CXN_090813_3060_Quyền truy tố là quyền của Hành Pháp, quyền bỏ tù là quyền của Tư Pháp; Thủ Tướng của một nước VN tự do dân chủ không thể bỏ tù một người nào cả nhưng có thể truy tố theo luật hàng chục, hàng trăm người

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

—-

———————————
noname

Gửi Bác CXN: tôi rất phục bác về các kiến thức KT và thường xuyên theo dõi các kiến thức của bác và được khai sang nhiều thông qua các bài viết của bác. Qua tựa đề bài viết này tôi có vài suy nghĩ muốn bày tỏ.
1. Nếu là một nước tự do, có pháp quyền thì không thể tùy tiện kết luận và truy tố ngay bất kỳ ai hay tổ chức nào. Cần phải tiến hành theo pháp quyền được quốc tế công nhận và theo thông lệ quốc tế.
Thể theo một nhà nước mơ ước của dân tự do VN thì nên chăng đổi tên tựa bài thành điều tra về các tội ác và xét xử công minh?!
2. Bên thắng cuộc tất nhiên sẽ đầy đủ thẩm quyền và quyền lực làm việc gì mình muốn nhưng đất nước sau biến cố lớn rất cần ổn định và đoàn kết. Hành động của bên thắng cuộc giai đoạn đầu rất quan trọng trong hòa giải dân tộc trong quá khứ và hiện tại để tiến tới tương lai. Vậy có nên hành xử cấp tiến như vậy hay không?! Ngoài ra bên thắng cuộc không chỉ tính tới những người lãnh đạo phong trào mà còn phải tính đến cả nhân dân (trong đó bao gồm cả những người đã từng có tội và thân nhân của họ nữa). Việc truy tố có thể lấy lòng nhiều bộ phận nhân dân miền nam và những người từng làm trong VNCH tuy nhiên lại động chạm nhiều gia đình ở miền bắc. Nếu không cẩn thận sẽ lại gây thêm chia rẽ vào vết xe đổ của sự trả thù/hằn thù dai dẳng.
3. Cái này ngoài lề một chút nhân thấy nhiều ý kiến cá nhân nhưng lại nói là ý kiến nhân dân. Không nên lạm ngôn ta là đại diện nhân dân mà thực ra đó chỉ là ý kiến cá nhân. Chỉ nên nói là ý kiến cá nhân của bản thân về việc gì đó chứ không nên nói là ý nhân dân.

Có thể tôi suy nghĩ chưa đúng rất mong đóng góp/góp ý và luôn rửa tai nghe các lời khai sáng.

—-

Trước hết, cám ơn bạn đã có phản hồi nghiêm chỉnh, điều này chứng tỏ rằng bạn tin rằng CS sẽ sụp và CXN có nhiều triển vọng trở thành TT. Điều CS sụp làm tôi rất ấm lòng.

Tôi nghĩ bạn là người có ít nhiều dính tới tù cải tạo của SQ QLVNCH. Một điều tôi muốn mọi ng cai tù, nhân viên quản lý, nếu các bạn không ngược đãi tù cải tạo thì các bạn sẽ không có gì lo, nếu các bạn chỉ làm công việc của các bạn là giử gìn an ninh trật tự trong tù, ko lạm dụng quyền hành để bạc đãi (chỉ cần bạc đãi thôi, ko cần tới ngược đãi) thì không tù cải tạo nào sẽ làm chứng trong phiên Toà của các bạn đâu, do đó các bạn sẽ không bị thẩm phán kết tội và Thủ Tướng cũng không bỏ tù bạn được.

Trả lời từng điểm cho bạn:

1. Trích:”1. Nếu là một nước tự do, có pháp quyền thì không thể tùy tiện kết luận và truy tố ngay bất kỳ ai hay tổ chức nào. Cần phải tiến hành theo pháp quyền được quốc tế công nhận và theo thông lệ quốc tế.
Thể theo một nhà nước mơ ước của dân tự do VN thì nên chăng đổi tên tựa bài thành điều tra về các tội ác và xét xử công minh?!”(hết trích).

TL (Trả lời): Dĩ nhiên trước khi truy tố thì phải có điều tra, luận tội, bằng chứng chứ. Trong chữ truy tố là hàm ý rằng phải có điều tra, lý lịch thời gian nào làm trong tù cải tạo chứ ko phải ng náo làm cai tù Hoả Lò 1968 cũng bị tuốt đâu. Tựa bài vì lý do đó ko cần đổi.

2. Trích:”2. Bên thắng cuộc tất nhiên sẽ đầy đủ thẩm quyền và quyền lực làm việc gì mình muốn nhưng đất nước sau biến cố lớn rất cần ổn định và đoàn kết. Hành động của bên thắng cuộc giai đoạn đầu rất quan trọng trong hòa giải dân tộc trong quá khứ và hiện tại để tiến tới tương lai. Vậy có nên hành xử cấp tiến như vậy hay không?! Ngoài ra bên thắng cuộc không chỉ tính tới những người lãnh đạo phong trào mà còn phải tính đến cả nhân dân (trong đó bao gồm cả những người đã từng có tội và thân nhân của họ nữa). Việc truy tố có thể lấy lòng nhiều bộ phận nhân dân miền nam và những người từng làm trong VNCH tuy nhiên lại động chạm nhiều gia đình ở miền bắc. Nếu không cẩn thận sẽ lại gây thêm chia rẽ vào vết xe đổ của sự trả thù/hằn thù dai dẳng.”(hết trích)

TL: Bên thắng cuộc ko có quyền hành làm bất cứ điều gì mình muốn, vẫn là tam quyền phân lập. Nhưng giai đoạn đầu chưa có QH làm luật thì phải vận hành theo sắc lệnh TT (Government Decree), chuyện này dc QTế công nhận. Chuyện chia rẽ thì CXN đã nghĩ tới, nếu truy tố tất cả QĐND với 500.000 bộ đội cộng với gia đình thì sẽ có chia rẽ trầm trọng không hàn gắn nỗi (CXN đã phủ quyết chuyện tù cải tạo cho bộ đội từ lâu rồi và tới đó vẫn vậy) như tù cải tạo QLVNCH.

Con số cai tù thì thì không nhiều, vài ngàn và cai tù bạc đãi tù nhân càng ít hơn nữa. Khi họ vi phạm tội ác diệt chủng thì vài ngàn bị truy tố thì không ai thắc mắc đâu, khác với CS bỏ tù 17, 20 năm với 1 triệu quân dân cán chính miền Nam mà họ không có tội gì cả, chỉ bảo vệ 17 triệu dân miền Nam có được tự do, dân chủ mà ngày nay 90 triệu dân phải tranh đấu từ 38 năm đến 68 năm mới có được. Vậy thì chuyện 1 triệu người vui và 1 triệu người buồn như bạn nói là sẽ không có. Có ai chia rẽ khi chính quyền bỏ tù sát nhân ??? Và những thằng cai tù với tội ác diệt chủng là sát nhân.

3. Trích:”3. Cái này ngoài lề một chút nhân thấy nhiều ý kiến cá nhân nhưng lại nói là ý kiến nhân dân. Không nên lạm ngôn ta là đại diện nhân dân mà thực ra đó chỉ là ý kiến cá nhân. Chỉ nên nói là ý kiến cá nhân của bản thân về việc gì đó chứ không nên nói là ý nhân dân.”(hết trích).

TL: Rõ ràng là bạn chưa từng sống trong 1 thể chế dân chủ, tự do, bầu cử đàng hoàng. Trong thể chế này (CXN sẽ được bầu lên mới làm TT, ko thể cướp chính quyền như thằng chó đẻ Hồ Chí Minh). Trong thể chế này, khi đắc cử, mọi người gọi là “having the mandate of the people” tức là được nhân dân bầu (cho dầu số phiếu chỉ có 50.00000001% thôi) và khi đó CP đó dc quyền nói là ý nguyện của toàn dân. Khác với CS, ko toàn dân nào bầu cho chúng cả thì ko dc nói là ý kiến toàn dân.

Vậy nhá, điều này cho thấy là bạn nghĩ bọn cộng nô sụp là hoàn toàn có thể (nếu ko thì lo gì tay CXN phát biểu ???)

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
08.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

———————-

10 comments on “CXN_090813_3060_Quyền truy tố là quyền của Hành Pháp, quyền bỏ tù là quyền của Tư Pháp; Thủ Tướng của một nước VN tự do dân chủ không thể bỏ tù một người nào cả nhưng có thể truy tố theo luật hàng chục, hàng trăm người

 1. Lâu lâu anh Châu bật mí một chút sự ưu việt của chế độ tự do, mặc dù nó bình thường với các nước dân chủ ,nhưng là khát vọng bao đời nay của vn .CS chúng nó cướp mất những cái bình thường nhất của một con người .Mong anh Châu sớm giúp dân vn đòi lại những cái bình thường đó

  Like

 2. người dân miền Bắc hết cảnh bóp cổ ” nợn ” trước khi thoc tiết, thịt gà cắt bằng kéo chớ không dám chặt bằng dao . Họ tưởng rằng đã được tự do. Có lần trong một dịp trao đổi tôi nói thẳng ” Các anh cho rằng bây giờ tự do nhưng nói thật các anh chưa biết tự do là gì ,trong các anh ai dám phản đối CS nào ,phản đối cái gọi là chính sách nào ” Họ ngỡ ngàng và đồng ý

  Like

 3. CS đem lại những cái trái ý dân, làm nhân dân đau khổ ,mà chúng còn nói vì dân, đại diện nhân dân được . Thì những người do dân bầu hoặc nói những điều chính đáng thực sự nguyện vọng của nhân dân quá đủ tư cách để nói đại diện nhân dân chứ . Xin đừng đánh đồng nhân dân đó với nhân dân của cs

  Like

 4. Thanks các bác đã góp ý.
  ý 1 và 2 hoàn toàn nhất trí. Tuy nhiên xinh đính chính thông tin của bác CXN một chút là gia đinh tôi không có ai liên quan đến cải tạo tù CS từ cả 2 phía.
  ý 3. Tôi không ngụ ý những người được dân cử mà chỉ ngụ ý đến các ý kiến comment mang tính cá nhân nhưng có vẻ thậm xưng là nhân dân thôi. đây chỉ là ý kiến cá nhân nếu bác nào thấy nghịch nhĩ xin bỏ qua.
  CS mang danh giải phóng loài người nhưng việc làm thì ngược lại, trái với qui luật tự nhiên nên dù chóng hay muộn sẽ bị đào thải.

  Like

 5. @ Gửi anh Châu, Tôi tiếp tục cập nhật thông tin về tuyên truyền của bọn CSVN trên VTV hôm nay 8/9/2013. Tôi chú ý đến 2 vấn đề này:
  1. Bọn CSVN tuyên truyền rằng các ngân hàng VN đã tự xử lý được 85000 tỷ đồng nợ xấu. Vấn đề này chỉ đơn giản là hành động CHỈNH SỬA SỔ SÁCH để lòe bịp người dân nhưng tôi cũng hy vọng a Châu sẽ để ý vấn đề này vào nghiên cứu ( Tính tôi vốn cẩn thận nên đem ra mổ xẻ các thông tin mà bọn CSVN tuyên truyền, đây cũng có thể là điểm yếu dễ bị khai thác của tôi là sẽ bị bọn CSVN dẫn dắt vào lưới thông tin của chúng nó. HY VỌNG MỌI NGƯỜI LUÔN LUÔN TỈNH TÁO ĐỂ VỪA CHẶN ĐƯỜNG TUYÊN TRUYỀN CỦA CHÚNG NÓ VỪA TỈNH TÁO TRÁNH NHỮNG BẪY RÒ CỦA CHÚNG NÓ )
  2. Là về bọn VINAMILK: Thay vì PR quảng cáo để khôi phục niềm tin của dân chúng thì bọn VINAMILK đang BẮT TAY với tất cả các CỤC / Cơ Sở / Chính quyền ( như Cục kiểm tra giá thị trường, Cục XNK, v…v… ) để GHIM VÀO SUY NGHĨ người dân rằng Người nước ngoài tăng giá Sữa 1 cách vô lý ( chúng nó dùng các con số chứng tỏ là : Đầu vào : 100k , Bán lẻ : 5 – 900k ) và dùng những lời lẽ mập mờ bôi nhọ chất lượng sữa của nước ngoài. Hành động này rất rõ ràng là bọn VINAMILK đang cố ý LÁI DƯ LUẬN KHỎI NHỮNG TỘI LỖI CỦA CHÚNG NÓ bằng cách CHƠI ĐÒN BẨN , CỐ Ý HẠ TÍN NHIỆM các sản phẩm khác của nước ngoài.

  Hy vọng a Châu có thể xem sơ qua 2 ý kiến trên của tôi . Nếu có thể ứng dụng được cho kế hoạch của a thì tôi rất vui vì mục đích chính của tôi khi viết Comment này là vạch mặt thái độ BẨN THỈU của bọn VINAMILK ( chứng tỏ rằng bọn VINAMILK hoàn toàn không có ý hối cải mà thay vào đó là chơi trò hèn mạt của chúng nó ). Tôi hy vọng từ giờ đến cuối đời mọi người hãy vĩnh viễn không bao giờ mua sữa của bọn hèn hạ VINAMILK vì chúng nó HOÀN TOÀN KHÔNG ĐẾM XỈA đến sinh mạng của mọi người cũng như người thân của quí vị đâu.

  Like

  • De thuc hien thoi: Ngan hang A cho doanh nghiep X vay de thanh toan no xau tai ngan hang B. Sau do ngan hang B cho doanh nghiep Y vay de thanh toan no xau tai ngan hang A. Ket qua no xau tai 2 ngan hang A va B giam xuong, doanh nghiep X va Y van mang no, nhung chi doi chu no ma thoi. Co the nhan rong len toan he thong ngan hang A,B,C…. va doanh nghiep X,Y,Z….

   Like

   • @nguoi cung kho,
    Cần gì phải rắc rối thế, chỉ cần chính 1 NH đáo hạn là dc rồi
    Anh Châu

    Like

 6. Họ vừa có ý kiến cá nhân vừa lòng ghép ý kiến chung chung của đại hộ phận đang bức xúc, không đồng ý, cũng như rất muốn phản biện trực tiếp với chính thể… chẳng hạn tôi có thể có ý kiến rằng: Phần đông DÂN TÔI không tán thành quyết định “Xe không chính chủ” của cp vừa ban hành, hoặc khi nào có Tam Quyền Phân Lập thực sự thì DÂn TÔI mới “tạm” đặt niềm tin vào thể chế của cp..v.v..

  Like

 7. Hoàn toàn đồng ý với ý kiến số 2 của anh Châu . Một chính phủ không cộng sản sẽ là một chính phủ có TẦM và có cả TÂM , chủ trương Hòa Hợp Hòa Giải Dân Tộc thật sự chứ không dối trá như cộng sản . Sẽ không có chuyện trả thù hay bạc đãi vì khác chính kiến hay có liên quan đến cộng sản trong quá khứ , sẽ không có chuyện giả vờ kêu gọi học tập cải tạo rồi bỏ tù không tuyên án, không thời hạn như cộng sản đã từng làm với Quân Dân Cán Chính VNCH . Tất cả mọi người dân VN dù cộng sản hay không cộng sản đều bình đẳng như nhau .
  Tội ác do cộng sản đã và đang gây ra cho đồng bào cả nước trong chiến tranh và sau 30/4/1975 đến nay là rất lớn , điều này không ai có thể phủ nhận . Công tội phải được phân minh rỏ ràng , không vì bất cứ lý do nào để dung dưởng những tên cộng sản ác ôn có nợ máu với nhân dân được .
  Tôi nghỉ việc xét xử đúng người đúng tội , nhất là những tội nặng như diệt chủng , phản nước , gây nợ máu với nhân dân sẽ không hề gây chia rẻ , bất bình trong nhân dân mà trái lại còn được nhân dân đồng tình ủng hộ .

  Like

 8. Tội Ác Thủ Tiêu Mất Tích 165,000 Quân Dân Cán Chính VNCH

  Trên trang mạng của tờ The Wall Street Journal, nhà báo James Taranto đã trích dẫn cuộc điều tra quy mô của nhật báo Orange County Register được phổ biến trong năm 2001 về “học tập cải tạo” tại Việt Nam và đã kết luận rằng ngay sau khi xâm chiếm VNCH, cộng sản đã đưa một triệu quân dân cán chính VNCH vào tù vô thời hạn – dưới cái nguỵ danh học tập cải tạo – trong ít nhất là 150 trại tù được thiết lập trong toàn cõi Việt Nam tại những nơi rừng thiêng nước độc với khí hậu khắc nghiệt. Theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, đại đa số những người này đã bị giam cầm từ 3 tới 10 năm và có một số người đã bị giam giữ tới 17 năm. Nếu lấy con số trung bình là bẩy năm tù cho mỗi người, số năm tù của một triệu người là 7,000,000 năm. Đây là một tội ác hình sự mang tính lịch sử vô tiền khoáng hậu của lũ Việt gian cộng sản mà ngàn đời sau phải ghi nhớ.

  Cũng theo cuộc điều tra nói trên, cứ mỗi ba gia đình tại Miền Nam, có một gia đình có người phải đi tù cải tạo. Và trong số một triệu người tù kể trên, đã có 165,000 người chết vì bị hành hạ, tra tấn, đánh đập, bỏ đói, lao động kiệt sức, chết vì bệnh không được chữa trị, bị hành quyết… Cho tới nay, hài cốt của 165,000 nạn nhân này vẫn còn bị Việt Cộng chôn giấu trong rừng núi, không trả lại cho gia đình họ. Hiện nay chỉ có Việt Cộng mới biết rõ tên tuổi các nạn nhân cùng nơi chôn giấu hài cốt của họ.
  …..
  Đây là một tội ác chống loài người (a crime against humanity). Tội ác này thuộc quyền xét xử của Toà Án Hình Sự Quốc Tế.

  Ngoài tội ác đối với những người đã chết, cộng sản còn phạm thêm một tội ác chống loài người nữa đối với thân nhân của những người đã chết. Đó là hành động độc ác (inhumane act) với chủ tâm gây đau khổ tinh thần triền miên suốt đời cho thân nhân các nạn nhân. Hãy tự đặt mình vào hoàn cảnh của những người mẹ, người vợ, người con… đã có con, có chồng, có cha…bị giam cầm hành hạ cho tới chết và thân xác bị chôn giấu tại một xó thâm sơn cùng cốc nào đó và tuyệt vô âm tín suốt 35 năm nay mới thấu được nỗi thống khổ trong tâm can họ!
  …..
  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=24999

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s