Một Bước Tới Thiên Đường

 

1Thiên đường Bắc Hàn, thiên đường Bắc Hàn… Những câu chuyện ở Bắc Hàn vẫn nằm ngoài những gì chúng ta có thể hình dung, nghĩa là một thế giới kỳ lạ, kinh dị, bất khả tư nghì…

Bản tin AP hôm 13-9-2013 kể rằng, một thủy thủ Nam Hàn bị bắt bởi Bắc Hàn đã trốn thoát được, và về lại quê nhà sau 41 năm.

Choi Sung-yung của hội Abductees’ Family Union (Liên Hiệp Gia Đình Những Người Bị Bắt Cóc) nói hôm Thứ Sáu rằng ông Jeon Wook-pyo, 68 tuổi, đã trốn thoát được hồi tháng trước và đã về lại Nam Hàn hồi đầu tháng 9-2013.

Choi nói, Jeon là một trong 25 thủy thủ trên 2 chiếc tàu bị chận bắt bởi Bắc Hàn tại Biển Hoàng Hải năm 1972.

Kim Hyung-suk, phát ngôn nhân Bộ Thống Nhất Quốc Gia, xác nhận với các phóng viên rằng có một người như thế đã trốn thoát và về lại Nam Hàn, nhưng không cho chi tiết.

Choi nói, Jeon là người duy nhất trong nhóm thủy thủ đã trốn thoát thành công.

Nam Hàn ước tính có hơn 500 người Nam Hàn đã bị bắt cóc và bị giam bởi Bắc Hàn kể từ khi Cuộc Chiến Đại Hàn 1950-1953 kết thúc với lệnh ngừng bắn, chứ không phảỉ là một hòa ước.

Cũng cần nhắc rằng báo Washington Post hôm 12-9-2013  đã có bài viết về tình hình các trại tù ở Bắc Hàn.

Dân số trong các trại tù khổng lồ (có kích thước rộng như một thành phố) ở Bắc Hàn bây giờ ít hơn hàng chục ngàn tù nhân so với thời một thập niên trước, theo bản ước tính mới từ các nhà nghiên cứu, có thể là từ 80,000 tới 120,000 người.

Kỹ thuật vệ tinh bây giờ cho ước tính về dân số tù ở Bắc Hàn, cho thấy con số ước tính mới có thể chính xác hơn.

Dù vậy, các nhà nghiên cứu vẫn không đoán được vì sao dân số trong các trại tù khổng lồ lại giảm như thế. Có thể vì Bắc Hàn đã thả bớt tù ra, cũng có thể vì các trại tù quá hà khắc, và làm tù nhân đương hữu chết nhanh hơn số lượngt ù mới tống vào.

Một số nhà phân tích nói rằng số người mới tống vào tù đã giảm nhiều.

Các hình ảnh từ vệ tinh cho thấy Bắc Hàn đã gỡ 2 trại giam tù, và rồi mở rộng ít nhất 2 trại giam tù khác — tất cả đều trong các khu vực ở những vùng núi cấm dân lại gần.

Bản ước tính mới về dân số tù ở Bắc Hàn đầu tiên phổ biến hồi tháng 1-2013 bởi Viện Thống Nhất Quốc Gia Đại Hàn (Korea Institute for National Unification, KINU), nơi các nhà nghiên cứu không ảnh các trại giam. Bản ước tính đó cũng đươc chấp nhận bởi một nhóm nhà nghiên cứu ở Nam Hàn và Hoa Kỳ chuyên nghiên cứu về các trại giam Bắc Hàn.

Mới tháng trước (tháng 8-2013), nhóm nghiênc ứu ở KINU đã trình bày bản phân tích không ản các trại tù Bắc Hàn trước một ủy ban LHQ điều tra về lạm dụng nhân quyền ở Bắc Hàn.

David Hawk, tham vấn nghiên cứu của Ủy Ban Nhân Quyền Hoa Kỳ tại Bắc Hàn, mới tháng trước cũng viết bản phúc trình riêng biệt về sự giảm số lượng tù ở Bắc Hàn, rằng nhiều phần thấy là có mức giảm tù ở Bắc Hàn.

Vấn đề là Bắc Hàn vẫn chối là không có những trại tù khổng lồ như thế.

Và các nhà nghiên cứu chỉ đành dựa vào nghiên cứu không ảnh và lời kể từ những người đào tỵ ra khỏi Bắc Hàn.

Lời kể qua những người đào tỵ cho thấy các tù nhân ở các trại khổng lồ đã bị cưỡng ép lao động hàng ngày, và khẩu phần ăn thiếu tới nổi làm  cho tù cảm thấy đói liên tục hàng ngày.

Từ trại tù tới thiên đường hằn là không cách biệt như sách cổ, kể cả các Bộ Kinh Thánh các tôn giaó, đã nói kiểu xa xôi huyền ảo. Đối với dân Nam Hàn, lựa chọn thiên đường dễ hơn nhiều: chỉ cần rời Bắc Hàn đề vào Nam Hàn.

Thực sự, chỉ cần bước xuyên qua ngôi làng Panmunjom, tức ngôi làng Bàn Môn Điếm, là “từ Bắc vô Nam” rồi sẽ ngộ ra được rằng thiên đường vẫn đang có thực ở trần gian này.

Và anh Jeon, sau 41 năm, đã may mắn tìm lại được thiên đường đó, nơi không hề có các ông Mác-Lê-Mao-Hồ-Kim vĩ đại.

Rate this:

0
0
Rate This

Liên kết với:

Like this:

This entry was posted in Trần Khải. Bookmark the permalink.

8 Responses to Một Bước Tới Thiên Đường

 1. Lạ nhể, trong khi bọn Trung Cộng đem quân vào Miền Bắc VN từ năm 1953. Số quân Chệt có lúc lên đến 320,000 quân. Vậy có it ỏi gì đâu mà nhìn vào số lính cố vấn của Mỹ.
  Tưởng gì, hóa ra đĩ Miền Bắc Hà Nội thời đó hoạt động mạnh cho Khựa nên Hồ Chí MInh lập ra đội quân chuyên HỘ LÝ. Không chừng chóta từ đó mà ra. hehehe
  *
  CHINA ADMITS IT SENT TROOPS TO FIGHT THE U.S. IN VIETNAM
  China has admitted for the first time that it sent more than 300,000 combat troops to Vietnam to fight against U.S. forces and their South Vietnamese allies.
  Th semiofficial China News Service said Tuesday in a report monitored in Hong Kong that China sent 320,000 soldiers to Vietnam during the 1960s. It also spent over $20 billion to support Hanoi’s regular North Vietnamese Army and Viet Cong guerrilla units.The agency report cited “The History of the People’s Republic of China,” published by the official State Archives Publishing House, as saying that more than 4,000 Chinese soldiers were killed in the war.
  http://www.deseretnews.com/article/46743/CHINA-ADMITS-IT-SENT-TROOPS-TO-FIGHT-THE-US-IN-VIETNAM.html?pg=all
  *
  China Admits 320,000 troops fought in Vietnam (Reuter @ HongKong)
  http://news.google.com/newspapers?nid=1350&dat=19890516&id=HkRPAAAAIBAJ&sjid=_gIEAAAAIBAJ&pg=3769,1925460
  *
  Nghĩa Trang lính Trung Cộng ở Yên Bái,Vietnam
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/04/130406_chinese_vietnam.shtml
  *
  Nghĩa Trang 52 lính Trung Cộng ở thị xã Mường Lay tỉnh Điện Biên tốn 25 tỷ xây dựng
  http://dienbientv.vn/dataimages/201304/original/images836509_Nhia_trang.jpg
  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/05/ien-bien-25-ty-xay-nghia-trang-liet-sy.html#.UYGNpXzD9D4

  0
  0
  Rate This
 2. Dốt đặc mà dịch thì ai tin. Chưa kể nó bảo nó lấy từ sách đó cũng chẳng ai tin. Chỉ việc lịch sử Ngô Đình Diệm chết năm 1963 khi Mỹ chưa đem quân đến Việt Nam thì cũng biết mấy thằng thợ dịch xuất thân chợ Đồng Xuân rồi. hehehe
  Chuyện gần đây nhất là báo bọn csvn dịch lời phát biểu của Đại Sứ Mỹ , ông David Shear (lúc Tấn Sang qua Mỹ gặp Obama) cũng dịch sạo (nhét thêm chữ vào miệng ông Đại Sứ Mỹ) một cách láo toét bị ông chỉnh trên báo mạng của tòa đại sứ Mỹ ở VN và bắt xin lỗi.
  Bài báo VOA có đoạn nầy:
  “Đại sứ quán Hoa Kỳ khẳng định báo chí Việt Nam đã đưa tin sai, đại sứ David Shear không hề phát biểu rằng nhân quyền Việt Nam “cải thiện đáng kể.”

  Tòa đại sứ Mỹ nói sau khi phát hiện hôm 8/8, họ đã yêu cầu đính chính và đề nghị xin lỗi.

  Tuy nhiên tính đến 4 giờ sáng ngày 10/8 (giờ Hà Nội), các trang báo điện tử trong nước bao gồm Tiền Phong, Đất Việt, Dân Trí, Sài Gòn News..v..v.. vẫn còn giữ nguyên các bản tin vừa kể.” (VOA)
  Check link tại đây:
  http://www.voatiengviet.com/content/dai-su-quan-my-bac-tin-dai-su-shear-noi-nhan-quyen-viet-nam-cai-thien-dang-ke/1727032.html

  Đúng là nhà báo csvn là thợ dịch tốt nghiệp và đào tạo từ chân cửu vạn chợ Đồng Xuân. hehehe

  0
  0
  Rate This
 3. MỸ ĐÃ THẤY MẤT NAM VIỆT NAM TỪ CUỐI NĂM 1961 :
  LỖI LỚN LÀ DO CHẾ ĐỘ ÔNG DIỆM
  (Bản Ghi nhớ NSAM 263 của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia
  về quyết định rút 1,000 quân Mỹ vào cuối năm 1963)
  Cư sĩ Nguyên Giác dịch
  (LỜI NGƯỜI DỊCH: Một số người trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại đã nêu lên lý luận rằng, vì Tổng Thống Hoa Kỳ John F. Kennedy trong năm 1963 đã đòi đưa quân Mỹ vào Việt Nam, nhưng bị Tổng Thống Diệm phản đối, nên Hoa Kỳ mới thúc đẩy các cuộc biểu tình của Phật Giáo để lật đổ ông Diệm hầu dễ đưa chiến binh Mỹ vào miền Nam VN. Từ đó, để “giải tội” cho ông Diệm, họ cũng đã phóng to thành kịch bản “ông Diệm bảo vệ quyền tự quyết” nên bị Mỹ xúi giục các tướng lãnh đảo chánh !

  Lý luận trên hoàn toàn sai, hoàn toàn không đúng. Các hồ sơ giải mật gần đây cho thấy TT Kennedy đã thấy thua từ cuối 1961, nên thu xếp từ mùa xuân 1962 để giảm sự tham dự quân sự Hoa Kỳ trở về mức tương đương với đầu năm 1961. Và vào ngày 11 tháng 10-1963, TT Kennedy đã ra một lệnh bí mật để lập kế hoạch rút 1,000 cố vấn (trên tổng số gần 17,000) từ VN về Mỹ vào cuối năm 1963; hồ sơ mật này có ký hiệu là NSAM 263. Như vậy, rõ ràng TT Kennedy không những đã không muốn đem quân vào Việt Nam, mà ngược lại, còn quyết định trong 3 năm (1962-1965) sẽ rút quân khỏi miền Nam và chỉ duy trì sự hiện diện của 1,000 “cố vấn” Mỹ ở mức năm 1961 mà thôi.

  [Do đó, động thái “chống Mỹ” của hai anh em ông Nhu-Diệm trong năm 1963, cuối cùng, chỉ là một nước cờ chính trị từ đầu óc cuồng vĩ của ông Nhu để tháo gở cuộc khủng hoảng nội bộ do “đối lập” tại miền Nam gây ra (Phật giáo, Đảng phái, Quân đội, Sinh viên, …) VÀ tạo điều kiện thuận tiện để tiến đến thỏa hiệp với miền Bắc mà thôi- NG].
  Ngoài ra, Phật Giáo đã không tham dự gì với các diễn biến chính trị quân sự quan trọng trong quan hệ Mỹ-Việt đó, vì trận tổng tấn công các chùa do ông Nhu thực hiện đêm 20 rạng 21-8-1963 đã bắt hầu hết các vị sư lãnh đạo Phật Giáo.

  Sau đây là bản Việt dịch 5 trang trong cuốn biên khảo “Death of A Generation” của GS Howard Jones, xuất bản bởi NXB Oxford University Press năm 2003, và cả bản Việt dịch hồ sơ NSAM 263. Cuốn biên khảo viết trong 15 năm, duyệt và góp ý bởi nhiều học giả, ghi lại thông tin có từ nhiều hồ sơ giải mật và các cuộc phỏng vấn riêng, cùng với các bản khai hữu thệ chưa phổ biến từ ba thư viện Tổng Thống và Trung Tâm Văn Khố Quốc Gia.

  Sách này viết công phu và cẩn trọng vì tham khảo nhiều nguồn; Thí dụ, độc giả có thể xem cuối bản dịch này, trong chú thích số (9) — khi nói về chiến lược Rostow trình lên TT Kennedy — đã dẫn ra tới 7 nguồn khác nhau. Tất cả các chú thích nơi đây đều sẽ không dịch ra Việt ngữ, giúp người cần nghiên cứu có thể dựa vào chú thích để dễ dàng tìm ra tài liệu gốc Anh ngữ.
  Qua các tài liệu và phân tích trong 5 trang nầy, ta có thể nhận ra các sự kiện sau:

  – Năm 1960, John F. Kennedy nhậm chức Tổng Thống Mỹ. Tháng 4 năm 1961, ông chấp thuận đưa du kích quân (Lữ Đoàn 2506, do CIA huấn luyện) vào Vịnh Con Heo để lật đổ Fidel Castro và để chiếm Cuba nhưng hoàn toàn thất bại. Sau thảm bại này, TT Kennedy không hoàn toàn tin vào các nhận định của các tướng Hoa Kỳ và CIA nữa.

  – Năm 1962, TT Kennedy sắp xếp để sẽ rút bớt quân Mỹ tại VN (xem trang 8). Kennedy tin rằng cải cách chính trị ở Việt Nam quan trọng hơn là chiến thắng ở chiến trường. Nhưng Việt Nam tất phảỉ thua vì chính sách của TT Ngô Đình Diệm làm mất lòng dân (xem chú thích 16).

  – Bản ghi nhớ NSAM 263 đề ngày 11 tháng 10-1963, do Cố vấn An ninh Quốc gia (NSC) McGeorge Bundy chỉ thị sẽ rút quân Mỹ kể từ tháng 12-1963.

  – Kennedy hỗ trợ cuộc đảo chánh của các tướng lãnh VNCH, nhưng muốn đưa ông Diệm ra lưu vong.

  – Dòng họ Ngô Đình Diệm kiêu kỳ và khó chịu tới nổi, Tòa Đại Sứ Mỹ chỉ thị cho tất cả các nhân viên sứ quán không được uống bất cứ thứ gì trong 3 giờ đồng hồ trước khi vào Dinh Tổng Thống để khỏi phải dùng nhà vệ sinh (xem trang 9).

  – Thất bại trong Cuộc Chiến Việt Nam là do Tổng Thống Diệm và gia tộc họ Ngô (xem trang 9).

  – Kennedy đã thấy Mỹ và chính phủ ông Diệm tất phải thua cuộc chiến từ cuối năm 1961 (xem trang 11).

  – Kennedy sắp xếp việc rút quân bằng cách dự tính gỡ chức Ngoại Trưởng của Rusk (xem trang 11) và giữ thể diện cho Đảng Dân Chủ khi thua cuộc ở Nam VN bằng cách đưa Lodge (Cộng Hòa) vào chức Đại Sứ Mỹ ở VN (xem trang 12).
  Cuối bản dịch này sẽ đính kèm bản scan của các trang 8-12 và bản gốc hồ sơ mật NSAM 263. Toàn văn dịch bởi Cư Sĩ Nguyên Giác.)

  BẮT ĐẦU BẢN DỊCH HỒ SƠ NSAM 263
  Bạch Ốc

  Washington

  CHỈ ĐỌC THÔI
  Ngày 11 tháng 10-1963

  BẢN GHI NHỚ HÀNH ĐỘNG AN NINH QUỐC GIA SỐ 263

  GỬI TỚI:
  Bộ Trưởng Ngoại Giao
  Bộ Trưởng Quốc Phòng
  Tham Mưu Trưởng Liên Quân
  CHỦ ĐỀ: Nam Việt Nam

  Trong một buổi họp ngày 5 tháng 10-1963, Tổng Thống [Kennedy] xem xét các khuyến nghị trong bản phúc trình của Bộ Trưởng McNamara và Tướng Taylor trong chuyến đi khảo sát của họ ở Nam VN.

  Tổng Thống chấp thuận khuyến nghị quân sự trong Phần I B (I-3) của bản phúc trình, nhưng ra lệnh rằng không đưa ra loan báo chính thức nào về việc thực hiện kế hoạch rút 1,000 chiến binh Mỹ về vào cuối năm 1963.

  Sau khi thảo luận về các khuyến nghị còn lại trong bản phúc trình, TT Kennedy chấp thuận bản chỉ thị cho Đại sứ Lodge nguyên đã ghi trong bức điện văn số 534 do Bộ Ngoại Giao Mỹ gửi (LND: Điện văn 534 này đề ngày 5 tháng 10-1963).

  Ký tên:

  McGeorge Bundy (Cố vấn An ninh Quốc gia)

  Phó bản gửi để thực hiện:

  Giám đốc Sở Tình Báo Trung Ương CIA

  Giám đốc Sở Phát Triển Quốc Tế AID

  Phó bản gửi để biết : Ông Bundy, Ông Forrestal, Ông Johnson, Hồ sơ lưu Hội đồng An ninh Quốc gia NSC.
  Hồ sơ giải mật ngày 15 tháng 7-1977
  Hết Bản Dịch NSAM 263
  Nguồn: http://giaodiemonline.com/2013/09/nddiem.htm

  0
  0
  Rate This
 4. Tài liệu giải mật (bản dịch và bản gốc Scan): MỸ ĐÃ THẤY MẤT NAM VIỆT NAM TỪ CUỐI NĂM 1961 :
  LỖI LỚN LÀ DO CHẾ ĐỘ ÔNG DIỆM
  (Bản Ghi nhớ NSAM 263 của Hội Đồng An Ninh Quốc Gia
  về quyết định rút 1,000 quân Mỹ vào cuối năm 1963)
  xem http://giaodiemonline.com/2013/09/nddiem.htm )

  0
  0
  Rate This
  • Mỹ rút 1000 quân vào cuối 1963?
   Lại ngốc không thuộc lịch sử nữa rồi chóta. Vì Diệm chống không cho Mỹ đem quân Mỹ vào VN nên Diệm mới bị Mỹ cho người giết năm 1963? Vậy quân Mỹ nào ở VN năm 1963 mà rút khi Mỹ chưa đem quân đội vào VN?
   Tuyên truyền mà cũng ngốc, lỗi sơ đẳng ai nhìn ra cũng thấy mà bố láo được sao? Bọn giáo điếm dốt cực như chóta!

   0
   0
   Rate This
   • Đồ Dâm Dật có đọc bản gốc (scan) bằng anh ngữ không, hay có đọc mà không hiểu, hoặc hiểu mà cố tình xuyên tạc. Bản gốc người ta ghi “to withdraw 1000 U.S. military personnel by the end of 1963″ thì có thể dịch là “rút 1000 cố vấn quân sự hoặc là lính (nhưng theo ngữ cảnh thì dịch là cố vấn quân sự thì đúng hơn). Đồ Dâm Dật nên nhớ rằng vào thời điểm đó, số cố vấn mỹ ở Vn là gần 17000 người. Một chút lương thiện trí thức Đồ Dâm Dật cũng không có.

    0
    0
    Rate This
   • Thợ dịch đào tạo từ chợ Đồng Xuân Ba Đình đấy mà. Trình độ lè tè ngọn cỏ, chưa kể trình độ nhét thêm chữ thì siêu viêt … cộng. hehehe.
    Bằng chứng vừa qua ông Đại Sứ Mỹ David Shear phát biểu ngắn gọn mà bọn nhà báo csvn còn dịch sai chữ, còn nhét thêm chữ vào miệng ông Shear, bị ông Shear bắt xin lỗi, cả thế giới biết rõ. Huống hồ gì trình độ bọn cửu vạn giáo điếm như chóta, tớ rõ quá mà! Đốt đốt đặc cán mai còn giở trò hung hiểm hehehe
    Chóta có cần vào trang web đại sứ quán mỹ xem rõ không? oops! dốt quá chưa chắc hiểu rõ tiếng Việt huống hồ tiếng Mỹ. hehehe

    0
    0
    Rate This
 5. Song Thất Lục Bát Đấu Tranh Chùm 60

  Chẳng Biết Đi Đâu
  cảm tác nhạc cu Trịnh: Người Già Và Em Bé

  Cùng cảnh ngộ một già một trẻ
  Người mất con còn kẻ tìm cha
  Lang thang chẳng có quê nhà
  Vành tang nấm mộ ta bà hiểm sâu

  Trên đường phố âu sầu góc chợ
  Ghế công viên nằm ngủ co ro
  Toàn thân nhầy nhụa lõa lồ
  Ông gìa khục khặc cơn ho rã rời

  Trong đêm tối ma chơi qủy đỏ
  Mũ tai bèo sặc sụa cười to
  Dép râu dẫm nát cơ đồ
  Tự do độc lập Mao – Hồ mờ soi

  Ngày chính phủ tối thời du kích
  Vượt hàng rào thù địch tấn công
  Đười ươi bộ đội qua sông
  Trường Sơn Bến Hải mưa hồng máu tươi

  Hoả châu đỏ khắp nơi xối xả
  Pháo Nga Xô bè lũ Tàu gian
  Tiếp tay việt cộng làm càn
  Hố chôn tập thể lòng dân oán hờn

  Đêm hiu hắt cô đơn tủi phận
  Hai cuộc đời lận đận khổ đau
  Mịt mù chẳng biết đi đâu
  Dầm mưa dãi nắng gầm cầu nghỉ chân.

  14.9.2013 Lu Hà

  Chúng Nó Nhân Danh Ai
  cảm tác nhạc cu Trịnh: Nhân Danh Việt Nam

  Hô khẩu hiệu điên cuồng vọng tưởng
  Nhân danh ai đòi chống tự do
  Tổ tiên gây dựng cơ đồ
  Núi non trùng điệp sông hồ của ta

  Lũ chúng nó yêu ma đạo tặc
  Dấy binh đao xâm lược miền Nam
  Hồ ly mặt trận nhẫn tâm
  Dã man chia cắt ngàn năm giống nòi

  Nhạc phản chiến tanh hôi cóc nhái
  Trịnh công Sơn lải nhải hô hào
  Thiên đường ngạ qủy ấm no
  Búa liềm cờ đỏ lờ mờ xa xôi

  Vì quyền lợi đười ươi chó má
  Bầy dép râu sa đọa vô thần
  Tráo danh xương máu lường gàn
  Hố chôn tập thể mậu thân oán hờn

  Đòi độc lập luồn trôn bán nước
  Bầy việt gian phản quốc hại dân
  Quê hương xơ xác điêu tàn
  Ruộng vườn chiếm đoạt bần hàn khổ đau

  Khu kinh tế dãi dầumưa nắng
  Đồng Tháp Mười cay đắng thiếu ăn
  Kiêu binh tàn bạo dã man
  Hòa bình giả trá nghèo nàn Việt Nam.

  14.9.2013 Lu Hà

  Cung Đàn Chia Ly
  cảm tác nhạc cu Trịnh: Nghe Những Tàn Phai

  Gạch ngói vỡ tàn phai đổ nát
  Sài Gòn ơi! Đã mất tên rồi
  Bởi con ngạ qủy đười ươi
  Hang sâu Pắc Bó tanh hôi lạc loài

  Cơn gió cuốn u hoài phố xá
  Dòng thác người vội vã ra đi
  Chuyến xe chật ních rầm rì
  Mơ hồ tiếng khóc thầm thì chia ly

  Những khuân mặt lầm lỳ chai sạn
  Dắt dìu nhau lận đận trập trùng
  Biển khơi tang tóc não nùng
  Dép râu nón cối hãi hùng bủa vây

  Cảnh hỗn loạn một bầy hoang dã
  Từ rừng xanh băng giá đêm đông
  Hiểm sâu nhuộm đỏ cờ hồng
  Xôn xao tiếng hú thiên đường dựng xây

  Người tình cũ đắng cay sôi sục
  Cầu Hiền Lưong bên đục bên trong
  Mác Lê rác rưởi hư vong
  Cần Lao nhân vị Lạc Hồng chứa chan

  Ý thức hệ lường gàn cùng tận
  Người Việt Nam tủi hận giang sơn
  Oán hờn cộng sản bán buôn
  Quê hương nòi giống lệ tuôn đôi hàng

  Đời lạc lõng bẽ bàng năm tháng
  Tổ quốc ơi! Cay đắng làm sao
  Chiều nay ra phố nghẹn ngào
  Chập chờn ánh sáng thì thào bóng ai!

  12.9.2013 Lu Hà

  Đỏ Màu Hoa Máu Chó
  gửi nick Hoa Màu Đỏ, nick Hoàng Hôn Màu Đỏ

  Hoa màu đỏ sặc mùi máu chó
  Nên bị cô Thảo Ngố mắng cho
  Xú danh con cháu Mao – Hồ
  Hoàng hôn màu đỏ nhuốc nhơ sơn hà

  Theo đại hán hoàng sa dâng cống
  Phạm văn Đồng một đống phân tươi
  Hè nhau la lối của giời
  Bỏ đi thì tiếc bọ giòi tranh ăn

  Hoa cứt lợn gian nan vun xới
  Cụ Phan Khôi đã gọi từ lâu
  Trải bao thập kỷ dãi dầu
  Mọc như cỏ dại khổ đau giống nòi

  Theo chân bác trọn đời mạt kiếp
  Vì trăm năm sự nghiệp trồng người
  Ngày nay nở rộ muôn nơi
  Ứ tràn trên mạng tanh hôi lạc loài

  Chúng lồng lộn lai nhai chửi rủa
  Thương bố già sa đọa lương tâm
  Nhấn chìm dân tộc Việt Nam
  Chiến tranh ý thức tím bầm ruột gan

  Hồ quang Lợi trưởng ban tuyên giáo
  Dư luận viên lếu láo sủa bừa
  Chuyên gia bút chiến mứa thừa
  Dăm xu đấm mõm say sưa tuyên truyền

  Chúng nhắng nhít dở điên dở dại
  Dăm ba câu lái nhái cò thơ
  Chẻ tư sợi tóc mơ hồ
  Chí Phèo thị Nở tung hô thi hào

  Được mấy chữ dở ngô dở ngọng
  Đã tưởng mình bố tướng mẹ cu
  Bẻ câu bắt chữ uế xù
  Thuốc lào rắm vặt dọa hù được ai?

  15.9.2013 Lu Hà

  Hồn Biết Đi Đâu
  cảm tác nhạc cu Trịnh: Ngụ Ngôn Mùa Đông

  Hai lần sống và hai lần chết
  Bên dòng sông thảm thiết buồn trôi
  Mảnh hồn ngơ ngác lẻ loi
  Nhớ về nguồn cội xa xôi trập trùng

  Từ dạo đó bão bùng mưa gió
  Nấm mồ hoang cổ độ trăng soi
  Đêm tàn cỏ dại mưa rơi
  Con chim lìa tổ chơi vơi bến nào

  Sóng biển dội nghẹn ngào nức nở
  Nhớ dặm trường sương nhỏ phôi phai
  Gánh gồng bươn bả trần ai
  Nhà tranh vách lá canh dài lệ chan

  Con đường nhỏ điêu tàn xơ xác
  Chiếc xe tang phờ phạc rã rời
  Trái mìn nổ chậm than ôi!
  Linh hồn đòi xác tả tơi hai lần

  Thịt da nát thế nhân hờ hững
  Mũ tai bèo lừng lững dép râu
  Đặc công mặt ngựa đầu trâu
  Bắc quân ào ạt đạp cầu Hiền Lương

  Người Bắc Việt tha phương ảo não
  Theo đoàn tàu từ độ năm tư
  Gia đình chạy nạn tản cư
  Thành người Nam Việt âm u suối vàng.

  Hai lần chết dở dang thân xác
  Súng nổ gần bóng giặc hò reo
  Bâng khuâng vực thẳm chân đèo
  Hồn nương mây gió cheo leo bản làng

  Nghe tiếng vọng Cao Bằng Nghĩa Lộ
  Mẹ bồng con hóa đá Lạng Sơn
  Mặc cho dầu dãi mưa tuôn
  Trước sau chung thủy núi non chẳng sờn

  Ấp chiến lược sắt son lòng dạ
  Đặt niềm tin chế độ cộng hòa
  Cuộn dây thép chắn nhạt nhòa
  Cản đường bước tiến qủy tà ác ma.

  13.9.2013 Lu Hà

  Lời Thơ Cay Đắng Xót Xa
  cảm tác thơ Ngọc Minh: Mê Muội

  Thơ tấm tức nghẹn ngào thổn thức
  Mang nỗi niềm uất ức sầu tư
  Việt Nam tăm tối âm u
  Bao giờ mở mắt xuân thu đợi chờ

  Tư bản đỏ theo Hồ bán nước
  Nhóm lợi quyền lệ thuộc ba Tàu
  Cua tôm đội đất lên đầu
  Rồng tiên mất giống còn đâu Lạc Hồng

  Giòng dư lệ quê hương ảo não
  Nghe Ngọc Minh trăn trở xót xa
  Ngược xuôi khắp nẻo sa bà
  Đói nghèo bệnh tật sơn hà đảo điên

  Lũ chúng nó tài nguyên bán sạch
  Sợ dân quyền chính sách chủ trương
  Uốn lưng dâng cống Hoàng – Trường
  Lưỡi bò giặc liếm biển Đông mất rồi

  Kìa chủ nghĩa tanh hôi quái gở
  Mác Lê Nin trâu chó lạc loài
  Còn mình còn đảng độc tài
  Kiêu binh khống chế u hoài khổ đau

  Dân tỵ nạn hoàn cầu hoa nở
  Nước tự do hớn hở làm giàu
  Hoa Kỳ Nhật Bản Tây Âu
  Ngoảnh về cố quốc mà cau có buồn

  Cũng có kẻ đánh luôn xì phé
  Lập hội đoàn chơi ké mánh mung
  Con bài dân chủ bùng nhùng
  Bắt tay với cộng nửa mừng nửa lo

  Người chính trực nhân hào văn sĩ
  Có mấy ai quốc xỉ luận bàn
  Trông xa rồi lại trông gần
  Bon chen đố kỵ lường gàn diệt nhau

  Hãy tỉnh mộng ngẩng đầu mà sống
  Tay nắm tay quyết chống tà quyền
  Noi gương lịch sử tổ tiên
  Nội Mông Tây Tạng nhãn tiền thấy chưa?

  15.9.2013 Lu Hà

  Lưỡi Không Xuơng Thày Chùa Lắt Léo *
  cảm tác qua bài thuyết pháp của Thích Chân Quang

  Mượn lịch sử tuyên truyền xuyên tạc
  Kinh Dương Vương với Lạc Long Quân
  Trò hề sư cụ việt gian
  Công an cạo trọc lường gàn dân đen

  Thích chân Quang ươn hèn phụ bạc
  Giả thày chùa bôi bác cha ông
  Tổ tiên nòi giống Lạc Hồng
  Tiếp tay thằng Phạm văn Đồng tanh hôi

  Hồ cẩu tặc đười ươi ngạ qủy
  Theo lệnh Mao xảo kế ve sầu
  Mượn hồn nhập xác ba Tàu
  Giảng kinh thuyết pháp đầu trâu lưỡi bò

  Mượn truyền thuyết mơ hồ huyền ảo
  thuở xa xưa tiên nữ Âu Cơ
  Từ trong cái bọc đồng bào
  Văn Lang Bách Việt tự hào từ đây

  Tên việt cộng mặt dày tráo trở
  Ngất nghểu cao lếu láo nói bừa
  Anh em Trung- Việt ngàn xưa
  Môi răng khăng khít cho vừa lòng nhau

  Lý Thường Kiệt hỗn hào mất dạy
  Đem quân sang đánh lại đàn anh
  Quang Trung thất kính sao đành
  Vong ân bội nghĩa tranh giành giang sơn

  Bậc trưởng thượng chưa tròn bổn phận
  Uy hiếp em lận đận xác xơ
  Nay nhờ hai bác Hồ – Mao
  Đấu tranh giai cấp dạt dào đệ huynh

  Hãy giết nữa cho xanh đồng lúa
  Để nhà chùa đạo nghĩa thơm lây
  Điện Biên vũ khí chất đầy
  Bằng Tường nhộn nhịp cáo cầy mò sang

  Võ Nguyên Giáp hơn thày cố vấn
  Mưu kế cao vượt hẳn Nga –Tàu
  Đánh cho quân Pháp nát nhàu
  Ba hoa phét lác trọc đầu lợn heo

  Đám đệ tử Chí Phèo thị Nở
  Ngẩn tò te ngóc cổ cò nghe
  Hội trường nồng nặc bò dê
  Lao nhao cóc nhái trò hề cũng vui

  Con qủy đỏ chôn vùi Phật Đạo
  Áo nâu sồng sặc sụa hủi cùi
  Uốn ba tấc lưỡi bùi ngùi
  Lưu manh chữ nghĩa sặc mùi cóc hôi

  Tên mật vụ cò mồi khoái lạc
  Cả phim Tàu chưởng lực tinh hoa
  Phương Tây võ thuật đầm xòa
  Văn minh thấp kém Trung Hoa vạn lần

  Trong lịch sử việt gian rất hiếm
  Tên công an thâm hiểm máu đầu
  Trước sau tâng bốc người Tàu
  Cu đen chồm hổm chuồng cầu bọ hung

  Sùi bọt mép lung tung sủa bậy
  Chẳng biết thân dơ dáy ngàn thu
  Trăm năm bia miệng uế xù
  Đầu gà bã đậu xứ mù làm vua

  Giỏi thuyết pháp tà ma trí trá
  Từ chuyên môn quân sự làu thông
  Sĩ quan cấp bậc truy phong
  Ở chùa gõ mõ ăn lương quân hàm

  Nguyễn Sinh Sắc nào tâm đạo Phật
  Bố bác Hồ sự thật chẳng ngoa
  Nghĩa trang liệt sĩ nhạt nhòa
  Huyênh hoang giải mã cửa chùa Thái Nguyên

  Thích Chân Quang huyên thuyên bố láo
  Càng lòi ra vô đạo mà thôi
  Vô thần vô ngã lắm lời
  Vừa ngu vừa dốt nực cười thế nhân.

  * Tôi phải kiên trì xem trọn băng video thuyết pháp của Thích chân Quang. Y chẳng biết quái gì về đạo Phật mặc dù y cũng buộc phải học qua giáo lý. Cả bài thuyết pháp toàn sặc mùi Lê Mác, Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh. Y bóp méo lịch sử truyền thuyết, cố tình tuyên truyền bao che cho tội bán nước của tập đoàn cộng sản từ Hồ Chí Minh Võ Nguyên Giáp cho tới nay

  12.9.2013 Lu Hà

  Tỉnh Dậy Đi Con
  cảm tác nhạc cu Trịnh: Ngủ Đi Con

  Hò ho hó còn ru con ngủ
  Hai mươi năm đá cá lăn dưa
  Vết thương nhục nhã dư thừa
  Chân cầu ông Lãnh năm xưa lại về

  Bầy du đãng u mê tăm tối
  Theo Mao – Hồ tội lỗi chất đầy
  Đàn con mất dạy đắng cay
  Mẹ nuôi khó nhọc tháng ngày khổ đau

  Hai mươi tuổi dãi dầu mưa nắng
  Ra chiến trường chiến thắng cộng quân
  Quyết tâm bảo vệ giang san
  Cộng hòa Nam Việt vô vàn nhớ thương

  Có những đứa con Hồng cháu Lạc
  Hai mươi năm nảy lộc hoa đời
  Ấm no hạnh phúc xanh tươi
  Bỗng dưng tàn lụi nghẹn lời nước non

  Bởi những đứa theo con chó dại
  Hồ Chí Minh phá hoại dư đồ
  Mê man giấc mộng mơ hồ
  Mác Lê chủ nghĩa sương mờ con ơi!

  Hãy tỉnh dậy cuộc đời son trẻ
  Thịt xương này thế hệ tương lai
  Da vàng máu đỏ bi ai
  Cầu bơ cầu bất u hoài xót xa

  13.9.2013 Lu Hà

  Tự Thú Nhận Phần Nào
  cảm tác nhạc cu Trịnh: Ngày Nay Không Còn Bé

  Bởi chính hắn biết mình nhuộm đỏ
  Hết trắng trong từ thuở ấu thơ
  Tình yêu sa đọa mù mờ
  Con tim dã thú Hồ- Mao lạc loài

  Ngày xưa bé trưa hè nắng chói
  Nghe gió đông nước xối mưa về
  Con đò bến nước lòng quê
  Hò ơ tiếng hát tràn trề mẹ thương

  Rồi tráo trở con đường mộng tưởng
  Hắn thấy mình chiếc bóng phai mờ
  Tâm hồn chai sạn giấc mơ
  Đục ngầu hắc ín xác xơ mực nhòe

  Sống lường gạt tò te kèn thổi
  Nhạc đám ma tăm tối ê chề
  Nhẫn tâm thọc gậy bánh xe
  Oán thù chồng chất nặng nề nghiệp vương

  Đường kách mệnh bất lương xao động
  Trong phút giây rớt xuống sương mù
  Lạnh lùng kiếp đá âm u
  Thân tàn ma dại uế xù thiên thu

  11.9.2013 Lu Hà

  Tủi Đời Cô Gái Việt Nam
  cảm tác nhạc cu Trịnh: Người Con Gái Việt Nam

  Bao cô gái da vàng lầm lạc
  Tuổi đôi mươi xao xác lá vàng
  Mùa xuân hoa nở nhỡ nhàng
  Thiên đàng mộng tưởng bẽ bàng quê hương

  Theo tiếng gọi lên đường chống Mỹ
  Giết tự do bi lụy giang san
  Gầm vang vượn hú dã man
  Áo nâu túi vải hán gian lạc loài

  Hang Pắc Bó mưa hoài tang tóc
  Hồ ly tinh hiểm độc một thời
  Mưu mô sát hại tình người
  Bắc Nam ảm đạm tanh hôi đất trời

  Đời lam lũ tả tơi nón rách
  Cha mẹ sinh phải cảnh đao binh
  Lớn lên chẳng được thanh bình
  Bữa no bữa đói thân hình lao đao

  Tóc rũ rượi núi cao rừng thẳm
  Gái xung phong thê thảm mở đường
  Muỗi rừng bọ chó máu hồng
  Trái tim nhỏ giọt nổi lòng nát tan

  Sống tủi nhục phai tàn hương sắc
  Con nai vàng ngơ ngác khổ đau
  Bom rơi đạn nổ trên đầu
  Xôn xao cờ đỏ tinh cầu xót xa

  Ôi đất nước sao mà tăm tối
  Bóng quỷ vàng chó sói Mác Lê
  Tương lai hạnh phúc bộn bề
  Tìm đâu cho thấy ê chề tháng năm?

  13.9.2013 Lu Hà

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s