thì lúc đó họ mới biết bọn cộng nô bất tài tham nhũng lãng phí biết bao nhiêu, vì đó mà đời sống 90 triệu dân khốn khổ vì ngu xuẩn, bưng bít nợ xấu, bao che tập đoàn và TCTY và khi 90 triệu người dân dưới đất tức giận lên và cùng biểu tình (1 triệu ng muốn biểu tình nhưng lần đầu cần 20 ngàn thôi thì sẽ phồng lên rất nhanh khi người dân tức giận bọn cộng nô này).
Những gì tôi viết, báo lề phải nào viết lại, bạn đọc và tôi đều biết hết, những thằng chiên da KT giấy Đông Âu và LX copy bài tôi hay viết trật lất tôi đề tấn công và để ý chúng ra sao. Từ đầu năm đến nay, các “chiên da TS giấy Đông Âu” như Trần Du Lịch, Lê Xuân Nghĩa, Võ Trí Thành đâu dám lên báo nữa, mỗi lần nói sai tôi dũa thậm tệ nên chúng rút hết, đâu dám nói “kinh tế chạm đáy, khởi sắc, đi đúng hường v.v..” nữa. Bộ Trưởng KT, Công thuong, xây dựng cũng đâu dám ló mặt ra tuyên bố này nọ về BĐS, gói giải cứu, DN đóng cửa, thất nghiệp nữa, mỗi lần lên là bị tôi chửi và tôi để ý chứ, chúng nó bây giờ đâu dám nói bưng bô, sợ sai, mà nói thật thì làm sao dám nói, nên chúng nó biến luôn. Ngay cả 3 Xạo, mấy kỳ họp thường kỳ nào cũng bị tôi chửi, bây giờ nói ngày càng ít đi. Điều này làm 90 triệu ng dân thấy không ai nói KT khởi sắc, tốt, đúng hướng mà nhìn chung quanh thấy ảm đạm thì KT sắp chết rồi. Thường thì 3 Xạo cũng lên để trấn an đảng viên nhưng bây giờ đâu dám nữa, tất cả bỏ ngỏ. BT chủ nhiệm Đạm gì chủ trì mấy kỳ tháng 3,4,5 bây giờ cũng biến luôn rồi…Riết rồi bị tôi chửi quá chúng nó đâu dám nói nhiều, nói đúng thì không dám nói, nói bưng bô thì sợ tôi tấn công bẽ mặt, riết rồi trốn hết. Đó là sự chiến thắng của sự thật chóng lại giả dối.
Một người bạn sống ở Úc vừa về VN trở qua, tôi có nhờ ảnh hỏi ng dân dưới đất (ít lên mạng) rằng có nhiều người biết về tôi viết KT hay không, ảnh nói, không chối cải dc nữa, anh Châu có ảnh hưởng lắm, nhiều người biết anh lắm (undeniable). Tôi hỏi, anh hỏi họ như thế nào…ảnh nói, tôi hỏi có ai xem thông tin về Kinh tế trên mạng hay không thì họ nói có ông Châu Xuân Nguyễn bên Úc viết hay lắm, chính xác lắm v.v..Điều đó giúp tôi biết dc là chúng ta sẽ thắng, cuối cùng sự thật phải thắng. Khi tôi có ảnh hưởng, tôi dự đoán BDS chết là nó chết, tôi dự đoán nợ xấu là 740 ngàn tỉ thì trong nước bắt đầu nói giữa 500 ngàn đến 1 triệu tỉ, khi tôi nói VAMC ko làm gì dc thì trong nước tấn công VAMC, khi tôi nói VAMC có 500 tỉ mua nợ 1 triệu tỉ, gấp 2000 lần là không khả thi thì bọn NHNN đâu dám thổi phồng VAMC nữa, khi tôi nói nợ xấu cần 10 năm mới giải quyết, trong nước nói nợ xấu phải cần từ 10 đến 50 năm mới giải quyết.
Nói chung, ai nói khác tôi về KT thì rất sợ bị sai, vì thế những đảng viên các cấp biết là số liệu tôi là đúng, chúng áp lực trong những cuộc họp cấp uỷ, cấp BCT, cấp cử tri v.v..Từ đó mới gây phân hoá mới có sự kiện Lê Hiếu Đằng, mới sinh ra vụ 3 Xạo mướn thằng Hàn quốc viết bài ca tụng để trấn an ĐV các cấp. Tôi biết hết chỉ qua suy luận, chỉ qua phản ứng của chúng với những bài viết của tôi.
Tôi không nói là tôi “đi guốc trong bụng từ đảng viên các cấp(ĐVCC)” nhưng tôi biết chúng rất lo sợ phần KT dẫn tới sụp đổ CT và những phản ứng của LH Đằng, những tuyên bố cường điệu về dự án 27 tỉ hoá học, IMF nói KT ổn định, TPP gần hoàn tất v.v… đều là những chiêu PR của chính bọn 3 Xạo tung ra để trấn an nội bộ đảng viên các cấp, chúng nó phân hoá niềm tin rất nhiều nhờ CXN tạo được niềm tin của ĐVCC và 90 triệu nhân dân.
Chính vì đọc những bài viết, những phản ứng của chúng mà tôi biết chúng rất cần TPP, vũ khí sát thương (vì bị TC ép) chỉ để trán an nội bộ và toàn thể 90 triệu dân thôi rằng ánh sáng đang loé ra cuối đường hầm nên mới có vụ PUyên và anh basaigon.
Đây là câu chuyện kinh nghiệm bản thân về niềm tin và sự thật thắng một bộ máy dối trá CS. Ah còn một chuyện tôi muốn kể là tất cả chính trị gia Úc Mỹ, họ chỉ mong dc cầm quyền để thay đổi cuộc sống cho dân họ khá hơn, họ chỉ mong để lại một dấu ấn cho thế hệ sau là họ làm dc gì gì cho nhân dân họ, như Malcolm Frazer làm dc khoáng sản, Bob Hawke làm dịu căng thẳng giữa nghiệp đoàn và chủ nhân, Paul Keating làm được giải phóng xiềng xích tài chính cho ng Úc (Financial Deregulation), John Howard là làm KT vũng bền 15 năm, Kevin Rudd chưa biết. Còn Châu Xuân Nguyễn ước nguyện là để tiếng gì sau khi làm Thủ Tướng VN ????

Ước nguyện đó là TT đầu tiên đem lại nếp sống và văn hoá trung thực, minh bạch, quản lý KT tốt phụng sự cho an sinh xã hội cho 90 triệu dân, có trợ cấp thất nghiệp, quỹ hưu, giáo dục free tới ĐH, Y tế gần như free và chắc chắn free cho những trường hợp ko có tiền và hiểm nghéo. Ah, còn nữa chứ, là đem lại một tiêu chuẩn tốt cho thế hệ sau sau 2 nhiệm kỳ tổng cộng 10 năm, lúc đó 68 tuổi rồi còn gì ??? Đâu cần tham nhũng 10 hay 20 tỉ usd như 3 Xạo làm gì, TT Châu chết đi đâu có đem tiền đó theo dc, vậy tham nhũng làm gì để bị chưởi, để chui ống cống, con cái CXN có job ở Úc cả, sẽ có gia đình như những ng Úc bình thường tại Úc thôi, ko cần làm CTHĐQT nhà bank Bảo Việt gì gì đó như nguyễn thanh Phượng và phò mã.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
01.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

24 comments on “CXN_090113_3030_Một bài viết khá dài, theo tiêu chuẩn của Châu Xuân Nguyễn về Niềm Tin và Dự đoán chinh trị (economic collapse leading to political one)

 1. Mong lắm một Việt nam dân chủ ,hùng cường.Người Việt nam trung thực sống với nhau trong tình thân ái.Mong anh Châu cùng các nhân tài giúp đất nước.

  Like

  • @vungocbich,
   Nếu ng VN cho tôi cơ hội, tôi sẽ dùng hết tài sức mình,
   Cám ơn bạn,
   Anh Châu

   Like

 2. Bai viet cua anh CHAU rat chan tinh, tham nhung chet cung dau co mang theo la chinh xac.Do la dao duc cua nguoi lam chinh tri cho Dan Toc.Ung ho anh khi dan chon anh lam TTg.

  Like

 3. Học ở A. CXN nhiều, nhiều lắm. Mong A hãy “Đánh” mạnh nữa hòng nhanh chóng kết thúc “Cuộc chiến hạ gục bọn cộng nô”.

  Mong một ngày gần không còn bóng cs trên đất Việt.

  A. CXN Cùng người Việt Nam chung tay xây dựng một VN thái bình, vững mạnh. Một VN mới mà thế giới ngưỡng mộ như một thời HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG.

  Like

 4. Anh Châu rất am tường kinh tế, thông suốt chính trị .Tính tình cương trực. Anh đúng là quân tử Anh đúng là phản ảnh ngược của cs Dân vn đang cần anh

  Like

 5. “Ước nguyện đó là TT đầu tiên đem lại nếp sống và văn hoá trung thực, minh bạch, quản lý KT tốt phụng sự cho an sinh xã hội cho 90 triệu dân, có trợ cấp thất nghiệp, quỹ hưu, giáo dục free tới ĐH, Y tế gần như free và chắc chắn free cho những trường hợp ko có tiền và hiểm nghèo. Ah, còn nữa chứ, là đem lại một tiêu chuẩn tốt cho thế hệ sau sau 2 nhiệm kỳ tổng cộng 10 năm, lúc đó 68 tuổi rồi còn gì ??? Đâu cần tham nhũng 10 hay 20 tỉ usd như 3 Xạo làm gì, TT Châu chết đi đâu có đem tiền đó theo dc, vậy tham nhũng làm gì để bị chưởi, để chui ống cống, con cái CXN có job ở Úc cả, sẽ có gia đình như những ng Úc bình thường tại Úc thôi, ko cần làm CTHĐQT nhà bank Bảo Việt gì gì đó như nguyễn thanh Phượng và phò mã…”

  Đây mới thật sự là người mà nhân dân VN cần!!! Một con người làm thay đổi hẳn một Xã Hội còn bị đang kìm kẹp không lối thoát. Một Xã Hội hiện thực và nó đủ nhất chứ không phải một Xã Hội Thiên Đường mà mấy thằng lợn đỉnh cao trí tuệ CS cố nặn ra trong hoang tưởng…
  Cháu luôn ủng hộ chú Châu!!!

  Like

 6. Thắng là vua thôi chứ thực ra cái bọn cs không đáng xách dép cho dân nửa Vừa rồi cách TT mỹ tiếp 4s thật cao tay ấn = ý ông là mày là tên cướp, dân chúng của mày căm thù mày , mày không đáng xách dép cho dân mày nửa thì sao đứng ngang hàng với tao được Đúng là người Mỹ quá hiểu vn .Anh Châu có thể chuyển lời ngưỡng mộ và kính trong của dân vn đến CP Mỹ không

  Like

 7. Một CXN đáng để tôi và nhân dân khâm phục qua câu triết lý:Chết là tay trắng mang theo được gì ngoài cái tiếng,vậy tham nhũng để làm gì.Hỏi anh có nhớ câu:Thợ thì đáng được trả công?Ủng hộ anh hoàn toàn.

  Like

 8. “Ước nguyện đó là TT đầu tiên đem lại nếp sống và văn hoá trung thực, minh bạch, quản lý KT tốt phụng sự cho an sinh xã hội cho 90 triệu dân, có trợ cấp thất nghiệp, quỹ hưu, giáo dục free tới ĐH, Y tế gần như free và chắc chắn free cho những trường hợp ko có tiền và hiểm nghéo.” Đó cũng là ước nguyện của 90 tr dân Việt Nam, cám ơn Chú vì những điều Chú dám nghĩ và dám làm cho dân tộc. Nhân dân đang chờ đợi ngày Chú hồi hương từng ngày, mong rằng ngày mọi người cầm lá phiếu ủng hộ Chú sẽ sớm thành hiện thực.

  Like

 9. Biến cố 30/4/75,tôi chỉ mới 12 tuổi.Ngay từ nhỏ biết nghe hóng hớt những câu chuyện hằng ngày của ba&các bậc chú bác,nhận biết dần dần khái niệm CS.Đi học,thầy cô chưa bao giờ nói về chũ nghĩa CS(bậc tiểu học).Tuổi thơ nghịch phá,tò mò lục sách báo đọc biết thêm CS chút nữa.Lên 9,10 tuổi quấn quýt với ba bên chiếc radio nghe BBC,Hoa kỳ,hiểu thêm về bộ mặt thật CS.Đêm đêm nghịch chiếc radio,mò mẫm rà trúng đài Hà nội(Đài tiếng nói VN),nghe giọng người phát thanh viên nữ trong trẻo nhưng chất giọng như ma quái vọng lên từ âm ti(trí tưởng tượng của tuổi thơ)chửi VNCH rất dữ dằn làm tuổi thơ tôi hoài nghi:bắt đầu sự phân biệt,so sánh cuộc sống hiện tại với sự tuyên truyền của đài Hà nội qua làn sóng phát thanh(nhân dân miền Nam bị đế quốc Mỹ xâm lược và bọn tay sai ngụy quyền bán nước kìm kẹp rất dã man)hehehe….

  Like

 10. Bị”kìm kẹp”nhưng gia đình tôi& bao nhiêu gia đình khác trong xã hội miền Nam lúc bấy giờ không có dấu vết nào bầm tím ở cơ thể bởi kìm kẹp như tù nhân lương tâm của CS hiện nay,hehehe..Ôi!bắt dầu cái ngày 30/4/75,được Cách cái mạng giải phóng,miền Nam chúng tôi không bị kìm kẹp nữa mà được Cách mà cái mạng giữ(vĩnh viễn)dùm đất đai,tài sản(ô hô!Sướng quá!Của cải được người khác”giữ dùm”)Người thì được Cách mạnh đưa đi du lịch sinh thái(trên vùng cận dãy Trường Sơn).Cũng vui!Trôi nổi mấy chục năm…lên Google gõ tìm 2 chữ Tự do dân chủ.Trang đầu tiên tôi biết là nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn…..Chưa đủ độ phê của Tự do dân Chủ,Trẹm mò hoài tới…anh Châu.Đúng độ,hợp gu,khoái khẩu Trẹm chốt quân hehe!Luôn ủng hộ anh Châu.Trẹm xem anh Châu vừa là người anh,vừa là Thủ tướng,hehe!Còn phần Trẹm,có được người anh như thế là mãn nguyện,tuy rằng”Nhơn vô thập toàn”.Trẹm đã phần nào thực hiện đúng lý tưởng của ba Trẹm để lại,tuy nhận thức có phận muộn màng.Dù anh Châu có không là thủ tướng của Hậu CS thì vẫn là thủ tướng trong lòng Trẹm.Anh Châu number one của Trẹm…Chúc anh&gia đình luôn vui khỏe,hạnh phúc!Chúc nhóm VDV trường tồn cùng sự nghiệp xây dựng,quang phục quê hương Việt nam.

  Like

 11. Anh xem chữ ở VN rất nhiều hoà đại nhân, khi đang đương chức ít người nhìn ra được lắm , khi về hưu rồi mới ngữa ra thì quá muộn đấy anh, vậy khi anh làm TT rất cần sự nhìn nhận người cộng sự đó chúc anh luôn khoẻ thực hiện được hoài bảo.

  Like

 12. Xưa kia, trước 1975 VN ta thứ gì cũng đẹp từ con người – sông nước – hoa màu – ý thức hệ… vậy mà sau 1975 tất cả bổng dưng thành Hồng Nhan Bạc Phận và đến ngày hôm nay thì lại là Hồng Nhan Bạc Đãi,.. Trời!.

  Phải nói rằng từng bước đi của blog CXN như một món ăn tinh thần hàng ngày mang đầy tố chất tuyệt đỉnh không thể thiếu được trong lòng dân tộc VN hiện nay. Và họ luôn âm thầm trao tin nhau 24/24 support trên cả ủng hộ về blog CXN nổi đình nổi đám này… bởi chính từ đây đã tạo cho họ được lấy lại động lực sức mạnh Hãy Tự Tin và mạnh mẽ hơn.

  CSVN PHẢI HỌC THUỘC VÀ LUÔN LUÔN NHỚ CÂU NÀY, ĐIỀU MÀ CON NÍT LÀNG QUÊ HẦU NHƯ ĐÃ THUỘC LÒNG TRONG ĐẦU: Một Lần Mất Tin Thì Vạn Lần Mất Tín.

  …………
  LUÔN LUÔN GÓP SỨC BẺ GÃY SỰ LẾU LÁO, LỪA PHỈNH CỦA ĐCSVN

  Like

 13. Ủng hộ chú Châu, cháu xin góp sức cho CP HCS bằng kiến thức của mình, hi vọng sẽ được chấp nhận.

  Like

 14. Như lần trước, lời tâm sự CXN bao giờ cũng chân thật gây xúc động. Lần này rỏ nét hơn có ý tưởng kế hoạch minh bạch cho đất nước cho dân tộc. Làm người ai cũng mang hoài bảo làm được điều gì có ích cho QG ,rạng danh cho mình và tổ tiên con cháu hãnh diện nhưng phải danh thơm tiếng tốt đó thực sự là người quân tử .Lời tâm sự của CXN chợt nhớ tới tâm sự Nguyễn công Trứ xin chép ra tặng anh và các bạn trong CLB
  Thông minh nhất nam tử
  Yếu vi thiên hạ kỳ

  Like

 15. Trót sinh ra thì phải có cái chi chi
  Chẳng lẽ tiêu lưng ba vạn sáu
  Đố kỹ sá chi con tạo
  Nợ tang bồng quyết trả cho xong
  Đã xong pha bút trận , thì gắng gỏi kiếm cung
  Cho rõ mặt tu mi nam tử
  Trong vũ trụ đã đành phận sự
  Phải có danh mà đốivới núi sông
  Đi không, chẳng lẽ lại về không ?
  Chúc anh khỏe để phụng sự đất nước ,sẽ kề vai sát với anh, mong lắm

  Like

 16. Hằng ngày tôi đều cầu xin Chúa thương ban cho VN được thịnh vượng như anh Singapore thôi và Chúa đã thương cho tôi được biết anh như là Lý Quang Diệu của VN.Xin Chúa thương ban cho anh nhiều ơn cần thiết để giải cứuVN

  Like

 17. Tôi mới đọc trang anh Châu được nửa năm nay thôi. Tuy cách dùng từ và hành văn của anh tôi không thích lắm, nhưng tôi đọc bài và ủng hộ anh là sự thật và tính chính xác trong các dự đoán kinh tế vĩ mô của anh. Anh dám quả quyết khẳng định những gì mình hiểu biết và dự đoán rất chính xác

  Like

 18. Ủng hộ TT CXN, em đã shared trang của anh cho hơn 3000 bạn bè của em trên facebook, …Sáng nào em cũng uống cafe , đọc tin mới trang http://www.chauxuannguyen.org ; vuot tuong lửa bằng http://www.vn1975.info . Ôi đúng là : “Dẫu cường nhược có lúc khác nhau, Song hào kiệt đời nào cũng có… .Vì họ Hồ chính sự phiền hà. Để trong nước nhân dân oán hận….Quân cuồng Minh đã thừa cơ tứ ngược, Bọn gian tà còn bán nước cầu vinh. …
  Trời thử lòng trao cho mệnh lớn
  Ta gắng trí khắc phục gian nan.
  Nhân dân bốn cỏi một nhà, dựng cần trúc ngọn cờ phấp phới
  Tướng sĩ một lòng phụ tử, hoà nước sông chén rượu ngọt ngào.
  Thế trận xuất kỳ, lấy yếu chống mạnh,
  Dùng quân mai phục, lấy ít địch nhiều.

  (Bình Ngô Đại Cáo)

  Like

  • Toi luon bac tai… Facebook gioi tre vn hien nay 99% tap trung vao do… Hay cho chung biet dau la su that…..
   Thank you!

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s