CXN_090413_3037_200 ngàn tỉ bội chi là bằng 2 phần ba tổng số tiền gửi của dân VN, chỉ còn 100 ngàn tỉ cho DNNVV vay ???? (lãi nợ xấu 120 ngàn tỉ+12%credit growth=360 ngàn tỉ)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao
Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn


Sẽ có hiện tượng chen lấn tín dụng như tôi viết từ tháng 06.2011…CXN* – Giải thích về “chen lấn tín dụng” CXN*– “Chen lấn tín dụng” trong nền kinh tế vĩ mô là gì ?
————

Trích bài báo này  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/138224/tien-bi-cho-tieu–kinh-te-tac-co-hoi.html
:”Theo các chuyên gia, với tổng số dư tiền gửi tăng 9,48%, ước đạt khoảng 300.000 tỷ đồng”(hết trích) và bội chi ngân sách là 200 ngàn tỉ đồng…CXN_090113_3028_Chuyện gì sẽ xảy ra cho nền KT khi bội chi là 200 ngàn tỉ (10 tỉ usd) khi ODA là 7 tỉ usd: ‘Mỗi ngày TP HCM phải thu 1.000 tỷ mới đủ chỉ tiêu’

Trích bài báo trên:”Ngân hàng Nhà nước đang muốn đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng để hoàn thành kế hoạch tăng 12% trong năm 2013, với lý do đảm bảo cho tăng trưởng kinh tế từ 5-5,5%. Tuy nhiên nhìn vào con số trên nhiều ý kiến cho rằng tăng trưởng tín dụng khó đạt kế hoạch.”(hết trích).
CXN:- Chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng là 12% của 3 triệu tỉ tức là 360 ngàn tỉ cho vay cho DNNVV thì mới đạt GDP từ 5 đến 5.5%.

Khi bội chi Ngân sách, ngân khố chính phủ sẽ bán trái phiếu để thu hút 200 ngàn tỉ này, tổng dư gửi là 300 ngàn tỉ, rồi tiền lãi với lãi suất 12% trên số tiền nợ xấu 1 triệu tỉ sẽ là 120 ngàn tỉ (lãi này là tiền trả lãi cho người dân trên số tiền huy động 1 triệu tỉ với lãi suất 12% dùng để cho DN BĐS, DNNN, chủ nợ xấu vay và họ không trả lãi nổi, Ngân hàng vẫn phải trả lãi cho tiền huy động của người dân)


Nhìn sơ con toán đơn giản thì thấy gửi tiền vào 300 ngàn tỉ, chi 200 ngàn tỉ cho trái phiếu để bù bội chi ngân sách và cần 120 ngàn tỉ để trả lãi cho nợ xấu, vậy là trong hệ thống Nh hụt hết 20 ngàn tỉ, NHNN phải in thêm 360 ngàn tỉ để cho DNNVV vay để có 5% GDP tăng trưởng, rồi lạm phát phi mã sẽ trở lại và sẽ có một đợt siết tín dụng, nâng lãi suất lên 15, 17% như đầu năm 2011. Vấn đề là kinh tế cuối năm nay có chịu nổi một cú sốc tăng lãi suất kiềm chế lạm phát như đầu 2011 hay không khi BĐS chết tiệt, DNNVV còn 250 ngàn/700 ngàn, thất nghiệp mấy triệu, nợ xấu cần 15 năm mới giải quyết nổi….

Tình hình cuối năm nay là quá bi đát bát đi rồi….

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
04.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————————-
http://vneconomy.vn/20130903022627457P0C9920/bo-truong-tai-chinh-lo-lang-thu-ngan-sach-2013.htm

Bộ trưởng Tài chính lo lắng thu ngân sách 2013

►Con số doanh nghiệp ngừng hoạt động “đã tác động trực tiếp đến việc thực hiện các chỉ tiêu”…

Bộ trưởng Tài chính lo lắng thu ngân sách 2013

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng.

Tính đến 31/7/2013, tổng thu ngân sách nhà nước mới đạt 429.165 tỷ đồng, bằng 52,6% dự toán, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết khi trả lời phỏng vấn tờ Thời báo Kinh tế Việt Nam mới đây về việc thực hiện các chỉ tiêu tài chính – ngân sách nhà nước năm nay.

Nêu con số gần 25 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động tính đến 30/6/2013, ông Dũng xem điều này “đã tác động trực tiếp  đến việc thực hiện các chỉ tiêu tài chính – ngân sách nhà nước, đặc biệt là nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2013”.

Được hỏi về những kết quả cụ thể của việc thực hiện các chính sách tài chính góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, Bộ trưởng Dũng cho hay ngành tài chính đã xử lý gia hạn thuế thu nhập doanh nghiệp và giá trị gia tăng cho khoảng 150 nghìn lượt doanh nghiệp với số tiền khoảng 5.380 tỷ đồng, cũng như giúp hơn 105 nghìn đối tượng nộp thuế với 4.428 tỷ đồng thuế giá trị gia tăng và hơn 45 nghìn đối tượng nộp thuế với 952 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp được kéo dài thời gian sử dụng nguồn vốn này.

Ông cũng nhấn mạnh rằng, với chính sách thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp và thu nhập cá nhân mới được sửa đổi, bổ sung, ngành tài chính dự kiến sẽ giảm thu ngân sách nhà nước năm 2013 và 2014 hàng chục nghìn tỷ đồng mỗi năm, và số tiền này “sẽ góp phần tạo thêm nguồn vốn cho doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh”.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng lưu ý vai trò quan trọng của công tác chống thất thu ngân sách nhà nước.

Cụ thể, để thực hiện công tác này, Bộ Tài chính đã “tăng cường thực thi pháp luật về thuế, đẩy mạnh chống thất thu, nợ đọng thuế và chống chuyển giá; thực hiện thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thu ngân sách nhà nước”.

Được đề nghị đánh giá về khả năng hoàn thành nhiệm vụ điều hành tài chính – ngân sách nhà nước trong năm nay của Bộ Tài chính, Bộ trưởng chỉ nói tổng quát rằng đây là “nhiệm vụ rất lớn và khó khăn” trong những tháng còn lại của năm.

Song, ông cũng cho biết Bộ Tài chính đã yêu cầu không ban hành các cơ chế, chính sách có tác động làm tăng chi ngân sách nhà nước khi không có nguồn bảo đảm; quản lý chặt chẽ và chỉ phân bổ sử dụng nguồn dự phòng ngân sách đối với những nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, bất khả kháng.

Đối với chi đầu tư phát triển, Bộ Tài chính cũng yêu cầu thực hiện triệt để tiết kiệm, chống lãng phí trong đầu tư xây dựng cơ bản, rà soát từng dự án đầu tư sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước, trái phiếu chính phủ, chương trình mục tiêu quốc gia và các nguồn vốn khác có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước.

3 comments on “CXN_090413_3037_200 ngàn tỉ bội chi là bằng 2 phần ba tổng số tiền gửi của dân VN, chỉ còn 100 ngàn tỉ cho DNNVV vay ???? (lãi nợ xấu 120 ngàn tỉ+12%credit growth=360 ngàn tỉ)

 1. Túm lại:

  MN đã chính thức điếu làm KT nữa, để xem lũ ba đình họ nhà sản cộng MB sống chết kiểu nào… thế thôi-/-

  Like

 2. trích ” Con số doanh nghiệp ngừng hoạt động “đã tác động trực tiếp đến việc thực hiện các chỉ tiêu”…HT.
  Đây mới chính là vấn đề sống còn của ĐCSVN với người dân Việt trong nước , hơn bao giờ hết CSVN phải từ từ thấm hiểu hậu quả sẽ khủng khiếp như thế nào khi câu chữ ” quan nhất thời mà dân vạn đại ” được thực thi bằng hành động khôn ngoan của dân đen trước họng súng và lời lẽ tuyên truyền thâm độc của chế độ CS , hiện tại dân chúng vẫn giữ lập trường kiên định là không hợp tác với chính quyền vì các bất công trong chế độ quá lớn đối với dân chúng Cs không coi dân chúng ra gì cả , quan phạm tội ngàn tỉ thì tù treo ,dân phạm tội chục triệu thì tù mọt gông , bởi thế quan CS cứ càng ngày càng giàu thêm và đồng tiền của quan sẽ che đậy tất cả tội lỗi của các quan ,quan chức CS vừa có nhiều tiền vừa có đủ quyền sinh sát dân chúng nếu họ muốn ,vì bắt giữa tùy tiện là nghề “ ruột “ của chế độ CS , hiện trạng rối loạn XHVN ngày nay là thế nên đã đến lúc dân chúng VN không thể chấp nhận bị CS tuyên truyền láo khoét để đè đầu cưỡi cổ bóc lột tinh vi như những năm về trước được nữa , họ đã thấu hiểu tiền của vật chất mà quan CS có được là của dân đen đóng thuế và phí qua các khoản trực tiếp và gián tiếp trong sản suất và lưa hành hàng hóa trên thị trường , gián tiếp ở đây là khi dân đen mua hàng hóa thì giá cả trên hàng hóa đó đã bị đóng thuế và tiền thuế đó đã nâng giá cả hàng hóa đó lên cao tới đâu thì người mua là dân vẫn phải móc tiền ra trả đủ để có món hàng hóa đó ,người dân hiện nay còn khẳng định rõ tiền lương của các quan là do dân đóng thuế mà ra còn các quan thì kẻ biết thì ít mà kẻ không biết thì nhiều ,kẻ không biết cho là ĐCS quang vinh trả lương cho họ ? mặc dù lương của quan chỉ đủ uống cà phê còn lương lậu thì quan để tậu nhà lầu xe hơi
  http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/138615/luong-khong-du-cafe–lau-du-sam—-nha-lau.html
  Sự bức xúc của dân với quan chức ĐCS chưa bao giờ dâng cao chóng mặt như hiện nay chắc có lẽ do sự kinh thường ” dân trí ” thấp hơn quan trí , mà trong thực tế dân trí hiểu rõ tận tường ruột gan của các quan như báo này đăng ” Thái Nguyên: Bí thư xã ‘mắng’ dân ‘ngu, kém hiểu biết và bố láo ”
  http://www.datviet.com/baodatviet/trang-tin-tuc/tin-viet-nam/108928-th%C3%A1i-nguy%C3%AAn-b%C3%AD-th%C6%B0-x%C3%A3-m%E1%BA%AFng-d%C3%A2n-ngu%2C-k%C3%A9m-hi%E1%BB%83u-bi%E1%BA%BFt-v%C3%A0-b%E1%BB%91-l%C3%A1o.html
  Như việc quan trí vụ ” lương khủng 2,6 tỉ /năm ” la lên rằng lương đó là công sức của ông ta làm ra trong khi công ty của ông ta là công ty thuộc sở hữa nhà nước đến khi báo chí lề phải thắc mắc nặng nề về ông ta thì ông ta ” thật thà xin lỗi kiểu lếu láo mà CS hay sử dụng ” ,nhưng xin lỗi này còn thiếu chữ BCT nữa là có thể xếp ngang hàng với anh 3D rồi . Có lẽ do bị kềm kẹp trong việc kiểm duyệt nên 700 tờ báo của Đảng không thể làm gì hơn là khuyến khích phóng viên viết bài ” bưng bô ” chế độ nhằm ru ngủ dân chúng che đậy sự thật về sự tan nát của nền KT khi đã để cho dân chúng hay còn gọi là DNTN đua nhau “chạy làng “ khắp các tỉnh thành dẫn đến hụt thu thuế tăng mạnh và làm ngân sách rỗng to hơn kéo theo chi phí phải trả cho lực lượng hùng hậu ăn lương ngân sách để bảo vệ chế độ ,bảo vệ sự ngu lâu dốt bền độc ác và tàn bạo của ĐCS với dân chúng trong nước bị thiếu hụt nghiêm trọng đe dọa sự tồn vong của chế độ Cs đang đến gần hơn bao giờ hết . Để giữ ổn định KT/CT/XH/GD/QP … Đảng ta chỉ còn biết tuyên truyền và tuyên truyền , chúng tính chuyện lừa dân VN trong nước thêm nhiều năm nữa để hốt và hốt , giết và giết .Hãy nhìn xem 3 ngành lập pháp ,tư pháp và hành pháp của chế độ mà xem ta sẽ thấy được chưa bao giờ lại rối tung như hiện nay vì quá nhiều luật ban hành và cũng quá nhiều luật quá ” kỳ cục ” buộc phải xóa bỏ nhưng lại không có thời gian xóa vì ” sự đấu đá ” giữa các nhóm lợi ích của 3 ngành trên là không bao giờ dứt ,như thế tam quyền nhất lập mà ĐCS kiên quyết nắm giữ đã từng bước đưa ĐCS liên kết chặt chẽ với các nhóm lợi ích tạo nên sự nhức nhối nền KTVN không lối thoát như hiện nay ,bên cạnh đó là sự tăng nhanh số lượng dân chúng hiểu biết sự tàn bạo đến sự trơ trẽn ,liêm sỉ của cái gọi là chế độ độc Đảng , độc tài tập thể nó đang đè nặng sự phát triển của XHVN ngày nay đến tàn tạ và cùng cực khổ sở đến mức nào ? hơn 2/3 đảng viên đã biết sự man trá của chế độ CSVN suốt 86 năm qua mà giờ đây họ đang trỗi dậy phản kháng đòi loại bỏ vì theo họ hoàn toàn không có bât cứ điều gì để giám sát hoạt động của BCT hay của UVTW đến ngay cả báo chí mà còn bị Đảng kiểm duyệt thì quá đúng khi Đảng tuyên bố đất nước VN là của ĐCSVN khi phân tích chân lý của Đảng như câu nói mà các đảng viên đều thuộc làu làu đó là “ Đảng lãnh đạo (tất cả) ,nhà nước quản lý (hết), nhân dân làm chủ (chủ bản thân mà thôi). Bởi vì ĐCSVN thực ra là 1 chế độ độc tài chuyên quyền nên vòng đời của nó sẽ mau chóng chấm dứt khi bị dân chúng quyết tâm thu hồi sức mạnh quyền lực nhân dân mà đảng đang nắm giữ vì dân chúng VN đã vu74ang lòng tin rằng phải đập tan cái chế độ thối tha bẩn thỉu tàn ác mà HCM đã sử dụng cai trị người VN suốt 86 năm qua .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s