Đại lộ Đoàn Văn Vươn nối dài

 

Ông Bút (Danlambao) – Báo Cộng Sản, vừa xôn xao tung cái tựa lớn: Xả súng kinh hoàng, 1 người chết, 3 bị thương. Tin cho biết vụ việc xảy ra tại Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thái Bình, nằm trong UBND TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Theo một nguồn tin, sau khi gây án, nghi phạm đã về quê ở xã Trà Giang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình và tự sát.
Trích vài chi tiết:
“Theo điều tra ban đầu, khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, nhiều tiếng súng vang lên từ phòng làm việc của Đội Giải phóng mặt bằng, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thái Bình (đường Trần Phú, TP Thái Bình). Khi mọi người đổ xô đến thì 1 thanh niên lạ mặt bỏ chạy ra ngoài. Bên trong, 4 người đang nằm rên la trên vũng máu vì trúng đạn, 2 người khác may mắn thoát nạn. Các nạn nhân là ông Vũ Ngọc Dũng (SN 1962), phó giám đốc và 3 cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thái Bình, gồm: Nguyễn Thanh Dương (SN 1975), Bùi Đức Xuân (SN 1975) và Vũ Công Cương SN (SN 1990). Trong đó, một nguồn tin cho biết ông Dũng đã tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội.”
Người nã đạn là anh Đặng Ngọc Viết, mới ba mươi tuổi, kèm theo nội dung bản tin, còn những từ lên án nạn nhân: “ra tay tàn ác, lạnh lùng…”
Người dân hiếu kỳ và phấn khởi tập trung trước UBND 

TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình sau khi vụ việc xảy ra
 
Từ sau 1975 đến nay, dân số Việt Nam tăng gần gấp ba lần, nhưng đất đai vẫn vậy, nên đất trở thành quý hiếm. Người bình thường, muốn có một cái nền nhà, phải khốn khó chật vật, có khi suốt đời chưa chắc đã mua nổi, nhưng với Cộng Sản thì quá dễ, chỉ cần hai tiếng: “Cưỡng chế”, hoặc “thu hồi” là có ngay, đất đai bạt ngàn, đất ở những điểm nóng nhất.
Thông thường, muốn thu hồi một vật gì, thì ít nhất, trước đó nó phải thuộc về chủ quyền của “chính chủ,” đằng này đất đai do cha mẹ, ông bà, nhiều đời để lại. Đảng CSVN mới có từ năm 1930, nhưng họ vẫn ngang ngược thu hồi và cưỡng chế, dù miệng đảng lúc nào cũng ra rả: “Đất đai thuộc quyền sở hữu của toàn dân” hoặc “nhân dân làm chủ”. Đó là những ngụy ngôn, hòng che đậy bản chất ăn cướp của đảng.
Từ 30/4/1975, nhất là sau thời điểm gọi là đổi mới, đảng CSVN cướp đất, đền bù giá bèo bọt, đem bán thu hàng tỷ tỷ, khiến đoàn dân oan, mỗi ngày thêm dài ra, đơn kêu oan chất chồng cao ngất trời. Kiện CS, là đúng: Con kiến kiện củ khoai, chúng kéo rê thời gian chầm chầy, với mưu đồ tìm kế cướp không của người dân. Nhiều người chịu không thấu oan ức đã tự thiêu, tự vẫn, như kỹ sư Phan Thanh Sơn, Đà Nẵng. Nạn nhân sau, nhìn người trước hành xử, nên mới có tiếng bom Tiên Lãng Đoàn Văn Vươn, bè lũ cướp phá nhân dân, được lên tướng! Nạn nhân phải bị tù tội. Tiếp theo tiếng bom (cảnh cáo,) nhưng thói tham tàn khó bỏ, đảng chưa chùng tay, vì túi tham chưa đầy, nảy sinh tiếng súng Đặng Ngọc Viết…
Ai tàn nhẫn, ai lạnh lùng?
Một người ăn mày già, lê lếch đi xin, đến tối ngày được ít tiền, bọn bất lương canh me, cướp túi tiền, bọn bất lương ấy rất tàn nhẫn, rất lạnh lùng.
Vất vả, chắt chiu một đời, hoặc nhiều đời, mới có thửa đất, bọn bất lương thấy có lời, “kẻ nách thước, người tay đao” tới đo đạt, rồi “thu hồi, cưỡng chế.” kẻ ấy rất lạnh lùng, tàn nhẫn. Kẻ ấy không ai khác, chính là bọn Cộng Sản.
Bắn vào đầu quân tham tàn, ăn cướp không có tội, bắn càng nhiều, bắn được cấp càng cao, càng tốt. Người dân muôn đời ghi khắc, vụ án đồng Nọc Nạn là bằng chứng hiển nhiên, chính đảng CSVN phải hổ thẹn với thực dân xâm lược, qua cách xử án. Nếu không có vụ án này làm gương, chưa chắc anh em Đoàn Văn Vươn “được đảng khoan hồng.” Vì theo ý đảng, phải tử hình, mới “đúng người, đúng tội”.
Nguyễn Bá Thanh, cướp đất khắp Đà Nẵng, giết luôn nạn nhân Nguyễn Thành Năm, có tàn nhẫn, có lạnh lùng không?
Cướp đất người sống, cướp luôn đất người chết, nghĩa địa Cồn Dầu, có tàn ác, có lạnh lùng không?
Bà Dương Thu Hương, đại biểu quốc hội, tố giác đảng cướp đất, cướp nhà, cướp luôn của “đồng chí mình,” cướp ngay lúc giao thừa, khiến cả gia đình nạn nhân, phải màn trời chiếu đất, trong ngày đầu năm mới. Có tàn ác, có lạnh lùng không?
Rồi đây Cộng Sản, thừa giấy, dư huân chương, huân công, sẽ ban tặng “các đồng chí hy sinh trong lúc thi hành nhiệm vụ.”
Phía nhân dân, sẽ ghi khắc sự hy sinh cao cả, của bạn Đặng Ngọc Viết, dù sự hy sinh này chỉ nhằm đòi hỏi cho quyền lợi cá nhân, nhưng đã làm hả dạ hằng triệu dân oan ức, vì đất nhà bị cưỡng chiếm, tiếng súng của anh, làm người nung nấu hờn cơm, đi sau anh sẽ có khẩu súng lớn, và dài hơn, với số đạn dồi dào, và người tham dự sẽ đông hơn, ngõ hầu tạo nên trận chiến chống cướp toàn diện và hữu hiệu hơn nữa.
Bỏ tù Đoàn Văn Vươn, nhưng túi tham Cộng Sản chưa đầy, tất nhiên còn nhiều Đoàn Văn Vươn khác, nối dài đại lộ Đoàn Văn Vươn, chia ra làm nhiều nhánh, chạy dài khắp nước.
Xin thành tâm chia buồn, cùng gia đình nạn nhân anh Đặng Ngọc Viết.
Nguyện cầu hương hồn anh sớm siêu thoát, về cõi vô ưu.

21 comments on “Đại lộ Đoàn Văn Vươn nối dài

 1. nếu học tập thì sẽ có nổ mìn bằng thuốc nổ chính hiệu TNT, C4, ximantec… với khối lượng hàng trăm kg chứ k phải chỉ có nổ mấy phát súng pháo tép như bây giờ
  + lúc đó mọi cán bộ đi làm cần phải mặc áo giáp, trước cửa cơ quan công quyền sẽ lắp đặt máy dò và lắp đặt một cái biển rất to” đứng lại kiểm soát” bên cạnh một cái biển rất to khác đã là âấm chụp hình và không tụ tập đông người cso hàng chục năm nay

  Like

 2. PhanHuy

  Cuộc chiến ngày nay trên nước tôi
  Đã giàn trận thế khắp nơi nơi
  Giữa toàn dân tộc đòi quyền sống
  Và đảng bạo quyền bám giữ ngôi.

  Cuộc chiến sẽ vô cùng ác liệt
  Một bên: bầy quỷ đỏ hung hăng
  Một bên: giống Lạc Hồng bất khuất
  Quyết diệt Hồ đuổi Hán xâm lăng.

  Cuộc chiến sẽ vô cùng liệt oanh
  Gồm toàn dân tộc Việt hùng anh
  Cháu con Phù Đổng và Trưng Triệu
  Phất ngọn cờ vàng viết sử xanh.

  Cuộc chiến nầy như cơn sấm sét
  Chỉ ngừng khi mười sáu ma vương
  Cùng tay chân bộ hạ bất lương
  Đền tội rơi đầu trên máy chém.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/09/ai-lo-oan-van-vuon-noi-dai.html#disqus_thread

  Like

 3. quan nhớm thái thú ba đình nghe tin này thần hồn bay tứ tán.
  quay đầu nhìn lại thế nhân
  quân gian lũ ác đời nào an thân./.

  Like

 4. Khi tôi kể chuyên này cho dân hx ở Tứ liên TH HN nghe thì ai cũng tiêc rẻ là sao lại bắn ít thế vì đăng nào cũng chết mà.Đấy là lòng dân……

  Like

 5. ”DI VOI BUT MAC AO CA SA ,DI VOI MA MAC AO GIAY”. Voi tui CS nay ko dung bao luc kho thay doi tinh huong hien tai .Thanh that chia buon cung gia dinh anh Dang Ngoc Viet,cau mong anh som sieu thoat vao coi vo uu

  Like

 6. Chúng bây nói,tàn ác và lạnh lùng,nhưng thua chúng bây xa,Vũ Thư Hiên đã nói về chúng bây như thế nào có biết không?”người cộng sản cảm thấy không yên nếu ngày đó không thấy máu”

  Like

 7. Mai này những con đường có tên tội đồ đất nước như lê duẩn, phạm v đồng… sẽ được thay bằng đường Nguyễn Văn Vươn, Đặng Ngọc Viết…Bời vì các anh là những người đánh dấu những mốc quan trọng trong công cuộc giải phóng đất nước khỏi ách CS.

  Like

 8. Một kết thúc buồn!Thật tiếc cho sự nghiệp giải trừ cộng nô,những chàng trai nầy ngã ngựa khi phong trào chỉ mới bắt đầu…

  Like

 9. Rồi đây sẽ còn nhiều vụ việc như thế này nữa, tức nước vỡ bờ. Bọn cộng nô chỉ còn thoi thóp từng ngày.

  Like

 10. .Đồ chơi điện tử của hán cẩu có điều khiển từ xa dể sử dụng, choi loại này cho chúng nó mò kim đáy biển.

  Like

 11. HÀNH ĐỘNG DÙNG SÚNG BẮN VÀO LŨ THAM QUAN CƯỜNG HÀO ÁC BÁ,CHỨNG TỎ ANH ĐẶNG NGỌC VIẾT LÀ NGƯỜI CÓ LÒNG NHÂN ĐẠO , TRÁNH CHO NGƯỜI DÂN VÔ TỘI BI VẠ LÂY.NẾU DÙNG MÌN HAY LỰU ĐẠN.
  anh ung dung đi ra khỏi hiện trường sau tiếng súng nổ,cho ta thấy rằng lũ tham quan và đám nhân viên hồn phi phách tán không dán lú đầu ra khỏi phòng sau tiếng súng nổ. chứng tỏ chúng toàn là lũ sợ chết../.

  Like

 12. NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ VỤ NỔ SÚNG Ở THÁI BÌNH

  Đặng Ngọc Viết đã chuẩn bị di ảnh

  VNN – Trước khi tiến hành nổ súng, Đặng Ngọc Viết đã chuẩn bị lên kế hoạch trước là sẽ tự sát. Viết cũng đã chuẩn bị sẵn cho mình một di ảnh.

  Anh Đặng Ngọc Vinh, anh trai Viết cho biết: “Khoảng 14h30 tôi nhận được tin báo, em trai đã gây ra chuyện động trời. Chạy lên ủy ban đã thấy công an phong tỏa hiện trường còn em trai tôi đi đâu không biết. Cho đến khoảng 19h, em trai tôi đã tự dùng súng bắn vào tim để tự sát tại một ngôi chùa”.
  …….

  “Trời tối nhưng Viết không về mà đi quanh rồi quỳ lạy dưới tượng Phật bà quan âm. Khi mọi người đang ở trong nhà thờ tổ để tụng kinh thì nghe tiếng nổ lớn. Chạy ra thì thấy Viết nằm ngã gục dưới chân tượng” – một nhân chứng kể lại.
  ……

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/09/nhung-thong-tin-moi-nhat-ve-vu-no-sung.html

  Like

 13. Tiếng gọi từ cái chết

  Xin được thắp nén nhang cho con người bất hạnh Đặng Ngọc Viết.

  Bi kịch về cái chết của anh làm lắng đọng một điều tâm đắc: Cuộc sống là vô cùng cao quý, nhưng đôi khi vì những giá trị đích thực của nó, con người buộc phải chết khi không còn nơi nào nương tựa cho pháp lý, không còn lòng tin nào đối với thế lực cầm quyền.

  Cái chết của anh là tiếng gọi đánh thức lương tri và tinh thần tranh đấu chống lại bạo quyền của những người còn sống.

  Con giun xéo mãi cũng quằn, đó là bài học lớn cho chế độ chuyên quyền, cố vị hiện tại của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  © Lê Diễn Đức

  http://doithoaionline2.blogspot.com/2013/09/tieng-goi-tu-cai-chet.html#more

  Like

 14. Vậy là báo hiệu một kiểu đấu tranh cảm tử cá nhân bắt dầu hình thành, rồi đây sẽ còn nhiều Đặng Ngọc Viết tiếp bước đấu tranh với giặc nội xâm, mấy ông ct tỉnh, huyện nên thức tỉnh lại không khi đến lượt mình đó.

  Like

 15. Dám chống lại bầy quỉ dử với quân đội côn an nhà tù trùng trùng điệp điệp của cs là anh hùng rồi. Không cần bàn cải, không cần tranh luận. Sử sách phải lưu danh anh cho con cháu sau này học hỏi và kiêu hảnh nữa

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s