CXN_091513_3091_Ba tay này chắc không đọc bài của CXN: ‘Nướng’ tiền vào điện máy, 3 ‘ông lớn’ nữa ngắc ngoải

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

Achiless

Thưa Anh Châu! em làm ăn cũng ko lớn lắm,nhưng so với cuộc đời em thì số tiền em có được em coi rất lớn, rất quan trọng, vào cuối năm 2012 nhờ đọc bài của Anh Châu ,em thu xếp trả hết nợ NH tạm thời nghỉ làm, nếu ko có Châu Xuân Nguyễn thì bây giờ em lún rồi chắc là bể nợ rồi,vì sao em dám khẳng định như vậy , là vì bạn cùng nghề với em thằng nào bây giờ cũng thở thác lác hết rồi , lúc trước em khuyên nghỉ làm nó ko tin , sẳn đây cho em nói lời cám ơn Anh Châu.

@Achiless,
Không có chi. Nếu 1 người đọc bài anh mà thấy và có lợi ích là anh quá thành công rồi.
Rất nhiều ng đã có lời cám ơn anh Châu tương tự như thế này. Ráng chờ khi anh Châu thành công thì giúp anh vực dậy đất nước và đồng bào,
Anh Châu

—————
Ngày 14.06.2011 tôi viết bài này….
KT* – Người dân VN hãy dần làm quen với từ ngữ phá sản của những đại gia tầm cỡ

Trích bài trên:

“(TTHN) – Tình hình kinh tế ảm đạm như thế này, người tiêu dùng không còn có nhiều tiền để tiêu xài,nên cả thị trường mất đi sức mua (Purchasing power of the consumers) thì những doanh nghiệp 2 hay 5 năm năm về trước đầu tư vào những gian hàng lộng lẫy thì giờ đây không có bán đủ sản phẩm (sales figures very low) để có lời mà trả vào tiền mặt bằng. 

Vay thêm của nhà băng thì vì hệ thống nhà băng mất thanh khoản và sắp sụp rồi nên không có tiền để cho vay. Đại gia không có tiền thanh toán và nhìn thấy 12 tháng, 24 tháng trong tương lai rất mù mịt thì cách tốt nhất là buông tay. Khi buông tay thì nhân viên bán hàng, tiếp thị, kế toán, kho bãi thất nghiệp và gây ra xáo trộn xã hội. Chính những nhân viên bị sa thải này không tìm được công việc khác vì có rất nhiều đại gia phá sản, nhân viên thất nghiệp nhóc mà không có tiền để tiêu xài…dẫn đến thêm nhiều đại gia nữa phá sản. Đó là hiện tượng bên Tây âu gọi là “suy thoái” hay “khủng hoảng” kinh tế tùy mức độ. VN sẽ là 1 quốc gia duy nhất suy thoái hay khủng hoảng trên thế giới. Lần suy thoái 2009 là cả thế giới, lần này chỉ một mình ba Dũng thôi. Tôi có giải đáp cho hiện tượng này theo độ trể chỉ 6 hay 12 tháng nữa sẽ thấy rất rõ. 

CXN”(hết trích)

Rồi thêm bài này…CXN*_071111_1151_Làm thế nào sống qua cơn suy thoái với ít nhất ảnh hưởng có thể?
Trích bài 11.07.11:

 1. “Tránh bằng mọi giá không đụng vào TTCK
 2. Tránh bằng mọi giá không mua BĐS (bán được thì tốt, người nào ngu mua thì ráng chịu vì sau suy thoái (18 tháng từ tháng 6.2011 này) nhà và cổ phiếu sẽ là đáy. Khi bắt đầu chu kỳ mới, kinh tế sẽ phát triển nhanh thì giá BĐS và TTCK sẽ tăng (nếu còn CS thì sẽ không tăng vì người dân và doanh nghiệp mất lòng tin (thường sau suy thoái là chính phủ thất cử), nếu có chính phủ hậu CS với sự giúp đở của Tây Âu như Ai Cập được giúp 40 tỉ usd để tái thiết từ Mubarak tham nhũng, nguyễn tấn Dũng cũng được Mỹ gọi là tham nhũng và độc tài).
 3. Không mua xe hơi, xe gắn máy, TV, tủ lạnh..v.v..nói chung là những món giá trị cao vì gần cuối suy thoái là giá rẽ nhất.
 4. Không mua đồ xa xỉ, hàng hiệu vì hàng hiệu sẽ là những món hàng hạ giá nhiều nhất vì không còn nhiều khách nữa.
 5. Người người mất việc thê thảm nên chúng ta phải cần kiệm trong miếng ăn, quần áo thì hãy đợi qua suy thoái hãy mua vì sau suy thoái là những nhà sản xuất sẽ hữu hiệu hơn, hàng đẹp hơn mà rẻ hơn.
 6. Thanh lý những khoản vay nếu có thể vì tiền lãi sẽ bất ngờ tăng cao ngay giữa hợp đồng (cty tài chính có quyền điều chỉnh lãi suất ngang hợp đồng)
 7. Chung quanh bạn sẽ có những siêu thị điện máy phá sản, xe gắn máy cũng vậy, những hãng sản xuất đồ tiêu dùng xa xỉ phải đóng cửa bớt (làm 3 ngày/tuần), những hãng, tập đoàn tổng công ty không hữu hiệu sẽ bị đào thải, cty sẽ sát nhập lẫn nhau vì có economy of scales (số lượng sản xuất tăng khi sát nhập). Nạn thất nghiệp đầy dãy, doanh nghiệp vì bớt sản xuất nên không trả tiền định kỳ cho nhà băng được nên nhà băng phá sản hay sát nhập, những món nợ sẽ không bao giờ trả và hiệu ứng dây chuyền sẽ lan tỏa rộng.
 8. Đọc bài dưới này sẽ thấy vì đầu tư ngoại quốc rút về vì tham nhũng Securency với Úc của Nguyen tấn Dũng, PCI của Phạm thanh Hải v.v…đầu tư gián tiếp ngoại quốc cũng không còn, ngoại quốc cuốn gói đi hết rồi, đúng như tôi nói là họ ra đi vì tham nhũng chứ không vì lương nhân công thấp mà họ vào (nhìn Singapore thì thấy, lương mắc hơn Úc nhưng ngoại quốc đều tư ào ào, GDP mổi đầu người là 53 ngàn usd/năm). Vậy thì những văn phòng cao ốc cho ai mướn ??? Có tiền mướn để trả lãi ngân hàng hay không…Ở Đà Nẵng họ khuyến mãi mua 1 căn nhà tặng 1 văn phòng, tôi thì tôi sẽ không lấy vì phải trả tiền nợ nhà băng mà không có người mướn, không lẽ tôi dọn vào đó ở ????
 9. Chuyện đáng buồn nhất là vì ĐCS tạo lạm phát quá cao qua tham nhũng, bất tài của tập đoàn và tổng công ty, nợ công quá cao nên suy thoái dần dân tiến tới, chúng ta chỉ ngồi đây như con vịt đẹt chờ bị bắn tỉa chứ không ai giải cứu được vì độ trể của hậu quả của lãi suất 22 tới 25% và lạm phát vẫn còn tăng cao ngay khi tôi viết bài này. Lần suy thoái này Nguyễn Tấn Dũng sẽ không trách thế giới được mà tất cả đều do hắn tạo ra.(hết trích)

CXN:- Trong đó điều 3,5,7 tôi nói rất rõ rằng trong suy thoái không nên mua hàng điện máy, xa xỉ.

Qua chuyện bài báo dưới đây (bài báo có vẻ trách móc 3 thằng này ngu bằng cách dùng chử “nướng” tiền) thì đồng bào thấy rõ là khi có kiến thức về kinh tế vĩ mô thì nó sẽ tranh cho chúng ta không “bước vào chổ chết” vì những chổ đó là chổ chết khi chúng ta có kiến thức KT vĩ mô.
Ngay cả chuyện hằng ngày, mua xe gắn máy, BĐS, quần áo, đầu tư nhỏ lẻ, thời điểm nào nên bán những gì v.v…với kiến thức về KT vĩ mô sẽ đem lợi nhuận tối cao nhất cho đồng bào, vậy thì hãy mách bạn bè vào đọc trang anh Châu này, 6 tháng sau họ sẽ cám ơn bạn và xem bạn là một người bạn quý và đồng thời họ sẽ tiếp tay bạn và anh Châu giựt sập bọn cộng nô ngu dốt này.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
15.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————

http://vef.vn/2013-09-09-nuong-tien-vao-dien-may-3-ong-lon-nua-ngac-ngoai

‘Nướng’ tiền vào điện máy, 3 ‘ông lớn’ nữa ngắc ngoải

Tác giả: Trần Thủy
Bài đã được xuất bản.: 10/09/2013 05:00 GMT+7

Từ 2011 đến nay, mỗi năm thị trường điện máy lại chứng kiến sự ra đi của một “ông lớn” ham đầu tư hoành tráng, khuyến mãi “khủng” để rồi cuối cùng đau đớn rời “cuộc chơi” trong nợ nần chồng chất.   

Những “đại gia” ném tiền qua cửa sổ

“Nổ phát súng” đầu tiên trên thị trường điện máy là vụ phá sản của WonderBuy vào ngày 13/6/2011 sau một năm hoạt động. Ban lãnh đạo công ty cổ phần Điện máy, máy tính, viễn thông Hợp Nhất, đơn vị sở hữu thương hiệu WonderBuy cho biết siêu thị đã thua lỗ hơn 52 tỷ đồng, trong đó gồm tiền thuê mặt bằng, tiền hàng hóa của các nhà cung cấp.

Trước đó 1 năm, siêu thị điện máy WonderBuy khai trương trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, tp Hồ Chí Minh với kinh phí đầu tư hàng trăm tỷ đồng, bán hơn 70.000 chủng loại hàng điện máy và nội thất. Dạo đầu khai trương, Wonderbuy khuyến mãi ầm ĩ, đặc biệt khi ra mắt chương trình bán hàng kiểu Mỹ (hoàn 30% tiền sau 3 năm sử dụng sản phẩm), đã thu hút được sự chú ý lớn của khách hàng.

Với WonderBuy ra đời, lãnh đạo công ty Hợp Nhất mong ước sẽ xây dựng một “đế chế” bán lẻ hàng điện máy lên tới 23 trung tâm tại các thành phố lớn và vùng kinh tế trọng điểm để đạt mục tiêu trở thành nhà bán lẻ hàng điện tử lớn và chuyên nghiệp tại Việt Nam sau 5 năm. Tuy nhiên chỉ sau 1 năm “giấc mơ đã tan thành mây khói”, WonderBuy phải nộp đơn xin phá sản vào cuối tháng 5/201. Sự sụp đổ của WonderBuy cho thấy, “chiến trường” bán lẻ điện máy không hề dễ ăn như người ta tưởng.

{keywords}

Tiếp bước Wonderbuy là Best Carings, đến cuối năm 2012 đã đóng cửa siêu thị cuối cùng và lặng lẽ rời thị trường. Best Carings là chuỗi siêu thị điện máy nhượng quyền đầu tiên tại Việt Nam, là kết quả hợp tác của công ty tiếp thị Bến Thành (Tara) với tập đoàn bán lẻ Best Denki (Nhật) vào năm 2004. Với hệ thống 3 siêu thị tại Hà Nội, TP.HCMh và Cần Thơ, Best Carings, DN này từng lọt vào top 500 nhà bán lẻ lớn nhất châu Á – Thái Bình Dương năm 2008, 2009 và top 10 nhà bản lẻ hàng đầu Việt Nam năm 2009, 2010.

Trong nhiều năm, siêu thị này đã gây “sốt” khi liên tục đưa ra những chương trình khuyến mãi lớn vào các ngày lễ, tết. Đơn vị này tung ra nhiều chương trình bán hàng trả góp không lãi suất hoặc lãi suất thấp dưới 1% khiến không ít các đối thủ cạnh tranh khi đó phải choáng váng.

Tuy nhiên đến năm 2010, Tara quyết định chuyển nhượng Best Carings cho chủ mới, quay lại lĩnh vực phân phối sỉ. Cũng từ đó Best Carings bắt đầu đi xuống, hàng không bán được, các chương trình khuyến mãi “khủng” giảm dần và sức cạnh tranh thua xa những đối thủ khác. Best Carings bắt đầu nợ lương nhân viên, nợ tiền thuê mặt bằng và lần lượt đóng cửa từng siêu thị một tại Cần Thơ, TP.HCM, Hà Nội và… mất hút.

Đến đầu tháng 9/2013 lại thêm 1tên tuổi lớn nữa phải rời “cuộc chơi”, đó là chuỗi siêu thị điện máy HomeOne (thuộc Công ty CP dịch vụ bán lẻ Tiên Phong). Từ cuối quý II đến đầu tháng 9 này, HomeOne đã lần lượt khai tử cả 3 siêu thị của mình tại đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp; đường Đồng Nai, quận10; trung tâm Vincom A, quận 1 (TP.HCM).

HomeOne, một hệ thống bán lẻ khá lớn trên địa bàn TP.HCM, có số vốn khoảng 200 tỷ đồng, nhưng chỉ sau 2 năm kinh doanh số tiền này đã đội nón ra đi. Đến nay HomeOne đang trong tình cảnh nợ lương nhân viên 3 tháng, nợ tiền thuê mặt bằng hàng tỷ đồng và nợ nhà cung cấp cũng hàng tỷ đồng, các siêu thị bị niêm phong, bị thu hồi mặt bằng.

{keywords}

Cái chết được báo trước?

Nguyên nhân chung khiến 3 “ông lớn” nêu trên phải đội nón ra đi, được các chuyên gia tổng kết lại là do không quản lý được chi phí. Những DN này đều thuê mặt bằng ở những nơi có giá cao, mở những siêu thị hoành tráng, nhưng không đạt được doanh số trên m2 như mong muốn. Chẳng hạn như Wonderbuy thuê tại ngã tư đường Nguyễn Đình Chiểu – Đinh Tiên Hoàng, có chi phí lên tới 25 USD/m2 được cho là quá cao. Chi phí mặt bằng thường chiếm tới 50% tổng chi phí của các siêu thị. Tính toán sơ bộ, để có hiệu quả thì doanh số tính trên m² diện tích sàn ở mức 80-100 triệu đồng/tháng, nhưng với các siêu thị này doanh số thu được ngày càng giảm, chỉ đạt là 30 triệu đồng/m²/tháng, vì thế mà kinh doanh không có hiệu quả.

Ngoài ra là thiếu đội ngũ nhân sự lành nghề và kinh nghiệm, thiếu tầm nhìn, thậm chí kém về năng lực; lãnh đạo hay thay đổi các quyết định. Hơn nữa, với những siêu thị này, hệ thống phần mềm quản lý bán hàng quá kém, vòng quay vốn kéo dài, hàng kho tăng cao, đến giới hạn cuối cùng, không kham nổi, đành phải “bỏ cuộc chơi”.

Các DN nhảy vào cuộc chơi nhưng chưa hình dung hết nghiệp vụ kinh doanh quá nhanh của nhóm sản phẩm điện máy và đặc biệt hơn là đòi hỏi cao về công tác hậu mãi như giao nhận, lắp đặt, bảo trì, bảo hành… cần đầu tư chi phí tốn kém, cũng như kinh nghiệm quản lý. Với mức lãi gộp trung bình 10%, thì chi phí cho hậu mãi là một vấn đề đau đầu.

Một nguyên nhân quan trọng nữa là kinh doanh chưa đâu vào đâu đã khuyến mãi ầm ĩ, khuyến mãi khủng với giá rẻ, giảm giá mạnh (thậm chí đến 50%). Nhưng phần lớn hàng giảm giá là hàng bị lỗi kỹ thuật, trầy xước, cần thanh lý… từ đó làm mất uy tín thương hiệu.

Kinh tế khó khăn, tiêu dùng suy giảm, cạnh tranh khốc liệt, nếu không xây dựng được nền tảng kinh doanh vững chắc thì thua lỗ, phá sản là điều khó tránh khỏi. Giới kinh doanh cho biết hiện có khoảng 3 “ông lớn” trong lĩnh vực kinh doanh điện máy có hệ thống siêu thị tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đang ngắc ngoải với những khoản nợ lớn, bị ngân hàng cảnh báo, nhà cung cấp phong tỏa, nợ lương nhân viên, nợ tiền thuê mặt bằng, hàng tồn kho chất đống, khách vắng lặng… sắp ra đi trong thời gian tới.

47 comments on “CXN_091513_3091_Ba tay này chắc không đọc bài của CXN: ‘Nướng’ tiền vào điện máy, 3 ‘ông lớn’ nữa ngắc ngoải

 1. Không biết chuyên gia nào phân tích là do tiền thuê mặt bằng quá cao nên phá sản. Tầm bậy, dân làm ăn, nhất là dân chuyên về bán lẻ đầu biết có 3 điểm quan trọng để 1 của hàng bán lẻ thành công là: thứ 1: địa điểm; thứ 2: địa điểm; và thứ 3 là địa điểm.
  Giá thuê càng cao thì địa điểm càng tốt, thu hút khách nhiều mà không tốn nhiều chi phí quảng cáo. Có khách nhiều, bán được nhiều hàng, có doanh thu cao, lợi nhuận nhiều thì các vấn đề khác sẽ giải quyết dễ thôi.
  Khổ nổi là số lượng khách không đủ để siêu thị tồn tại. Vì sao vậy? Vì 3 ông lớn này không thấy tình hình đang trong cơn bão suy thoái, doanh nghiệp phá sản, công nhân thất nghiệp gia tăng hàng ngày. Không có tiền mua sữa cho con bú thì làm sao mua được hàng điện máy cao cấp
  Chắc 3 ông lớn này đọc báo trong nước không hà. Cái gì là: tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững, lạm phát về cơ bản đã kiểm soát được nhưng…..,chính phủ sẽ quyết liệt……vv…v…vv, và cuối cùng là 3 ông lớn đi toong.
  Buồn thay cho những người biết nhìn xa nhưng trông không rộng

  Like

  • Tư bản đỏ quá hồ hởi, nghe theo Đảng, tưởng mức sống dân mình ngang với dân Mã hay Thái Lan. Thêm nữa học vấn của chúng quá thấp nên ko biết tính tóan và chỉ kinh doanh theo kiểu ĐÊM QUA EM MƠ GẶP…

   Like

 2. Nhờ đọc bài anh Châu nên em gom gọn chuyện làm ăn lại, bảo toàn vốn nên giờ này không có gì phải lo lắng (em kinh doanh bất động sản, chơi chứng khoán ít ít). Em hiện giờ sống rất khỏe, không dính dấp gì tới ngân hàng (tiền cũng không gửi), mỗi ngồi nhịp giò đọc CXN, viết comm và phổ biến cho nhiều người. Thanks anh Châu.

  Like

 3. Dạo này nhiều ngân hàng cho nhân viên gọi điện chào cho vay với lãi suất chỉ 9-12%/năm. Không biết đây là chiêu PR hay thật sự bank thừa tiền nhưng không ai thèm vay ( vì ko làm ăn được thì vay làm gì?)

  Like

  • Chúng nó dụ khị anh đó. Hợp đồng vay sẽ áp dụng lãi suất thả nổi, sau đó vài tháng sẽ điều chỉnh lãi vay lên trời để có dư nhiều mà trích lập quỹ dự phòng cho nợ xấu. Lúc đó người vay tiền cũng banh xác theo chúng luôn.

   Like

 4. với nền kinh tế té giếng gì tham nhũng.các quả đấm thép đang hấp hối.các doanh nghiệp nhõ và vừa thi nhau vắng mặt trên thị thường,hiên các siêu thị tiêu dùng vắng khách,người thất nghiệp tăng cao,LẤY ĐÂU RA TIỀN MUA SẮM,lo ăn hằng ngày là vô cùng khó khăn,chỉ cầu trời cho gia đình và bản thân không bị bịnh tật bất ngờ,bịnh lúc này chỉ có mà chết./.

  Like

 5. Anh CHAU than men nam 2008 gd toi co mo 2 quan bar nhat tai q.1 SG,toi chi ban cho nguoi nhat ma thoi,vi tien phi dich vu,va phuc vu duocxtinh trong hoa don cho khach,nen cuoc song kinh doanh sau chi phi,gd toi van con du chut dinh,nhung den nam2010,thi bat dau kinh doanh cua toi bi kem di thay ro,toi dinh doi huong kinh doanh,va tinh lam them dich vu massa,cho khach nhat,truoc khi lam toi co thuong tro chuyen voi nhung nguoi lam an chung trong linh vuc nhu toi,hom do ngoi uong cafe voi may anh ban ,thi co mot nguoi mach toi vao TTHN chuyen de mang KT cua CHAU XUAN NGUYEN ,doc di,ban toi noi tay nay la viet kieu uc nhu viet ve kinh te tai vn rat hay va rat dung ,tu do toi da vao va doc nhung bai viet cua anh,ve kinh te,toi cung la nguoi lam an nen cung hieu duoc nhung dieu don gian,nhung cang theo doi nhung bai viet cua anh toi da mo mang tri oc toi ve mang KTVM ma anh da truyen dat that de hieu,va that chinh xac vi vay toi da ngung kinh doanh va tra mat bang lai,nam2011,de rut ve,buon ban quan an nho gd phuc vu ba con loi xom va nhung nguoi thu nhap thap,cam on anh cuoc song gd toi tu khi duoc biet anh den nay tam du song va kg phai no nan ngan hang,va bat cu ai ca,cam on chua da dan duong cho gd toi gap duoc anh,toi luon luon chuyen tai cho tat ca nhung nguoi than va ban be toi vao trang cua anh doc nhung bai anh viet ve KT,TTCK,BDS,CT,QS,noi chung toi kg bo sot mot bai nao cua anh ca,dat nuoc VN nay noi chung va MNVN noi rieng nhat la SG rat can anh va nhom ban cua anh,tro ve VN nay sau khi toan dan thanh toan xong lu cong no nay,mot ngay rat gan,thi HCPCS,anh la nguoi dau tien toi va ban ben se danh mot la phieu cua ban than minh cho anh va cac ban anh ,toi cung tin chac rang dan toc VN nay cung co cung y nghi nhu toi ve anh aCHAU nhe than ai xin chua KITO luon ban cho anh suc khoe va tam nhin sang suot de giup do dan viet nam nay vuot qua song gio nhu hien nay cam on anh rat nhieu than ai./.

  Like

 6. Gửi anh Châu 1 câu hỏi:

  Trước khi sụp đổ về kinh tế (khoảng 15 ngày đổ lại) có những dấu hiệu nào để nhận biết không anh? Vì lúc đó cực kì hỗn loạn nên phải chuẩn bị trước

  Like

 7. Ct điện máy Bách khoa tại q11 cũng vậy , chi nhánh hanoi danang saigon hàng loạt chết nhưng chưa liệm thôi . Bà giám đốc nói doanh thu chưa bằng 1/10 các năm trước Trước đây cty lợi nhuận luôn đủ trả vay ngân hàng nay doanh thu quá thấp lợi nhuận không đủ chi lương . Tiền lãi vay ngân hàng là cả gánh nặng .Từng một thời huy hoàng nay trông bà giám đốc như người mất hồn vì bị khoản nợ vay ngân hàng ám ảnh Chắc cũng do không đọc trang cxn nên không biết để thu hẹp sản xuất lại . Đó cũng là nạn nhân do tìm hiểu thông tin một chiều của cs

  Like

 8. giống như 3 ‘ông lớn’ nêu trên chắc là còn rất nhiều, không rành về kinh doanh mà chơi trội kiểu hai lúa và tư ếch (giống y tá và chăn trâu làm lãnh đạo) thì phá sản là tất yếu thôi.
  Tiểu thương hoặc hộ gia đình kinh doanh thường là 3, 4, hoặc 5 trong 1, họ vừa là người bán hàng, thu tiền, thủ quỹ, kế toán, quản trị …

  Like

 9. @NYN!
  Có mấy ai biết được gì để phòng bị khi liên xô sụp đổ hả bạn ? ngay cả CIA còn không ngờ ! do CS che dấu tàng hình đến phút chót vì thế khi chịu không nổi nữa bọn chúng đầu hàng nhanh gọn không báo trước thì không thể biết trước 15 ngày để @người yêu nước có cơ hội để phòng bị …. tuy nhiên dấu hiệu sẽ hiện ra có thể là do các mặt hàng trong nước phải nhập của nước ngoài bỗng dưng tăng giá ” kỳ lạ ” không tuân theo ” sự bình thường ” trước khi tăng giá (vì CP che dấu đến phút chót) khi đó báo hiệu nguồn ngoại tệ bắt buộc giành cho nhập khẩu bị cắt đột biến bất ngờ không rõ lý do , và các mặt hàng nhập khẩu sẽ tăng giá cực kỳ khác lạ thì cũng là lúc bạn cần chuẩn bị tâm lý cho chế độ KTVN sụp đổ nhé …

  Like

  • Cám ơn anh Tư, NYN chuẩn bị tâm lý trước rồi, chỉ chờ hành động thôi. Sắp sửa được cống hiến cho tổ quốc thân yêu chứ không còn bị lợi dụng nữa rồi.

   Like

 10. Học sách của anh Châu , khi gặp bạn bè , người thân , ngay cả với người mới quen cũng vậy , tôi đều nói : “ Kinh tế sẽ còn rất khó khăn trong những năm tới , chưa biết mức độ dừng khó khăn là khi nào , vì đến nay mọi ngỏ ra đều bế tắc , chỉ toàn là cháy đâu chửa đó , rách đâu vá đó mà thôi ,…
  Bạn phải nên rất cẩn thận trong đầu tư làm ăn , tốt nhất là co cụm lại đến mức tối đa để nghe ngóng tình hình . Cố gắng chi tiêu ở mức thấp nhất để bảo toàn tài sản và có sức chịu đựng được khi kinh tế sụp đổ , điều này gần như sẽ xảy ra sắp tới .v. v…”

  Tôi nói những điều này là do tôi đọc tin tức hàng ngày trên mạng , nếu có ai tò mò muốn biết thêm , tôi nói : bạn hảy vào trang Chauxuannguyen .org mà đọc .

  Đến nay có thể nói chắc chắn rằng ngay cả những người đã từng hết sức bênh vực cho chính quyền cộng sản này đa số đều phải công nhận rằng chế độ đang trong giai đoạn thối nát mục ruổng trầm trọng , kinh tế đang hết sức khó khăn và không có lối thoát …

  Rất tiếc trong gia đình tôi có đứa em gàn bướng , cách đây hơn năm không chịu nghe lời tôi , suốt ngày lo đọc ba cái báo nô bồi bút , cho rằng tôi chỉ đọc những điều bịa đặt của bọn phản động trên mạng mà kết quả giờ đây vợ chồng nó phải cầm cố nhà cửa của cha mẹ tôi cho ngân hàng và bỏ trốn vì nợ nần .

  Like

 11. Công việc của tôi không phải là kinh doanh mà là phục vụ . Đại khái là dịch vụ giải trí vui chơi , đối tượng chủ yếu là bọn đại gia lớn nhỏ , bọn dư tiền rửng mở qua các phi vụ buôn nước bọt , phần lớn là bọn cán bộ , cò mồi , buôn đi bán lại bất động sản .

  Mấy năm trước bọn chúng ăn chơi như ném tiền qua cửa sổ , tiền dể kiếm nêu chi xài cũng dể ….Thế mà khoảng hơn năm trở lại đây , các đại gia từ từ biến mất , không để lại dấu vết , ngay cả số điện thoại cũng biến luôn …

  Cách đây mấy tháng , có gặp lại khách quen , một tay buôn nhà đất hạng trung thôi . Tôi ngạc nhiên …Đầu tóc anh ta bạc trắng dù tuổi đời chỉ hơn 40 , ốm và tiều tụy , dỉ nhiên là thua trắng . Anh ta nói ; còn được cái nhà để ở là phúc đức ông bà để lại rồi …bọn bạn ăn nhậu với tôi bỏ trốn gần hết , chẳng biết số phận chúng bây giờ ra sao .

  Thật tội nghiệp , chỉ vì không chịu vào đọc trang Chauxuannguyen .org nên mới ra cớ sự như vầy .

  Like

 12. Vâng, 99,9% đúng như những lời nhận xét và tâm sự của http://www.danvietcungkho về tình hình KTVN hiện nay đã đang xảy ra. Và chắc chắn diễn biến tiếp theo sẽ vô cùng tệ hại hơn trong những ngày giờ sắp đến, khó mà sống nổi khi tất cả mọi thứ đều đảo lộn 360°.

  Hãy chờ xem chuyện gì sẽ tiếp diễn kinh khủng hơn sắp xảy ra trong 2-3 tuần kế tiếp????

  Like

 13. Chú Châu có khỏe không? mấy ngày nay sao không thấy bài của Chú? Vắng bóng Chú là thấy lo đó… Tiếp tục lên tinh thần cho đồng bào làm nên lịch sử .

  Like

 14. Dường như blog CXN bị hacker cướp thì phải?Các chiến hửu cứ đánh ào,dội bom bừa cho lũ CS thúi dọn.

  Like

  • @adebc,
   Bạn nhớ ngày tấn công hay thật,
   Cám ơn đã quan tâm, ko ai tấn công cả, chỉ thay DVMạng thôi,
   AC

   Like

 15. hai ngày nay trang êm đềm quá, có thể bị tấn công rùi. anh Châu lên tiếng cho mọi người biết

  Like

  • @tomj,
   Lúc đó ko lên tiếng dc vì thay DVMạng, bây giờ lên tiếng nè,
   AC chứ ko phải CC, Vậy là đúng thiệt AC mới nhớ cái này phải ko ??
   AC
   Cám ơn đã quan tâm

   Like

 16. chắc trang này bị cướp rồi……toàn đăng các bài cũ và mấy bài vớ vẩn k lquan đến kte nữa

  Like

 17. Đã có chuyện gi đó xảy ra rồi phải ko anh Trẹm? Một ngày im ắng ko bình thường! Lo lắng quá sư huynh ơi!

  Like

  • …Giống lần trước thì anh Châu đang lo tậu nhà mới đấy,đầu cha mầy minh râu,mày dạy con cái mầy ăn rồi đi phá nhà người khác,đồ CS thúi,CS chết bằm sao không chết mẹ hết nhà mày cho dân khỏe hơn không?

   Like

   • Tín hiệu trên máy điện toán y hệt như lần bị hacker cướp trang mạng lần trước.Tổ mẹ chúng nó,giờ thì Trẹm tôi cũng nổi điên lên rồi,đọc CXN chúng cũng phá,tụi CS bần tiện,hèn mọn…

    Like

  • Hey, hãy đề phòng nick lạ đưa link, bấm vào coi chừng ăn virus csvn của bọn hacker họ nhà sản cộng nô… lúc đầu chúng nó nhảy vào viết rất ăn ý, bài còm thường khá dài do chúng nó quen cách sủa có soạn sẵn như cái loa xã và cũng không có kỷ năng viết bài tóm tắc ngắn gọn , tiếp theo nó thả link vào, rồi nó tự nhiên biến mất sau khi mình dính hack…

   Like

 18. Theo nguyen tac thi anh Chau van co the vao day de thong bao cho moi nguoi yen tam. Sao lan nay anh ay im lang the? Co ai lien lac duoc voi anh Chau khong? Xin bao lai cho cac chien huu an tam. Toi thay hoi lo!

  Like

  • @VB,
   Có nhờ TTXVA thông báo mà, chưa check xem có thông báo hay ko ??
   AC
   Cám ơn bạn quan tầm

   Like

 19. 2 hôm nay không thấy anh Châu phản hồi gì, mấy bài này thì cũ rồi, ai biết thông tin hoặc hỏi người biết thông tin xem anh Châu có ổn không?

  Like

 20. 28/11/2012 chúng đánh sập blog CXN.Chưa được một năm,chúng lại phá lần nữa.Tổ mẹ lũ CS,chúng độc tài,muốn bưng bít thông tin nhưng miệng thì cứ hô tự do dân chủ.Lối tuyên truyền của chúng bị CNTT thời @ nầy lật tẩy,hết đường chối cãi.

  Like

 21. Cả fecebook của Anh Châu cũng đã bị tụi nó Hack luôn rồi, không có cách nào để liên lạc đc với anh ấy.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s