CXN_091213_3075_Đây là tâm lý Tây Âu phải bài trừ:Tao ăn ít mà bị đi tù và mất tài sản, ly tán gia đình vì bọn bây ăn quá dầy: “Ăn của dân không từ một cái gì”

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn


Sống ở Tây Âu lâu và tìm hiểu thì mới thấy lý do đất nước họ tiến bộ, phát triển, thông minh vì dân trí của họ rất cao (suy nghĩ về cách hành động thôi là đã quá cao so với dân VN).

Tại sao họ không bao giờ đưa mắt làm ngơ khi phát giác tham nhũng (trong khi dân trí VN là chuyện ko dính tới tôi, thằng nào ăn dc thì cứ ăn) ???? Tại vì họ biết tâm trạng như bà Doan này một ngày sẽ xẩy ra, đó là tham nhũng sẽ tàn phá đất nước họ, và cuối cùng họ sẽ nhận lãnh một cuộc sống nợ nần vì đường xá lún sụt, rút ruột công trình, Bệnh viện kém chất lượng phục vụ, nợ ngoại quốc nên không có súng ống, tàu chiến nên bị TC ức hiếp, con cháu phải trả nợ, tất cả dịch vụ an sinh xã hội, giáo dục, hành chánh v.v..đều bị sụt giảm vì tham nhũng trong khi họ là người trong sạch mà bị thiệt thòi. Vậy khi tố cáo tham nhũng họ có bị tư thù hay không ??? Xin thưa rằng không, chắc chắn là không vì 99% đồng ý và bảo vệ người chống tham nhũng và ngay cả thủ trưởng cơ quan cũng đưa ra chính sách bảo vệ và tố cáo tham nhũng.

Còn bọn cộng nô này thì sao ??? Vì bao che, chia chác nên tham nhũng mới lộng hành. Đánh tham nhũng thì phải đánh từ trứng nước, cộng nô thay vì đánh tham nhũng từ trứng nước chúng đánh người chống tham nhũng, nhà dân chủ, bất đồng chính kiến từ trứng nước…Hậu là là một nước VN xuống tận cùng của nghèo đói, tụt hậu là đây. Chỉ có cách là xoá hết làm lại vì nó thấm vào tư duy của dân VN rồi, ngó lơ, bao che, chấp nhận tham nhũng.

Trở lại mụ Doan, mụ này không tốt lành gì đâu, đã là CS là tham nhũng. Bà này bây giờ thấy chúng đấm mõm mình ít quá (vì chúng cũng bị ảnh hưởng KT) nên lên tiếng thôi, 68 năm qua nhắm mắt ăn chia thì bây giờ cạn kiệt rồi thì phải quay qua chém giết nhau. Tháng ngày sắp tới, 90 triệu dân sẽ thấy làn sóng nội bộ chém giết nhau của đảng vì chúng biết sắp sụp rồi, lên tiếng nhân đạo biết đâu mình được CP Hậu CS khoan hồng.

Chúng nó giờ này rất muốn đoàn kết để qua cơn khó khăn này nhưng chúng nó ko đoàn kết nổi vì chúng biết rằng đây không phải là khó khăn nhất thời mà là khủng hoảng 10, 15 hay 50 năm.
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
12.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

———————-
http://tuoitre.v/Chinh-tri-Xa-hoi/568432/pho-chu-tich-nuoc–an-cua-dan-khong-tu-mot-cai-gi.html

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan:

“Ăn của dân không từ một cái gì”

11/09/2013 12:15 (GMT + 7)
TTO – Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn dẫn câu chuyện nhân bản kết quả xét nghiệm ở bệnh viện Hoài Đức (Hà Nội) ví đó như tội ác và bình luận rằng: “Làm việc như vậy thì phải mang ra bắn chứ đừng có đùa”.
Phiếu xét nghiệm huyết học tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức (Hà Nội) của hai người khác nhau nhưng các kết quả xét nghiệm lại hoàn toàn giống nhau  – Ảnh tư liệu

>> Thành ủy Hà Nội yêu cầu xử nghiêm vụ gian lận xét nghiệm
>> Cần “nhân bản” hành động của chị Nguyệt
>> Nhân bản xét nghiệm: Cho mượn máy để bán hóa chất

Sáng nay (11-9), Ủy ban thường vụ Quốc hội họp cho ý kiến về báo cáo giám sát việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế giai đoạn 2009-2012. Những vấn đề bất cập nhất được đề cập là chất lượng khám chữa bệnh với người có thẻ bảo hiểm y tế, việc cấp trùng hàng trăm ngàn thẻ bảo hiểm y tế…

 

Người có thẻ bị chích đau hơn người có tiền

Ông Huỳnh Ngọc Sơn đề nghị báo cáo trình Quốc hội phải nêu rõ việc thực hiện khám chữa bệnh thế nào, y đức trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế ra sao? “Tôi đi tiếp xúc cử tri, các bác về hưu nói đi khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế mà không có tiền là mệt, cô y tá chích vào người cũng đau hơn…” – ông Sơn nói.

“Hiện nay số kết dư quỹ bảo hiểm y tế 13.000 tỷ. Số này chưa chắc đã tốt, bởi nó liên quan đến việc chi trả cho người bệnh. Người có thẻ bảo hiểm kêu là được cấp toàn thuốc vớ vẩn, đi bệnh viện rất cực. Đa phần người có bảo hiểm y tế đến bệnh viện là than vãn” – phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan lên tiếng.

Tuy nhiên, bà Doan cũng chia sẻ rằng “bức xúc ngành y tích tụ từ trước đến nay, chứ không phải chỉ ở nhiệm kỳ này, cho nên nhiều lúc bộ trưởng cũng bị oan”.

Nhân phát biểu về bảo hiểm y tế, phó chủ tịch nước nói về hàng loạt tiêu cực xảy ra trong xã hội khiến bà rất đau lòng: “Sáng nay tôi xem truyền hình biết tin một số cán bộ Mặt trận tổ quốc Việt Nam tại một số xã ở Hà Tĩnh biển thủ tiền của người nghèo, đau lòng quá. Tôi nghĩ bảo hiểm y tế có những mảng tối cần phải chỉ ra. Ví như chuyện những người có thẻ bảo hiểm y tế không được đối xử công bằng như những người có tiền. Địa phương muốn giữ người có bảo hiểm không muốn chuyển lên tuyến trên dẫn đến bệnh thêm trầm trọng. Rồi chuyện chi trả chậm, bớt xén. Vậy khắc phục tình trạng này thế nào?”.

Bà Doan tiếp lời: “Đến tiền của các cháu dân tộc thiểu số mà hiệu trưởng cùng với một số cán bộ còn biển thủ đến gần 3 tỷ, vừa rồi mới khởi tố. Cái liều vacxin tiêm cho một cháu, nhưng lại san ra tiêm cho hai cháu ngay tại Hà Nội… Tôi càng đi càng thấy buồn, ăn của dân không từ một cái gì”.

Một người có nhiều thẻ bảo hiểm y tế

Chủ tịch Hội đồng dân tộc Ksor Phước cho biết: “Có tỉnh nghèo như Gia Lai mà chi không hết tiền bảo hiểm y tế nên phải trả lại trung ương. Hỏi ra thì mới biết khi khám chữa bệnh bà con phải cùng chi trả một phần, tỷ lệ ít thôi nhưng đồng bào không có tiền để nộp, nên không thanh toán được bảo hiểm.Tôi hỏi chẳng lẽ không có thuốc thì cho bà con về à? Lãnh đạo tỉnh bảo cuối cùng phải chi tiền ngân sách tỉnh ra để bù vào”.

“Trong khi đó, có anh cán bộ người dân tộc khoe với tôi là bản thân em có ba cái thẻ bảo hiểm. Quản lý như thế nào mà để xảy ra tình trạng như vậy?” – ông Ksor Phước hỏi.

Ông Phước cũng đặt vấn đề về tình trạng bệnh viện quá tải, tình trạng khám chữa bệnh vượt tuyến. “Hiện nay quá tải là quá tải ở những bệnh viện chuyên khoa, phải xử lý kỹ thuật cao. Điều này liên quan đến quy hoạch bệnh viện các tuyến rất hạn chế. Cả khu vực miền Trung, Tây Nguyên bây giờ mới làm cái bệnh viện ung bướu ở Đà Nẵng” – ông nói.

Phát biểu tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cảm ơn các ý kiến góp ý và cho rằng đó là những ý kiến thẳng thắn về những bất cập đang tồn tại trong lĩnh vực này. “Hạn chế thì chắc chắn hạn chế rất nhiều. Và vài thập kỷ nữa vẫn còn hạn chế. Bởi vấn đề an sinh xã hội thì phải luôn cần được cải thiện” – bà nói.

Theo bà Tiến, ở các nước, người ta có bộ y tế và an sinh xã hội, tức là phải hai bộ của mình ghép vào nhau. Bảo hiểm y tế nó đặc thù, cần quản lý đặc thù, nhưng ở ta thì quản lý rất chồng chéo, phức tạp.

“Bộ Y tế quản lý nhà nước nhưng không được quản lý tiền. Chủ tịch quỹ là ở Bộ Tài chính, còn quỹ bảo hiểm y tế thuộc bảo hiểm xã hội quản. Như vậy là chúng tôi quản lý nhà nước về ngành, nhưng tiền cũng không có, quân cũng không có, quyền thì không đủ” – bà Tiến trình bày.

Bà Tiến nói: “An sinh xã hội của ta cũng tốt hơn nhiều nước. Vì vậy cũng không nên kết luận bức tranh xám quá”.

LÊ KIÊN

9 comments on “CXN_091213_3075_Đây là tâm lý Tây Âu phải bài trừ:Tao ăn ít mà bị đi tù và mất tài sản, ly tán gia đình vì bọn bây ăn quá dầy: “Ăn của dân không từ một cái gì”

 1. Bà Tiến nói: “An sinh xã hội của ta cũng tốt hơn nhiều nước. Vì vậy cũng không nên kết luận bức tranh xám quá”.
  bà bộ trưỡng vui lòng nói cụ thể hơn ( an sinh xã hội của ta còn tốt hơn nhiều nước???) là nước nào? lào.hay campucia?còn riêng thần dân thưa với bà,bà là kẽ nói láo không dám nhìn vào sự thật ngu dốt của mình,thì đến đời nào đất nước mới có tiến bộ về mọi mặt.xin mời bà giả dạng thường dân bất ngờ đi vào các bịnh viện tại saigon đễ thấy người binh MẤY NGƯỜI NẰM MỘT GIƯỜNG thậm chí nằm cả ngoài hành lang.,muốn cho đất nước tiến lên theo các nước như nhật bản,hàn quốc,singapor.v.v…và người dân có đời sống khấm khá hơn,
  trước nhất chính thể cộng sản cầm quyền phải tự xét về trình độ học vấn thật của mình ra sao?tai sao từ kinh tế vĩ mô của quốc gia,về giáo dục,y tế, cũng như ở địa phương làm đâu hư đấy,tại sao đạo đức cán bộ từ cao xuống thấp suy đồi trầm trọng?tại sao mọi ngành của nhà nước được quyền tham nhũng vơ vét của nhân dân,tại sao hiện nay đất nước mang nợ nước ngoài ?
  các vị dám nhìn vào sự thật bản chấy của độc tài và hệ luỵ của nó ra sao?thì sẽ thấy được bổ đễ nước nghèo (ở đây chưa nói đến việc bán nước) dân lầm than. là do đâu /.

  Like

 2. KHÔNG LÂU NỮA ĐÂU , RỒI NHỮNG VỤ TỰ XỬ VÌ BỊ DỒN ĐẾN ĐƯỜNG CÙNG CỦA NGƯỜI DÂN NHƯ THẾ NÀY SẼ GHÊ RỢN HƠN , TRÀN LAN HƠN , KHÓ KIỂM SOÁT NỔI .
  HẢY DỪNG TỘI ÁC LẠI VÀ QUAY TRỞ VỀ VỚI ĐỒNG BÀO RUỘT THỊT CỦA MÌNH . ĐÓ LÀ CON ĐƯỜNG SỐNG DUY NHẤT .

  Nhà báo Huy Đức :
  “Quả bom Đoàn Văn Vươn đã không đủ để cảnh báo một hệ thống đã cạn kiệt khả năng thức tỉnh”.

  Báo Thanh Niên – Xông vào trụ sở UBND TP.Thái Bình, bắn 4 người trọng thương

  Lúc 14 giờ chiều nay (11.9), tại TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) vừa xảy ra một vụ án chấn động. Hung thủ mang súng đột nhập vào trụ sở UBND TP.Thái Bình, nổ sung vào 4 cán bộ, nhân viên của Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP.Thái Bình.

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130911/xong-vao-tru-so-ubnd-tp-thai-binh-ban-4-nguoi-trong-thuong.aspx

  Like

 3. Khi thằng quan nầy thấy thằng quan kia nhà 5 7 cái ,xe xịn ,ăn chơi thả cửa lập tức phấn đấu hết mình sao cho ” bằng nó ” thì tìm mọi cách bóp cổ dân đen hoặc tìm cách lại quả ,bằng cách vẽ ra dự án ,thậm chí đến cứu tế hoặc bất cứ thứ gì mà người ta khó nghĩ tới ,ăn chia với nhau hớn hở từ trên xuống dưới đến khi sự thật bóc trần thì dở chiêu bài đau xót để mị dân .Quá chán ngán ,bất tài vô học chỉ giỏi chối quanh đổ thừa . Sao không thấy mặt nào tỏ ra trí tệ nhĩ ?
  Đổ thừa vòng quanh đưa đến đấu đá là cái chắc ,sẽ có nhiều chuyện vui sắp tới lúc đó chắc chắn cháy nhà ra mặt chuột cả bầy

  Like

 4. Híc ! Tham nhũng đã hoành hành kinh khủng từ hơn chục năm nay rồi chứ đâu phải mới đây đâu mà mụ Doan giờ này mới lên tiếng . Vậy thời gian qua mụ chui rúc ở cái xó xỉnh nào mà không biết vậy mụ ? hay là mụ cứ mãi lo “ thủ dâm chính trị” , tự sướng với câu nói bất hủ của mụ: “ Dân chủ tại VN cao gấp vạn lần dân chủ tại các nước tư sản” ? Để bây giờ chợt nhận ra cái đảng thối nát của mụ sắp trút hơi thở cuối cùng rồi mụ mới tá hỏa la làng . Mụ đau lòng cho người dân VN khốn khổ hay đau lòng cho cái đảng ăn cướp của mụ vậy ?.

  Mụ Doan : “Sáng nay tôi xem truyền hình biết tin một số cán bộ Mặt trận tổ quốc Việt Nam tại một số xã ở Hà Tĩnh biển thủ tiền của người nghèo, ĐAU LÒNG quá…” ( Không biết có lấy khăn tay ra chậm nước mắt giống như thằng sư phụ họ Hồ của mụ hay không )

  Híc ! Tội nghiệp mụ Doan quá , nếu mổi sáng mụ vào Chauxuannguyen Blog mà xem chắc có lẽ mụ đứt cả ruột gan chứ không chỉ đau lòng thôi đâu .
  Có ai đó ở gần mụ Doan làm ơn dạy cho mụ ấy biết cách xử dụng vi tính giùm cái đi . Người dân chúng tôi cám ơn rất nhiều đó .

  Like

  • Cái lũ quái thai cs, nó vừa ăn cướp, vừa la làng. Con mụ này làm trò thúi sc ” Mèo khóc thương tiếc chuột”.

   Like

 5. Những nước dân trí cao cs không phát triển được thậm chí ngủ củ tỏi luôn .Chính vì vậy nên cs rất giỏi chính sách ngu dân . Khi không còn tuyên truyền lừa bịp được nữa thì cs chết chắc thôi . Lừa bịp, ác độc, ngu dốt , lười biếng và phung phí …thì hậu quả không bao giờ là tốt đẹp cả

  Like

 6. “Ăn của dân không từ một cái gì”, mày chỉ còn cái lưng quần, quan cs tao cũng ăn nốt. Quan cs tao có câu: có làm thì phải có ăn.
  Làm đường thì quan cs tao ăn đường; làm cầu thì quan cs tao ăn cầu, nói chung là làm cái giống gì thì quan cs tao ăn cái giống đó … Ai cũng hiểu, chỉ có một mình Doan bây giờ mới hiểu. Doan vô tình quá rồi, Doan ơi !
  Bây giờ Doan mới hiểu ý của Trọng lú: tham nhũng (toàn quốc, toàn diện) đe dọa sự tồn vong của chế độ. Muộn màng quá Doan ơi.
  Doan hãy giữ những giọt nước mắt lại, để sau nầy dùng nó tiễn đưa chế độ cs vào nghĩa trang.

  Like

 7. Dân trí cao thể hiện ở sự đoàn kết trong nhân dân, một người dân là đại diện cho nhiều người dân nhiều người dân là một người dân .Ở một số nước chỉ cần 1 người dân tự thiêu là hàng loạt dân chúng bức súc như chính mình , nên mới có xuống đường, trở thành cách mạng .VN chưa được như vậy gần như ai chết mặc kệ không phải chuyện của mình .CS đã nhiều năm chia rẻ sự đoàn kết trong nhân dân cho chúng dễ cai trị . Nhân dân Vn đồng lòng xuống đường vì một cái cớ nhỏ nhất cũng đủ làm cs phải khiếp sợ . Khi nào nhân dân VN hiểu được điều đó thì sẽ vượt qua sợ hải mà cs đã nhồi sọ qua nhiều năm cai trị

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s