CXN_092513_3096_Thực tế của “khách hàng là thượng đế” và tự do dân chủ thực tế trong một xã hội thật sự tự do dân chủ như Mỹ, Úc là thế nào, đừng dựa vào những văn bản tuyên ngôn mù quáng (MMDT)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn


Rất nhiều ng VN có ý niệm rất sai lầm, cứ nghĩ dân chủ thì mình là chủ thật 1.000% (muốn làm gì thì làm) và quyền con người là mình có quyền hiếp cướp bắn giết thật và mình phải là thượng đế thật.
—–
Căn bản là dân chủ cho tất cả đồng bào chứ ko riêng 1 mình mình (như tự do ngôn luận chẳng hạn) và thượng đế cho 89.999.999 ng khác nữa chứ ko phải riêng mình là thượng đế (ah, thượng đế thì phải trả tiền dịch vụ mới là thượng đế chứ xem chùa blog CXN thì ko là thượng đế đâu, chỉ là bạn đọc, có yêu cầu tôi làm dc mà không ảnh hưởng 59.999 pageview còn lại thì tôi sẽ vui vẽ mà chiều, còn ko thì sorry).

Nhưng cơ bản là ở Úc, những giới hạn về nhân quyền và tự do dân chủ là vì phần còn lại của dân Úc phải có quyền đó nữa chứ ko riêng 1 mình mình. Còn bọn cộng nô thì giới hạn nhân quyền và tự do dân chủ là mục đích bảo vệ sự độc tôn của ĐCS, đó là sự khác biệt.

Cơ bản, tự do dân chủ và nhân quyền là cho ng dân có sự lựa chọn, theo CS hay ko theo mà ko bị bỏ tù vì 258, 79,88. Tự do mua sửa Vinamilk hay bất cứ sữa nào khác, chọn cty viễn thông, internet cho Đtdđ của mình, cty điện, xăng, nước. Tự do phát biểu, chỉ trích chính phủ mà ko bị đi tù vì âm mưu lật đổ CQ, vì lợi dụng quyền TDDC, vì tuyên truyền chóng nhà nước v.v…Tự do chọn lựa một nhóm khác hay đảng phái khác quản lý KT giỏi hơn, tự do chọn giữ hay bỏ DNNN, nói chung là ko có gì độc quyền vì độc quyền tàn phá sự phát triển trong dân gian.

Dưới đây là 2 thí dụ điển hình (tôi đổi font chử cho 1 bạn đọc già, nghĩ là bạn đọc khác ko phiền, nhưng khi bạn đọc khác than phiền đổi chử lớn làm chi vậy, bài họ nhẩy tùm lum, tôi phải đổi font chử lại như tôi dùng 4 năm nay thì ng già còm trở lại giọng điệu thượng đế là “bảo đổi chử lớn mà sao ko làm, blog này ko cần khách hàng chắc, lúc đó tôi mới điên lên và đuổi ông già này khỏi blog luôn vì ông này lạm dụng tư cách, tưởng mình là thường đế thật. Mời xem 2 thí dụ dưới đây…
————-
Lang

Chữ nhỏ quá anh Châu ơi. Đọc trên iphone muốn lòi con mắt…

@Lang,
89.999.999 ng ko có iphone, và họ ko complain. Đổi chử cho 1 ng già nhưng 89.999.999 ng còn lại nói chử lớn quá vượt quá khổ máy họ. AC làm vui lòng 1 ng hay 89.999.999 người ??
AC

Thí dụ thứ 2 là khi tôi ở bên TTHN, tôi xoá comment của 1 công an mạng hăm doạ ai comment nặng về chế độ ko sợ CA bỏ tù hay sao, thì “đỉnh cao trí tuệ về tự do ngôn luận” Kami trách tôi, anh làm thế là ko có dân chủ, tôi nói liển, anh làm thế là tạo dân chủ cho 59.999 pageview còn lại thoải mái trút bầu tâm sự về ĐCS. Anh giới hạn tự do ngôn luận của 1 thằng để đem lại tự do ngôn luận của 59.999 pageview thì anh sẽ phải làm thế, đó mới chính là tôn trọng tự do ngôn luận hữu hiệu nhất. Người VN từ cha sanh mẹ đẻ sống dưới sự cai trị của bọn cộng nô thì nghe tự do ngôn luận thì xả cảng, tự do hết, điều này ko đúng, họ dùng tự do để bôi nhọ cá nhân CXN hay ai đó ko phải chóp bu CS thì sao ??? CXN cũng có danh dự cá nhân nên phải delete vì CXN ko thưa nó ra toà dân sự ở Úc dc, dân Úc thưa ng bôi nhọ trên công chúng Úc dể dàng.

Đó là sự thiếu hiểu biết và kinh nghiệm của dân chủ thật sự ở Úc, Mỹ. Ng Mỹ có nổ súng giết trẻ em cũng là để bảo vệ sự tự do tự vệ của 289.999.999 ng Mỹ, the right to bear arms, định chế này đưa vào HP từ xưa hồi cao bồi Mỹ dc quyền dùng súng thanh toán, đấu súng và ng hôm nay 300 triệu ng Mỹ ko thay đổi cho dầu phải trả giá với hàng trăm sinh mạng mổi lần nổ súng, đó là đặc thù Mỹ mà Úc ko có.

Những kinh nghiệm thực tiễn này ko học ngày 1 ngày 2, tôi học 38 năm, nếu ko biết tình huống mà giải quyết sai quá nhiều thì xã hội sẽ loạn lạc, mỗi ng suy nghĩ 1 kiểu về sự tự do cá nhân của mình, đó là lý do tôi muốn thay đổi xã hội Vn với tư cách Thủ Tướng để tôi dùng truyền thông chuyển tải thông điệp, chiến dịch thay đổi suy nghĩ của 90 triệu ng về Tự do thực tiễn, dân chủ thực tiển, VSATThực Phẩm, Y tế phòng ngừa, CAn, Nghiệp đoàn, ASXH, đối xử tù nhân, cán bộ và thái độ hành chánh. QSự, ngoại giao, giáo dục, minh bạch, tham nhũng, sự thật v.v..vì nếu tôi là một Bộ T KT phải thuyết phục thủ tướng thì TT đâu có thời giờ hằng ngày để nghe tôi thuyết phục làm cái này, cái nọ. Còn nếu tôi là TT thì tôi biết tôi phải làm gì để thay đổi suy nghĩ xã hội ruổng mục của 68 năm CS, tôi khỏi phải mất 68 năm để học kinh nghiệm và lấy kiến thức thực tiễn bên Mỹ làm thế nào về delete comment, bên Úc làm thế nào, phân vân và hoang mang trg 1 đất nước rối loạn, cần ng phán và phán đúng theo kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn chứ ko chỉ theo hiến chương LHQ v.v..Như chuyện minh bạch tại đây…CXN_092313_3093_Đôi khi có vài bạn đọc ủng hộ trang này thì nghĩ tôi phải chống cộng theo kiểu của họ, là ng của công chúng tôi chống cộng theo lối CXN, ai thấy ko thích thì tìm ng khác cực đoan hơn, tôi ko thể làm vừa lòng hết 90 triệu dân vứa cực đoan, vừa ôn hoà, vừa còn đảng còn mình được

Và sao đây là hằng trăm thí dụ thực tế, lẻ tẻ, ko theo thứ tự nào:

3. Người dân phải dc quyền cung cấp thông tin từ cơ quan công quyền nhưng nhũng cá nhân làm trg cơ quan công quyền vẫn phải được bảo vệ thông tin cá nhân

4. Tôi viết bài chỉ trích Việt Tân hay Cù Huy Hà Vũ thì bạn đọc và tất cả 89.999.999 có quyền tự do quyết định rằng CXN đúng hay sai, nếu ng quyết định tôi sai thì đành chịu thôi, đó là quyền tự do lựa chọn của họ và tôi có quyền tự do đăng ý kiến của tôi về 2 cá thể này.

5. Ra đường ai cũng có tự do, điều đó không có nghĩa là tức giận ai đi ngược đường muốn làm cảnh sát, đanh ai thì đánh, nạn nhân phải dc pháp luật bảo vệ nữa chứ

KẾT LUẬN

1. Xã hội Hậu CS sẽ có rất nhiều mâu thuẫn, đơn giản thì 99% người dân chưa bao giờ thật sự nếm mùi thực tế Tự do dân chủ, người lãnh đạo thiếu kiến thức, kinh nghiệm sẽ quyết định sai, xử lý sai và sẽ rất rối loạn.

2. Phải có kinh nghiệm và kiến thức thực tế về DC, NQ thì mới viết luật và cho chính sách hữu hiệu (như có dc quyền chụp ảnh CSGT thi hành nhiệm vụ hay ko, trả lời là được. Giữ hộ khẩu có hợp pháp hay ko, trả lời là không vì xâm phạm quyền tự do cá nhân. Chủ DN có quyền biết hoạt động ngoài giờ của NV hay ko, trả lời là ko trừ khi NV tình nguyện thông tin chứ ko dc hỏi. Về những quyền lợi cá nhân thì nhiều lắm, ko phức tạp nếu từng biết cách xử lý của Úc, nhưng ko biết cách xử lý hay tại sao thì đưa ra chính sách sai, luật sai, như khách hàng là thượng đế chẳng hạn

3. Nếu có kiến thức và kinh nghiệm thực tiển thì ko mất thời giờ đi hỏi, đi học vì Thủ Tướng mới Hậu CS có triệu việc mỗi ngày chứ đâu phải đụng cái gì cũng phải hỏi, phải tìm hiểu, một ngày với TT có mấy tiếng ??? cũng chỉ 18 hay 20 giờ là nhiều, khi ra chính sách phải hỏi, phải tìm hiểu và năm đầu có hằng trăm hàng ngàn chính sách thì thời giờ đâu mà học, khi cấp dưới đệ trình lên, ko kinh nghiệm đòi sửa thành sai, làm tới làm lui hay sai mà TT ko biết ko thấy thì khi ban hành chính sách sẽ rối loạn…nhiều khê lắm, ko đơn giản.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
25.09.2013
Châu Xuân Nguyễn.

26 comments on “CXN_092513_3096_Thực tế của “khách hàng là thượng đế” và tự do dân chủ thực tế trong một xã hội thật sự tự do dân chủ như Mỹ, Úc là thế nào, đừng dựa vào những văn bản tuyên ngôn mù quáng (MMDT)

 1. Đọc bài anh Châu thoả mãn thông tin về ct kt , nên từ khi biết anh Châu gần như tôi không phải chạy lung tung tìm tin tức nữa Chỉ đọc bài anh Châu là đủ Tôi tin tưởng và hy vọng ở anh Châu rất nhiều mong anh sớm làm tt vn vì anh có khả năng đưa vn đuổi kịp các nước châu á

  Like

 2. Theo dõi blog của Chú từ hồi 2k11 đến giờ cháu cũng đã mường tượng thấy khối lượng công việc đồ sộ như thế nào để có thể thay đổi Đất nước và Dân tộc Việt Nam. Con đường này còn dài lắm. Cháu sẽ xin giúp đỡ hai tay khi cần thiết. Chúc Chú Châu và các cô, chú, bác, anh, chị, em “chân cứng, đá mềm”.

  Like

  • @han cs,
   Ko ko khó tính đâu, cái nào đúng là đúng, sai là sai, đơn giản thế thôi. Khi mình đòi hỏi ng ta hành xử đúng thì ko là khó tánh, nếu 1 lãnh đạo dễ tánh thì ai tham nhũng cũng xuề xoà ah ??? Bạn phải biết và hiểu thế nào là đúng , thế nào là sai, tôi có sai ko ??? khi ng ta 1 ng đòi hỏi chử lớn, còn 88.999.999 ng khác thì sao. Nếu tôi làm thủ tưởng, ai trg CLB CXN tôi cho làm Bộ Trưởng, tự do tham nhũng vì tôi phải dễ dãi như bạn nói thì phần còn lại của đồng bào có thấy bất công hay ko ??
   AC

   Like

   • CP hậu cộng sản phải có một TT như CXN và mong CXN phải là một TT độc tài, rất độc tài nhưng theo hiến pháp. lo cho dân cho nước, lo cho sự phát triển bền vững của đất nước thực sự chứ không lo kiểu đầu môi chót lưỡi kiểu cs.
    Mong lắm ngày CXN làm TT.

    Like

 3. Em và nhiều người muốn tự nguyện đóng góp để anh tiếp tục khai sáng dân trí.Công sức Anh thật to lớn,hướng dẫn cho em nhé!

  Like

  • @PTN,
   Tôi chưa cần và cũng chưa biết bạn là ai thì làm sao dám nhờ ??
   AC
   comment đầu tiên của bạn là ngày này nè…Phương Thành Nguyên
   Đăng ngày 2013/07/20 lúc 2:29 Chiều

   Bảo vệ ngư dân mình trước đã Thứ trưởng ơi…
   Sau ngày 19.06 là ngày thành lập CLB CXN dc tuyên bố, nếu CAM biết và trà trộn sau ngày đó để tạo lòng tin thì sao ??? Anyway, cám ơn lòng tốt của bạn..
   AC

   Like

 4. Một xã hội đặt dưới sự toàn trị của ĐCS hàng mấy chục năm thì sự hiểu biết của đại đa số dân chúng về khái niệm tự do trong xã hội dân chủ cũng còn hạn chế. Bởi vậy ĐCS luôn rêu rao là dân trí VN chưa cao. Đây không phải là lỗi của dân chúng, mà là chính sách ngu dân của ĐCS để dễ bề cai trị.
  Con người ai cũng có tự do, nhưng tự do của mỗi người phải kết thúc khi tự do của người khác bắt đầu. Nếu không có được điều này thì xã hội sẽ loạn vì nhu cầu của con người là vô hạn. Ví dụ như bạn có tự do mở nhạc ầm ầm trong nhà bạn, nhưng miễn là đừng để âm thanh làm phiền nhà hàng xóm, vì hàng xóm của bạn có tự do hưởng thụ sự tĩnh lặng để đọc sách chẳng hạn.
  Bởi vậy trong xã hội (dân chủ) luôn có những luật lệ, qui tắc…để phân chia sự tự do cho các thành viên 1 cách hợp lý nhất (theo đa số), và thiểu số còn lại phải chấp nhận luật chơi này cho đến khi họ (thiểu số) trở thành khối đa số trong xã hội.
  Điều này không bao giờ có trong xã hội toàn trị cuả ĐCS đâu.

  Like

  • @nck,
   Rất đúng, tôi định lấy thì dụ về nhạc to nhưng bạn làm rồi, quá hay, bạn sống ở ngoại quốc ??
   AC

   Like

   • @nck,
    Chỉ có ng sống ở ngoại quốc mới biết chuyện nhạc ồn áo này (CảnhS sẽ đến nhà, khuyên tắc máy, CS về, than phiền nữa thì tịch thu máy nghe nhạc, nhưng thường thì khi CS yêu cầu là ng dân biết ý rồi, họ nghiêm túc chứ ko đùa và hoàn toàn trong quyền của CS mà xử lý). Đó là lý do 90 triệu dân 4 năm về trước bị VC tuyên truyền là VKiều về nước chỉ để “chia quyền” nhưng bây giờ đại đa số đồng bào nghĩ rằng nếu ko có chất xám về kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn thì ngay sau khi CS sụp đổ, sẽ sụp đổ và loạn lạc lần 2 vì ko ai biết thực tế tự do dân chủ là như thế nào, ít ng có tầm nhìn xa, chỉ biết nghị quyết LHQ nói thế thì làm thế v.v..
    AC

    Like

  • P.S: Còn ở VN hiện nay, theo quan niệm của ĐCS cầm quyền, qua câu nói bất hủ của 1 chức sắc công an quận 3 Sài gòn, thì “ tự do cái con C.”. Miễn bàn.

   Like

 5. NCK hòan toàn đồng ý với AC về khía cạnh này : sau sụp đổ, khả năng xảy ra loạn lạc lần 2 là rất cao do dân Việt rất thiếu thông tin, lại mù mờ về khái niệm dân chủ (do chính sách ngu dân quá lâu của ĐCS), cộng thêm với việc xuất hiện khoản trống quyền lực do sự sụp đổ sẽ diễn ra rất nhanh.
  Đảng phái trong nước thì chưa hình thành, nếu có thì chỉ là phôi thai. Trong khi đó vô số các tổ chức, đảng phái của người Việt hải ngoại sẽ tràn vào VN, và với lợi thế về tài chánh, họ sẽ khuynh đảo chính trường VN, ít nhất là trong giai đoạn nhạy cảm nhất: thành lập chính phủ lâm thời, soạn thảo hiến pháp, và bầu cử quốc hội lẫn chính phủ đầu tiên của nước VN hậu CS.
  Các thế lực này hiện nay đang ngang tài ngang sức ở hải ngoại và cũng sẽ như vậy ở quốc nội trong thời gian đầu sau sụp đổ mà thôi.
  Kết quả có thể là sẽ có loạn “12 sứ quân” vì không có thế lực nào đủ mạnh (phiếu bầu) để ra quyết sách độc lập, vạch hướng đi cho dân tộc, mà họ (các đảng phái) phải thỏa hiệp, đấu đá nhau…để ra 1 chính sách tồi (vì phải thoã mãn quá nhiều yêu cầu).
  Kịch bản 2 là ĐCS sẽ trở lại nắm quyền (vì họ đang có lơi thế tiền và nhân lực), dĩ nhiên là dưới cái tên khác, giống như nước Nga bây giờ. Nếu như vậy thì cũng chẵng có gì tốt hơn cho dân tộc.
  Hy vọng AC, với tâm huyết và tài trí của mình, sẽ tìm ra con đường đi thích hợp trong “rừng rậm chính trị” để đưa dân tộc ra khỏi đêm dài tăm tối.

  Like

 6. NHNN đã đưa ra TT hơn 50 tấn vàng, khoảng 30 tấn là vào các NHTM phần còn lại theo VTV là không biết đi đâu, câu trả lời đơn giản là vàng đi vào túi dân đen để phòng thân lúc loạn lạc!

  Like

 7. Dù rằng chế độ sau HCS còn phải mất nhiều thời gian và công sức để đưa VN phát triển, nhưng luôn tin và ủng hộ khi có anh Châu nắm quyền, tin rằng với những gì anh nói và làm lúc đó luôn mang một mục đích giúp dân VN.

  Like

 8. @long ha
  CP hcs chấp chánh mà áp dụng bàn tay sắt ngay lập tức để dọn vệ sinh do csvn tặng lại là rất dễ bể đê ngay trong thời điểm cả thế giới đã bảo hòa. Quyền lực mềm xen kẽ thì họ thích nghe và dễ dàng thực thi hơn

  Like

 9. Mấy hôm rồi không thấy bài của anh Châu, tôi rất lo lắng. Anh Châu nhớ giữ gìn vì anh bây giờ không chỉ là một cá nhân, anh còn là hy vọng cho nhiều triệu người Việt sống trong nước. Đợi đến ngày cầm lá phiếu bầu cử có tên anh Châu trên một nước Việt tự do, thì có nhắm mắt tôi cũng mãn nguyện. Chúc anh Châu luôn khoẻ mạnh.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s