CXN_091213_3076_CNCS là thế, KTNN chủ đạo, làm như mèo mửa nên cuối cùng phải ăn cướp của nhau: Các “ông lớn” phải báo cáo việc sử dụng vốn cổ phần hoá

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn


Tình trạng này ngày càng thấy rõ từ lúc Vinashinlines bỏ rơi thuyền nhân bên TQ. DN làm ăn chư mèo mửa, Trung Ương cũng phải để dành tiền lo bội chi NS 200 ngàn tỉ và hằng triệu chuyện khác nên TW ko chi tiền.

Bọn tập đoàn Tcty đói quá làm càng. Bán cổ phần hoá dc bao nhiêu tiền, tiền trong túi ông là tiền của ông.

Bọn cộng nô này không còn kiểm soát dc những vòi bạch tuột nữa, mạnh thằng nào nấy cướp tiền thằng khác, ĐCS sẽ tan rã một cách rất ngoạn mục.

Rõ ràng là không những loạn lạc trong đường phố (cướp, hiếp, giết v.v..) thì bay giờ có loạn lạc tài chính. Tiền thu dc của cty NN thì phải sung Ngân sách nhưng những thằng cầm quyền trong cty giấu đi rồi chia 5 xẻ 7, có vẻ chúng không còn sợ cách chức hay bỏ tù nữa. Từ sau Hội Nghị 6, khi 3 Xạo bị truất phế quyền kiểm soát 21 tập đoàn và Tcty thì 21 cơ quan này không phải lệ thuộc vào bất kỳ một ai nữa, tự tung tự tác (Bộ Tài Chính, Bộ chủ quản, SCIC tất cả đều ko quản những tập đoàn hằng triệu tỉ đồng ra vô mỗi năm này, bọn cộng nô coi thường tài sản của 90 triệu dân này lắm.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
12.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

———————
http://doanhnhan.vneconomy.vn/20130911072857114P0C5/cac-ong-lon-phai-bao-cao-viec-su-dung-von-co-phan-hoa.htm
22:10 (GMT+7) – Thứ Tư, 11/9/2013

Các “ông lớn” phải báo cáo việc sử dụng vốn cổ phần hoá


►Các tập đoàn, tổng công ty nhà nước báo cáo tình hình các khoản chênh lệch bán phần vốn nhà nước khi cổ phần hóa…

Các “ông lớn” phải báo cáo việc sử dụng vốn cổ phần hoáTheo Bộ Tài chính, hiện một số đơn vị vẫn chưa hoàn thành việc nộp lại số tiền thu từ cổ phần hoá doanh nghiệp.

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa có ý kiến chỉ đạo liên quan đến vấn đề cổ tức và lợi nhuận của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước.

Theo đó, trên cơ sở báo cáo của Bộ Tài chính về tình hình lợi nhuận và cổ tức của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, Phó thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ và một số tỉnh, thành phố chỉ đạo các tập đoàn, tổng công ty nhà nước báo cáo tình hình các khoản chênh lệch bán phần vốn nhà nước khi cổ phần hóa các doanh nghiệp thành viên, công ty con… đã tập trung thu về tập đoàn, tổng công ty, công ty mẹ và tình hình sử dụng các khoản thu này thời gian qua, gửi Bộ Tài chính để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo quy định hiện hành, khi doanh nghiệp hoàn thành việc bán cổ phần, Ban Chỉ đạo cổ phần hóa có trách nhiệm xác định số tiền được để lại doanh nghiệp, bao gồm cả các khoản dự chi cho người lao động và chi phí cổ phần hóa theo phương án cổ phần hóa đã được duyệt và khoản phải nộp về Quỹ trung ương.

Sau thời hạn 3 tháng kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu là công ty cổ phần, nếu doanh nghiệp chậm nộp số tiền trên về quỹ sẽ phải chịu thêm lãi suất cho khoản quá hạn.

Tuy nhiên, tới nay một số đơn vị vẫn chưa hoàn thành việc nộp lại số tiền này. Mới đây, Bộ Tài chính đã có công văn yêu cầu các bộ ngành, UBND các tỉnh, thành xử lý nghiêm các doanh nghiệp đã cổ phần hóa nhưng chưa nộp tiền bán cổ phần và các khoản thu của nhà nước

11 comments on “CXN_091213_3076_CNCS là thế, KTNN chủ đạo, làm như mèo mửa nên cuối cùng phải ăn cướp của nhau: Các “ông lớn” phải báo cáo việc sử dụng vốn cổ phần hoá

 1. Hay quá anh Châu ơi, thêm 1 quân cờ domino, em hàng ngằy đem bài viết của anh chia sẻ cho mọi người mình biết, nhằm mục đích cho nó tan rã nhanh hơn.

  Like

 2. Bọn “xôi thịt” chóp bu cs chọn thời điểm yêu cầu nộp lại ngân sách NN, khi các DNNN cổ phần hóa & chuyển phần lớn số tiềm ém nhẹm đến nơi an toàn.
  Bản chất những thằng này là ma cô ma cạo, chỉ quen cướp cạn, hơn nữa chúng biết quá nhiều “thâm cung” sc đang tranh giành, triệt hạ nhau loạn xạ để nắm quyền lực vì quyền lợi.
  Giới chóp bu cs thằng nào cũng có các DN sân sau, phân chia lãnh địa để vơ vét tài sản. Một khi quyền lợi bị chênh lệch, bị dòm ngó thì chúng thẳng tay triệt hạ nhau (Lú thì lập 7 đoàn thanh tra; 3x thì “xỏ” NP Trọng, PV Nghị, NB Thanh tiền thất thoát trong đất đai … ).
  Khốn khổ cho dân đen, phài è cổ làm để trả nợ tiền vay Quốc tế.

  Like

 3. Báo cáo các anh sau khi cổ phần hoá nguồn vốn bị âm , vì nợ khó đòi quá lớn , và khoản lổ cũng rất bự nữa . Đây là yếu tố khách quan , là khó khăn chung của kinh tế thế giới nữa .Tóm lại chúng em không còn tiền nộp về ngân sách nhà nước đâu mà chờ Tuy nhà nước đầu tư cho DNNN rất lớn nhưng nói thiệt với các anh chúng em làm đâu lổ đó . Bao năm qua báo cáo lãi cho các anh vui thôi , nhưng cũng nhờ báo cáo láo của chúng em mà các anh lên chức ào ào đó

  Like

 4. “Bộ Tài Chính, Bộ chủ quản, SCIC tất cả đều ko quản những tập đoàn hằng triệu tỉ đồng ra vô mỗi năm này (21 tập đoàn và tổng c.ty)”, lòng tham của con người là vô đáy, chứng tích tham nhũng đã xóa hết sức sạch sẽ rồi, làm gì được lãnh đạo của 21 tập đoàn và tổng c.ty nầy.
  Quan cs đã ăn thì không ói.
  CSVN sắp sụp đỗ rồi !

  Like

 5. tiếng súng nổ trong ubnd tỉnh thái bình báo hiệu cho chính thể cường quyền ba đình biết rằng lòng dân không còn chổ chứa nhiệt,kinh tế nát bấy vì tham nhũng vơ vét,nơ chất chồng như núi,lúc này lòng dân căm thù chính quyền cường hào ác bá đến cực độ,từ trận đánh đẹp của đỗ ca ca đễ cướp nhà cướp đất của gia đình ANH ĐOÀN VĂN VƯƠN chưa làm cho cường quyền lo sơ,nay đến tiếng súng ơ thái bình ta chết 1 địch chết 2, 3 bị thương nặng , trạng chết chúa cũng băng hà,làm rúng động tập doàn cướp cạn từ trung ương xuống địa phương sáng mắt hẳn vì tiếng súng thầm lặng và hiên ngang của anh ĐOÀN NGỌC VIẾT.đó cũng là hồi chuông báo hiêu thời khắc tẩm liệm bè đảng cướp ba đình đã kề bên.cầu cho hương linh anh ĐẶNG NGỌC VIẾT được về nơi an lành../.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s