CXN_091513_3088_Khủng hoảng 1 năm (chứ đừng nói 10 năm) là chủ shop này banh chìa ngay: Đẳng cấp, sang trọng và đìu hiu như… TTTM Tràng Tiền Plaza

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

—-
Cửa hàng càng cao cấp, càng bị suy thoái và khủng hoảng KT đánh trước và là phân khúc cuối cùng để thoát ra khủng hoảng, vì ng dân phải có tiền, thật nhiều tiền và đặc biệt nhất là phải có lòng tin rằng 1 suy thoái và khủng hoảng tương tự ko xẩy ra trong vòng 8 hay 10 năm tới thì ng dân mới bắt đầu sắm hàng cao cấp, cho dù đó là người super rich cũng thế.

Khi gian hàng như thế thì lấy tiền đâu trả tiền mặt bằng mỗi tháng ??? Chủ trung tâm có cho thiếu hay không ??? có thể giảm chút chút vì chủ trung tâm cũng phải trả lãi suất NH khi vay để xây dựng chứ…Tất cả đều là liên hoàn cả, không thoát khỏi vòng kinh tế phụ thuộc lẫn nhau.

Trong một xã hội kinh tế tự do, kiến thức KT vĩ mô càng tốt thì càng tránh được nhiều rủi ro, điều đó có nghĩa là tài sản không tổn hao.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
15.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

————————————————-

http://giaoduc.net.vn/Kinh-te/Dang-cap-sang-trong-va-diu-hiu-nhu-TTTM-Trang-Tien-Plaza/316720.gd
Đẳng cấp, sang trọng và đìu hiu như… TTTM Tràng Tiền Plaza

Thứ bảy 14/09/2013 07:57
(GDVN) – Được đánh giá là Trung tâm thương mại (TTTM) cao cấp bậc nhất Hà Nội nhưng sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, lượng khách hàng tới Tràng Tiền Plaza ngày càng rất thưa thớt, nhiều người đến đây với tâm lý thăm quan là chính.
Được khôi phục lại từ công trình “Bách hóa tổng hợp Tràng tiền” có giá trị lịch sử và truyền thống của Thủ đô, sau hơn 2 năm tu sửa, ngày 6/4 vừa qua, TTTM Tràng Tiền (Tràng Tiền Plaza) khai trương với diện mạo hoàn toàn mới, sang trọng, lộng lẫy…
Diện mạo lộng lẫy và sang trọng nhìn từ bên ngoài TTTM Tràng Tiền Plaza.
Với sự có mặt của các thương hiệu lớn trong top 10 thương hiệu hàng đầu của thế giới như: Louis Vuitton, Kenzo, Christian Dior, Cartier, Rolex… Tràng Tiền Plaza được xem là TTTM cao cấp bậc nhất Hà Nội, sánh ngang tầm các trung tâm mua sắm lớn trong khu vực và thế giới.
Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi khai trương, TTTM Tràng Tiền Plaza ngày càng vắng khách. Nhìn chung, khách hàng đến TTTM này vẫn với mục đích thăm quan là chính.
Một số hình ảnh phóng viên Báo Điện tử Giáo Dục Việt Nam ghi lại tại TTTM Tràng Tiền Plaza trong chiều ngày 13/9: 

 Chi 400 tỷ đồng cải tạo, mời nhà đầu tư quốc tế góp 3.000 tỷ đồng vào Tràng Tiền Plaza, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương Johnathan Hạnh Nguyễn (bố chồng diễn viên Tăng Thanh Hà) kỳ vọng biến Tràng Tiền Plaza thành TTTM đẳng cấp chuyên kinh doanh các thương hiệu nổi tiếng thế giới.
Ads not by this site
Du khách và khách hàng đến Tràng Tiền Plaza không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ sang trọng, lộng lẫy của TTTM này.
Tuy nhiên, vì định hướng vào phân khúc hàng hiệu đẳng cấp, sang trọng… lượng khách hàng đến Tràng Tiền Plaza ngày càng thưa thớt. Ảnh: Khung cảnh vắng vẻ ở tiền sảnh chính của TTTM chiều 13/9.
Các gian hàng sang trọng bên trong khá đìu hiu…
Gian hàng túi xách, va li… trên tầng 6
Cảnh vắng vẻ bao trùm các gian hàng dày dép, kính mắt, đồng hồ…
Nhiều người tới đây chỉ vì mục đích thăm quan.
Khu vực bán đồ chơi trẻ em…
Khu vực bán các sản phẩm cao cấp cũng vắng khách qua lại.
Gian hàng ăn uống…
Khu vực quán cafe cũng chỉ có một vài khách hàng
Nhân viên rảnh rỗi trong giờ Tràng Tiền Plaza mở cửa.
Khu vực cầu thang máy cũng có rất ít khách lưu thông.
Trần Khánh

12 comments on “CXN_091513_3088_Khủng hoảng 1 năm (chứ đừng nói 10 năm) là chủ shop này banh chìa ngay: Đẳng cấp, sang trọng và đìu hiu như… TTTM Tràng Tiền Plaza

 1. Cảnh quan thật là đẹp, ông chủ đúng là có đầu óc nhìn xa nhưng mà không trông rộng. Lúc ký hợp đồng có lẽ đạt được giá thuê thấp, dự trù sửa chữa trong 2 năm (2011,2012) là thời gian suy thoái đã qua và sau đó là hốt bạc.
  Tuy nhiên, theo tình hình này có lẽ suy thoái còn kéo dài, sức mua không biết bao giờ mới phục hồi, nhất là ở phân khúc hàng cao cấp. Hy vọng ông chủ có đủ tiền để nuôi cái shop thanh tịnh này cho đến ngày khải hoàn
  Good luck
  P.s : riêng tôi thì rất thích khu vực quán café vì chỗ đó yên tịnh, rất thích hợp cho việc nghiền ngẫm chủ nghĩa Mac lê và kinh tế thị trường định hướng XHCN

  Like

  • Ừ dân yêu Mác Lê cũng thấy phê với vật chất tư bản trong các shops. Thôi thì uống café xong về nhà dùng mác Mác Lê và Hồ thồ tiền dân đi mua sắm!!! hi hi hi

   Like

 2. Xin lỗi nhé. Hàng trong trung tâm này toàn là hàng tàu. May mắn thì có hàng nước thứ 3. Với giá vài ngàn đô la Mỹ mà đòi mua Luis Vuiton, Hermes… ư?????

  Like

 3. Chi vài chục triệu đô la cho các anh bên ubnd hà nội rồi mấy ảnh ký thông tư nghị định bắt buộc khách du lịch hay sinh viên học sinh ,CB CNV phải vào đó mua hàng thì tha hồ chém, hốt bạc hehe…

  Like

  • Sap co luat moi bat buoc moi gia dinh phai di mua sam 1 tuan 2 lan de ca nuoc cung nhau vuot qua kho khan. Hehe

   Like

 4. Cũng giống như Hồ chó Minh mong đưa VN lên thiên đàng CS bằng cách cố gắng đào tạo loài chó Vẹm từ súc vật thành thánh nhân góp phần xây dựng thiên đàng CS ở VN 65 năm trước mà!!!

  Like

 5. Haha đầu tư theo kiểu tập trung đàn bò vào thành phố, mà ở phố thị vn này thì tìm đâu ra cỏ để mà ăn nhỉ? Thế thì những loại đàn bò kinh doanh này không sớm thì muộn cũng tái mét, trơ xương mà thôi…. và khi đói quá buộc chúng phải lục lọi lung tung, cấu xé lẫn nhau mất phương hướng rồi dẫn đến sập cả hệ thống thành phố luôn… hehe ôi đàn bò, ôi đàn bò…

  Like

 6. Tư bản đỏ này ngu lắm! Bỏ ra cả 100 triệu đôla mà ko nghiên cứu thị trường trước khi đầu tư. Ngay cả nếu ktế chxhcn tốt như 3 năm trước thì siêu thị này cũng đóng cửa trong vòng 1 năm – đừng nói đến với ktế suy sụp hiện nay! Đúng là óc chúng chưa qua tiểu học!

  Like

 7. Vào thời điểm ông Jonathan Hạnh đầu tư vào Tràng Tiền Plaza suy thoái đã thấy rõ. Khi phỏng vấn ông ấy rất tự tin, tôi cũng thấy ngạc nhiên, vì lúc này tôi đã đọc nhiều bài KT của ông Châu Xuân Nguyễn, tôi biết KTVN sẽ tụt dốc, mỗi ngày một xấu thêm, một người như ông Jonathan chẳng lẽ ko có tầm nhìn vậy sao? Hay là ông ấy nghĩ Hà Nội là trung tâm đầu não, tiền cứ đổ về mặc sức tiêu xài? Nhưng một khi SG, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành VN đã hết tiền thì làm sao Ba Đình có tiền được?
  Ngân khố đã rỗng, ngân sách đã cạn, tiền hối lộ đâu có nữa mà xài sang, mà hoang phí? Vả lại người tiêu dùng bây giờ đã khôn ngoan rồi,khi phát hiện ra hàng hiệu ở VN toàn hàng giả của trung cộng thì mọi người ai cũng ôm hận vì bị lừa một vố quá nặng, những túi xách Luis Vuiton, Hemes, Gucci……vv….giá ở Pháp, Mỹ đã 10,20 ngàn USD một chiếc thì làm sao ở VN lại rẻ như vậy? Tất cả là hàng Tàu loại 1.
  Ko riêng gì ở HN, các TTTM ở VN bây giờ đều rơi vào cảnh chợ chiều. Từ Vin com A,B đến Diamond đều tiêu điều, vắng ngắt. Các thương hiệu như Naf Naf , Nine West,Minelli Paris ……giảm giá khủng, nhưng còn mấy ai mua sắm gì nữa!
  Ông Jonathan Hạnh đã đánh giá sai tình hình KTVN rồi!

  Like

 8. Nhìn cách đầu tư vào các trung tâm Tm hay bds đủ nói chủ nhân của nó hoàn toàn không biết gì kttt cả và cả kinh tế đơn thuần nữa . Vậy tại sao chúng giàu . Toàn lủ giàu bất chánh cả

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s