CXN_091313_3080_Ngoài 400.000/700.000 DNNVV chính thức giải thể còn hơn 100.000 DN âm thầm chấm dứt kinh doanh: Hàng trăm nghìn doanh nghiệp không rõ sống hay chết

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

—-
Đó là thực trạng của nền kinh tế VN ngày hôm nay, 500.000/700.000 DNNVV đã ngưng hoạt động, chỉ còn 200.000/700.000 còn thoi thóp với chỉ 30% có lãi, 70% thì lỗ lã. Chắc chắn là 70% DN này sẽ không chịu nội 15 năm hay 50 năm khủng hoảng KT như hiện giờ hay tệ hơn.

Xem ra số phận của DCS còn mong manh hơn tôi nghĩ nhiều, đó cũng lý giải tại sao bội chi là 200.000 tỉ hay là 1/4 của tổng số thuế thu hàng năm.

Càng đóng cửa nhiều và nhanh là ĐCS càng sụp thì chúng ta mới có được một cuộc sống mới.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
13.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————–
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/hang-tram-nghin-doanh-nghiep-khong-ro-song-hay-chet-2877704.html

Thứ tư, 11/9/2013 12:16 GMT+7
Hàng trăm nghìn doanh nghiệp không rõ sống hay chết
Một phần ba bức tranh doanh nghiệp nằm trong bóng tối do không có thông tin, thông tin sai khác hoặc chưa được cập nhật.

Tại Hội thảo lấy ý kiến sửa Luật Doanh nghiệp 2005 tổ chức ngày 10/9, ông Phạm Quang Huy – Phó Trưởng phòng Thông tin và Cơ sở dữ liệu (Cục Quản lý đăng ký kinh doanh) cho biết, các cơ quan quản lý đang thiếu nguồn thông tin sát thực về doanh nghiệp được cung cấp bởi các bên như liên quan như chủ nợ, bạn hàng, các đối thủ cạnh tranh, các hội, hiệp hội và công luận.

Dữ liệu quốc gia cho thấy đầu năm 2012 cả nước có hơn 545.000 doanh nghiệp thành lập (không bao gồm số đã giải thể). Trong số này có hơn 360.000 doanh nghiệp được xác nhận đang hoạt động tại thời điểm 1/1/2012, còn khoảng 185.000 doanh nghiệp (chiếm 34%) nằm khoảng trống chưa có thông tin chính xác.

“Như vậy, một phần ba bức tranh doanh nghiệp cả nước vẫn nằm trong bóng tối, cơ quan quản lý thiếu thông tin chính xác về từng doanh nghiệp để quản lý, kiểm tra, giám sát”, ông Huy nhận xét.

dn-0-3657-1378875648.jpg
Cơ quan quản lý hiện không biết nhiều doanh nghiệp còn hoạt động hay không. Ảnh: Shafir

Trên hệ thống cơ sở dữ liệu đăng ký kinh doanh hiện còn gần 310.000 trường hợp thiếu thông tin, sai khác và chưa được cập nhật. Trong đó, sai về tình trạng hoạt động là 79.000 doanh nghiệp, thiếu thông tin là 82.000 doanh nghiệp, thiếu, sai thông tin và chưa được cập nhật là 149.000 doanh nghiệp.

Ông Lê Quang Mạnh, Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cũng phản ánh sự éo le khi thiếu dữ liệu về doanh nghiệp. “Năm ngoái khi Chính phủ yêu cầu thống kê các doanh nghiệp kinh doanh vàng, chúng tôi không có số liệu mà buộc phải lên mạng ngồi tìm các doanh nghiệp có chữ Vàng”, ông bày tỏ. Thống kê hai năm gần đây cho thấy chỉ 17% doanh nghiệp có số điện thoại, dẫn tới muốn liên lạc với doanh nghiệp cũng “không có kênh”.

Ông Huy đánh giá, với một lượng lớn các doanh nghiệp còn thiếu thông tin, nhiều sai khác và chưa được đăng ký cập nhật, có thể thấy trong môi trường hiện nay, các doanh nghiệp dễ gặp rủi ro do thiếu các thông tin gốc chính xác, có tính pháp lý của đối tác tiềm năng.

Bên cạnh yếu tố chủ quan do chính doanh nghiệp không muốn minh bạch thông tin, ông Huy cũng chỉ ra những vướng mắc khách quan như tốc độ thành lập mới gia tăng nhanh chóng, đa số các Phòng Đăng ký kinh doanh còn thiếu cán bộ, chưa có cơ chế để duy trì ổn định lực lượng, chất lượng đội ngũ còn hạn chế…

Do vậy, ông đề xuất sửa Luật Doanh nghiệp thời gian tới cần bổ sung quy định nhằm khuyến khích các doanh nghiệp, chủ nợ và bạn hàng, các đối thủ cạnh tranh, hội, hiệp hội và công luận cùng tham gia giám sát hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo cho việc tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp.

“Việc xã hội hóa giám sát hoạt động của doanh nghiệp sẽ góp phần nâng cao tính minh bạch và khả năng tiếp cận của cộng đồng đến thông tin có giá trị pháp lý của doanh nghiệp, thiết lập được một cơ chế giám sát chéo giữa các cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp, giữa bản thân các doanh nghiệp trong nền kinh tế và giữa cộng đồng với các hoạt động của doanh nghiệp”, ông Huy nhận xét.

Bên cạnh đó, phải có quy định pháp lý để ràng buộc việc công khai hóa, minh bạch hóa thông tin doanh nghiệp.

Đồng thời, Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cũng đề xuất Luật Doanh nghiệp thời gian tới cho phép tiếp cận thông tin rộng hơn với các doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp nước ngoài, bởi hiện nay chỉ có công ty cổ phần mới nộp báo cáo tài chính cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Huyền Thư

11 comments on “CXN_091313_3080_Ngoài 400.000/700.000 DNNVV chính thức giải thể còn hơn 100.000 DN âm thầm chấm dứt kinh doanh: Hàng trăm nghìn doanh nghiệp không rõ sống hay chết

 1. Phóng viên Thanh Ngọc này nói phét, hiện tại những doanh nghiep đang sắp chết không phải là “mèo nhỏ” đâu. Những con mèo nhỏ đã chết trong năm 2011 rồi. Năm 2012 là mèo to chết. Còn bây giờ là những doanh nghiệp có tiềm lực mạnh (con cọp) đang chết vì cơn bão suy thoái kéo dài quá, những “con cọp” này cũng sắp tiêu luôn rồi
  Nhà lá đã bị thổi bay rồi (2011), nhà gỗ cũng tiêu rồi (2012), bây giờ nhà gạch cũng bay luôn (2013).
  Sau cơn bão này chắc là động đất tới quá. Động đất mà tới thì nhà lầu chế độ sẽ sập luôn.

  Like

 2. Ở Saigon cũng vậy tôi biết vài trường hợp Còn số DN chết không đám tang [tự biến mất ]thì nhiều lắm . Những nhận định của anh Châu ngày càng được chứng minh sự chính xác ,tính tin cậy của nó

  Like

 3. Năm nay kinh tế nước ta tụt sâu vào khủng hoảng, nhưng đảng đang gào thét thủ dâm cả nước là ơn đảng. Kinh tế phát triển không bằng năm trước, không đạt 5%, tụt quá xa.

  Mình cần nhắc lại việc này, maáy hôm đi chơi, ngồi nghe các chó dại tung hô kinh tế TQ tụt. Mợ lợn đứng là hạng chó dại 20 đời thuần chủng. Người ta tụt là người ta tụt tốc độ thôn tính thế giới so với nguười ta năm cũ, còn tốc độ phát triển của TQ vẫn cao nhất thế giới, bằng 1,7 lần Việt Nam.

  Việt Nam đang tụt sau Trung Quốc, Thái Lan, Philippines, Indonexia… 4-7 lần về GDP bình quân trên đầu người, và họ phát triển cao gấp 1,5-1,7 lần ta. Vậy ta đang đi đâu: đi đến đáy cùng nghèo đói của thế giới.

  Hết trò thủ dâm, thì đảng dựng lên các trò hề , trò đá gà đấu chó, để các chó dại tung hô điên rồ, đảng dựng lên mấy thằng chó trẻ mới sủa rận chủ chấy thức, rồi đảng chỉ: đó, không có đảng thì chúng mày ở với chó. Hết trò đến mức đảng sai các chó dại trên quốc hội sủa hôn nhân đồng tính, sủa đổi tên nước.

  Còn có cả trò cả nước bàn hiếp dâm đại pháp.

  Dân số nước ta đứng thứ mấy thế giới ? Riêng Thái Lan có 70 triệu dân, hơn 2/3 ta một chút, nhưng GDP gấp 3 lần ta. Philippines dân bằng ta nhưng GDP gấp 2 lần ta. Tất cả họ năm 1975 đều xấp xỉ bằng ta và vượt lên nhiều nhất là 20 năm gần đây, khi đảng xóc lọ chúng ta là đổi mới.

  Trung Quốc và Ấn Độ có cần ai cho vay hay viện trợ đâu, vì ai mà cho vay và viện trợ được cho 1 tỷ dân mỗi nước đó. Thế sao họ phát triển chóng mặt ? CÒn ta, vay nợ nhiều như thế, thế sao càng ngày càng tụt. Dạ thưa, hiện nay đã nợ hơn 100 tỷ (đảng công nhận công bố 1/3 số đó). Hiện nay, bình quân mỗi người đã nợ hơn 1 ngàn USD, mỗi đôi chém chết bố mẹ chỉ nuôi con thì nợ 100 triệu. Không ai và không bao giờ có thể trả món nợ đó cho đảng, đó là tương lai của chúng ta.

  Mình còn nhớ, 2011, lúc đó chúng ta đã lún sâu vào khủng hoảng toàn diện, sụp đổ kinh tế nghĩa đen, nhưng có một con chó daij già đến mức ngồi xe lăn, ra giữa các “nhân tài” của đảng trên TV, sủa rằng “chúng ta đang phát triển nhanh, nhanh hơn xung quanh”.

  Đảng ta chó má như vậy. Đảng dám đứng ra xóc lọ toàn dân, khi kinh tế cả nước sụp đổ, nhà nhà phá sản, người người thất nghiệp.

  Like

 4. Ha ha ktvn vì đâu nên nổi….! Hehe… Bây giờ ra đường hỏi đứa con nít nó cũng biết vì đâu và vì sao ktvn đã sụp hầm toàn diện…

  Hehe… con trong nhà thì làm sao không nghe được những lời bình luận về kt lẫn ct vn hiện nay từ nhà nhà, và họ tất cả đều đang rất than phiền đã khó khăn rồi còn chồng chất khó khăn trăm bề.

  Cha mẹ chúng đã đang bóp chặc chi tiêu từng đồng để cầm cự từng ngày… thì làm sao lũ trẻ không biết được ktvn đã chính thức sập.

  http://touch.vietstock.vn/2013/09/kinh-te-viet-nam-vi-dau-nen-noi-761-314519.htm

  Like

 5. Chúng ta đang đứng trước các việc như sau:

  Như mình nói năm ngoái, năm ngoái không phải là đáy, mà mọi khốn nạn hơn nữa về kinh tế vẫn đợi chúng ta ở phía trước. Đến giờ các bạn đã biết. Làm sao maf kinh tế khá được khi nhà nước độc quyền dùng máy in tiền hút máu xã hội, cấm vàng và ngoại tệ, anh Bình thu phế 1/3 giá trị vàng nhập khẩu.

  Kinh tế phát triển sao được khi xe ô tô là phương tiện làm ăn đắt gâps nhiều lần nước ngoài. Không chỉ thuế xe con 100%, ở ta phải mua ô tô Hàn Quốc với giá đắt gấp 3 xe tải cỡ lớn bên Tầu chào bán, vì có mua xe lởm Hàn xẻng mới có dây của các xếp, vay được vốn, nhận được việc. Tất cả mọi nơi trên da thịt chúng ta đều chảy máu ồ ạt.

  Năm nay chúng ta phát triển không đạt 5% so với năm ngoái trên 5% (khu vực là 7%).

  Like

 6. Bạn http://www.vuducdam nói rất chính xác, ko cần chỉnh sữa 1 miron nào! Mấy ông chiên gia kt-ct vn hãy vào đây đọc phần comment của vuducdam này nè để mà còn biết cách chât vấn chú phỉnh nhà sản nhé.
  Thanks

  Like

  • @www.69,
   VĐĐ phải viết rõ lại, bọn chó nào, bọn lợn nào, nhiều bọn chó và bọn lợn lắm, lợn TQ, chó DLV, chó Nhà nước, chó cộng nô, chó công an, chó QH, chó tài chính v.v..ko thể nói chung chung ko ai hiểu dctrừ nh ng theo dõi thường xuyên, trang này khách vãng lai cũng nhiều
   AC

   Like

  • @VĐD,
   như http://www.69 bây giờ viết rõ rồi đó, chửi đổng ng đọc ko hiểu đâu, chưởi đích danh chúng thì ng ta mới hiểu, vậy nha,
   Nếu muốn viết có sức lan toả thì phải viết cho bất cứ ai dc cũng hiểu, còn viết hàn lâm cho một số “trí ngủ” đọc thì hàm ý này nọ ng ta hiểu hết. Chính trị Úc, Mỹ là phải nói rõ, đưa thông điệp rõ ràng thì quần chúng mới biết mà theo mình, trừ khi mình mập mờ đánh lận con đen thì sau này ng dân sẽ tẩy chay mình vì ko tin tưởng nữa. Anh Châu dc sự tin tưởng vững bền là nhờ thế, nghệ thuật diễn tả (communication skills and delivering a message)
   AC

   Like

   • Trang anh Chau xuat hien cao thu viet comment ngay cang nhieu, chung to suc cong pha cua nhung bai viet phao kich bon cong no cang lan toa. Tinh hinh KT hien nay xau hon suc tuong tuong cua anh Chau thi dung la bon cong no tieu doi roi.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s