CXN_091413_3086_Hãy nhìn bọn cộng nô chạy tiền ngân sách, ngưng đóng thuế là chúng nó đứt bóng: Nêu đích danh 40 địa phương hụt thu ngân sách

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn


Chúng nó đang đối mặt với 200 ngàn tỉ bội chi ngân sách, hãy nhìn cách chúng vơ vét nè…thấy như DNNVV vơ vét tiền trả lương thợ vậy đó.
Trích bài báo dưới đây:”nhằm đưa hơn 6.000 tỉ đồng thu lãi đấu thầu vàng miếng vào ngân sách.
Nguồn thứ hai từ lãi cổ tức tại các tập đoàn, tổng công ty đang có vốn nhà nước sở hữu
Quỹ này hiện Bộ Tài chính đang giao Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) quản lý và ước số phát sinh ước 2013 khoảng 9.000 tỉ đồng. Bộ Tài chính kiến nghị Chính phủ thu vào ngân sách khoảng 5.000 đến 6.000 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng đề nghị Chính phủ tăng nguồn động viên vào NSNN bằng cách lấy nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi của một số quỹ như Quỹ tài chính dự phòng, khi quỹ có nhu cầu sử dụng NSNN sẽ hoàn trả.”(hết trích).

Ngay cả khi các biện pháp này thành công, trích:”Nhưng, ngay cả khi điều hành ngân sách như trên, theo tính toán của Bộ Tài chính, vẫn chưa xử lý được một số khoản nợ mà ngân sách T.Ư đã ứng chi, tương đương hơn 162.000 tỉ đồng.”(hết trích)

Tình hình là rất thê thảm, chúng sẽ lấy tiền từ quỹ hưu, quỹ BHXH để bù đắp nhưng vẫn ko đủ.

Nếu đống bào muốn bọn cộng nô này sập thì đừng đóng thêm 1 đống thuế nào, viện cớ kinh tế khó khăn và trì hoãn, khi CS sụp thì CP Hậu CS sẽ ko truy thu tiền thuế này đâu.
—-
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
14.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

———————–
http://vinacorp.vn/news/neu-dich-danh-40-dia-phuong-hut-thu-ngan-sach/ct-550421

Nêu đích danh 40 địa phương hụt thu ngân sách

Thứ Bảy, 14/09/2013, 07:55 RSS Gửi email In tin

Bộ Tài chính vừa gửi báo cáo tới các cơ quan truyền thông nêu đích danh 40 tỉnh, thành phố chưa đạt yêu cầu tiến độ thu nộp ngân sách như dự toán.

Theo đó, trong số các địa phương chưa đạt tiến độ thu có các trọng điểm như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương…

Báo cáo về tình hình thực hiện các nhiệm vụ tài chính – ngân sách Nhà nước tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2013 của ngành Tài chính do văn phòng Bộ Tài chính gửi các cơ quan truyền thông chiều ngày 13/9 nếu rõ, tính đến hết tháng 8, tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 484.820 tỉ đồng, bằng 59,4% dự toán, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2012.

Tuy nhiên, nếu trừ 9.311 tỉ đồng ghi thu – ghi chi đầu tư trở lại cho Tập đoàn Dầu khí từ khoản tiền lãi dầu, khí theo Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thì thu ngân sách 8 tháng đạt 58,3% dự toán, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2012.

Đóng góp vào số thu này, theo Bộ Tài chính có 317.740 tỉ đồng, bằng 58,2% dự toán từ thu nội địa; 72.980 tỉ đồng, bằng 73,7% dự toán thu từ dầu thô và thu từ hoạt động xuất nhập khẩu 141.100 tỉ đồng, bằng 59,4% dự toán.

Riêng nguồn thu từ hoạt động xuất nhập khẩu, sau khi thực hiện hoàn thuế giá trị gia tăng theo chế độ thì số thu đạt 90.100 tỉ đồng, bằng 54,1% dự toán.

Trong khi nguồn thu sụt giảm mạnh, ngược lại ở phía đầu ra, chi vẫn không ngừng tăng, ước 8 tháng chi 604.670 tỉ đồng, bằng 61,8% dự toán, tăng 5,2% so cùng kỳ 2012.

Trong số này, nguồn chi lớn nhất là chi cho phát triển sự nghiệp kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh, quản lý hành chính. Ngoài ra là số chi đầu tư phát triển 106.060 tỉ đồng, chi cải cách tiền lương 5.200 tỉ đồng.

Trước đó, vào đầu tháng 9, Bộ Tài chính đã tính toán và đưa ra con số hụt thu ngân sách năm 2013 khoảng 60.000 tỉ đồng.

Để bù vào phần hụt thu, Bộ Tài chính đã làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nhằm đưa hơn 6.000 tỉ đồng thu lãi đấu thầu vàng miếng vào ngân sách.

Nguồn thứ hai từ lãi cổ tức tại các tập đoàn, tổng công ty đang có vốn nhà nước sở hữu. Theo quy định hiện hành, sau khi các doanh nghiệp nộp thuế, chia cổ tức và trích đầy đủ các quỹ, số còn lại nộp về Quỹ hỗ trợ, sắp xếp doanh nghiệp.

Quỹ này hiện Bộ Tài chính đang giao Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) quản lý và ước số phát sinh ước 2013 khoảng 9.000 tỉ đồng. Bộ Tài chính kiến nghị Chính phủ thu vào ngân sách khoảng 5.000 đến 6.000 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng đề nghị Chính phủ tăng nguồn động viên vào NSNN bằng cách lấy nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi của một số quỹ như Quỹ tài chính dự phòng, khi quỹ có nhu cầu sử dụng NSNN sẽ hoàn trả.

Nhưng, ngay cả khi điều hành ngân sách như trên, theo tính toán của Bộ Tài chính, vẫn chưa xử lý được một số khoản nợ mà ngân sách T.Ư đã ứng chi, tương đương hơn 162.000 tỉ đồng.

Bên cạnh các nguồn thu trên, để bù đắp đủ nguồn hụt thu NSNN, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết Bộ Tài chính sẽ yêu cầu các đơn vị phải chặt chẽ trong chi tiêu, tiết kiệm 10% chi thường xuyên, rà soát cắt giảm tối đa khoản chi trong dự toán chưa triển khai, hoặc phân bổ sai mục tiêu. Qua đó, có thể giảm chi 22.700 tỉ đồng.

Bộ yêu cầu các tập đoàn, tổng công ty phải tập trung giảm giá thành sản phẩm và nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh, báo cáo về Bộ Tài chính trước ngày 15/9. Trường hợp chậm trễ tổ chức triển khai, không có báo cáo đầy đủ, kịp thời được xác định là không hoàn thành nhiệm vụ. Các tập đoàn, tổng công ty có số đăng ký tiết kiệm chi phí năm 2013 thấp hơn với số thực hiện 2012 thì phải giải trình rõ nguyên nhân.

Theo Phương Nguyên/Baodatviet

6 comments on “CXN_091413_3086_Hãy nhìn bọn cộng nô chạy tiền ngân sách, ngưng đóng thuế là chúng nó đứt bóng: Nêu đích danh 40 địa phương hụt thu ngân sách

 1. Ngân sách thiếu hụt là đòn chí tử đánh và chế độ. Thời buổi bây giờ khác rồi, không có ai nằm hầm đánh giăt nữa đâu.
  Không có tiền trả lương, phụ cấp, phúc lợi XH cho cán bộ-công nhân viên chức, công an, quân đội là toàn bộ hệ thống sẽ tự tan rã thôi.

  Like

 2. Các bạn đừng có no, đã có nhà nước no rồi. Nhà máy in tiền sắp đi vào hoạt động rồi mà.!!?

  Like

 3. “Ngân sách kẹt dữ lắm rồi” -chỉ cần nhìn vào y tế và giáo dục cũng đủ rõ :
  – tiền viện phí tăng, tiền bảo hiểm y tế đối với thường dân tăng (thêm một trăm mấy chục ngàn/người)
  – nhiều tỉnh thành không giảm 50% học phí cho đối tượng “gia đình kế hoạch hóa”
  – năm 2013 mưa bão đặc biệt nhiều
  – định phát hành trái phiếu chính phủ năm 2014 vào những tháng cuối năm 2013 (khoản nầy gây lạm phát dữ lắm đây!)
  CSVN đã đến bước đường cùng !

  Like

 4. – Tập đàn kinh tế, Tổng công ty NN đổ bể, nhóm lợi ích vơ vét, ngân sách khủng hoảng thiếu hụt, ” Tận lương là vô kế”.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s