CXN_090613_3049_Tâm sự cùng Jane Eyre: Đọc blog CXN ko chỉ biết KT vĩ mô, vi mô, tình hình chính xác, con số chính xác KTVN mà còn biết thêm các lĩnh vực khác, chẳng hạn như KT Mỹ, Úc, vũ khí Mỹ, Israel (MMDT)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

Chào Jane Eyre,-Jane Eyre mới đọc blog anh Châu hơn 1 năm nay thôi nhưng JE biết rất nhiều những gì anh định làm, những hoài bảo mà anh đã hy sinh cái job rất nhiều tiền gần 5 năm nay để tranh đấu cho 90 triệu dân VN này. Và mục đích tối hậu của anh Châu là giúp dân VN giải thoát khỏi vòng kim cô của CS vĩnh viễn lần này..JE ráng đọc hết và kỷ bài này nhe, sẽ học được rất nhiều về suy thoái và sẽ thấy anh Châu cẩn thận block tất cả đường rút của bọn cộng nô này từ tháng 7.2011…Phải hứa vói anh Chau là đọc kỷ và hết từ chử của bài này nhe…

—————————

Jane Eyre

05.09.2013 @ 11:01 Chiều [Edit]

Đọc blog CXN ko chỉ biết KT vĩ mô, vi mô, tình hình chính xác, con số chính xác KTVN mà còn biết thêm các lĩnh vực khác, chẳng hạn như KT Mỹ, Úc, vũ khí Mỹ, Israel…….Báo chí lề đảng chỉ nói đến vũ khí của Nga, tàu ngầm kilo VN mới mua thôi! Báo lề đảng thật sự ko còn gì để đọc, mà có đọc cũng ko tin nổi!
Cám ơn anh Châu nhiều, nhiều! Mong anh về VN để khôi phục lại đất nước, rất mong!

————–

CXN:- JE nhận xét đúng đấy, đó là con đường anh đang đi để anh tiến tới mục đích tối hậu nêu trên. Anh phải cố gắng thật nhiều để trang này phục vụ cho càng nhiều dân VN ở quốc nội càng tốt. Phải làm sao cho trang này là một trang mà đại đa số 90 triệu dân khi nghĩ tới tranh đấu giải thể CS là phải ghé trang này, nơi đó gần như có đầy đủ mọi thông tin lề trái (tiếng Anh gọi là one stop shop, tức là chỉ cần vào 1 shop thôi thì sẽ có tất cả).

Không những thế, trang này phải chiếm 100 phần trăm lòng tin của tất cả độc giả. Có thế thì anh mới có hy vọng khai dân trí, chấn dân khí cho đại đa số dân VN (rất khó khai dân trí nếu không ai thèm tìm đến mình vì bài vở của chính mình không chính xác, léo tèo bài của vài trang mạng khác, tin một chiều như lề đảng v.v..).

Không những có mục đích khai dân trí mà anh Châu còn có mục đích động viên lòng tin của mọi người (kể cả đảng viên các cấp để ảnh hưởng những biến chuyển kinh tế trong tế trong nước đem đến sự nhanh chóng sụp đổ của bọn cộng nô ăn hại, đái nát và tham nhũng này.

Càng nhiều độc giả vào xem thì ảnh hưởng cá nhân của anh tăng gấp bội, gấp trăm, gấp ngàn lần.

JE mới vào đây, anh ko biết JE có thời giờ xem những bài cũ của anh hay ko. Anh bắt đầu từ tháng 7.2011 lúc anh tuyên bố VN sẽ có suy thoái vào tháng 9.2011. Khi tuyên bố anh cũng khuyên mọi người ko mua sắm với 2 mục đích, mục đích thứ nhất là để đồng bào không phí tiền mua lúc đó khi mà mua chậm 6 tháng hay 12 tháng sẽ rẻ hơn (có những lợi ích thiết thực cho đồng bào thì dĩ nhiên họ cám ơn mình hơn, tin tưởng vào mình hơn, nếu anh viết bài mà ít người tin quá thì anh phí thời giờ, bỏ tranh đấu mà trở lại làm full time job thì hay hơn). Mục đích thứ 2 là giảm sức mua của người dân, từ đó tạo tồn kho như núi trong bối cảnh kinh tế suy thoái và tiến tới khủng hoảng, điều này đem đến nhiều “sự cố” hơn cho bọn dốt nát này, và với trí tuệ của chúng thì càng nhiều vấn đề chúng càng rối lên và hậu quả là như ngày hôm nay đấy JE thấy không, anh Châu có kịch bản hết rồi mà…

CXN*_070511_1147_ VN sẽ là quốc gia duy nhất suy thoái trên thế giới bắt đầu từ quý 4 của 2011 và kéo dài ít nhất 2 năm

CXN*_062309_011_Bài về VN suy thoái đầu 2009 của tôi (ảnh hưởng của Mỹ), suy thoái hôm nay là do Nguyễn Tấn Dũng tạo ra

Trích bài 1147 ngày 05.07.11, trong đó anh Châu make sure là mọi người (lúc đó ít người đọc nhưng từ hồi khủng hoảng đến giờ thì thiên hạ đọc cả triệu lần bài này) biết là suy thoái này do 3 Xạo và nó không đổ thừa cho quốc tế được, JE để ý suốt cuộc khủng hoảng này bọn cộng nô đâu dám đổ thừa quốc tế để chạy tội :”Lý do tạo ra suy thoái lần này là do tham nhũng của tập đoàn, bất tài của những người điều hành, không có đủ kinh nghiệm và tầm nhìn để tránh những hiểm họa trên con đường xẩy đến suy thoái.

Vì tham nhũng của các doanh nghiệp nhà nước mà mỗi năm VN phải mượn thêm 30 tỉ usd (1/3 của GDP) để vào TTCK, đền bù đất dởm, BĐS thổi phồng v.v…thêm vào đầu tư công lãng phí cực cao và nhập siêu suốt 3 năm qua. Và mới đây Úc phanh phui ra vụ tham nhũng Securency có Lương ngọc Anh, đệ tử ruột của Nguyễn tấn Dũng, Cựu Thống đóc Thúy v.v… Tham nhũng nhiều đến nỗi dự trử usd của VN năm 2008 là 28 tỉ usd, bây giờ còn khoảng 10 tỉ usd và mỗi lần vơ vét được của người dân vài trăm triệu usd là nhà cầm quyền reo hò sung sướng, tình hình tệ đến như vậy.”(hết trích)

CXN:- Anh Châu chỉ tuyên bố suy thoái khi chúng nó không trở tay kịp nữa, vì Anh Châu biết rằng chỉ có suy thoái và khủng hoãng mới tiêu diệt được bọn cộng nô này. Trích bài CXN_070711_1148_Hãy phân tích có tình có lý tại sao chúng ta đang tiến về suy thoái mà không ngăn chận được
:”Họ rút tiền của dân tộc chúng ta, họ không đóng góp gì vào nền kinh tế này mà rút ra mỗi năm không dưới 30 tỉ usd (30% GDP). Khi những hiện kim này bị rút ruột thì chúng ta vẫn phải nợ, trả tiền nợ mà không sản xuất được gì trong số tiền này nên khan hiếm usd, nợ quốc gia tăng cao, nhập siêu khủng khiếp rồi phải phá giá vnd, lạm phát tăng cao và chúng ta phải tăng lãi suất để kìm lạm phát, rồi doanh nghiệp và người dân nghèo đối mặt với khó khăn, với bão giá, rồi sản xuất đình trệ vì siết chặt tín dụng, rồi xuất khẩu kém, rồi nhập siêu và vòng lẫn quẫn ngày càng siết chặt mà không có lối ra.”(hết trích)

Anh Châu giải thích cho bạn đọc, đồng thời cho bọn cộng nô trong bài sau đây…CXN*_062911_1146_Ý nghĩa của siết chặt tín dụng ……..

Trích:”Trong 1 nền kinh tế thị trường đúng nghĩa, siết chặt tín dụng (tăng lãi suất) để đạt những mục đích sau đây:

1. Lãi suất cao, hãm bớt tiêu dùng (vay tiền phải trả nợ cao (Tây Âu thường mua trả góp) nên người dân ít mua nhà mới, xe mới, tủ lạnh mới, TV mới v.v…)
2. Những cty khó mượn tiền vì lãi quá cao mà không bán được hàng (vì lý do 1) nên họ ngưng phát triển (đôi khi giảm sản xuất).
3. Vì lý do 1. và 2. ở trên nên hàng tiêu dùng tiêu thụ chậm, gây nên sụt giá để bán chạy.
4. Vì sụt giá nên kéo lạm phát xuống.”(hết trích)

Rồi anh Châu nhấn mạnh thêm 1 lần nữa để thằng ba Xạo này ko đổ thừa quốc tế tại bài này…CXN*_081111_1191_Phiếm luận: Họp Báo của “Thủ Tướng” Châu Xuân Nguyễn về suy thoái quý 4 năm 2011

Trích: “2. Lý do có cuộc suy thoái này

Là Thủ Tướng và là 1 Thủ Tướng rất ghét giả dối, tôi Nguyễn tấn Dũng xin nhận lấy tất cả trách nhiệm trong vụ việc này.

Tôi không thể đổ lỗi cho Châu Âu (mới vừa khủng hoảng nợ chứ chưa suy thoái) hay Mỹ (vì tình hình sắp vỡ nợ chỉ là vở nợ kỹ thuật thôi “technical bankrup” vì không có sự thỏa thuận của lưỡng viện chứ không phải Mỹ không còn dự trữ như VN, vụ này cũng vừa mới xầy ra thôi, còn những vấn đề của VN là lâu rồi như nhập siêu, nợ công, đầu tư công, tham nhũng),

Vâng, vấn đề là ít nhất 3 năm nay (từ khi tôi bắt đầu đọc bài của tên VK Úc kia), nhập siêu đã ăn mòn dự trữ usd, nợ công ngày càng cao, mỗi năm chúng ta phải trả 5 tỉ usd cả vốn lẫn lãi và vấn nạn đầu tư công mà không hiệu quả (có lẽ là rút ruột, tôi không dùng từ tham nhũng, không bao giờ).

Chính vì vậy nên VN luôn luôn khan hiếm usd, phá giá liên tục để mua usd, giá usd ngày càng lên. Vì nông dân mua phân bón, thức ăn gia súc, dùng phương tiện giao thông phải mua xăng, dùng điện để sản xuất nên vật giá leo thanh khủng khiếp, người dân gọi là bão giá, thậm chí có anh PCT UBNDTP HN còn bảo thịt heo săn lên giá nhanh hơn vàng, Tết 2011 là 65 ngàn một cân, tháng 7 đã là 130 ngàn một cân.

Đấy là lạm phát, lương công nhân thì chúng tôi không có nhiều tiền trong ngân sách để chi thêm vì thâm thủng đã là 7% rồi.

Chỉ còn một cách để đánh lạm phát hữu hiệu (tôi thử xem sao nhưng bây giờ mới thấy liều thuốc này có nguy cơ nhồi máu cơ tim rồi chết luôn đấy), là đưa vào nghị quyết 11, tăng lãi suất để thắt chặt tín dụng, để không còn tiền (hay còn thì cũng lãi cao) để chúng nó thổi chứng khoán hay Bất động sản lên nữa, rồi sau đó là để những doanh nghiệp làm ăn không tốt phá sản thì giá sẽ hạ xuống vì shop vẫn muốn bán nên phải hạ giá, thế là CPI sẽ hạ, lạm phát hạ rồi chúng ta hạ lãi suất vì tôi đọc ở đâu đó (không phải blog VK Úc đâu nhá) là bên Úc 1982 họ nâng lãi suất từ 6% đến 18% trong vòng 18 tháng và giảm CPI từ 12% còn 3% đấy..kinh chưa, bọn Úc này tài thật !!!”(hết trích)

Anh Châu còn nói mé mé là tăng lãi suất cao quá nhanh quá có nguy cơ nhồi máu cơ tim mà bọn dốt này đâu có biết…Trích:”Chỉ còn một cách để đánh lạm phát hữu hiệu (tôi thử xem sao nhưng bây giờ mới thấy liều thuốc này có nguy cơ nhồi máu cơ tim rồi chết luôn đấy), là đưa vào nghị quyết 11, tăng lãi suất để thắt chặt tín dụng, để không còn tiền (hay còn thì cũng lãi cao) để chúng nó thổi chứng khoán hay Bất động sản lên nữa, rồi sau đó là để những doanh nghiệp làm ăn không tốt phá sản thì giá sẽ hạ xuống vì shop vẫn muốn bán nên phải hạ giá, thế là CPI sẽ hạ, lạm phát hạ rồi chúng ta hạ lãi suất vì tôi đọc ở đâu đó (không phải blog VK Úc đâu nhá) là bên Úc 1982 họ nâng lãi suất từ 6% đến 18% trong vòng 18 tháng và giảm CPI từ 12% còn 3% đấy..kinh chưa, bọn Úc này tài thật !!!”(hết trích)

Đó JE thấy chưa, anh Châu đâu có thua gì thằng Mỹ, chu đáo nghĩ hết tất cả mọi cách, triệt mọi đường rút của bọn cộng nô này…

Anh Châu tháng 8 anh bồi thêm bài này CXN*_080911_1186_Tuyên bố của Châu Xuân Nguyễn về suy thoái và khủng hoảng kinh tế VN tháng 09.2011 này :” 13. Đừng nghe DCS đổ thừa suy thoái kỳ này là do nợ Mỹ và Châu âu, tôi nói suy thoái từ đầu tháng 7. nên nhờ khi suy thoái, vật dụng xa xỉ ảnh hưởng trước nhất như xe hơi hàng hiệu v.v…VN xuất khẩu nông sản, cao su, may mặc cho những thị trường này nên chỉ khi suy thoái thật nặng và thật lâu thì Mỹ và Châu âu mới ảnh hưởng đến việc uống trà, cà phê, quần áo, giày dép của họ. Họ ngưng nhà hàng, ngưng đổi xe, đổi nhà trước (như BDS và xe tay ga VN đang ế ẩm vì suy thoái)CXN_Bài về VN suy thoái đầu 2009 của tôi (ảnh hưởng của Mỹ), suy thoái hôm nay là do Nguyễn Tấn Dũng tạo ra

14. DCS đang bưng bít những thông tin xấu về khủng hoảng sắp xẩy ra, sau khi đăng bài suy thoái ngày 05.07.2011 trong vòng 4 tuần, báo lề phải đăng những tin về xây dựng than, thép sắp phá sản, shop đóng cửa, công nhân thất ngiệp, dtdd rẻ, nhà băng mất  thanh khoản v.v..nhưng 2 tuần nay, tuyệt đối ko một bài nào được đăng.CXN – Một khi sự thật được phơi bày, những trò “đánh lên” hay “tô son trét phấn” đều bị dân tộc ta khinh bỉ(hết trích)

Anh Châu viết cẩm nang vượt qua suy thoái trong đó anh Châu kêu đừng mua (để hàng tồn kho lên cao cho KT mau chết)…CXN*_071111_1151_Làm thế nào sống qua cơn suy thoái với ít nhất ảnh hưởng có thể?

Trích:”Tóm lại, khi suy thoái bắt đầu như hôm nay thì đây là những việc nên :

 1. Tránh bằng mọi giá không đụng vào TTCK
 2. Tránh bằng mọi giá không mua BĐS (bán được thì tốt, người nào ngu mua thì ráng chịu vì sau suy thoái (18 tháng từ tháng 6.2011 này) nhà và cổ phiếu sẽ là đáy. Khi bắt đầu chu kỳ mới, kinh tế sẽ phát triển nhanh thì giá BĐS và TTCK sẽ tăng (nếu còn CS thì sẽ không tăng vì người dân và doanh nghiệp mất lòng tin (thường sau suy thoái là chính phủ thất cử), nếu có chính phủ hậu CS với sự giúp đở của Tây Âu như Ai Cập được giúp 40 tỉ usd để tái thiết từ Mubarak tham nhũng, nguyễn tấn Dũng cũng được Mỹ gọi là tham nhũng và độc tài).
 3. Không mua xe hơi, xe gắn máy, TV, tủ lạnh..v.v..nói chung là những món giá trị cao vì gần cuối suy thoái là giá rẽ nhất.
 4. Không mua đồ xa xỉ, hàng hiệu vì hàng hiệu sẽ là những món hàng hạ giá nhiều nhất vì không còn nhiều khách nữa.
 5. Người người mất việc thê thảm nên chúng ta phải cần kiệm trong miếng ăn, quần áo thì hãy đợi qua suy thoái hãy mua vì sau suy thoái là những nhà sản xuất sẽ hữu hiệu hơn, hàng đẹp hơn mà rẻ hơn.
 6. Thanh lý những khoản vay nếu có thể vì tiền lãi sẽ bất ngờ tăng cao ngay giữa hợp đồng (cty tài chính có quyền điều chỉnh lãi suất ngang hợp đồng)
 7. Chung quanh bạn sẽ có những siêu thị điện máy phá sản, xe gắn máy cũng vậy, những hãng sản xuất đồ tiêu dùng xa xỉ phải đóng cửa bớt (làm 3 ngày/tuần), những hãng, tập đoàn tổng công ty không hữu hiệu sẽ bị đào thải, cty sẽ sát nhập lẫn nhau vì có economy of scales (số lượng sản xuất tăng khi sát nhập). Nạn thất nghiệp đầy dãy, doanh nghiệp vì bớt sản xuất nên không trả tiền định kỳ cho nhà băng được nên nhà băng phá sản hay sát nhập, những món nợ sẽ không bao giờ trả và hiệu ứng dây chuyền sẽ lan tỏa rộng.
 8. Đọc bài dưới này sẽ thấy vì đầu tư ngoại quốc rút về vì tham nhũng Securency với Úc của Nguyen tấn Dũng, PCI của Phạm thanh Hải v.v…đầu tư gián tiếp ngoại quốc cũng không còn, ngoại quốc cuốn gói đi hết rồi, đúng như tôi nói là họ ra đi vì tham nhũng chứ không vì lương nhân công thấp mà họ vào (nhìn Singapore thì thấy, lương mắc hơn Úc nhưng ngoại quốc đều tư ào ào, GDP mổi đầu người là 53 ngàn usd/năm). Vậy thì những văn phòng cao ốc cho ai mướn ??? Có tiền mướn để trả lãi ngân hàng hay không…Ở Đà Nẵng họ khuyến mãi mua 1 căn nhà tặng 1 văn phòng, tôi thì tôi sẽ không lấy vì phải trả tiền nợ nhà băng mà không có người mướn, không lẽ tôi dọn vào đó ở ????
 9. Chuyện đáng buồn nhất là vì ĐCS tạo lạm phát quá cao qua tham nhũng, bất tài của tập đoàn và tổng công ty, nợ công quá cao nên suy thoái dần dân tiến tới, chúng ta chỉ ngồi đây như con vịt đẹt chờ bị bắn tỉa chứ không ai giải cứu được vì độ trể của hậu quả của lãi suất 22 tới 25% và lạm phát vẫn còn tăng cao ngay khi tôi viết bài này. Lần suy thoái này Nguyễn Tấn Dũng sẽ không trách thế giới được mà tất cả đều do hắn tạo ra.

(Hết trích)

———-

He he..mới chỉ suy thoái không mà bài dài thòng rồi, nhưng những phần sau anh tóm gọn lại.. Về BĐS, anh theo sát bọn DN BĐS, khi nào chúng bơm thổi ống đu đủ là anh dập liền, lúc đó ảnh hưởng của anh khá nhiều nên dân bắt đầu nghe anh, không mua BĐS, thì nó phải suy sụp thêm thôi…Anh Châu có tài tiên đoán rồi dùng ảnh hưởng của mình để những gì xẩy ra đúng như mình tiên đoán, hay hơn bọn cộng nô với 700 tờ báo và mấy chục đài truyền hình, mấy trăm đài Radio hay ko ????

Rồi tới chuyện nợ xấu, anh biết bọn 3 Xạo, Bình Ruồi giáu diếm nên anh đánh miệt mài, biết thế nào cũng có những thằng tay trong nhột nhạt thì nó sẽ xì ra, chúng nó giấu vì chúng nó ko có 1 triệu tỉ để giải quyết nợ xấu như bây giờ chúng ta thấy rõ. Đó cũng nhờ ảnh hưởng sâu rộng.

Một chuyện nữa là kêu gọi DNNVV đóng cửa và ngưng đóng thuế, lúc này là uy tín và ảnh hưởng của anh từ DCS, DN, người dân quá nổi rồi nên anh kêu gọi là người người hưởng ứng, cho nên bây giờ chúng ta thấy DNNVV vẫn đóng cửa 5.000 DN/tháng và bội chi Ngân sách là 200 ngàn tỉ. Nói chung, càng nhiều ng biết blog này, càng ủng hộ anh, càng tạo uy tín và ảnh hưởng cho anh thì anh sẽ đánh CS càng hữu hiệu hơn và nó nhanh sập hơn.

Khi CS sụp lần này vì KT rồi đến CT thì anh sẽ vui nhất vì thấy thành quả của mình đạt được một cách mỹ mãn, đúng theo lộ trình mình vạch ra mà cả một bọn cộng nô hơn 3 triệu đứa đánh không lại, tiếng Anh gọi là “THE POWER OF ONE” (Sức mạnh của một người, ủa quên, một bàn phím).

Cám ơn JE đã đọc hết và ủng hộ anh cho tới ngày hôm nay và sẽ lâu dài sau khi anh về Sài gòn.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
06.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

20 comments on “CXN_090613_3049_Tâm sự cùng Jane Eyre: Đọc blog CXN ko chỉ biết KT vĩ mô, vi mô, tình hình chính xác, con số chính xác KTVN mà còn biết thêm các lĩnh vực khác, chẳng hạn như KT Mỹ, Úc, vũ khí Mỹ, Israel (MMDT)

 1. Congratulation for Nữ Hoàng TH “140516″! 2 chữ nữ hoàng đâu phải dễ dàng để thiên hạ gắn lên cho mình đâu… very nice.

  Congratulation!!!
  KQ

  Like

 2. Blog CXN&tấm lòng của anh Châu với dân,với nước thì Trẹm không nói thêm ngoài mấy từ:Chí lớn,yêu dân,yêu nước.Giỏi,trực tính.Trong một con người,có ưu dĩ nhiên cũng có khuyết:nóng tính,rất may sự nóng nảy không làm hại đến ai nhưng lại có ưu thế trước đối thủ,nhưng anh Châu nè:gặp nhiều người họ chỉ vô ý sai anh không cho họ có cơ hội sửa sai thì oan..Hy vọng lời góp ý không làm phật ý anh!Có thời Trẹm đi lang thang(trên mạng,nhiều quá không nhớ được).Có một nickname còm rằng:”Có một người tên là CXN,ông nầy rất giỏi.Đất nước ta,khoảng 500 năm trở lại đây,chưa có một người nào giỏi như ông ấy.Có một điều dặc biêt,tánh ông ấy nóng như Trương Phi,hể ai nói sai,hoặc chống lại là ông ấy không nhịn”.

  Like

  • @Trẹm,
   Anh Châu nóng, anh Châu phản biện, thậm chí “quạt” người ta nhưng anh Châu cho cơ hội chứ. Điển hình là Khó Quên, anh delete anh ấy, biết anh ấy lấy nick khác nhưng vẫn welcome anh ấy chứ. Anh từng đụng độ rất nặng với cô Tạ Phong Tần chứ, nhưng anh tha thứ cô ấy và cô ấy cũng tha thứ anh, cô ấy với anh là friend rất thân bây giờ.

   Một cái sai của comment này là khi ng ta nói sai thì anh Châu ko nhịn nhưng khi ng ta chống anh Châu mà có lý do đúng thì anh Châu sẵn sàng bàn thảo và nếu họ đúng, anh Châu sai thì anh Châu còn sẵn sàng xin lỗi…Còn họ chống anh Châu sai thì liệt vào trường hợp 1, tức là sai thì anh Châu ko nhịn.

   Trừ khi những ng mắc lỗi phản bội thì anh Châu cắt luôn như một ng của nhóm VD đăng comment chỉ trích anh Châu trên công cộng khi anh ấy có thể email hay skype nói chuyện với anh (ng đó là LTC) mà chỉ trích sai khi blog anh bị cướp, nói là anh đăng bài thân cộng, sau này hắn biết blog anh bị cướp nhưng vẫn ko xin lỗi thì anh Châu đoạn tuyệt luôn,
   Anh Châu

   Like

 3. Lời nhận xét của Trẹm về cái còm trên.Thú thật,Trẹm tôi cũng chưa đọc nhiều bài về CXN(tại thời điểm ấy)nên chưa biết CXN giỏi cở nào để mà tin lời nickname ấy nói.Vì lên mạng,cả triệu người biết tin ai lời nói có giá trị…Đọc CXN từ TTHN chuyển qua blog CXN thấy đúng,nhưng nói 500 năm trở lại đây…thì quá đáng.Câu này là thử thách cho CXN(tôi không gọi là anh,để cho khách quan).Tuy nhiên,tôi tin rằng,với khối óc và bàn phím,CXN sẽ làm được điều này:giật sập chế độ CS tàn bạo,vô luân…thì câu nói ấy không sai!Thời gian sẽ trả lời.

  Like

 4. Tôi chỉ cầu mong một điều, anh đã làm cho dân tộc này 4 năm này rồi, anh đã làm rất nhiều thứ, anh nói 2014 mà cộng sản không sụp thì anh không chiến đấu nữa, tôi cầu nguyện cho anh và cả dân tộc này trong đó có tôi thoát khỏi chế độ này càng nhanh càng tốt.Mong anh khỏe!!!

  Like

 5. nói ra ko phải “sùng bái cá nhân”. Trong thời điểm lịch sử này dân tộc VN rất cần những ng như A.Châu. Nhưng hiện nay tôi thấy có một và tôi tin theo thời gian sẻ có nhiều ng như A nửa!

  Like

  • Đây là thời điểm tốt nhất để những ng như tôi ra mặt vì đất nước cần họ, họ cần thời gian để “show” trình bày cho nhân dân biết là họ có tài, có đức, có tâm và có tầm. Thời đại này thông tin mạng thì ng dân phải chính mắt nhìn thấy họ mới ủng hộ, ko như thời HCM chỉ loan truyền sùng bái cá nhân + uy hiếp là ng dân nghe theo đâu.

   Khi muốn chứng minh cho 90 triệu dân thì phải có thời gian để chứng minh (gần 5 năm !! he he!!!)
   Thank you,
   Anh Châu

   Like

 6. @ Anh Châu!
  Đọc xong những lời tâm sự của Anh, JE thật xúc động! JE đã viết những suy nghĩ của mình từ tận đáy lòng với tất cả sự yêu mến và khâm phục Anh Châu, nhưng thật bất ngờ khi Anh TÂM SỰ cùng JE nhiều tình cảm chân thành đến vậy! JE đã vui mừng muốn rơi nước mắt đó!
  Từ ngày JE biết blog CXN đến bây giờ là đúng một năm. Một năm thời gian thực sự quá ngắn, nhưng JE học được từ blog CXN rất nhiều điều, điều đầu tiên là công nghệ sử dụng máy tính, vì trước đó JE rất dốt lĩnh vực này. Khi bài comment đầu tiên gửi đi và được Anh phản hồi liền ngay sau đó, JE vui mừng cả đêm suy nghĩ mãi ko ngủ được!( Qua skype cô em gái từ Sài gòn phải hướng dẫn từng tí một mới gửi được bài còm, nhưng cô em dặn kỹ phải cẩn thận vì sợ ở tù!). Rồi những ngày tháng sau đó JE ko nghĩ đến công việc hay sở thích nào nữa mà suốt ngày vào blog CXN thâu đêm suốt sáng, quên ăn quên ngủ, nghiện như người ta nghiện bài bạc, ma túy vậy! JE lục cả những bài cũ của mấy năm trước và cả những comment cũ để đọc và đã biết từng xảy ra chuyện gì!
  Đi ngược thời gian những năm trước JE tìm hiểu những bài viết về KT của Anh, thấy Anh dự đoán đúng những gì đã xảy ra ở VN, JE bắt đầu tìm hiểu về KT vĩ mô, vi mô. JE hơi tiếc nuối giá mà biết blog CXN sớm hơn sẽ tốt biết bao, nhưng dù sao vẫn còn may mắn để học hỏi và rút ra phương hướng KD của mình, gia đình mình và những người xung quanh.
  Điều này giúp cho các CT trong gia đình bảo toàn được vốn, ko xảy ra điều đáng tiếc nào. Các cô em bây giờ cảm thấy JE thật giỏi, có tầm nhìn…..JE bảo rằng : Hãy cám ơn ông Châu Xuân Nguyễn! Mọi người trong gia đình đều biết JE học hỏi từ ông này rất nhiều nên ủng hộ hết mình, nhưng thường xuyên nhắc nhở vì sợ lộ tung tích!
  CT trong gia đình đã thu hẹp KD, ko mua BĐS, ko mua hàng xa xỉ……Nói chung làm đúng tất cả những gì anh Châu dặn, bây giờ đang vui mừng vì nếu mua sớm sẽ bị thua lỗ một số tiền rất lớn!
  Lĩnh vực chính trị JE biết thêm về tình hình chính trị ở VN, thế nào là tam quyền phân lập? Thế nào là đa nguyên đa đảng, thế nào là quyền con người……..
  JE muốn viết nhiều, thật nhiều nữa, nhưng ko thể viết hết những gì đã nghĩ về Anh, về con người Anh, JE chỉ biết rằng điều cơ bản ở Anh là một người tốt, một người đạo đức, yêu nước, một người trí thức, một người rất tình cảm , một người trực tính đến mức lạ lùng, nhưng ko buồn …..VÌ ĐÓ LÀ ANH!
  Cám ơn Anh Châu, cám ơn mọi người trong CLB CXN! JE sẽ theo Anh đến khi nào gặp Anh mới thôi!

  Like

 7. Dung la doc CXN roi ai cung bi nghien nang nhu ma tuy vay. Bat cu khi nao ranh la vo lien, bai viet cu da doc roi thi minh doc comment moi, doc comment cua JE, thangkhosaigon,bdst,anhtusg, VNF v.v riet cung ghien luon. Uoc gi minh viet comm hay duoc nhu nhung nguoi do, hoac la khi anh Chau tra loi com cua minh la thay vui lam. Chuc moi nguoi luon khoe va mong som gap tat ca nhung nguoi ma toi yeu men, kinh ne.

  Like

  • @Dangminh và những ng nam thì anh chỉ yêu cầu nghiện blog anh Châu thôi nha, đừng nghiện anh Châu nha…yêu cầu nhỏ thế làm dc hay ko ??
   Cám ơn nha,
   Anh Châu

   Like

 8. @Anh Châu!
  Anh sửa lại giùm JE tí xíu đi! JE viết thật quá, có khi bị mọi người CLB CXN cười đó! Sợ nhất bạn KQ! Hihihi….
  Vậy Anh nhé!

  Like

  • Nữ hoàng đã có rồi, giờ đang cố gắng tìm kiếm… cho đủ bộ cặp đôi hoàn hảo đây… hihi

   Like

 9. Tôi làm quản lý nhà nước song vào trang anh Châu rồi chẳng thiết tha gì với công việc, muốn nghỉ hưu hoặc về làm trang trại, trồng rừng cho khây khoả.

  Like

 10. Haiz…mấy nị từng có mà om sòm,blog CXN có gì mà ghiền hả?Có đìu, ngộ chỉ sợ bọn tòng sản Pooc-bố nó dziệt in tè nét thì mới chết ngộ tó,hỉu hon hả?

  Like

  • Bầy đàn csvn cũng đã Ghiền blog CXN này luôn, lấy ai ra để diệt hủy internet không lẽ thằng hồ chí minh ah??

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s