CXN_090713_3052_Một điều Doanh Nhân sợ gấp trăm lần khủng hoảng kinh tế: Hàng loạt doanh nghiệp phá sản tại TP.HCM (MMDT)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

—-

Đó là cái gì, các DN đều có câu trả lời hết mà người ko là DN rất khó biết..

Một điều DN sợ gấp trăm lần hơn khủng hoảng KT là thời gian khủng hoảng quá dài.

CXN_060513_2659_Sức mua không có, khủng hoảng 10 năm vì nợ xấu NH, bây giờ bảo không trông chờ thì chỉ có nước đóng cửa DNNVV thôi: Chủ tịch VCCI: “Đừng trông chờ nhiều từ các gói hỗ trợ”

CXN biết điều đó hay không ??? Biết chứ, CXN đi guốc trong bụng DN VN mà…Khi có khủng hoảng, DN vẫn ráng và ráng, mỗi ngày mỗi trông mong vào “kinh tế đã khởi sắc hay KT đang đi đúng hướng như ba Xạo nói”.Khi họ biết chắc là khủng hoảng sẽ kéo dài 15 hay 50 năm thì họ sẽ đóng cửa DNNVV một cái rầm, không thương tiếc. Đó là lúc phá sản tăng cao như bài báo dưới đây.

Vậy là CXN có đánh vào tâm lý DN hay không ??? Có quá đi chứ, nhưng dùng sự thật, dùng lý luận vững chắc để DN không phí tiền giữ DN lây lất mỗi tháng mỗi lổ.–Có vậy sau này DN mới nhớ ơn CXN mà giựt sập bọn cộng nô này rồi nếu CXN giữ lời hứa (điều này chắc rồi nhe) ra ứng cử thì 700 ngàn DNNVV sẽ bầu cho CXN thôi. Họ không làm theo tư sang đâu…CXN_083113_3025_Bọn công nô qua khỏi ngu xuẩn rồi, tới giai đoạn điên rồi: Chủ tịch nước: ‘Doanh nghiệp không nên chùn bước trước khó khăn’

Trích bài 3025 ngày 31.08.13:”Tư duy của những thằng cộng nô này bây giờ thấy rõ ràng là chúng nó qua khỏi giai đoạn ngu xuẩn về KTTT rồi, chúng nó quay trở về suy tư điên rồ của chúng nó…Nghe thằng chó này nói nè…Trích:”..đâu phải sẽ khó khăn hoài đâu”(hết trích)..CXN:- Vậy chứ từ đầu 2011 đến giờ khó khăn có ngưng đâu, có trở thành bớt khó đâu, chứ đừng nói đến dễ dãi…KTTT là vậy, không biết cách ngăn chặn là nó thủng 10 đáy cũng thủng, xem BĐS xem, bao nhiêu đáy rồi từ 2011 đến giờ mà có phải đáy này là đáy chót đâu. (Nhìn Khủng hoảng KT của Mỹ 1929, có đáy đâu, ứ đi một lèo, hết thất bại này đến thất bại khác cho đến sụp đổ toàn diện). Có ai, bất cứ ai thấy khó khăn này thuyên giảm hay không ??? Thấy khó khăn chỉ giữ ở múc độ này hay không ??? Hay khó khăn ngày càng khó khăn hơn, không đi ngang nổi, cứ chúi mũi xuống đáy liên hồi chứ đừng nói đến hết khó khăn rồi trở lại dễ dãi…Khuynh hướng KTTT là thế, không có giải pháp là từ cái tệ BDS đem đến tồn kho, đến nợ xấu NH không giải quyết nỗi, đến đóng cửa, đến thất nghiệp, đến hụt thu thuế,đến bội chi ngân sách, đến tồn kho tăng, đến cty ko lãi, đến TTCK vỡ tung, đến loạn lac chính trị, đến sụp đổ chế độ chứ không có chuyện như thằng vừa ngu vừa khùng 4S này nói…”Không lẻ khổ nghèo mãi sao ???” . Nó sẽ đi đến quá khổ, quá nghèo rồi sẽ đến nỗi loạn, biểu tình kéo thằng bất tài xuống, đó là những gì sẽ xẩy ra trong những tháng ngày sắp tới.”(hết trích)

Trích tiếp:”CXN:- Vậy là cứ cầm thế nhà cửa, vay thêm nợ, cứ mở shop, ngày thàng không có khách hàng cũng kiên trì ??? rồi lỗ lã mặt bằng, lương tháng nv KD thì cứ mặc, phải kiên trì…CXN_083113_3024_Báo CA Đà Nẵng chửi cha thằng Ba Xạo đây, KT khởi sắc và đi đúng hướng: Dân buôn Đà Nẵng ồ ạt đóng cửa, dẹp tiệm

Trích bài 3024 ngày 30.08.13: “Chủ shop áo quần T.L trên đường Phan Châu Trinh than thở, mặc dù giảm 20-40% nhưng có nhiều ngày, cửa hàng không có một khách đến thăm. Nếu tình trạng này kéo dài, chắc phải chuyển nhượng hoặc giảm giá hơn nữa để dọn dẹp, giao trả mặt bằng. Chị nhẩm tính, mỗi tháng, chi phí lên đến 15 triệu đồng. Trong đó, thuê mặt bằng 10 triệu đồng, điện nước ước 500.000 đồng, tiền thuế khoảng 1 triệu đồng, lương nhân viên bán hàng 2,5 triệu đồng/người… Chỉ ngần ấy thôi, mỗi ngày, chị phải bỏ ra tới 500.000 đồng trong khi chỉ bán được vài bộ quần áo, thu lãi vài trăm ngàn đồng, không lỗ mới chuyện lạ.”(hết trích). CXN:- Bây giờ thấy rõ cái tư duy điên khùng của bọn cộng nô này chưa (về kiên định với khó khăn KT) ?????”(hết trích)
—-

Bọn cộng nô này càng ngày càng phải đối mặt với hằng ngàn, hằng triệu khó khăn mà đầu óc quả nho của chúng không thể nào giải quyết dc, ko có đầu óc suy nghĩ tổng thể và vĩ mô, bạ đâu đánh đấy, đẻ them ra cái này cái nọ như bưng bít nợ xấu nên nó nổ ra từ 50 ngàn tỉ thành 1 triệu tỉ là một thí dụ, còn BDS, DNNVV đóng cửa v.v..muôn ngàn những ngu xuẩn của bọn cộng nô này…

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
07.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————————
http://baodatviet.vn/kinh-te/doanh-nghiep/hang-loat-doanh-nghiep-pha-san-tai-tphcm-2354149/index.htm

Hàng loạt doanh nghiệp phá sản tại TP.HCM

Cập nhật: 06:38, 06/09/2013 (GMT+7)

(Doanh nghiệp) – Trong 8 tháng đầu năm 2013, tính chung trong cả nước có 52.400 doanh nghiệp được thành lập mới và 39.400 doanh nghiệp phá sản. Trong đó, TP.HCM là địa phương có số lượng doanh nghiệp đăng ký mới thấp còn doanh nghiệp phá sản lại cao, tăng 9,16%.

Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch – Đầu tư vừa có báo cáo về tình hình đăng ký doanh nghiệp 8 tháng đầu năm và dự báo cả năm 2013.

Theo đó, TP.HCM có số doanh nghiệp thành lập mới tăng 5,4% nhưng số giải thể, ngừng hoạt động cũng tăng 9,16%.

Tại An Giang, số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng tới 100% nhưng số doanh nghiêp giải thể, ngừng hoạt động cũng lên tới trên 81%.

Trong 8 tháng đầu năm 2013, TP.HCM có số lượng doanh nghiệp đăng ký mới thấp còn doanh nghiệp phá sản lại tăng 9,16%.
Trong 8 tháng đầu năm 2013, TP.HCM có số lượng doanh nghiệp đăng ký mới thấp còn doanh nghiệp phá sản lại tăng 9,16%.

Riêng khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, Tây Nguyên có xu hướng tốt nhất khi khối lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng khá, số doanh nghiệp khó khăn phải giải thể, tạm ngừng kinh doanh giảm so với cùng kỳ năm trước.

Nổi bật là các địa phương như: Lào Cai, số doanh nghiệp thành lập mới tăng 25%, số giải thể, ngừng hoạt động giảm 25,4%. Tại Thái Nguyên, số doanh nghiệp thành lập mới tăng 9,3%, doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động giảm 38,24%.

Tại Lâm Đồng, doanh nghiệp thành lập mới tăng 24%, số giải thể, ngừng hoạt động giảm 45,3%. Tại Kon Tum, doanh nghiệp thành lập mới tăng 9,8%, số giải thể, ngừng hoạt động giảm 36,6%…

Còn tại Hà Nội, số doanh nghiệp thành lập mới giảm 0,4% so với cùng kỳ năm trước, trong khi số doanh nghiệp dừng hoạt động lại tăng 2,61%. Hải Phòng tình hình còn khó hơn khi doanh nghiệp thành lập mới giảm 15,8%, doanh nghiệp ngừng hoạt động tăng 25,3%; Quảng Ninh, doanh nghiệp thành lập mới giảm 13,2%, doanh nghiệp dừng hoạt động tăng 22,2%.

Trước đó, vào giữa tháng 8/2013, ông Lê Quang Mạnh, Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính trong 6 tháng đầu năm 2013, cả nước có 39.000 doanh nghiệp thành lập mới, nhưng có đến 28.755 doanh nghiệp khó khăn, ngừng hoạt động, giải thể.

“Một số ngành vẫn hết sức khó khăn, như tài chính, ngân hàng, bảo hiểm… có số lượng doanh nghiệp ngừng hoạt động tăng tới 94,4%, số lượng doanh nghiệp thành lập mới giảm 6,8%. Ngành xây dựng có số lượng doanh nghiệp thành lập mới giảm 6%, trong khi  ngừng hoạt động tăng 8,1%. Kinh doanh bất động sản thành lập mới giảm 10,6% và ngừng hoạt động tăng 8,7%.

Đặc biệt, một lĩnh vực đáng lưu tâm là khu vực nông lâm nghiệp và thủy sản thì hai quý đầu năm nay tình hình xấu hơn. Vì năm ngoái và trước nữa, nông lâm nghiệp và thủy sản là khu vực khá tốt trong lúc kinh tế khó khăn, nhưng trong 6 tháng đầu năm nay thành lập mới trong lĩnh vực này giảm 26,5%, số doanh nghiệp ngừng hoạt động tăng 6,9%” – Ông Mạnh cho biết.

TP.HCM đạt kỷ lục về số doanh nghiệp phá sản trong quý I/2013

Theo báo cáo của Cục Thống kê TP.HCM, kết thúc 3 tháng đầu tiên của năm 2013, số lượng các doanh nghiệp “chết” trên địa bàn TP.HCM tăng đột biến, lên tới 4.982 doanh nghiệp, chiếm gần 40% tổng số doanh nghiệp phá sản trên cả nước.

Trong số đó, các doanh nghiệp cổ phần và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nộp đơn phá sản chiếm nhiều nhất. Riêng doanh nghiệp tư nhân có số lượng giải thể cao hơn hẳn số doanh nghiệp mới thành lập và tái hoạt động trong kỳ.

Duyên Duyên (Tổng hợp)

12 comments on “CXN_090713_3052_Một điều Doanh Nhân sợ gấp trăm lần khủng hoảng kinh tế: Hàng loạt doanh nghiệp phá sản tại TP.HCM (MMDT)

 1. Sau khi chính trị sụp đổ, bọn cộng nô có khi nào câu kết với tq để dẫn tới bạo loạn không anh?

  Like

  • Thằng hán gian nó ko cứu vn nữa đâu vì nó cũng hết đạn rồi, hơn nữa nội hộ của nó cũng đang bão ngầm, xộn xộn xá ngầu ko kém gì VN. Nếu cấu kết với hán tặc dẫn đến bạo loạn thì chúng nó càng chết sớm hơn…

   Like

 2. Hehe… đã nói bão đã đến và trụ lại rất rất lâu, mỗi ngày KT – DN rơi rụng không thương sót thế này thì thôi mần ăn gì nữa, anh nào mở cửa ra đường trong lúc này cây ngã không đè thì gió cũng cuốn bay mất thôi…. hihi chịu khó đóng cửa kính lại nằm nhà, án binh bất động, và không quên thủ dự trữ mì gói đèn dầu để chờ cho qua cơn bảo KT đang tàn phá khủng khiếp kinh hoàng mà đã có báo trước nó sẽ kéo dài chưa biết ngày tháng nào nó tan…. Cơn Bảo có tên Latin là Chaxungauus.

  Like

 3. Mỗi ngày qua đi là mỗi ngày mà vài ngàn tỉ nợ tăng lên, Hàng chục DN đã phá sản thêm hoặc đang nghĩ đến việc đó, Người dân sống lây lất thêm 1 ngày . Tôi chắc chắn tin tưởng rằng Toàn bộ người dân đều đang thầm chờ đợi để dẹp tận gốc rễ của bọn quái thai CS ( người thân của tôi vốn là Đảng viên và nắm chức vụ khá cao trong Nhà nước và tôi rất bất ngờ khi nghe ông nói là ” Giờ sao mà loạn quá, Không biết khi nào cái xã hội này bị sụp đây nữa ” ). chỉ vì chúng nắm trong tay vũ khí bạo lực nên nhân dân mới phải tạm nhẫn nhịn. Thế nhưng sự chịu đựng của nhân dân đã dần đến giới hạn cuối cùng theo từng ngày trôi qua. Mọi người hãy yên tâm rằng nhân dân đang im lặng mà chờ cơ hội xóa sổ bọn CS . Thời điểm toàn dân đồng lòng vùng dật xóa sổ chế độ độc tài CS gần chín mùi rồi. Điều đó là hiển nhiên thuân theo ý trời và lòng dân.

  Tất cả vì sự tự do hạnh phúc thật sự cho 90 triệu đồng bào của tôi

  Like

 4. Một người vay 100 tỷ mở cty nó chỉ cho ra đời cty trị giá 1 tỷ thôi ,99 tỷ hao hụt và bóc hơi .vậy mà nó khoe với dân và thế giới công trạng to lớn đó là [một thành công không thể chối cải ]KT vn y như thế trong thời gian qua .Với số tiền khổng lồ cs làm được chút xíu là tung hô tự sướng ,rùm beng .Tôi thì không tin những thành tựu của cs từ lâu rồi vì tôi nghĩ cho anh vá xe làm còn giỏi hơn chúng. Nhưng biết chính xác rỏ ràng một cách khách quan, minh định , là nhờ các bài báo của cxn .Đạo đức của CXN cũng xứng tầm với tài năng của anh .Nếu anh là tt vn thì vn tiến bộ là điều chắc chắn.

  Like

 5. Cái tội của cs là không biết làm mà dành làm và chúng tranh dành bằng những thủ đoạn và hành vi cực kỳ tàn ác .Chúng sẳn sàng thủ tiêu mọi nhân tài quí hiếm của đất nước

  Like

 6. Cùng tắc biến, biến tắc thông.
  Cùng là KT VN tất yếu sẽ sụp đỗ,
  Biến là chính phủ cs sẽ bị lật đỗ, thay bằng CP không cs
  Thông vì CP không cs sẽ gồm những người đủ tài đức xây dựng đất nước.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s