CXN_091013_3068_Lời hứa về VN giúp nước của CXN có giới hạn thời gian, bọn cộng nô quậy đất nước nát như tương, để chúng càng lâu càng nát hơn tương: Giật mình với 91.000 tỉ đồng nợ đọng: Thu được nợ chẳng đủ trả lãi (MMDT)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn


Hãy nhìn những chuyện thằng cộng nô này làm, nó quậy nát bấy bây giờ là chắc chắn về KT là ko lối thoát cho nó, nhưng CP Hậu CS bây giờ còn vực dậy được, nhưng để càng lâu bọn này không biết giải pháp, nó quậy càng nát thêm thì lúc đó cả CXN và Nhóm Vì Dân cũng chào thua.

Hãy nhìn những gì chúng quậy mà chúng ta thấy rất rõ đến ngày hôm nay…
1. BĐS từ tươi đẹp đến đông cứng ngắc chỉ từ 2006 đến 2013, 200 ngàn căn hộ tồn đọng không giải quyết dc
2. Nợ xấu NH từ đầu 2011 là 50 ngàn tỉ, bây giờ là 1 triệu tỉ, vô phương cứu với 500 tỉ của VAMC. Nếu có tiền, trí tuệ để cứu thì cần 15 đến 50 năm để cứu
3. Khối Ngân hàng là ngày càng chứng tỏ là một bọn láo khoét, che dấu căn bệnh nợ xấu và mất thanh khoản, luôn mồm nói dư thanh khoản nhưng thực chất là chúng huy động chui 10, 12% thì làm sao cho vay với 10% như chúng huênh hoang, chúng nó ngày càng hành xử như bọn cộng nô, rất sợ bị phá sản hàng loạt, không tài nào tái cấu trúc, thu hẹp với 100 con sâu tín dụng này, NHNN thì bó tay, để mặc chúng làm gì thì làm, vái ba ngày thì láo khoét là xử lý xong 85 ngàn nợ, báo chí lề phải châm biếm chúng như là bọn tấu hề.
4. DNNVV đóng cửa 400 ngan/700 ngan tổng số và sẽ tiến hành với mức độ 5.000/tháng, đây là những DN dày dặn kinh nghiệm nhưng họ ko chống đổi nổi vì tồn kho chất thành núi, sức mua giảm nhanh theo thời gian vì bội chi của bọn cộng nô, chúng phải tăng giá xăng, điện, gas, thuế phí thì người dân làm sao có tiền để mua giày, dép, quần áo thiết yếu hằng ngày chứ chưa nói đến điện máy, xe tay gas, mùng mền, chiếu gối, màn của, bàn phấn, tất cả đều kiệt quệ vì số thất nghiệp kinh hoàng, hàng chục triệu.
5. Với 300 ngàn cty còn lại, chỉ 30% có lãi thì làm sao thuế ko hụt thu, bội chi thuế không tăng cao đến 200 ngàn tỉ (25% tổng thu thuế của VN). Mỗi năm, người dân gửi tiền huy động dc 300 ngàn tỉ, 200 ngàn tỉ đi vào trái phiếu cp để bù bội chi, 100 ngàn tỉ còn lại không đủ để trả lãi cho khối nợ xấu 1 triệu tỉ do DNNN như Vinashin, Vinalines và BĐS. Vậy thì còn tiền trong NH đâu để cho DNNVV vay để phát triển KT hầu mang lại 5% GDP ??? Tất cả 5 đều trên là bế tắc, nhưng chưa hết..
6. Khối DNNN vay tiền khổng lồ, mỗi năm chúng vay thêm 30 tỉ usd hay 600 ngàn tỉ, 3 phần tư tổng thu thuế của cả VN, số tiền này không thể hiện trong báo cáo lời lổ của chúng, được giả tạo dưới dạng “khoản phải thu” (accruals), của Vinsalines là hơn 20 ngàn tỉ mà không ai tìm ra là phải thu của ai và làm sao thu lại, hoàn toàn là ảo, là ma…. Chúng nó gây thêm công nợ 600 ngàn tỉ mổi nam, số tiền này cũng ko vào nợ công, chỉ vỡ ra khi CS sụp, DNNVV sụp thì phải bán hết tài sản đất đai của nhân dân giao cho Vina uản lý để trả khoản nợ 1,3 triệu tỉ này và tăng thêm mỗi năm 600 ngàn tỉ. Mỗi năm, ngân sách quốc gia bù lổ cho bọn này là 55 ngàn tỉ mà còn thua lỗ và mượn nợ thêm. Càng để lâu bọn này càng đốt tất cả những gì đất đai, dầu mỏ (lúc đó phải bán giá rẻ trước khi khai thác, forward sales như bán lúa non vậy), biển đảo chỉ để trả nợ và nợ.
7. Tình trạng hụt thu thuế là 100 ngàn tỉ, cộng thêm chi tăng mạnh nên bội chi là 200 ngàn tỉ, 10 tỉ usd trong một GDP là 110 tỉ usd, gần 10%, QH chỉ cho phép bội chi là 4,.9% tức là gần 5 tỉ usd thôi, 100 ngàn tỉ, chúng bội chi gấp đôi.
8. Không tiền trả quân đội và côn an, chúng phải in tiền và lạm phát sẽ trở lại như chuối 2010 là 22, 25% rồi sẽ phải kiềm chế tín dụng để chống lạm phát tăng lãi suất 22 hay 25%, siết chặt tín dụng. Hồi 2011 chúng còn BĐS xíu xìu, 600 ngan/700 ngàn DNNVV, thất nghiệp ít, hàng tồn kho gần như zero, NH còn thanh khoản cho vay. Nhưng nếu đầu 2014 phải siết chặt tìn dụng với BDS đông cứng ngắc, 200 ngàn DNNVV/ 700 ngàn còn sống hấp hối, thất nghiệp hằng chục triệu, tồn kho như núi tất cả mọi ngành nghề, bội chi NS từ 200 ngàn tỉ sẽ tăng lên 300 ngàn tỉ…90 triệu dân sẽ sống như thế nào, lạm phát sẽ là 22%, nợ công sẽ là 130 tỉ usd.
9. Thị trường chứng khoán bây giờ mỗi ngày mỗi sụt để không có một sự sụp đổ bất ngờ và toàn diện.
—-
Đọc bài báo dưới đây, bọn quan chức địa phương tự kiếm lại quả công trình đầu tư công, chúng có sợ đi tù hay gì đâu, lấy tiền lại quả dự án, triển khai bây giờ nợ xây dựng cơ bản 90 ngàn tỉ. Trung ương ko chịu trả, đổ qua địa phương trả…Địa phương làm gì có tiền mà trả, chúng chỉ cướp đất của dân thôi. Nhưng năm 2006-2010 BDS còn nhộn nhịp, đại gia BDS lại quả hậu hỉnh khi cướp đất, bây giờ đại gia BDS đi tù, trốn ra ngoại quốc, tự tử, phá sản thì cướp đất rồi giao cho ai để lấy lại quả mà trả 90 ngàn tỉ này ???

Bọn cộng nô còn ngồi ở ghế CS thì quan chức địa phương lại tăng thêm nợ mặc dầu đầu tư công bị trung ương cắt, địa phương đâu có sợ, chúng là đảng mà, trung ương là nhà nước của 3 Xạo mà…

KẾT LUẬN

CXN có lời hứa về VN giúp 90 dân tái thiết, nhưng lời hứa có giới hạn thời gian, nếu đến 2015 chúng còn ngồi thì đt61 nước này sẽ nát hơn tương và lúc đó thì không ai có thể cứu được. Hiện giờ tôi ước tính cần 200 tỉ usd thì có thể dc, lúc cần 500 tỉ thì bất khả thi, nên nhớ ODA chỉ có 7 hay 8 tỉ /năm, hiện giờ VN cần 200 tỉ

usd (25 năm ODA) phải có ngay trong năm đầu tiên của CP Hậu CS. Và khi nó lên tới 500 tỉ usd (khi ko biết vận hành, tốn hao hằng triệu tỉ mỗi năm là chuyện thường, chúng ta thấy rồi đấy từ 2010 đến 2013, tổn hại không dưới 3 triệu tỉ, 150 tỉ usd)

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
10.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————————-

http://touch.vietstock.vn/2013/09/giat-minh-voi-91000-ti-dong-no-dong-thu-duoc-no-chang-du-tra-lai-1351-314076.htm

Giật mình với 91.000 tỉ đồng nợ đọng: Thu được nợ chẳng đủ trả lãi

10/09/2013 | 08:36

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 9-9, lãnh đạo nhiều địa phương cho biết đang xoay xở để trả nợ cho doanh nghiệp, kể cả việc chờ nguồn vốn trung ương rót xuống.

* Giật mình với 91.000 tỉ đồng nợ đọng

Trong khi đó nhiều doanh nghiệp cho biết có những khoản nợ từ nhiều năm trước, nay nếu có trả cũng chỉ đủ đóng tiền lãi ngân hàng…

* Ông Phạm Văn Kiên (Giám đốc Công ty cổ phần Cầu đường 10):

Có công trình nợ từ 2004 chưa trả…

Chúng tôi đồng tình việc trả nợ đọng xây dựng cơ bản theo hướng công trình nào có trong kế hoạch thì chính quyền bố trí trả. Phần nào doanh nghiệp tự ý ứng trước cũng không cần Nhà nước phải trả, chỉ trả được phần kia là tốt rồi.

Bản thân chúng tôi cũng có những công trình bị nợ đọng, số tiền nhiều nơi tổng cộng hơn chục tỉ đồng. Có những công trình chúng tôi bị nợ từ năm 2004 nên ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của doanh nghiệp. Bởi bây giờ có lấy được tiền nợ về cũng không đủ trả lãi ngân hàng cho khoản vốn đã nằm im tại đó.

Tất nhiên, trong việc chưa trả nợ có phần lỗi của doanh nghiệp. Có những công trình trước đây chính quyền và doanh nghiệp thống nhất cứ làm, sau đó sẽ tính toán để cân đối ngân sách trả sau.

Nhưng sau thay đổi lãnh đạo thì lại có định hướng khác. Thực tế rất phức tạp, có những công trình chưa hoàn thành, bây giờ xác nhận công nợ cũng không đơn giản.

Đặc biệt, theo tôi, nếu yêu cầu các địa phương tự cân đối ngân sách để trả nợ đọng xây dựng cơ bản sẽ rất khó. Vì vậy, muốn giải quyết dứt điểm nợ đọng xây dựng cơ bản, cần giải pháp tổng thể. Có những dự án đặc thù, thủ tục đầu tư không thể chuẩn được nữa, nhưng dự án thì đã xong, công trình đang dùng. Cần tính toán cụ thể mới giải quyết dứt điểm nợ đọng được.

* Ông Lê Ngọc Hoa (tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 – Cienco 4):

Công trình xong nên tính cho doanh nghiệp

Một số công ty con của tổng công ty chúng tôi vẫn đang bị nợ đọng xây dựng cơ bản. Tổng số tiền nợ tính đến năm 2012 lên đến hơn 70 tỉ đồng, gần đây dù có được trả dần nhưng rất chậm.

Những khoản nợ này đã ảnh hưởng không ít đến sản xuất kinh doanh của các công ty trực thuộc Cienco 4. Bởi doanh nghiệp phải đi vay vốn thì chỉ cần ngân sách nợ vài năm coi như mất lãi, thậm chí lỗ.

Nhà nước dù nợ bao lâu, nhưng khi trả chỉ trả nợ gốc, còn khoản lãi thực chất như thế phần lớn doanh nghiệp không được hưởng mà ngân hàng hưởng. Chúng tôi rất mong các chủ đầu tư sớm bố trí vốn để trả, những công trình các doanh nghiệp trực thuộc Cienco 4 làm đều trong kế hoạch, chứ chúng tôi không dám ứng trước hoặc tự ý làm.

Theo tôi, sẽ rất khó để nhiều địa phương có thể trả dứt điểm nợ đọng xây dựng cơ bản. Bởi có tỉnh thu không đủ chi thì lấy đâu tiền trả nợ nên cũng cần có sự hỗ trợ của trung ương. Bên cạnh đó, nếu tính toán chỉ trả phần nợ trong kế hoạch, khoản doanh nghiệp tự ứng ra đầu tư có thể sẽ mất trắng. Nhiều doanh nghiệp bị nợ đọng. Cần tính toán giải pháp trên tinh thần cứu doanh nghiệp. Nếu công trình đã hoàn thành và đang sử dụng thì nên tính thanh toán cho doanh nghiệp.

C.V.Kình – Lê Thanh ghi

Thu xếp trả nợ

Theo ông Đan Đức Hiệp – phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, trong tổng số khoảng 1.000 tỉ đồng nợ đọng xây dựng cơ bản của địa phương, hiện đã thanh toán được khoảng 30%. “Các năm tới chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện giải quyết nợ đọng theo chỉ thị của Thủ tướng. Tinh thần là sẽ giải quyết nợ để giúp doanh nghiệp giải quyết bớt khó khăn…”, ông Hiệp nói.

Trong khi đó, tại Nghệ An, ông Huỳnh Thanh Điền, phó chủ tịch UBND Nghệ An, khẳng định: “Chủ trương của tỉnh là ưu tiên trả nợ cho các doanh nghiệp để họ hoàn thành các công trình đang làm dở nhưng hiện chưa nắm được nguồn nợ này từ chương trình nào. Phải rà soát cụ thể xem nguồn nợ từ trung ương hay địa phương để báo cáo và cân đối trả nợ trong từng năm”.

Còn tại Hà Tĩnh, theo báo cáo là địa phương có số nợ đọng cao nhất nước với 9.696 tỉ đồng, ông Phan Cao Thanh, giám đốc Sở Kế hoạch – đầu tư tỉnh, cho rằng đây là con số chưa chính xác. “Năm 2011 Hà Tĩnh không kiểm toán nợ và không báo cáo nợ. Theo số liệu của Kiểm toán Nhà nước, năm 2012-2013 Hà Tĩnh đang nợ các doanh nghiệp xây dựng cơ bản 700 tỉ đồng. Hiện chúng tôi đang bố trí trả nợ từ nay đến năm 2015 là trả hết”, ông Thanh khẳng định.

Tương tự, ông Lê Minh Hoan, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết con số Đồng Tháp nợ đọng hơn 3.300 tỉ đồng xây dựng cơ bản cần phải xem lại, bởi UBND tỉnh mới có báo cáo Bộ Tài chính, chỉ nợ 12,2 tỉ đồng. Cụ thể, đến cuối năm 2012 tổng số nợ đọng ở tỉnh này là 115,7 tỉ đồng thuộc 161 dự án do các địa phương quản lý. Trong đó 150 dự án đã hoàn thành và 11 dự án đang triển khai. Trong năm 2013 tỉnh đã bố trí đủ vốn thanh toán nợ, trong đó thanh toán cho các công trình đã hoàn thành trước ngày 31-12-2012 là 92 tỉ đồng và dự án đang triển khai 24 tỉ đồng. Đến ngày 30-6 đã giải ngân 103,5 tỉ đồng, tức chỉ còn nợ 12,2 tỉ đồng.

Tỉnh Bến Tre cũng phản ứng con số nợ đọng xây dựng cơ bản mà Kiểm toán Nhà nước công bố. Ông Võ Thành Hạo, chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, nói: “Hiện tỉnh chúng tôi chỉ còn nợ 398 tỉ đồng chứ không phải 945 tỉ đồng, nhưng chủ yếu là vốn trung ương chứ phần vốn địa phương chỉ nợ 82 tỉ đồng”. Ông Hạo khẳng định số nợ từ nguồn ngân sách tỉnh thì đã đưa vào kế hoạch quyết toán cho nhà đầu tư năm 2013 này sẽ dứt điểm. Riêng nợ xây dựng cơ bản thuộc nguồn vốn trung ương hơn 300 tỉ đồng thì đang chờ trung ương phân bổ về mới thanh toán được. Để không phát sinh nợ mới, tỉnh Bến Tre kiên quyết không cho khởi công các dự án chưa bố trí được vốn, đồng thời thanh toán cho các công trình đã hoàn thành, bố trí vốn cho công trình chuyển tiếp.

Vũ Toàn – V.TR.

18 comments on “CXN_091013_3068_Lời hứa về VN giúp nước của CXN có giới hạn thời gian, bọn cộng nô quậy đất nước nát như tương, để chúng càng lâu càng nát hơn tương: Giật mình với 91.000 tỉ đồng nợ đọng: Thu được nợ chẳng đủ trả lãi (MMDT)

 1. Tất cả những điều A Châu đánh giá tình hình hiện tại và dự đoán về KT – Ct trong tương lai của VN đều quá chính xác. Nhưng cách đây mấy hôm a có nói “để từ từ cháo sẽ nhừ” thì tôi thực sự thấy buồn. A để “cháo nhừ” rồi thì người dân VN cũng xuống hố tất rồi thì ai là người ủng hộ, giúp việc cho A nữa. Hôm nay thấy A nói vậy tôi lại có hy vọng rồi. Mong A lựa tính và quyết đáp mạnh mẽ để cứu vãn cho dân tộc này. Tôi, gia đình tôi và rất nhiều bạn của tôi sẽ ủng hộ A.

  Like

  • @bạn NVT,
   Tôi ko kiểm soát được thời điểm CS sụp, 90 triệu ng VN quyết định chuyện đó chứ ko phải CXN (It’s beyond my control)
   Tôi ko thể đanh quyết liệt nhiều thì nó sụp sớm 6 tháng, vì ng dân phải quyết định có nên cho nó sụp sớm 6 tháng hay ko, tôi mong tất cả mọi ng hiểu điều này. Có thể rằng khi tôi thấy dấu hiệu thuận lợi thì tôi ra lệnh phất cờ, giờ này dấu hiệu còn yếu ớt lắm,
   Anh Châu

   Like

 2. Anh Châu lo xa quá, anh cứ tính nhẩm từ chủ tịch, bi thư xã đến trung ương kể cả nhưng anh đã nghỉ hưu, hoặc đã chết đã sang tến cho con cháu, tài sản nhiều đó, nhất là gửi nhà băng nước ngoài anh thâu về tha hồ trả nợ, đầu tư mới miễn là quản lý tốt. Hoặc anh có cách gì đẩy nhanh sự sụp đổ của cs đi chứ, nống ruột lắm rùi.

  Like

  • @CT,
   Ko bao giờ tiền lấy lại từ tham nhũng bằng tiền đã tham nhũng. Tham nhũng là một chuyện 100 usd, nhưng phá hoại vì tham nhũng có thể thiệt hại 1 triệu usd.
   Ví dụ anh có thể rút ruột 100 usd sắt thép, nhưng khi câu cầu sụp, tốn ít nhất 1 triệu đô để sửa chửa và bồi thường
   AC

   Like

 3. A Châu có phải là thánh đâu mà quý vị mong đẩy nhanh tiến trình bọn vẹm sụp! Đám dân đen chúng ta không vùng lên thì chẳng mong cái tốt đẹp đến!

  Like

 4. khi cs đổ, để có vốn xây dựng lại thiết nghĩ anh châu cần phải có biện pháp thu hồi tài sản đã thất thoát của đất nước ở nước ngoài và trong nước.

  Like

 5. Dung vay, cho khi dau hieu manh len va anh Chau keu goi la dan chung se xong len. Cang de lau cang kho. Ung ho a Chau.

  Like

 6. 91.000 tỉ là nợ đọng lại mới có mấy tỉnh; 64 tỉnh thành không có tỉnh nào không vướng vào nợ trong xây dựng cơ bản (xdcb). Các doanh nghiệp xdcb tư nhân thì 10 chết đến 9; chỉ còn lại một số ít DNNN đã cổ phần hóa & một số DN sân sau chóp bu cs còn hoạt động ngắt ngư qua ngày (chỉ ứng tiền sống qua ngày, chứ công nhân, cán bộ thì nợ lương).
  Một ngày, như mọi ngày. Thằng 3x, 4s, Trọng Lú & 13 con khỉ già thay phiên nhau lên tivi diễn kịch “thúi” cũ mèm, nào là KT đang đi đúng hướng, nào là KT đang khởi sắc … nào là cũng cố tư tưởng chính trị đảng, nào là học tập làm theo tấm gương đạo đức khốn nạn Hù Chó Minh … Chẳng có kịch bản nào mới ít hôi tanh hơn;
  Chúng nó thay phiên nhau lừa bịp người dân nghèo, lừa bịp mấy tay cách mạng lão thành vùng xa. Trước mặt người dân, nó là vậy, còn “sau lưng” chúng đâm chém triệt hạ lẫn nhau, tranh giành “lãnh địa” để vơ vét đến giọt máu, giọt mồ hôi cuối cùng của người dân.
  Phần lớn người dân (có tiếp xúc Internet); đảng viên cs, biết rất rõ mấy “trò khỉ” của 16 con khỉ già múa mép, nhưng chưa làm gì được, dù rằng trong tâm trí sự bất mãn âm ỉ tràn đầy. Chắc là chờ thời cơ vậy. Thực tế XH đang có những chuyển biến âm thầm nhưng mạnh mẽ, một ngày gần BỌN CỘNG NÔ PHẢI ĐỨNG TRONG VÀNH MÓNG NGỰA TRƯỚC TÒA ÁN CPHCS. Bây giờ thì “cháo cũng muốn nhừ” rồi, cho dù cs muốn phá thêm tí nữa cũng chẳng còn thời gian làm việc này.
  A CXN lúc đó ACE trong CLB CXN & 87 triệu đồng bào sẽ góp sức đồng hành cùng A & nhóm Vì Dân tái thiết lại. Một ngày mới cho VN thương yêu.

  Like

 7. Sự sụp đổ của cộng nô đang trông chờ vào những đảng viên trung tầng, hạ tầng đang bất mãn chế độ, các vị lãnh đạo của các tôn giáo, các em sinh viên và sau cùng là nhân dân lao động

  Like

 8. Tôi thì thấy rất rõ rằng, có rất rất nhiều cán bộ đảng viên và CNVC đang mong chờ từng ngày sẽ chính người dân của mình đứng dạy đánh úp lật đổ đcsvn, điều này dám chắc 200%. Vì vậy nên hay ko nên thì việc trước tiên chúng ta hãy luôn luôn vạch rõ sự thối tha, bẩn thỉu, phá hoại đất nước của bầy đàn đcsvn, và luôn cặp nhật để khai thông dân trí cũng như không ai giết mình đâu mà sợ…. từ nền tảng vững vàng này thì người dân sẽ được kiểm soát và nắm rõ mọi sự việc, từ đó mới tăng mạnh sức tự tin mãnh liệt trong cộng đồng…

  Like

 9. Nhân dân cuối cùng sẽ bị cộng sản bóc lột đến xương tủy. Hụt thu ngân sách thì chúng sẽ quyết liệt và bằng mọi giá tăng thuế, phí, tăng giá, bán già bán non tài nguyên, biển đảo, cắt giảm đầu tư, phúc lợi, an sinh…

  Like

 10. phải có đủ Thiên thời, địa lợi và nhân hòa thì một việc mới xảy ra thành công được.

  Có vẻ như VN chưa có cả 3 yếu tố này cho đến hết 70 năm của CSVN.

  Mong cao kiến các bác phân tích thêm.

  Like

 11. muốn cs mau sụp thì phải để KT mau sụp, cần phải:
  -DNNVV đóng cửa càng nhiều (hoặc không đóng thuế, …)
  -Người gởi tiết kiệm hãy ngừng gởi và phải làm ngược lại là rút tiền gởi ra,
  -Công ty chứng khoáng cần rút khỏi TTCK, càng nhiều càng tốt,
  những việc trên là vì mình và vì đất nước, lúc đó vốn còn nhiều, mới giúp được cp hậu cs

  Like

 12. Bạn Tài nông đức cạn nói rất đúng! Anh Châu có phải là Thánh đâu mà bảo đẩy nhanh tiến trình vẹm sụp? Một phần CSVN làm cho tự sụp, phần nữa mỗi người dân góp phần làm cho nó nhanh sụp, chứ ngồi đó chờ thì nó lây lất kéo dài sau này làm lại sẽ vất vả hơn. CSVN sụp sớm thì kiến thiết đất nước sớm, nhưng mọi người dân VN đâu phải ai cũng biết điều này, họ cũng bất mãn, chán nản chế độ CS, nhưng phần đông đều cam chịu và chờ đợi tự nó sụp!
  Nhiệm vụ của những người như mình là phải khơi dậy ý nghĩ đó cho mọi người dân biết thêm, rồi trở thành hành động, góp một phần vào công cuộc lật đổ cái chế độ thối nát này. Hành trình còn nhiều gian nan, nhưng ngày tươi đẹp của VN sẽ đến, tôi luôn tin tưởng như vậy!

  Like

 13. Đọc xong bài mới thấy thương anh C. nỗi ưu tư trăn trở cho tương lai đất nước trước sức phá hoại của bọn CSVN ,làm mình cũng khó ngủ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s