CXN_091113_3073_Từ thông tin của CXN về 10 năm khủng hoảng, chen lấn tín dụng do bội chi thì Đomino bắt đầu sụp rồi:: Đại gia giảm 50% giá nhà, BĐS sụp đổ ngày càng nhanh? (MMDT)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn


Nếu ai có theo dõi trang này từ 5 năm qua sẽ thấy những diễn biến từng ngày, từng tháng từng năm và tất cả những gì xảy ra tôi đều cho bọn cộng nô biết trước nhưng chúng nó quá ngu xuẩn và bất lực cho nên chúng chỉ ngồi đó chờ tất cả sụp.

Từ cành báo suy thoái tháng 9.11 (tôi đợi nó hết xoay xở mới báo, ngu gì báo cho nó tránh suy thoái) rồi BDS sụt giá, VLXD ế, điện máy ề, thất nghiệp tăng, sức mua giảm, nợ xấu NH tăng DNNN phá sản (Vinashin, Vinalines v.v..)TTCK bấp bênh rồi BĐS đóng băng, DNNVV đóng cửa 400.000 /700.000, thất nghiệp tăng hằng triệu, sức mua thê thảm hơn, hụt thu thuế, rồi BĐS đổ vở, nợ xấu NH tăng từ 50 ngàn tỉ thành 1 triệu tỉ cần 10, 15 năm để giải quyết, hệ thống NH hết tiền cho vay, DNNVV đóng cửa nhiều thêm, bội chi tăng cao thành 200 ngàn tỉ/năm, nhà nước tranh dành tín dụng với DNNVV, đóng cửa thêm.

Với tất cả những bằng chứng thuyết phục của trang này, BĐS sau một thời gian dài từ đầu 2011 đến bây giờ, 3 năm chịu bình quân 20%/năm lãi suất cho NH nên kiệt quệ và nhìn thấy 15 năm nợ xấu không giải quyết được, vốn huy động từ dân là 300 ngàn tì, dùng 200 ngàn tỉ mua trái phiếu CP để bù bội chi ngân sách, trả lãi 100 ngàn tỉ cho 1 triệu tỉ nợ xấu, hết nhẵn tiền thì làm sao có tiền cho DNNVV vay để chỉ giữ phát triển kinh tế. Để giữ phát triển KT là 5%GDP thì cần phát triển tín dụng là 12% trong tổng dư nợ là 3 triệu tỉ, tức là cần thêm 360 ngàn tỉ, tiền này lấy từ đâu ra ?????

Nhìn thấy tất cả đều bế tắc nên BDS buông xuôi, cắt 50% giá để thoát hàng nhưng có ai có tiền để mua nữa đâu. Điều này làm tài sản thế chế NH 90% là BĐS sẽ sụt giá 50% thì làm sao phát mãi thế chấp để giảm nợ xấu 1 triệu tỉ ???

Bắt đầu từ đây, quý vị sẽ chứng kiến những màn ngoạn mục đổ vở như Domino mà bọn cộng nô bất lực, không làm chậm lại được chứ đừng nói đến ngăn cản làn sóng đổ vở từ ngành này đến ngành khác, bấm vào tab PONR của trang này để đọc thêm tiến trình từ 5 năm nay.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
11.09.2013
Châu Xuân Nguyễn
——————————-
http://www.baodatviet.vn/kinh-te/bat-dong-san/dai-gia-giam-50-gia-nha-bds-sup-do-ngay-cang-nhanh-2354530/index.htm

Đại gia giảm 50% giá nhà, BĐS sụp đổ ngày càng nhanh?

Cập nhật: 15:21, 10/09/2013 (GMT+7)

(Bất động sản) – Sau khi Hoàng Anh Gia Lai tuyên bố rút khỏi thị trường BĐS Việt Nam và Quốc Cường Gia Lai phải cầm cắm sổ đỏ để tiếp tục “cuộc chơi” thì mới đây, hai đại gia khác của TP.HCM là Novaland và The EverRich 3 cũng tuyên bố giảm giá 50% căn hộ.

Theo ông Nguyễn Văn Đực, điều này cho thấy thị trường BĐS đã cực kỳ xấu và rất có thể trong thời gian tới sẽ còn có hàng loạt chủ đầu tư tuyên bố hạ giá nhà.

Cần chỉnh dòng tiền, giảm giá vào thời điểm này là quá muộnĐầu tháng 9/2013, Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt vừa công bố sẽ giảm 50% giá căn hộ tại dự án khu biệt thự ven sông và nhà phố thương mại thuộc dự án The EverRich 3, TP.HCM. Giá chào bán dự kiến hiện ở mức 40 triệu đồng/m2, thay vì 80 – 100 triệu đồng/m2 như trước.

Trong khi đó, vào ngày 8/9, Tập đoàn Novaland cũng công bố mở bán giai đoạn 3 dự án Sunrise City tại TP.HCM với mức giá bán căn hộ giảm gần 50%, khoảng 27 triệu đồng/m2, thay vì gần 50 triệu đồng/m2 như trước.

Trao đổi với Đất Việt xoay quanh động thái của hai đại gia BĐS này, ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch HĐQT Cty Soho Việt Nam, cho biết giá trước đây của dự án Novaland rơi vào khoảng 37 – 40 triệu/m2, chưa VAT, tùy từng loại.

“Tuy nhiên hiện nay, các dự án BĐS nói chung và 2 doanh nghiệp này nói riêng thì theo như tôi biết các doanh nghiệp này đang cần một dòng tiền. Họ đã đầu tư rất nhiều vào các dự án, bằng vốn của công ty cộng với vốn vay, cộng với tiền của khách hàng đã bỏ tiền mua trước đây… Và khi các doanh nghiệp không cân đối được dòng tiền thì sẽ phải bán đi, phải giảm giá.

Khi giảm giá, hàng của họ sẽ thanh khoản tốt hơn. Còn khi 2 doanh nghiệp này giảm giá 50% tức là so với mức giá cao nhất, chứ so với mặt bằng chung ở khu vực đó thì cũng chỉ ở mức đấy thôi. Vì khi họ đưa ra giá đó thì còn phải so với mức giá của các dự án xung quanh. Có thể khu xung quanh đó chỉ rơi vào khoảng 21 – 22 triệu/m2. Còn họ bán 27 triệu/m2 có thể vì vị trí của họ đẹp hơn” – Ông Cần cho biết.

Cũng theo ông Cần, với việc 2 đại gia BĐS giảm giá 50% đã phản ánh 2 điều.

“Thứ nhất là họ đang cần một nguồn tiền để tiếp tục đầu tư xây dựng. Khi có một dòng tiền mới của khách hàng đóng vào thì ngân hàng sẽ tiếp tục đầu tư tiền thêm. Ngân hàng tài trợ 70% thì anh phải có 30% tương ứng. Thứ hai phải giảm giá để tương đương với mặt bằng chung ở khu vực này, chứ không thể giảm quá hay đắt hơn nhiều quá..

Tuy nhiên, theo tôi việc giảm giá vào thời điểm hiện nay cũng đã là muộn. Đúng ra là phải giảm trước đấy, phải giảm cách đây 1 năm. Bởi vì dòng tiền là 1 lượng có hạn, còn khách hàng cũng là một lượng khách nhất định. Dự án nào giảm giá trước thì lượng tiền sẽ đổ về đó trước, còn dư ra thì mới đến các dự án sau. Cho nên 2 anh này giảm giá bây giờ vẫn là muộn” – Ông Cần nói.

Dự án Sunrise City của chủ đầu tư Novaland đã giảm giá căn hộ xuống còn 50%
Dự án Sunrise City của chủ đầu tư Novaland đã giảm giá căn hộ xuống còn 50%

Sau 4 đại gia BĐS TP.HCM, tốc độ vỡ trận BĐS sẽ dồn dập hơn

Đồng ý kiến với ông Cần, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc công ty địa ốc Đất Lành cũng cho rằng, sở dĩ hai đại gia Novaland và The EverRich 3 phải giảm giá dự án là bởi đang gặp khó khăn, rất cần tiền mặt.

“Tôi nghĩ, trước khi bình luận về hai đại gia mới tuyên bố giảm giá 50% giá nhà thì cần phải nhắc lại hai đại gia trước đó là Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Quốc Cường Gia Lai (QCGL). Một bên thì tuyên bố rút khỏi thị trường BĐS vì càng làm càng lỗ. Một bên phải dùng tài sản cá nhân để vay vốn, tiếp tục cuộc chơi.

Bây giờ thêm hai đại gia nữa là Novaland và The EverRich 3 giảm một lúc 50%. Cả hai sự kiện này đều là hậu quả của BĐS đóng băng quá lâu, hậu quả của nhiều doanh nghiệp thiếu tiền mặt trầm trọng, bằng mọi giá phải có tiền mặt, kể cả vay của ngân hàng, hay như giảm giá 50% để có tiền mặt.

Và đây là những tín hiệu cực kỳ xấu cho thị trường BĐS, cực kỳ xấu cho nhiều doanh nghiệp BĐS. Ở chừng mực nào đó, tôi đánh giá hai đại gia Gia Lai giống như vỡ trận Phước Long, còn hai đại gia Novaland và The EverRich 3 giảm giá như là vỡ trận Buôn Mê Thuật. Và rất có thể, tiến độ vỡ trận sẽ dồn dập hơn vào những ngày tới. Điều đó cũng có nghĩa nhiều chủ đầu tư sẽ hạ giá nữa để có một điều kiện duy nhất là tiền mặt” – Ông Đực cho biết.

Cũng theo ông Đực, những dự án BĐS có giá bán 4 – 5 tỷ đồng hiện nay rất khó bán, không có người mua nên bắt buộc các chủ dự án phải kéo về dưới 2 tỷ đồng.

“Tôi đánh giá đây là 2 doanh nghiệp dũng cảm, dám nhìn nhận vào sự thật là sản phẩm của mình không phù hợp, tôi hoan nghênh hai doanh nghiệp này”, ông Đực nói.

Bàn luận về việc giảm giá vào thời điểm này có phải là quá muộn không, ông Đực cho biết: “Nếu nói muộn thì phải nói là chính sách, Nghị quyết 02 ra đời quá chậm. Thời điểm cách đây 2 năm, nếu như Nhà nước có những biện pháp cải cách, chỉnh đốn từ năm 2011 thì may ra mới có tín hiệu tốt.

Tức là vào thời điểm đó đã có mầm mống bệnh, căn bệnh đã được thể hiện, thì nếu uống thuốc luôn vào lúc đó sẽ phù hợp hơn. Còn đến giữa năm 2013, rất nhiều doanh nghiệp đuối rồi thì liều thuốc đó là trễ.

Rõ ràng gói 30.000 tỷ vừa nhỏ lại vừa to. Nhỏ là so với hàng tồn kho BĐS, cho nên giải cứu BĐS bằng 30.000 tỷ là không hiệu quả. Tuy nhiên, khi đưa 30.000 tỷ vào thị trường thì lại không được thị trường tiếp thu.

Gần 3 tháng nay mới giải ngân được 100 tỷ, chỉ đạt 0,3% và coi chừng là không còn sản phẩm để vay nữa. Tức là tới đây sẽ bão hòa, vì không còn sản phẩm phù hợp nữa, khi đó gói này trở thành quá lớn.

Đây là một điều rất bất lợi. Thuốc đã rất yếu mà bệnh nhân không hấp thu được thì rõ ràng bệnh này không thể khỏi. Đáng lẽ ra khi mới có dấu hiệu thì đưa thuốc vào luôn còn cứu được, bệnh nhân còn tiếp thu được, nhưng bây giờ là quá muộn” – Ông Đực nhận xét.

Duyên Duyên

40 comments on “CXN_091113_3073_Từ thông tin của CXN về 10 năm khủng hoảng, chen lấn tín dụng do bội chi thì Đomino bắt đầu sụp rồi:: Đại gia giảm 50% giá nhà, BĐS sụp đổ ngày càng nhanh? (MMDT)

  • Rồi sẽ còn rất nhiều …nhiều vụ Tức nước vỡ bờ, như thế này nữa.

   Like

 1. Khi BĐS giảm giá 50% như hiện nay thì coi như 1 triệu tỉ nợ xấu của ngân hàng (mà trong đó có đến 90% là BĐS ) mất hết 50% của 1 triệu tỉ này trở thành nợ quá xấu (nợ của Bá Thanh hay nói ) và xem như 50% số tiền mà ngân hàng đã huy động của dân chúng cho doanh nghiệp BĐS vay bốc hơi biến mất thành nợ không thể đòi được do tài sản thế chấp vào ngân hàng bị giảm giá tạm thời 50% vẫn chưa có ai mua ! như thế với thất thoát tiền gửi của dân chúng ở tất cả các ngân hàng trong nước là 500 ngàn tỉ và sẽ tăng nhanh khi BĐS bán giá sale off 50% như hiện nay vẫn bán không được ! khi đó 1 triệu tỉ nợ xấu của ngân hàng có nguồn gốc là của dân chúng gửi vào sẽ biến mất bằng sự sụp đổ toàn ngành ngân hàng để phá sản xù nợ nhà nước CS khi đó phải dàn dựng màn kịch cũ nhưng hiệu quả như ” nước hoa thanh hương ” trước đây ! cộng với niềm tin với chế độ không còn ,KT thì tan nát , quan lại thì cường quyền tham nhũng vô tội vạ , CA/AN thì nhũng nhiễu vô pháp luật , quân đội thì cắm mắt cắm mũi kiếm tiền bởi ngân hàng quân đội ,viễn thông quân đội .v.v.. có thể đánh đồng rằng hễ BĐS sụp đổ thì ngành ngân hàng cũng sụp theo , TT chứng khoán sẽ lao theo ngân hàng và DNNN sẽ phơi xác thúi cho nền KTTT định hướng XHCN mổ xẻ những sai trái của chế độ CS , khi đó đấu tranh giai cấp phiên bản 3.0 sẽ xảy ra duy nhất tại VN bởi dân chúng sẽ truy lùng tất cả quan chức CSVN để thu hồi toàn bộ tài sản tham nhũng mà bọn chúng cướp được của dân bởi các hình thức tham nhũng từ cao tới thấp qua các chính sách ban hành suốt 86 năm qua .Qua sự kiện trên những tháng cuối năm chúng ta sẽ chứng kiến cảnh tháo chạy của các quan chức CS khỏi Vn như tháng 4/1975 đã qua .

  Like

 2. BĐS đã vỡ trận như Phước Long và Buôn Mê Thuột, ông Đực này ví quá hay!( Mà sao nghe giống anh Châu đã ví ở đâu đó???). Đến giờ phút này thì mọi chiên da BĐS ở VN đã thực sự im tiếng, chỉ còn mỗi ông NVĐ này mới nói sự thực, mặc dù sự thực này nghe……. quen quen!!! Dù sao ông ấy cũng dũng cảm hơn khối ông rồi! Lúc trước ông ấy có sáng kiến xây những căn hộ nhỏ, bị lên án kịch liệt, chỉ trích dữ dội, nhưng đến giờ thấy ông ấy cũng có tầm nhìn xa trên 10km, hơn mấy ông chiên da rởm kia!
  Các đại gia BĐS bây giờ đã dũng cảm nhìn nhận sản phẩm của mình ko phù hợp…..ông NVĐ hoan nghênh 2 DN này! Sắp lăn đùng ra chết mà còn chưa nhìn nhận nữa sao? Quá muộn rồi, mà ko nhìn nhận thì mọi người cũng nhìn thấy cả rồi! Có mù cũng nhìn thấy mờ mờ chứ! Bây giờ qua khó khăn, bán đổ, bán tháo gỡ được vốn chút nào hay chút ấy, vậy mà chưa chắc có người mua!
  CK chết, BĐS chết, NH cũng sắp chết…….Thế trận đã xuống đến Bình Định, vào đến Nha trang và kết thúc ở đó! Giống như gia đình tôi chạy nạn CS năm 1975 vậy, đến Nha Trang ba tôi bị CSVN bắt và gia đình tôi tan tác từ đó! Một chương khác sắp mở ra…….

  Like

  • Đoạn bds vở trận như…. Phước long và Buôn mê thuột… đoạn này mà báo csvn cũng dám đăng thì anh Châu đã chính thức trở thành thủ tướng của họ rồi đấy… hihi chứng tỏ tất cả mọi thông tin về tình hình kt-ct vn đã đang diễn ra, thì chúng nó đều nghiền ngẫm từng bài viết phân tích của Mr Châu ko bỏ sọt câu nào… hehe nay mai trên báo csvn sẽ có dăm ba từ ” Cháo sắp nhừ…” nữa coi. Hôm trước cũng tại blog CXN hay dùng những từ chúng nó ” Đua Nhau, rơi rụng, ầm ầm,…) thì mấy ngày nay báo lề đảng cũng bợ nguyên xi các câu trên dáng lên mặt báo…. hehehe

   Like

 3. chúng đã ngu ngốc mà tự cao tự ngã, cầu sao cho chúng chết nhanh cho dân tộc vn được thoát khỏi xiềng xích ác ôn của cường quyền cộng sản vn ./.

  Like

 4. NH đang lâm vào tình trạng lấy tiền gởi của người mới để trả lãi cho người gởi trước đó, làm cho tiền lãi phải trả ngày càng tăng. NH trông mong BĐS tan băng mà bây giờ nó lại giảm giá 50% và còn tiếp tục giảm nữa thì niềm hy vọng không còn. Rồi sẽ tới lúc tiền của người gởi mới không đủ để trả lãi cho người gởi cũ thì kể như NH phá sản. Các NH cổ đông mà bị cổ đông rút vốn thì chết còn nhanh hơn. Cổ đông không rút vốn mà chịu chết theo NH là cổ đông dại.
  Hệ thống NH sắp sụp đỗ rồi !

  Like

 5. W69!
  Tôi cũng nghĩ như bạn vậy! Đọc mà cứ nghĩ mình có đọc sai ko, phải đọc đi đọc lại mấy lần mới tin là NVĐ nói và báo CS viết! Nghe là biết văn phong của ông CXN rồi! Những câu này anh Châu viết: thế trận vỡ từ Phước Long xuống Buôn Mê Thuột, từ Kon Tum xuống Pleiku, từ Long Khánh về SG và có hình ảnh cảnh chạy loạn năm 1975 nữa, tôi nhớ chính xác như thế, ko thể lẫn lộn được!
  Mỗi ngày các chuyên gia và báo chí CS đã đọc bài của anh Châu nhiều và đã công khai công bố luôn rồi! Vui quá bạn ơi, mọi người ơi!
  Thân mến W69!

  Like

  • @trả lời chung,
   Nói thật nha, khi viết bài, tôi ít đọc bài báo đính kèm lắm, cho tới khi JE và http://www.69 com tôi mới thấy
   http://chauxuannguyen.org/2012/12/17/cxn_041112_1467_chien-tran-kt-cua-cs-nhu-luc-vnch-di-tan-vung-kontum-pleiku-trien-mien-8/
   http://chauxuannguyen.org/2012/09/23/cxn_090312_1751_cuoi-thang-3-nam-75-dong-bao-kontum-di-tan-ve-binh-dinh-lao-bao-dang-cs-ra-lenh-phao-vao-doan-dan-di-tan-ngay-hom-nay-2/
   Trích:”Cuối tháng 3 năm 75, đồng bào Kontum di tản về Bình Định, Lao Bảo. Đảng CS ra lệnh pháo vào đoàn dân di tản…Ngày hôm nay 03.09.2012 tôi có dịp pháo lại thị trường Bất Động Sản của bọn tư bản đỏ chúng nó từ Camp Carrol Firebase (Căn cứ Hỏa Lực Carrol ở gần Khe Sanh) ra tới tận Hà nội.
   Chúng nó đang tháo chạy big time rồi…Thị trường BĐS sẽ thật sự sụp đổ trong vài ngày tới rồi từ đó sẽ là nợ xấu NH, DNNN, DNVVN, thất nghiệp hàng triệu.
   Bọn Cộng sản bây giờ không chủ động câu giờ được nữa mà tôi sẽ chủ động pháo vào chúng nó.
   Đồng bào đón xem những trận pháo thần sầu với báo lề đảng giúp tôi chấm tọa độ.
   Từ đây đến cuối năm sẽ chứng kiến một cuộc tháo chạy dài không ngưng nghĩ của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Quý vị hãy vào trang này mua vé hạng nhất mà xem….Không đẹp sẽ hoàn tiền lại. Trân trọng kính mời, đem thêm càng nhiều bạn hữu càng tốt.
   Melbourne
   03.09.2012
   Châu Xuân Nguyễn
   BĐS không về đáy đâu, BĐS đang lao xuống đáy mà chưa biết đáy là bao nhiêu, zero khi có CP Hậu Cộng Sản ???? Đón xem nhé….”(hết trích)

   Viết vậy mà hôm nay nhờ JE và http://www.69 đọc lại thấy y phóc luôn

   Like

  • Càng về đích càng tập trung, càng tỉnh tâm, càng lạc quan,… thì càng minh mẫn hơn đúng hong bạn?!

   Hỏng biết ST đang hụp lặn ở làng chài nào, sao lâu quá kyoong thấy ló dạng vậy ta??????

   Like

  • @JE,
   Tay Nguyễn Văn Đực nói là Bình Long Kontum tức là anh ấy ví anh ấy là phe ta, phe VNCH đó…
   AC

   Like

 6. @Anh Châu!
  Hôm nay có mấy cuộc điện thoại từ SG hỏi JE : BĐS đã giảm 50% rồi, mua được chưa? Chuyên gia thật JE trả lời chắc như bắp là: chưa! Mọi người đều nghe theo: Chờ tiếp! Quân sư quạt mo này chỉ được cái nói đúng!Hehehe……
  Trí nhớ dạo này có vấn đề, nhưng các bài của ông CXN đọc xong thì nhớ như in, vì vậy ai mà đạo văn ông CXN là phát hiện ra ngay! Khà khà khà…..(Cười kiểu W69!)
  JE đăng ký một vé hang nhất anh Châu nhé!
  Thân mến Anh!

  Like

  • @JE,
   Đúng vậy tụi nó còn phải sụt nữa, nghe nói nhà băng bị chen lấn tín dụng vì bội chi Ngân sách là chúng nó oải hết rồi, phải chạy thôi
   AC

   Like

 7. Em dang ky 1 ve hang nhat ngoi o ghe dau de coi cho no ro nhe a Chau. Anh Chau phao kich chung no am am phim hanh dong My vay.

  Like

 8. @Jane Eyre , Cuối năm nay 2014 hẹn gặp ăn mừng với mọi người tại Sài Gòn . 68 năm sống khốn khổ đằng đẵng cuối cùng cũng kết thúc trong năm nay

  Vì sự tự do hạnh phúc thật sự cho 90 triệu đồng bào của tôi.

  Like

 9. Ông Đực dám mượn cách chơi chữ của anh Châu mà không xin phép:”Vỡ trận Phước Long,Vở trận Banmethuoc…”.Còn trận cuối cùng,sao chưa thấy?

  Like

  • @BDST,
   Đấy, tay này nói là sắp thất thủ rồi đấy…Tình hình hoảng loạn như sgn tháng 3.1975, KT, CT sắp kết thúc rồi
   AC

   Like

 10. Chú Châu giống như ông thầy bùa vậy, viết vẽ sẵn và bỏ vào cái túi nilon rồi cứ đúng lúc lôi ra ai cũng ngã ngửa vì lời phán. Nếu 1 nhà ngoại cảm nói trúng được 80% là cực kỳ cao tay rồi, nhưng so với tỷ lệ của chú thì không biết sếp chú lên trên bao nhiêu cấp nữa. Cháu lúc nào cũng ủng hộ chú từ 2011 đến nay.

  Like

  • @TLV,
   Túi nylon là những cái tab trên trang đó, khi chú đọc sơ 1 bài báo nào, muốn viết thì cứ quơ vào túi nylon đó, ngày xyz bài số abc tôi viết thế này, thế này…bingo, xong
   CC
   Đó cũng là 1 lý do CC chỉ viết ngắn, gọn, từng chủ đề, ko lang bang vì sau này khi tìm bài về BDS sụp như Kontum thì đọc tựa là lôi ra liền, hơn 4000 bài thì làm sao tìm nhanh dc nếu ko có hệ thống ???

   Like

 11. Thêm một thắc mắc nhỏ cần anh Châu giải đáp:

  Em rất hi vọng chính phủ hậu CS có anh dẫn đầu, vì em biết anh sẽ có cách đưa VN thoát ra khỏi khủng hoảng và đi lên. Nhưng không biết với cương vị của 1 TT lúc đó, những bài về kinh tế, chính trị hay xã hội anh viết ra hoặc post trên blog có cần đúng chính tả hay không? Hay là sẽ có các thư ký lo về vấn đề này?

  Like

  • @NYN,
   Lúc đó tôi sẽ ko viết bài vì có thể lộ bí mật quốc gia. Chính tả chắc sẽ có ng hiệu ứng
   AC

   Like

  • Trên blog nhiều khi thích chơi chữ thì chính tả/tả chính gì cũng gác wa một bên đấy bạn, hơn nữa bàn phím ảo có lúc nó tự nhảy tưng tưng như pà Tưng vậy đó…. hihi khó kiểm soát chữ lắm, nhưng lại thu hút nhiều. Hiểu được ý chính và phiếm nhạo thì đó mới là hooker…

   Like

   • ^^, mình thấy cách viết của anh Châu rất dễ hiểu, quan trọng là nội dung anh truyền đạt chứ không phải chính tả, và anh Châu đang làm rất tốt điều này. Nhưng khi làm thủ tướng thì lúc đấy lại khác rồi.

    Like

   • http://www.nguoiyeunuoc
    Sao lại gắn 2 cái mũ cụ hồ ở đây vậy bạn?!!!! Khi nào mọi việc được bắt đầu chính thức thì khi mọi thứ sẽ được (publish) thực hiện chính xác từng Miron đó bạn. Thanks

    Like

  • Thà là như thế , đi một mình buồn lắm càng đông càng vui phải không W.69 ? Biết đâu hổng chừng sau này được vinh danh

   Like

   • http://www.ATS
    Hum wa tại đây khá vui, ấy vậy mà đằng đó chốn đâu mất tiêu chắc cô nào dắt đi chứ gì???!!!! hihi…. thời buổi này mà tự ái, tự sát thì phí lắm đúng hong bạn, tức nước vỡ bờ thôi… khà khà

    Like

   • Chào W.69
    Bận sửa chửa một chút ,cô hồn rằm tháng 7 chưa chịu đi đầu thai nên phải rình xem nó như thế nào . Định đi Saigon vài hôm nuốn uống cafe mà sợ cafe dỡm không biết xuống LT uống sữa tươi miễn phí mà không biết chổ . khổ thật

    Like

   • Thời buổi này ra ngoài, tránh bầy đàn là thượng sách bạn ơi!!!! Chờ….

    Like

 12. “Từ đây đến cuối năm sẽ chứng kiến một cuộc tháo chạy dài không ngưng nghĩ của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Quý vị hãy vào trang này mua vé hạng nhất mà xem….Không đẹp sẽ hoàn tiền lại. Trân trọng kính mời, đem thêm càng nhiều bạn hữu càng tốt.” Câu này thể hiện sự quả quyết của tác giả, nghe rất sướng tai…

  Like

 13. Cái gì tới thì sẽ tới, sẽ có cảnh xếp hàng, chen lấn để rút tiền nhà băng cho coi, giống như là những ngày tháng tư năm 1975. Ai nhanh chân thì còn tiền, chậm chân thì mất trắng.
  Sẽ có cảnh hôi của, hiện nay một số người có tay trong đã rút tiền nhà băng rất nhiều dưới hình thức vay mượn để sau khi nhà băng vỡ nợ do loạn lạc sẽ xù tiền luôn (hôi của thời hiện đại)
  Khi nào có cảnh nhà băng vỡ nợ hàng loạt thì chính quyền cáo chung rồi, không biết có phép màu nào xuất hiện không?
  Không biết “tiền cụ” có bị đổi không (chính sách tiền tệ)? Sổ hồng, sổ đỏ (chính sách đất đai) có bị hủy bỏ không? Có đánh tư sản (đỏ và không đỏ)) không (chính sách cải tạo công thương nghiệp)? …..
  Không biết lực lượng công an và quân đội sẽ được xử lý như thế nào? Đừng để VN chìm trong nội chiến vì khoản trống quyền lực, cũng như đừng để biển đảo bị mất do quân đội VN tan rã.
  Còn chính sách ngoại giao thi sao? Trong nước có biến thì dễ bị ngoại xâm. Có thay thế toàn bộ đại sứ hay sử dụng họ….
  Chúa phù hộ cho đất nước Việt nam

  Like

 14. Xã hội hiện nay thường có hiện tượng huy động vốn lãi suất thấp rồi cho vay lại với lãi suất cao hơn Đùng một cái các tay em, quỵt thế là mất khả năng thanh toán phải đứng trước vành móng ngựa với tội danh [Lợi dụng tín nhiệm chiế đoạt tài sản] Ngân hàng vn cũng y như thế ,huy động vốn tiền gởi trong dân lãi suất thấp cho bds vay lãi suất cao ,nay bds mất khả năng thanh toán coi như ngân hàng cụt rồi .Ngân hàng vét cả vốn tự có cộng với vốn vay của dân cho bds vay -trên 90% -vậy thì ngân hàng hết tiền rồi Bà con nào nhanh chân rút tiền về thì còn , bằng không một khi ngân hàng tuyện bố phá sản thì mất cả chí lẩn chày .Chuyện xảy ra sao đúng y dự đoán của a cxn vậy cà Cháo sắp nhừ rồi

  Like

 15. @Anh Châu!
  JE biết ông NVĐ này mà! JE thuê 2 văn phòng CT Đất Lành của ông và em gái ông ấy. Một cái ở quận 7(Skygarden 1), một cái ở quận 3( Gần TT thương mại Diamond ), lúc BĐS gặp khó khăn, CT ông ấy ko có tiền trả tiền mặt bằng, bỏ của chạy lấy người nên cho JE thuê lại với giá rẻ.
  Ông NVĐ cũng nhìn xa trông rộng và sáng tạo hơn các đại gia BĐS khác ở VN. Quan điểm của ông cũng rõ ràng, ko bưng bô giống các tay chiên da rởm kia. Cách nói của ông JE có cảm nhận rằng: BĐS VN sắp chết, KTVN suy sụp, CT VN nguy hiểm……Tất cả như cảnh chạy loạn năm 1975. Từ Bình Long Kon Tum, Buôn Mê Thuột, Pleiku, Bình Định…..và cuối cùng là thất thủ. JE cũng nghĩ như anh Châu vậy, ông ấy là người của phe ta : VNCH.
  KTVN mỗi ngày xấu đi thấy rõ đó Anh. Mấy người trong gia đình JE làm ở các NH đều thấy tuyệt vọng rồi, nợ xấu tăng cao ko còn cách nào giải quyết được! Tin xấu tới tấp thế này CSVN đỡ ko nổi nữa! JE tin rằng chế độ CSVN sẽ kết thúc vào năm 2014.
  Cám ơn anh Châu. Hẹn gặp anh Châu và mọi người tại SG vào một ngày ko còn CS trên đất nước VN thân yêu này!
  Chào tất cả!

  Like

 16. Mấy hôm nay trang anh Châu cũng tăng nhiệt ghê gớm. Thật là vui. Nhớ lại khoảng năm 2010, mới cảm nhận được tầm nhìn của anh Châu thật xuất sắc, phán như thần, mặc dù khi ấy bọn BĐS và nhà nước độc tài VN vẫn còn hớn hở đú đởn rất nhiều. Hơn nữa anh Châu kiên trì mục tiêu “đánh sập kinh tế” là cực kỳ chuẩn xác!
  Mấy hôm nay tình hình kinh tế, chính trị VN nóng bỏng cả “hai hòn bi”, bọn trùm đảng CSVN đang hoảng loạn, bọn 3 Dũng đại xạo chay sang mời ông Lý Hiển Long qua thăm VN. Tất nhiên ổng nhận lời, cho vui và vì phép lịch sự. Ngoài ra chúng hí hửng tung tin rằng cựu thủ tướng Anh sẽ tư vấn cho thủ tướng xạo VN…
  Đại loại, bọn cộng nô đang hoảng loạn, dự định lấy hình ảnh mấy ông “ngon cơm” để trấn an dân chúng VN, nhưng bọn trùm mafia CSVN quên rằng: thể chế độc tài ở VN hiện nay thì không thể cứu vãn được cái gì, ngoài cái đáy và cái chết đang đến gần. Khi lòng dân và doanh nghiệp tan nát, đang chờ nổ bùm một phát ( theo tin nóng hàng giờ đó đây)… thì chẳng ai thiết tha gì nữa với cái xác ma quỷ của đảng CSVN. Bây giờ dân VN chỉ ngồi chờ CSVN sụp đổ để tính kế xây dựng hậu CS mà thôi! ,

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s