Phó Chủ tịch QH: Phải mang ra bắn chứ không đùa

 

Tháng Chín 11, 2013 in Tổng hợp

BSPhó Chủ tịch nước than vãn người ta “Ăn của dân không từ cái gì”. Phó Chủ tịch QH thì đòi “Phải mang ra bắn”

 

Đề cập đến vấn đề trách nhiệm của ngành y tế trong vụ “Nhân bản” kết quả xét nghiệm ở Hoài Đức, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn nói ông “Bức xúc vô cùng”. “BV tuyến huyện ở Thủ đô mà nhân bản hàng loạt xét nghiệm, lấy của ông già đưa cho con nít, từ bệnh A sang bệnh B. Tôi nghĩ phải mang ra bắn chứ không đùa”- ông nói.
Nhận xét về báo cáo giám sát thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm y tế giai đoạn 2009-2012, Phó Chủ tịch Huỳnh Ngọc Sơn cho rằng “Có điểm mạnh, yếu, có nguyên nhân, nhưng không có trách nhiệm”.
Cụ thể, có tới 5 đối tượng chịu trách nhiệm về sự yếu kém, từ QH, Bộ Y tế- bộ quản lý NN trực tiếp BHYT- rồi địa phương… “ông nào cũng có một tí, nhưng không ai chịu trách nhiệm”. Và chính vì vậy, Phó Chủ tịch QH lo “Giám sát xong rồi cũng chừng đó thôi”.
Nói về vấn đề y đức, ông Huỳnh Ngọc Sơn thẳng thắn “tiếp xúc cử tri, dân kêu dữ lắm. Họ nói đi khám bằng thẻ BHYT không có tiền là mệt, thuốc men thiếu, đến chích vào người cũng đau”.
Nhắc lại hai sự kiện, một ở Hoài Đức, kết quả xét nghiệm bị nhân bản, một ở Thăng Bình- Quảng Nam, trạm y tế là cả dấu giả “đóng cả một trăm bốn mấy cái” và người tố cáo không nhận khen thưởng, chỉ muốn làm rõ, Phó Chủ tịch nói ông “bức xúc vô cùng…BV tuyến huyện ở Thủ đô mà nhân bản hàng loạt xét nghiệm, lấy của ông già đưa cho con nít, từ bệnh A sang bệnh B. Tôi nghĩ phải mang ra bắn chứ không đùa. Quá bất ổn nếu chúng ta không đặt vấn đề gì cả”.
Lấy ví dụ từ thực tế các cuộc giám sát, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho biết có hiện tượng “người ta chia nhau suất hộ nghèo. Gia đình nghèo được nhiều rồi, sang năm lên cận nghèo, nhường nghèo cho người khác, dù cả năm không thu được cái gì”. Ca ngợi chính sách an sinh xã hội “chưa có ở nước nào tốt như ở ta”, nhưng bà Doan thẳn thắn nhận xét “càng đi nhiều càng buồn, đến địa phương, chính sách bị biến dạng rất nhiều. Tiền xuống đến dân không còn được bao nhiêu”.
Ngồi ngay cạnh Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Phó chủ tịch nói ngành y từ trước đến giờ tích tụ nhiều vấn đề chứ không phải giờ mới thế nên Bộ trưởng Y tế nhiều lúc bị oan. Nhưng bà cũng thẳn thắn: “Sáng nay, tôi rất đau lòng trước tin MTTQ một số xã ở Hà Tĩnh lấy tiền của người nghèo- Phó Chủ tịch nước nói- Tiền thương binh liệt sĩ còn bị ăn không biết bao nhiêu. Các cháu học sinh thiểu số cũng bị hiệu trưởng biển thủ. Liều vaccine con con thế này cũng bị ăn. Ăn của dân không từ cái gì. Các đồng chí ơi, chúng ta phải xử, chứ thế này thì không ai sợ nữa rồi. Cần có cái gì đó tôi chưa biết được, nhưng phải làm.

9 comments on “Phó Chủ tịch QH: Phải mang ra bắn chứ không đùa

 1. Này bọn đảng viên cộng sản sâu bọ kiêm đại biểu Quốc hội bù nhìn , trước tiếng súng Đoàn Văn Vươn , trước những sự việc tự thiêu , khỏa thân để giử đất , trước tiếng kêu khóc ai oán của hàng vạn dân oan mất nhà cửa ruộng vườn vì cái luật khốn khiếp ” Đất đai là sở hửu của toàn dân nhưng chỉ có nhà nước + đảng được quyền quản lý , thu hồi ” , chúng bay đã bắt đầu cãm thấy run sợ rồi sao ?
  ” Phải mang ra bắn” – Nhưng bắn thằng nào ? Mi có gan nói thẳng ra những gì mi suy nghỉ trong đầu không ? Hay chỉ nói cho có vẻ ta đây cũng đau lòng cũng bức xúc hầu chừa đường sống cho mi sau này .

  Like

 2. CHẤP NHẬN CHẾT – CHO ĐỒNG LOẠI SỐNG !?

  Khi muôn loài đều tha thiết sống, vậy thì tại sao anh ta dùng súng bắn 5 quan chức đảng viên CSVN phụ trách “giải phóng mặt bằng đất đai” rồi tự sát !?

  Câu hỏi chắc không khó lắm để các ngài “tiến sĩ xây dựng đảng” trong bộ “cai trị” CSVN định hình chính xác cho một câu trả lời – Hay không dám can đảm mạnh dạn trả lời, bỏ ngõ để đó cho những người dân thấp cổ bé miệng bị triệt tiêu cái “quyền mưu cầu hạnh phúc” (tuyên ngôn độc lập –HCM) trên ruộng đồng của chính mình để họ phải cuồng tâm nghĩ đến “tiếng súng” như cứu cánh mà mục đích của nó là phải “hy sinh” một số ít người này (không tốt lắm) luôn cả bản thân mình cho một số người khác (đông và tốt hơn nhiều lần ) được sống trong môi trường công bằng và quang minh chính trực ! .

  Suy cho cùng, giết người không hề nằm trong phạm trù đạo đức – Tuy nhiên Đặng Ngọc Viết đi vào cõi hư vô nhưng tiếng súng của anh ta vẫn vang vọng cho hôm nay và ngàn sau biết rằng đó là cái giá đắt nhất có thể nhận về nếu không vì quyền lợi sự sống của nhân dân mà bán “Liêm Sĩ và Nhân Cách” – Hãy “tiên trách kỷ – Đừng hậu trách nhân” ! .

  Hoàng Thanh Trúc

  http://doithoaionline2.blogspot.com/2013/09/chap-nhan-chet-cho-ong-loai-song.html#more

  Like

 3. Đừng tin chúng nó.Nó giả vờ đạo đức đấy.chính bọn quyền to là đơp nhiều nhất,đểu giả nhất ,chỉ còn cách làm của a Viết thôi,chỉ tiếc là đổi được ít quá mà thôi!!!

  Like

  • Đúng rồi đừng có tin bọn chúng, nhất là con mụ phó doan, nghe nói mụ ta đang xây lâu đài kiểu Ba tư ở phủ lý. Bác nào gần PL kiểm chứng nhé

   Like

 4. Đem ra bắn làm chó gì cho tốn tiền của dân, thằng con nào trên bảo dưới không nghe trống đánh xuôi kèn thổi ngược, phá hoại….. THÌ LÔI HẾT CHÚNG NÓ RA vẫn để chúng sống nhưng CẮT TAI/móc nhản hết chúng nó thử xem bầy đàn kế tiếp của chúng có còn Láo/ác độc nữa hết….

  Like

 5. tin cái con đĩ già đấy làm gì,nhìn cái mõm nó đớp bao nhiêu tiền của dân rồi toàn cái giọng mị dân thôi Nguyễn văn Thiệu đã nói bao nhiêu năm mà giờ vẫn quá đúng: Đừng tin cs nói hãy xem cs làm, nhưng đáng ra phải là :Đừng nghe cs sủa hãy xem cs hốc thì chuẩn hơn.

  Like

 6. Đảng viên CS đã sáng mắt ?? ?

  Thưa anh em, một người Việt Hải Ngoại đã viết: “Chó mới đẻ thì 3 ngày mở mắt”, nhưng bọn người gọi là Việt cộng bám gót Tầu cộng và cố sống cố chết van xin Tầu cộng ủng hộ bảo vệ Ngôi báu, nhưng bọn Tầu cộng khốn kiếp đã phản bội tình hữu nghị “môi hở răng lạnh” đã mấy lần xâm lấn bờ cõi VN, thì chẳng khác gì “những con chó đã 70 năm rồi mà vẫn chưa mở được mắt“.
  …..
  http://saohomsaomai.wordpress.com/2013/09/12/dang-vien-cs-da-s%EF%BB%BF%EF%BB%BF%EF%BB%BFang-mat/

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s