CXN_090313_3036_Tại sao dân tộc Mỹ tài giỏi đến thế ???????

A PICTURE SAYS A THOUSAND WORDS — Hình Dung Lịch Sử và Tình Người,,,
Châu Xuân Nguyễn
—-

Nếu các bạn theo dõi tôi suốt 4 năm, đọc không sót một bài nào của tôi, một comment nào của tôi thì đây là những comment tôi rất thường nhận được…

anhhungconghoa

Lập trường chính trị không vững vàng thì dấu đầu lòi đuôi thôi Có danh có tài là cơ hội trở thành anh hùng hoặc một tên lưu manh đê tiện thượng thặng bị nguyền rủa đời đời thôi Thời gian sàng lọc , người có tâm có tầm như anh Châu sao hiếm vậy

@ahch,
Cám ơn bạn,
Châu

——————

Tôi lấy comment này ra làm thí dụ để cho thấy rằng những người biết tôi nghĩ rằng tôi có tầm, so với những bộ óc của tụi Mỹ, tôi chỉ xách dép cho họ chưa chắc họ cho.
—-
Những gì người Mỹ đạt trên thế giới này về Khoa Học, Quân Sự, Kỹ Thuật, An sinh xã hội…nói chung là tất cả mọi lãnh vực họ đều là number one.
Câu hỏi là “Tại sao ???”, “Tại sao không Ấn, Hàn, Úc, Nhật v.v…mà lại là Mỹ ???”.
—-
Câu trả lời là:”Người Mỹ nghĩ tới tất cả những chi tiết nhỏ nhặt nào có thể nghĩ tới khi làm bất cứ việc gì và học hỏi bất cứ thất bại nào họ thấy” “The American think of everything and learn of everything” …Chỉ trừ 1 điều mà tôi sẽ nói ở cuối bài.
—-
Tôi chỉ có thể chứng minh qua chiến tranh VN.
Bắt đầu từ thời Kennedy và Ông Diệm năm 56, 57. Lúc đó Kennedy chỉ muốn gửi cố vấn huấn luyện và vũ khí. Họ chú ý tới lính Biệt Kích Mỹ (vì đó là loại đánh du kích và phản du kích giỏi nhất của Mỹ) Green Beret.
Khi gần cuối đời ông Diệm, Mỹ biết rằng thời đó mỗi tuần VNCH mất 1 quận và 1 tiểu đoàn, tình hình lúc đó là Mỹ nhìn thấy nếu ko đổ quân là cầm chắc thua, Miền Trung trừ Huế và Đà Nẳng là còn trong kiểm soát của VNCH, ngoài ra Quảng Trị, Quảng Tín, Quảng Nam, Bình Định Cam Ranh, Chu Lai, Chiến khu C và D ở Bắc saigon, Củ Chi, Tây Ninh, Cà mau, Vĩnh long, Bình Long (trừ Cần Thơ) đều là vùng xôi đậu, ban ngày quốc gia, ban đêm VC. Đó là từ 60 đến 63.
Mỹ nhìn ra và nói với Diệm là Mỹ phải đổ quân vào, Lúc đó CTT Diệm có khoảng dưới 500 ngàn quân, chưa huấn luyện hữu hiệu nhưng Ông Diệm thì sợ CS tuyên truyền và leo thang chiến tranh và Ông Diệm cũng sợ là Mỹ thấy lối làm việc của VNCH ko như Mỹ thì sẽ có hục hặc to. Cuối cùng thì đảo chánh 1.11.63 thì ai cũng biết.
Từ 1965 (khi đổ TQLC đầu tiên vào Đà nẵng) đến 1969, chỉ vỏn vẹn 4 năm mà người Mỹ làm được những điều sau đây (nên nhớ 4 năm vừa xây dựng vừa chống CS xâm nhập từ Bắc vào)
1. Xây những sân bay lớn chiến lược cho phản lực Mỹ như TSNhat, Đà Nẵng, Chu Lai, Cần Thơ, Biên Hoà và hằng mấy chục sân bay nhỏ như An Khê, Pleiku, Quảng trị, Bình Định, Vĩnh Long, ĐBSCL.
2. Có sân bay phải có lính bảo vệ, Mỹ nghĩ ra luôn. Thành lập những trại lính Mỹ gần sân bay để bảo vệ khắp 4 vùng chiến thuật. Nên nhớ lập sân bay ở những nơi chỉ có đồng bào thiểu số, ko điện, nước, vật liệu xây dựng và trên núi, dưới thung lũng v.v..mà trong 4 năm họ làm dc cả trăm sân bay.
3. Khi có lính bảo vệ sân bay thì phải có lính bảo vệ lính bảo vệ sân bay, đồng thời chận đường xâm nhập từ trường sơn nữa
4. Sân bay khắp 4 vùng CT để tấn công đường mòn HCM và bảo vệ phi pháo cho lình tiền đồn
5. Lính bão vệ ở tiền đồn là gì ??? Lính Lực Lượng Đặc Biệt Mỹ gọi là Mike Force, chia thành 4 vùng CT và 1 vùng di động, đó là Đà nẵng, Bình Định, Biên Hoà, Cần Thơ và vùng di động ứng chiến ở Nha Trang (Mỹ gọi là vùng 5). Họ dùng người Nùng, Mường, Campuchia, và VNCH dân sự.
6. Lục lượng này nhảy toàn viễn thám qua đường mòn HCM. Khi bị tấn công nhiều thì những lực lượng vùng khác tới giúp. Họ có những trại LLĐB ở Ashaw, Dakto, Đức lập, chiến đầu giới tuyến của chiến trường.
7. Rồi nửa triệu quân Mỹ bắt đầu chiếm lại, bình định những vùng VC như quanh Đà nẵng, Đức Phổ, Ba tơ, An Khê, lai Khê Bình Long, An Lộc, Núi Bà Đen, Vĩnh long, sa đéc, Mỹ tho, long xuyên, Châu đốc, ở đâu có lãnh thổ Vn thì ng Mỹ cover hết, họ ăn uống sống bởi thức ăn Mỹ, có cung cấp lương thực, nước sinh hoạt v.v…đến những chổ heo hút như Khe Sanh, Ashaw, A Lưới, Ia Darang (Đổ Xá), Dakto. Những năm 65 đến Mậu Thân là Mỹ và VNCH chiếm lại rất nhiều.
8. Những trận đánh tổn thất nhiều của người Mỹ là Ia Drang, Dakto, Đức Lập, A Shaw của những năm 66, 67 v.v.v…Ở vùng Ba Tơ, Đức Phổ, năm 66, 67 Mỹ đi ra khỏi trại 100 m là bị dứt chỉ ngay, tối thì ko dám ra là phải rồi.
9. Để hổ trợ cho những tiền đồn thì phải có đường xá, cầu cống, sân bay, giải trí v.v..người Mỹ cũng nghĩ ra hết, ko thiếu 1 thứ gì.
10. Khi VN hoá chiến tranh bắt đầu năm 69, Mỹ cũng bàn giao và truyền lại những kỹ thuật cho QLVNCH rất nhiều.
11. Năm Mậu thân tái chiếm Huế làm Mỹ tổn thất nặng, người Mỹ khi đánh trận, tấn công tiến chiếm thì phải chiếm, chết bao nhiêu cũng phải chiếm và khi bị vây phải tử thủ (Khe Sanh) vì bỏ đi là thua, ko phải truyền thống của lính Mỹ IoJima, Normandie v.v..Vì lý do này từ Mậu Thân là tổn thất rất nặng, cộng thêm CSBV bắt đầu tiếp quân cho 80 ngàn VC bị giết trong trận mậu Thân.
12. Tháng 5.68 ngồi vào bàn hội nghị là Mỹ muốn rút rồi (không muốn rút thì hội nghị làm gì ??)
13. Lính Mỹ có mặt trong tất cả mọi nơi hiểm nghèo nhất của miền Nam, từ Cồn Thiện, Khe Sanh, Lao Bảo, Đông Hà, Quảng Trị tới Huế A Shau, A Lưới, Dakto, Chu Lai, Cam Ranh, Bình định, Pleiku, Kontum, Ban Mê Thuột, Phước Long, Bình Long, An Lộc lai Khê, chơn thành, Củ chi, Bời Lời, Tây ninh, châu đốc, vĩnh long, sa đéc, Cần thơ, Long xuyên, 5 căn, U minh, rừng sát v.v..4 vùng chiến thuật đâu đâu cũng có sự bảo vệ của người Mỹ, họ vẽ bản đồ, mapping, toạ độ, tên tuổi địa danh căn cứ pháo (Fire support bases), an ninh v.v..Cả một hệ thống hổ trợ (logistic supports) hoàn thành trong 4 năm mới là kinh hãi, nếu ko có người Mỹ thì 1964 là VNCH bị xơi tái rồi.
14. Cái người Mỹ không nghĩ tới là gì ??? Là phản chiến tại Mỹ. Biết rằng biểu tình phản chiến là đâm sau lưng chiến sĩ Mỹ tham chiến ở VN nhưng vì tự do dân chủ nên ng Mỹ phải dc tự do chống chiến tranh, đi vào quốc hội (như QH Mỹ chống Nhân quyền VN bây giờ về Uyên Kha vậy đó). Phản chiến Mỹ gọi lính Mỹ là những tên sát nhân, qua chiến dịch search and destroy trên TV (tìm và diệt) khi TV chiếu lính mỹ bật quẹt zippo đốt nhà lá VC (phản chiến Mỹ nói ngay là ng Mỹ nghĩ thế nào nếu lính ngoại quốc vào New York đốt nhà của họ…câm luôn, ko phản hồi dc). Một yếu tố là ở Mỹ vùng quê cũng sống rời rạc, lính Mỹ từ vùng quê, từ trẻ con là little Johnny đi lính, rối 65 qua VN, 67 mang quan tài về là cả làng quê biết hết, cả làng quê tham gia chống chiến tranh và họ có khối lượng phiếu nhất định. Vậy là tham chiến lan truyền.
15. Đặc tính ưu việt thứ nhì là ng Mỹ học hỏi từ thất bại, khi mùa Giáng sinh 1972 bomb Hà Nội, một trái bom rơi nhầm vào BV Bạch Mai, đó là lúc cao điểm của chiến tranh (1 tháng sau ký hiệp định), phản chiến HN làm rầm lên cùng Jane Fonda là bom đạn Mỹ từ 1964 đến 72 là giết dân lành (thật sự là Mỹ chỉ bom vị trí quân sự, cầu đường chứ ko vào dân cư). Vậy Mỹ học gì và làm gì ??? Học chế tạo bom thông minh, chính xác vì họ biết rằng sau VN, khi bỏ bom nhầm vào dân thì họ sẽ lãnh hậu quả chính trị từ quê nhà. Tứ đó, năm 2003 chiến tranh Irak chúng ta thấy bom Mỹ thả vào ống khói xe tải đang đi trên cầu cũng vào ống khói chứ không như 1971, hơn 100 sorties đánh bom cầu Hàm Rồng nhưng không đánh sập được.
————–
KẾT LUẬN
Tôi luôn luôn ghi ơn ng Mỹ cho dầu có luận điệu Cs rằng ng Mỹ là đồng minh ko tốt, họ chơi đểu, họ bỏ rơi đồng minh blah blah (luận điệu của cán bộ quản giáo nhồi vào đầu SQQLVNCH trong trại cải tạo)…Tôi luôn luôn trả lời rằng khi Tổng thống Mỹ đối diện với 58.000 quân nhân Mỹ hy sinh, vài trăm phi công trong Hoả lò và họ có đường đánh sập Cs (hay hơn là phải chịu thêm 58 ngàn hy sinh và cả ngàn phi công bị tù thêm nữa bằng cách bắt tay với Trung Cộng) thì quyết định của ổng là không trách được, nhưng đằng này Nixon ko quyết định như thế, phản chiến Mỹ (tiếp tay bởi tuyên truyền CSBV) khuynh đảo lưỡng viện Mỹ cúp Viện trợ cho VN từ 30 tỉ usd năm 1968 (đỉnh của chiến tranh) còn 750 triệu năm 1975 (chỉ 2% của 30 tỉ usd).
Nếu tôi là TT Mỹ, tuyên thệ đầu năm 1969 khi nhậm chức TT Mỹ là tôi sẽ bảo vệ hiến pháp Mỹ và hành động vì lợi ích của nhân dân Mỹ (không phải vì lợi ích của nhân dân VNCH) thì tôi cũng phải làm như Nixon thôi. Đó là điều kiện của job của Tổng Thống Mỹ, không bao giờ trách ai được khi người đó là đúng job (hay bổn phận) của họ. Tiếng Anh có câu, once you do your job, nobody can blame you, tức là khi bạn làm đúng bổn phận đòi hỏi ở bạn thì không ai trách bạn được. VNCH chỉ xui xẻo ở trong tình thế …kẹt (untenable position).
Quân ác ôn khát máu là chóp bu ĐCS Trường Chinh, Lê Duẫn, Lê Đức Thọ, HCM, Phạm văn Đồng chứ người Mỹ là tuyệt vời trong mắt CXN.
Melbourne
03.09.2013
Châu Xuân Nguyễn
———–

30 comments on “CXN_090313_3036_Tại sao dân tộc Mỹ tài giỏi đến thế ???????

 1. Nói không sợ nâng bi, chứ bọn Mỹ quá giỏi! Thành lập nước có hơn 2 tram năm mà số 1, số 2 thế giới! Còn Vn? Vỗ ngực, xưng tên 4 ngàn năm mà chẳng ra cái ôn gì! Nhất là bọn Vc, chỉ có giỏi cái lỗ Mồm!

  Like

  • QUÁ CHUẨN Luôn bạn TNDC!

   Mỹ CHỈ CÓ 200 NĂM THÔI MÀ ĐÃ TRỞ THÀNH ĐỆ NHẤT THIÊN HẠ TRƯỜNG KỲ,

   VN HƠN 4000 NĂM ĐÃ TRỞ THÀNH ĐỆ NHẤT BÃI RÁC CỦA THIÊN HẠ DO ĐCSVN TIẾP QUẢN

   Like

 2. Nhân dân mnvn từng sống chung với MỸ Cùng ăn, cùng chơi ,cùng chiến đâu chung với người Mỹ tất cả đều ngưỡng mộ ,kính trong và biết ơn Mỹ Tôi chưa nghe ai chê Mỹ cả CS nói chê Mỹ chứ thực ra nó thèm Mỹ nhất mơ ước hiện giờ của bọn lảnh đạo cs là cho con cái du học M ỹ

  Like

 3. họ biết xữ dụng người tài ,và luôn coi trọng lợi ích của nhân dân,riêng cá nhân tôi hoa kỳ vẫn là người ơn của đồng bào mn trừ đám ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản,và đám sư sãi hổ mang bị vc dụ khị..
  nếu chính phủ hoa kỳ sắt dắ hơn trươc công luận ,1972 chỉ trãi thãm b52 thêm nữa ngày thôi là bắt việt đã đầu hàng.,ôi dân tộc vn phải chịu sống trong xích xiềng cộng sản quả là nghiệt ngã./..

  Like

 4. Một nước in tiền cho cả thế giới tiêu? Dân tộc đó giỏi quá tầm hiểu biết của bọn lớp 3 trường làng, bọn chuyên tu tại chức. Bởi muốn hiểu một người giỏi, anh cũng phải có năng lực giỏi để hiểu. Ngay nhiều chính khách VNCH cũng chưa đủ giỏi để hiểu và quan hệ với nước Mỹ, nói chi chính khách bây giờ…

  Like

  • @nhân dân mới,
   Bạn nói đúng đấy, quan chức VNCH chưa hiểu ng Mỹ đâu. Họ chỉ du học Mỹ thường thì 4 năm hay 7 năm những năm 59, 60…7 năm là 67 và 75 là VNCH tiêu rồi.
   Thành phần du học thì ít biết cuộc sống sở tại như nng VN sinh sống ở đây bây giờ, chúng tôi phải học phong tục tập quán, lối sống, lối suy nghĩ của họ y như họ vậy (dĩ nhiên có thành phần tỵ nạn ko giỏi anh văn thì khó). Chính vì vậy thế hệ tôi hiểu rất nhiều Mỹ và Úc và tại sao họ làm như thế. Như chuyện ông Diệm đi thanh lý lụt lội ở ĐBSCL năm 60, chiếu trên truyền hình thế giới ông ngồi trên ghe nhỏ, có bàn và sĩ quan QDVNCH đẩy chiếc ghe, có ng che lộng và quạt cho ông Diệm. Ngay cả chúng tôi bây giờ cũng lắc đầu vì đó là dấu hiệu xa dân và theo thể chế bầu cử tự do như Mỹ, Úc anh xa dân tức là anh ko dc dân ủng hộ, từ đó với những xách động của VC biểu tình, sư sãi tự thiêu thì ng Mỹ nghĩ rằng Ông Diệm từ 61 trở đi ko còn dc ng dân ủng hộ nên Mỹ mới hậu thuẫn đảo chính 1.11.63 đó. Chuyện ông Diệm và Mỹ tôi nghiên cứu rất kỹ để rút kinh nghiệm cho bản thân,
   Châu

   Like

 5. Tôi thì luôn luôn thần tượng Mỹ quốc.Họ càng ngày càng giỏi vì biết chuộng và chiêu đãi nhân tài.Có nhiều luận điệu xuyên tạc nước Mỹ sẽ bị Tàu cẩu vượt và đánh bại nghe thật khôi hài.Bao nhiêu nhân tài trên thế giới đều tập trung làm việc cho HCQ Hoa Kỳ vì một lý do dể hiểu:nước Mỹ đãi ngộ họ hết lòng,thành thử họ chọn nơi họ học hành thành đạt là quê gương thứ hai của họ.Có dân tộc nào vượt qua sự thông minh hơn người Mỹ ở khía cạnh này.Cái hay của họ kể ra không hết.Trong thế chiến thứ hai,lúc phân chia thành quả chiến tranh với phe CS Liên-xô,việc Mỹ quan tâm hàng đầu đó là con người:họ tranh thủ mọi cách mời gọi cho bằng được đội ngũ nhà khoa học những nước bị chiếm đóng qui tụ về làm việc cho Quốc gia họ….

  Like

  • @bdst,
   Đúng đấy, sau thế chiến thứ 2, KHG Đức đều đầu quân qua Mỹ, Von Braun chế tạo hoả tiển V2 v.v..
   Anh Châu

   Like

 6. …Có đâu như con đĩ CS Pắc bó.Chúng ngon ngọt,đĩ miệng,mời mọc giới đầu tư quốc tế vào…sau đó bằng mọi thủ đoạn,tiếm đoạt tài sản,của cải rồi vu khống vi phạm điều nầy,luật nọ nghe hết sức trơ trẻn…ông nội cha nước nào thích thú hợp tác với chúng nó.Đồ CS Pắc bó chết bằm,hết nói nổi.

  Like

 7. Toan nhung y kien hoi hot, tinh thuyet phuc kem. Theo toi gia tri cua My la rat nhieu nguoi tai gioi, rat nhieu nguoi giau tren the goi den lam viec o My va coi My la to quoc cua minh. Tai sao?

  Like

  • Câu hỏi của bạn rất hay!Đã có bài viết,tôi có đọc thấy đâu đó trên mạng,không còn nhớ link,vắn tắt như tôi đã đưa ra trả lời ý trên:họ coi Mỹ là tổ quốc thứ hai của họ vì biết đãi ngộ tài năng của họ và dĩ nhiên là môi trường làm việc lý tưởng(…)Khoa học gia Nguyễn xuân Vinh là một ví dụ điển hình.

   Like

  • Dễ ợt, nước Mỹ là nơi có CƠ HỘI và TỰ DO .Ở đó bạn có cơ hội làm giàu,phát minh, phát triển tài năng và tự do làm các điều ấy

   Like

  • Có gì đâu bạn, vì nó đang cố gắng muốn tiến hóa thành người nhưng 100000% là không thể do gene nhà nó vẫn còn…

   Like

 8. Bạn Xuân Tú tìm đọc bài ‘ giá trị Mỹ và lợi ích Mỹ’ là sẽ ngộ ra ngay, không cần suy nghĩ gì thêm
  không nhớ chính xác nhưng hình như trên trang basam

  Like

 9. Đọc bài Anh Châu , mới biết được tại sao Mỹ phải rút khỏi MN Việt Nam. Trước đây Tôi cũng nghĩ rằng Nước Mỹ đã bỏ rơi Đồng Minh VN Cộng Hòa.( Tôi là Người Miền Nam)
  Cảm ơn Anh Châu.

  Like

 10. Dĩ nhiên rồi, kể cả Tổng thống Mỹ Obama cũng sẵn sàng cúi xuống xin lỗi khi làm sai việc nào đó, hoặc sẵn sàng tuyên bố rằng chúng ta rất kém ở cái này, cái kia, và học hỏi, không tự sướng, tự khen kiểu cộng nô VN. Khi đảng Dân chủ hoặc Cộng hòa ở Mỹ “đại hội thường kỳ” thì không có chuyện lê thê dài dòng, nịnh bợ lẫn nhau, bốc phét tràng giang đại hải như bọn búa liềm giẻ rách ở VN.
  Chính vì thế, nếu so sánh sẽ thấy bọn cộng sản VN lụn bại thoái hóa là hoàn toàn dĩ nhiên, ngược hẳn với nước Mỹ về sự tiến bộ tự hoàn thiện! Bọn CSVN vừa ngu vừa tự cao tự đại, cho nên dân VN bây giờ tẩy chay đảng, tẩy chay chính quyền, xem đảng viên CSVN như bọn cướp đội mũ cối năm 1975! Và VN không bao giờ tiến bộ nếu còn bọn CS nắm quyền độc tài.
  Sự khác biệt của người Mỹ còn thể hiện ở sự khiêm tốn, dám thừa nhận thất bại, để tự vươn lên. Nghĩ lại những năm chiến tranh thập niên 1960 – 1970, Mỹ đánh bom 1 chiếc cầu nào đó, có khi cả trăm quả bom, vẫn không sập, vì không chính xác. Còn bây giờ, họ cải tiến vượt bậc như thế nào, họ có thể bắn trúng cái bô xe máy – khi ở cách xa chiếc xe tới hàng ngàn km!
  Sự thành thật, không dấu dốt, không che đậy, tự học hỏi, cầu tiến, và cạnh tranh sòng phẳng… trong thể chế tự do dân chủ thực sự đã khiến người Mỹ – nước Mỹ bước lên đỉnh thế giớ, là như vậy đó!

  Like

  • @nổi lửa,
   Bạn thấy anh Châu qua mấy năm theo dõi thấy anh Châu hành xử giống Mỹ hay giống CS ???
   Anh Châu

   Like

   • Em khâm phục anh Châu và bám sát bài vở của anh từ mấy năm trước, học được rất nhiều điều ở anh. Hai anh em mình chưa gặp mặt nhau, nhưng mối tương giao đồng cảm thì có lẽ nhiều người sẽ phải ghen tị nếu họ hiểu rõ, khi biết rằng ta đã quen nhau không dưới 4 năm, phải không anh? ( Điều này thì anh có lẽ biết rõ hơn em, đã có lần anh Châu nói về em là “nhiều nick, thành viên hành động” đấy mà).
    Em thích nhất phong thái công nghiệp, khoa học, nói thẳng, nói thật, đặc sệt chất tư bản của anh Châu. Nếu nắm không chắc, anh sẽ không nói hoặc “xin phép độc giả đứng ngoài cuộc” vấn đề gì đó.
    Còn nhiều chuyện để nói, nhưng cách tư duy, hành động, tính lý luận và vận dụng thực tế của anh Châu là rất giống phong cách hiện đại – kỷ luật – cuốn hút và hiệu quả của người Mỹ và lối sống nước Mỹ. Như vậy, tạm kết luận rằng: anh Châu đã cảm hóa được hàng chục ngàn người vào trang của anh, bỗng dưng tất cả đều muốn sống theo phong cách văn hóa Mỹ. Nói cách khác, văn hóa Mỹ đã đánh bạt văn hóa “bẩn thỉu, ti tiện” của bọn Tàu, cũng nhờ một phần nào đó từ anh Châu đấy!
    Kính chào anh, hẹn ngày sum họp!

    Like

   • @Nổi lửa,
    Anh Châu biết em nhiều rồi,
    Cám ơn em,
    Anh Châu
    Chỉ có phong thái Mỹ mới vực dậy dc tiềm năng của dân tộc VN

    Like

 11. Hoa Kỳ number one! Thế nên giá trị Mỹ và tinh thần Mỹ được phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới. Còn thằng háng tặc thì dù có bôi đủ thứ khổng, lão vào đem trưng cho nhân loại vẫn bị người ta nhổ nước bọt quay đi vì ghê tởm hành vi ăn thịt người của chúng. Năm nghìn năm văn minh của chúng nó vẫn không thoát khỏi sự man rợ của lũ khựa. Hai trăm năm lập quốc của Người Mỹ mang lại sự thịnh vượng cho toàn thế giới.

  Like

 12. Không đòi hỏi được điều gì là hoàn hảo nhưng có thể chọn cái tốt nhất để theo. Tư duy thực tế và nhân văn của Mỹ là cái mà thế giới vẫn luôn dõi và theo đuổi nó. Nên không có gì mà dân VN lại không lấy đó làm cái mốc để phát triển theo bên cạnh những giá trị văn hóa sẵn có của người Việt.
  Và điều quan trọng hơn cả đó là không còn CS, người Việt sẽ làm được điều mình mong muốn. Còn nếu không, mãi chìm trong biển đói và khổ, nghèo, hèn và dốt nát, thế giới khinh bỉ. Đó là sự thật mà hiện nay chúng ta cần phải đối diện với nó.
  Người Việt chỉ có thể ngẩng cao đầu khi KHÔNG CÒN CỘNG SẢN. Chú Châu là một trong những người đầu tiên châm ngòi ĐUỔI CỘNG SẢN ra khỏi mảnh đất Việt này. Và chú Châu đang ngày càng thể hiện những điều mình làm là đúng hướng và có hiệu quả rõ rệt.

  Like

 13. có ai dó dạo chơi trên khắp thế giới hỏi thăm có 1 viên sĩ quan đà lạt ngành không quân nào bây giờ là thiết kế cho boeing cua USA???

  Like

  • Đây có phải JQKA thường của CLB CXN hay ko ??? Sao có 2 câu comments kỳ quá vậy ???
   Anh Châu

   Like

 14. Dân trí cao nên chọn lảnh đạo giỏi Lảnh đạo giỏi lại tiếp tục nâng cao dân trí, trọng dụng nhân tài. Cứ quay vòng như thế mà ngày nay dân tôc Mỹ tài giỏi như thế Dân trí cao làm cho đất nước mạnh mọi mặt Dân trí cao là tài sản vô giá của nước Mỹ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s