CXN_090713_3051_Thêm một ảnh hưởng của CXN đóng thêm một cây đinh vào cổ quan tài của bọn cộng nô này: Nhiều nhà đầu tư buông dự án hạ tầng (MMDT)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

—-

Trước khi cái bạn la lên…”Hơ hơ, Ông CXN này, cái gì cũng nói là công của ổng cả !!!”thì tôi hỏi bạn vài câu hỏi đơn giản nhé….

1. Dự án BOT là Build-Operate-Transfer tức là nhà đầu tư đứng ra xây dựng, rồi thu phí (như cầu đường), rồi sau 20 hay 50 năm cho luôn nhà nước sau khi thu đủ cả vốn lẫn lãi

2. Tiền đâu nhà đầu tư có hằng ngàn, hằng chục ngàn tỉ ??? Từ ở nhà băng chứ đâu …Tiền đâu nhà băng có…từ người gửi tiết kiệm chứ đâu.3. Đó bạn có câu trả lời rồi đấy..bài này CXN_090513_3046_NH có dồi dào thanh khoản như họ rêu rao hay không ?????: Doanh nghiệp muốn mở rộng nhưng bí vốn

Trích bài 3046 ngày 05.09.13:”6. Để có tiền cho vay cho DNNVV để họ kinh doanh, thì cấn tăng trưởng tín dụng là 12% trong tổng số dư nợ NH (3 triệu tỉ) chỉ để kinh tế tăng trưởng được 5% mỗi năm. Số tiền tăng trưởng tín dụng này là 0.12 X 3 triệu= 360 ngàn tỉ)

7. Vậy thì tiền mặt bị hụt sẽ là 20+360= 380 ngàn tỉ trong năm 2013

8. Để có ý niệm con số 380 ngàn tỉ, tôi đưa ra những con số để đồng bào so sánh: 380 ngàn tỉ= 19 tỉ usd, ODA viện trợ cho VN mỗi năm 7 tỉ usd, FDI (đầu tư ngoại) mỗi năm 7 tỉ usd, Kiều hối mỗi năm 9 tỉ usd, GDP (tổng sản lượng quốc gia) là 120 tỉ usd/năm, tổng thu thuế và dầu thô của VN cả năm là 800 ngàn tỉ= 40 tỉ usd

9. Con số 380 ngàn tỉ (19 tỉ usd) là con số thiếu hụt mà VN không vay dc của ngoại quốc, Trung cộng không cứu được vì chính TC cũng khó khăn. Đó là con số thiếu hụt nếu đóng thuế đầy đủ. Mỗi người dân không đóng thuế cho bọn tham nhũng bất tài này thì chúng nó sẽ thâm hụt nhiều hơn, sẽ không có tiền trả lương cho côn an và QĐNDVN, chúng nó sẽ quay súng chỉa vào bọn chóp bu ĐCS và VN sẽ sụp đổ về kinh tế và chính trị.

10. Nếu ĐCS tự in tiền, lạm phát sẽ trở lại tầm 20 % và chúng nó lại phải tăng lãi suất, siết tín dụng như hồi đầu năm 2011. Tình hình bây giờ là Bất Động sản chết tiệt trong 10 năm, DNNVV đóng cửa 300 ngàn trên tổng số 700 ngàn, thất nghiệp hằng chục triệu, mặt bằng đóng cửa khắp tỉnh thành, nợ xấu mất 15 đến 50 năm mới giải quyết hết. Nếu phải kiềm chế lạm phát 1 lần nữa thì chắc chắn bọn cộng nô này sẽ tiêu.

11. Đồng bào sẽ tự hỏi, CS sụp rồi ai sẽ lên thay, kính thưa đồng bào, dân trong nước và hải ngoại có hằng ngàn, hằng chục ngàn nhân tài giỏi hơn gấp ngàn lần bọn ngu xuẩn, bất tài tham nhũng CS và những nhân tài này sẽ sẵn sàng đứng ra giúp nước. Tôi cũng đã hứa với DNNVV là tôi sẽ đứng ra tranh cử và nếu đồng bào tín nhiệm tôi lèo lái con tàu Kinh tế đầy nguy hiểm này thì tôi sẽ cùng Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt đứng ra nhận lãnh trách nhiệm với toàn dân. Vấn đề chính là hãy giựt sập bọn cộng nô này, đây là cơ hội duy nhất trong 68 năm qua để thoát khỏi vòng kim cô của CS này”(hết trích)

—-

CXN:- Vậy thì bạn là nhà đầu tư cây cầu một ngàn tỉ bạn có dám làm hay không ??? Hay bạn rút lui hay chọn cách thanh toán làm tới đâu trả tới đó ???. Vì các bạn không là nhà đầu tư hạ tầng nên các bạn không nghĩ tới, nhà đầu tư hạ tầng luôn luôn phải thắc mắc là có tài chính hay không, vay ở đâu, lãi suất bao nhiêu, thâu phí bao nhiêu năm v.v…Và họ chỉ đọc tổng hợp ở đây để biết là họ cạnh tranh trong môi trường chen lấn tín dụng với trái phiếu cp thì họ chỉ tự cắt cổ họ mà thôi. Tôi viết về chen lấn tín dụng hồi nào ????

CXN*– “Chen lấn tín dụng” trong nền kinh tế vĩ mô là gì ?

Trích bài trên:”Nhân khi tìm lại những bài viết bị Sinh Tử Lệnh xóa, tôi mót lại từ Google Cache, tìm được những bài, ý tưởng như bài này viết ngày 10.12.2009, cách nay 1 năm rưởi về chen lấn tín dụng. Đây là hiện tượng đang xẩy ra tại VN (tôi nhìn thấy viễn ảnh này 1 năm rưỡi trước đây), hiện tượng kinh tế quốc doanh và kinh tế tư nhân tranh giành một số lượng tín dụng nhỏ bé.

Phía nhà nước, nhu cầu tín dụng dùng để đầu tư công và vận hành, cho vay với những tập đoàn và tổng công ty (để dễ bề bòn rút cho cá nhân Nguyễn tấn Dũng) và thành phần kinh tế tư nhân để sản xuất, kinh doanh chứng khoán và bất động sản. 86 triệu dân tộc ta, ai ai cũng biết trong cuộc tranh giành này thì phe tà đạo (phe đi ngược lại quyền lợi của dân tộc tộc ta) sẽ thắng, tức là tập đoàn và tổng công ty sẽ giành lấy những món tín dụng kết sù, kể cả phần tà quyền CS bán trái phiếu bắt buộc CNVNN phải mua. Hậu quả là lãi suất cho vay của khối kinh tế tư nhân sẽ rất cao, 22 đến 27%, những khoản tín dụng phi sản xuất không còn nữa nên chứng khoán suy sụp, bất động sản suy sụp và từ đó, lãi suất tăng cao.”(hết trích)

CXN:- Bài này tôi viết ngày 10.12.2009, 4 năm trước đây rồi, tìm trong Google sẽ thấy…

CXN* – Giải thích về “chen lấn tín dụng”

CXN:- Vậy thì những dự án BOT phải rút lui thì sẽ có thất nghiệp cao, vật liệu xây dựng sẽ ế ẩm thêm, DN sẽ đóng cửa nhiều hơn và KT của bọn cộng nô càng nhanh chóng sụp hơn.

Những nhà đầu tư BOT chỉ tìm đọc phân tích về chen lấn tín dụng tại trang này mà thôi, không trang nào có cả (phân tín về tín dụng thiếu 380 ngàn tỉ)

Vậy nhé, CXN không nói ngoa rằng CXN góp phần cho CS này mau sụp để giải thoát dân khỏi vòng kim cô CS này nhé…

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
07.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————————
http://landtoday.net/vn/tintuc/49306/nhieu-nha-dau-tu-buong-du-an.aspx
Nhiều nhà đầu tư buông dự án hạ tầng

Xuất bản: Thứ sáu, 6/9/2013, 08:53 [GMT+7]

Theo ANTĐ

Một số dự án BT mắc kẹt nhiều năm vì phải chờ quy hoạch

Thị trường bất động sản xuống dốc không phanh kéo theo sự đình trệ của hàng loạt dự án BT (hợp đồng xây dựng – chuyển giao) trên địa bàn Hà Nội. Nhiều nhà đầu tư đã bộc lộ sự hạn chế về nguồn lực dẫn đến không ít dự án phải dở dang hoặc tự gạch tên khỏi danh mục đã được duyệt.

63 dự án, mới hoàn thành 5

Sở KH-ĐT Hà Nội cho biết, TP đang có 63 dự án BT được triển khai. Kết quả kiểm tra, rà soát mới đây cho thấy, mới chỉ có 5 dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng gồm Bảo tàng Hà Nội, Cung Trí thức, đường trục phía Bắc Hà Đông, đường Lê Văn Lương kéo dài và Nhà máy Xử lý nước thải Yên Sở. Trong số các dự án còn lại, có dự án đang triển khai dở dang do liên quan đến quy hoạch.

Ví dụ dự án đường trục Bắc – Nam tỉnh Hà Tây (cũ), bị ảnh hưởng bởi Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô. Dự án này bị ảnh hưởng về quy mô, tính chất và một phần phạm vi tuyến đường. Quỹ đất đối ứng của dự án cũng phải xem xét lại do nằm trong vành đai xanh. Kết quả, dù đã khởi công xây dựng từ năm 2007 và chủ đầu tư đã phải bỏ ra số kinh phí khổng lồ nhưng dự án tới nay đành nằm im bất động. Không chỉ phía chủ đầu tư hết sức lo lắng, các địa phương trong phạm vi GPMB dự án cũng rất bức xúc bởi đất sạch (đã GPMB) phải bỏ hoang chờ quy hoạch.

Hàng loạt dự án khác cũng trong tình cảnh tương tự như dự án tuyến đường nối từ đường Lê Đức Thọ đến Xuân Phương; dự án đường Đỗ Xá – Quan Sơn; dự án đường liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên… Có dự án đến nay đã thực hiện được trên 80% khối lượng công việc nhưng quỹ đất đối ứng chưa xác định được nên chưa triển khai các thủ tục về quy hoạch chi tiết, đầu tư, GPMB… Ngoài ra, Hà Nội hiện có 19 dự án đã lựa chọn được nhà đầu tư nhưng công tác triển khai cũng rất chậm. Các nhà đầu tư đều cam kết với TP sẽ tiếp tục triển khai dự án nhưng tiến độ cụ thể vẫn rất mờ mịt.

“Chết” theo bất động sản

Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Nguyễn Gia Phương cho biết, có 3 nguyên nhân chính dẫn tới sự trì trệ của các dự án BT. Thứ nhất, do quy hoạch chuyên ngành (chủ yếu là Quy hoạch phát triển hệ thống giao thông vận tải) và các quy hoạch phân khu đô thị, quy hoạch chung xây dựng đô thị vệ tinh chưa được phê duyệt dẫn đến việc xác định phạm vi quy mô của một số công trình BT và xác định quỹ đất đối ứng chưa thực hiện được. Bên cạnh đó, công tác bồi thường, GPMB thực hiện chưa đáp ứng tiến độ của dự án.

Đặc biệt, theo Sở KH-ĐT, suy thoái kinh tế trong thời gian qua đã ảnh hưởng rất lớn đến việc huy động đầu tư theo hình thức BT. Khả năng cung cấp, cũng như tiếp cận nguồn vốn tín dụng của các nhà đầu tư khó khăn hơn rất nhiều so với giai đoạn trước. Trong khi đó, sự tụt dốc không phanh của thị trường bất động sản khiến nhu cầu của đa số các nhà đầu tư giảm mạnh. Có lãnh đạo TP từng nói thẳng, các nhà đầu tư BT trước nay không nhìn vào dự án mà chỉ nhắm vào các lô đất đối ứng. Nay, khi  thị trường rơi xuống đáy, sự nhiệt tình của các nhà đầu tư đã nguội lạnh theo.

Dù kinh tế hết sức khó khăn, song không có nghĩa tất cả các dự án BT đều “ngắc ngoải”. Một số nhà đầu tư vẫn đề xuất TP có giải pháp tháo gỡ để họ tiếp tục dự án. Vì thế, Sở KH-ĐT Hà Nội đã đề nghị TP khẩn trương nghiên cứu, sớm thực hiện các thủ tục về quy hoạch của một số dự án giao thông trọng điểm trong Quy hoạch hệ thống giao thông vận tải Thủ đô để có cơ sở triển khai thực hiện. Sở KH-ĐT cũng cho rằng, TP cần ưu tiên tập trung triển khai các công trình BT trọng điểm, có tác động lớn đến kinh tế – xã hội Hà Nội như dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn đường 70; Xây dựng nút giao thông trung tâm quận Long Biên (nút giao Cầu Chui cũ); Đường trên cao dọc đường vành đai II, đoạn cầu Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở; Bệnh viện 1.000 giường tại huyện Mê Linh… Sở KH-ĐT cũng kiến nghị TP yêu cầu UBND các quận, huyện tập trung đôn đốc GPMB, tránh để kéo dài, chậm tiến độ công trình và làm tăng tổng vốn đầu tư các dự án…

Thanh toán bằng tiền rất khó khăn

Có tới 25 dự án đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương nhưng chưa lựa chọn nhà đầu tư. Đặc biệt, Tổng Công ty Sông Đà cũng đã có văn bản xin thôi dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 3, đoạn qua địa phận Hà Nội. Có nhà đầu tư đề nghị được chuyển từ phương án thu hồi vốn đầu tư công trình BT sang thanh toán bằng tiền nhưng TP cũng thừa nhận, khả năng cân đối ngân sách để thanh toán bằng tiền sẽ rất khó khăn. Do đó, cách duy nhất là tiếp tục cân đối bằng dự án khác. Trường hợp nhà đầu tư không thống nhất, TP đành lựa chọn nhà đầu tư khác.

Tác giả: Thành Nam

2 comments on “CXN_090713_3051_Thêm một ảnh hưởng của CXN đóng thêm một cây đinh vào cổ quan tài của bọn cộng nô này: Nhiều nhà đầu tư buông dự án hạ tầng (MMDT)

  1. Sao bổng dưng dạo này báo lề phải cộng với các chiên da đỉnh cao hàng đầu vn cứ liên tiếp Viết Bài + Bình luận + Dự đoán…. PHẢN ĐỘNG dữ quá vậy anh Châu???!!!!!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s