CXN_092713_3101_Lời kêu gọi của CXN gửi tới 90 triệu dân VN: ‘Gỡ khó cho bất động sản bằng 400 tấn vàng’

Icon_chauxuannguyen1
Châu Xuân Nguyễn

Kính thưa đồng bào,

Lời kêu gọi ngắn gọn của tôi ngày hôm nay là xin đồng bào không cho ĐCS có thêm một cơ hội nào nữa, hãy dứt điểm chúng nó và lật đổ bọn bất tài này.

Tình hình KT như tôi viết trong 4 năm nay chúng xử dụng khoảng 3 triệu tỉ tức là 150 tỉ usd (GDP 2012 là 141 tỉ) và tình hình là kiệt quệ từ 15 năm đến 50 năm nữa. BĐS chết tiệt, nợ xấu 1 triệu tỉ ko giải quyết nổi gây nghẽn tín dụng cho cả nước, DNNVV đóng cửa 600.000/700.000 DN, thất nghiệp tran lan, tồn kho thành phẩm hàng núi, DN ko thể sản xuất để chất thêm núi nửa, bội chi thuế, chi nhiều hơn thu là 200 ngàn tỉ và cuối năm 2013 bọn cộng nô sẽ thiếu tiền trả lương cho QĐND và côn an (bọn này sẽ quay súng với ĐCS) (hiện giờ chúng hết tiền trả lương hưu rồi).

Tình hình sẽ khủng hoảng từ 15 đến 50 năm (nếu CS tồn tại lâu đến thế) và vì quá nhiều lãnh vực khũng hoảng như mớ bòng bong từ BĐS, nợ xấu, DNNVV đóng cửa, bội chi ngân sách, ĐCS đang rất kệt quệ.

Gần đây nhất gói cứu trợ 30 ngàn tỉ chúng để cho tham nhũng đực khoét bởi những cty sân sau của Bộ Xây Dựng và 3 Dũng, gói cứu nguy này thất bại hoàn toàn, ko ai mua nhà nữa, BĐS giảm thêm giá hồi tháng 6.13 là 50% nữa.

Đọc bai báo dưới đây là chùng dùng Hùng võ kêu gọi người dân bán vàng cho họ lấy giấy lộn là tiền hổ dưới danh nghĩa 1 lần nữa là cứu BĐS, nhưng nếu đồng bào ko mua BĐS vì 400 tấn vàng này sẽ mất hút vào tay bọn chúng.

Hãy để chúng sập, đừng giúp chúng, cp mới của tôi sẽ tịch thu hết 200.000 căn hộ và bán đấu giá rẻ lại cho đồng bào.

Lời kêu gọi của tôi với đồng bào là ngay bây giờ, không hợp tác gì với chúng, đóng cửa DNNVV nếu đồng bào là chủ DNNVV, chây ì đóng thuế, rút tiền khỏi nhà băng và mua vàng hay usd dự trử phòng khi ĐCS sụp. Hiện giờ 3 Dũng và Tư Sang đi khắp thế giới ăn mày nhưng không còn ai giúp chúng nữa. Mỹ ko giúp 1 đồng, Pháp cũng không.

Đồng bào hãy theo dõi trang này và tôi sẽ kêu gọi phải làm gì theo từng trường hợp.

Trân trọng kính chào đồng bào,

Melbourne
27.09.2013

——————————

—-
http://m.vnexpress.net/kinhdoanh/kinhdoanh/-go-kho-cho-bat-dong-san-bang-400-tan-vang-/2885972/p0

‘Gỡ khó cho bất động sản bằng 400 tấn vàng’

19:05 | 26/09/2013
|

Theo Giáo sư Đặng Hùng Võ, muốn cứu bất động sản, nên có chính sách khôn ngoan để kêu gọi lượng vốn khoảng 400 tấn vàng trong dân.Tham luận tại Diễn đàn Kinh tế Mùa thu, Giáo sư Đặng Hùng Võ – nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường đã cho rằng, quá trình sốt giá đất đã tạo nên 6 nghịch lý trên thị trường bất động sản hiện nay.

Trong đó, ông Võ nhấn mạnh nghịch lý giá nhà ở trung bình cao gấp 25 lần thu nhập trung bình năm của người lao động, trong khi ở các nước khác tỷ lệ này là 2 – 4 lần. Nếu người lao động tiết kiệm được 25% thu nhập thì cũng phải 100 năm sau mới mua được nhà. Đến nay, tỷ lệ này đã giảm nhưng loại nhà thương mại giá thấp hoặc nhà xã hội vẫn gấp 10 lần thu nhập trung bình.

dang-hung-vo-2530-1380188457.jpg
Giáo sư Đặng Hùng Võ cho rằng, giá nhà xã hội vẫn cao gấp 10 lần thu nhập trung bình của người dân

Cũng liên quan đến sản phẩm căn hộ giá rẻ, ông Võ cho rằng, hiện thị trường còn tồn tại một nghịch lý là giá nhà ở xã hội với nhiều ưu đãi của Chính phủ cao hơn nhà ở thương mại giá thấp cùng loại. Nguyên nhân của tình trạng này là do nhiều nhà ở xã hội đang được quản lý theo cơ chế thuần túy bao cấp trong khi giá nhà ở thương mại được hình thành từ cạnh tranh trên thị trường.

Theo Giáo sư Võ, nghịch lý tiếp theo trên thị trường là bất động sản tồn  nhiều nhưng giá chỉ hạ đến mức nhất định không có hiện tượng phá giá. Ông lý giải vì số tồn đọng chủ yếu từ vốn góp của người tiêu dùng trong phương thức “mua nhà trên giấy”, vốn tín dụng từ ngân hàng chiếm tỷ lệ không cao. Ngoài ra, còn có có một lượng vốn khá lớn từ các ngân hàng thương mại đầu tư trực tiếp cho bất động sản chứ không thông qua cơ chế vay tín dụng.

Nhận định về những biến động giá bất động sản trong thời gian tới, ông Đặng Đức Thành, Ủy viên Ban chấp hành Thương mại và Công nghiệp cho rằng mặt bằng giá cả nhà đất Việt Nam khó có thể giảm hơn nữa.

Thừa nhận những khó khăn trên thị trường trong thời gian qua, tuy nhiên, ông Võ cho rằng không nên dùng từ “giải cứu” mà chỉ nên dùng từ “tháo gỡ khó khăn cho thị trường”. Theo tác giả, chỉ nên ra tay giải cứu khi thị trường bất động sản gây nên khủng hoảng tài chính hoặc kinh tế trên tầm quốc gia, khu vực hoặc toàn cầu. Ở Việt Nam hiện mới chỉ có thị trường địa ốc chịu khó khăn về vốn do Nhà nước kiềm chế lạm phát chứ chưa nhìn thấy khả năng gây ra khủng hoảng tài chính quốc gia.

“Thị trường là một ‘cuộc chơi’ và khi vào đó các bên phải chấp nhận ‘luật chơi’, thắng có tiền bỏ túi, thua phải đành chấp nhận mất tiền. Hơn nữa, bao nhiêu tiền có thể cứu được thị trường bất động sản và liệu có thể giải cứu được không?”, ông Võ bình luận.

Nhằm giúp thị trường phục hồi, giải quyết hàng tồn kho, ông Võ cho rằng, nên kêu gọi lượng vốn khoảng 400 tấn vàng trong dân. Tuy nhiên, để động viên vàng tham gia vào thị trường cũng cần tới một sự khôn ngoan về chính sách.

Tại tham luận, chuyên gia Đặng Đức Thành cũng đi sâu vào việc giải quyết một số bất cập trong lĩnh vực bất động sản. Trong đó, ông nhấn mạnh việc sử dụng đất dự án không hiệu quả. Tình trạng đất đai bị “xí phần” dưới hình thức các dự án nhưng vẫn trong tình trạng xây dựng dở dang hoặc bị bỏ hoang không còn là chuyện mới.

“Chắc chắn rằng các dự án này sẽ “trùm mền” một thời gian dài với biết bao lãng phí, thất thoát cho nguồn thu ngân sách nhà nước”, tác giả này nhấn mạnh.

Để hạn chế tình trạng trên, ông Thành cho rằng trong thời gian tới không nên xét cấp đất cho một dự án trên 100 ha. Bên cạnh đó, chuyên gia này cho rằng cần phải quy định việc ký quỹ trong việc thực hiện dự án nhằm chứng minh năng lực tài chính của chủ đầu tư và đồng thời quy định rõ trách nhiệm của họ. Khoản phí này sẽ không hoàn lại khi nhà đầu tư vi phạm những cam kết trong việc triển khai dự án.

Đánh giá về những khó khăn của bất động sản trong thời gian qua, ông Võ cho rằng, nên xem cuộc khủng hoảng thị trường hiện nay như đang trong cơn đau sinh nở, một mầm non mới khỏe mạnh sắp xuất hiện.

Ngọc Tuyên

30 comments on “CXN_092713_3101_Lời kêu gọi của CXN gửi tới 90 triệu dân VN: ‘Gỡ khó cho bất động sản bằng 400 tấn vàng’

 1. Chúng đang nghĩ cách cướp 400 lương vàng của dân đó Chúng thèm thuồng lắm, ngày đêm tìm mưu sâu kế độc để cướp cho bằng được số vàng đó , Bà con hảy nghe lời anh CXN để không mất vàng và giựt sập chúng luôn Tôi đã làm theo ý anh và đang phổ biến cho bạn bè cùng làm

  Like

  • Thực sự có còn 400 tấn vàng không hay vàng cũng đã bị chôn vào ngân hàng và BDS rồi.Mọi thứ sẽ xấu đi nhanh chóng,Việt nam sẽ thành Bắc Triều tiên thứ hai.

   Like

 2. Mọi người loan tin cho người thân và bạn bè nhé, càng lan rộng cộng nô càng mau chết.

  Cám ơn anh Châu.

  Like

 3. Con coi bài của chú Châu gần 2 năm nay rồi. Hoàn toàn ủng hộ chú 1000%. Con chỉ hy vọng là sau này chú lên lãnh đạo sẽ luôn giữ được sự thẳng – thật suốt mấy năm nay và giữ được đúng lời hứa với 90 triệu nhân dân.

  Like

 4. Chúng bán biển , bán rừng , bán tài nguyên đất nước, chúng còn gây nợ nước ngoài khổng lồ ,nay chúng đang dòm ngó vàng của dân nửa .Chắc chắn nay mai chúng sẽ ra luật cướp thôi .Hảy làm theo lời anh Châu để giử vàng nhé

  Like

 5. Lời thằng chỉ điểm Đoàn h Võ ”để động viên vàng tham gia vào thị trường cũng cần tới một sự khôn ngoan về chính sách.” Bọn khốn nạn này đang tính toán cách ăn cướp cái giải rút quần của bà đây, chúng mày muốn bà cởi trưồng hả,

  Like

 6. A.châu đưa tấm hình gần đây nhất của A để ae “chiêm ngưởng ” chứ tấm hình trên em thấy lâu rồi!

  Like

 7. “có một lượng vốn khá lớn từ các ngân hàng thương mại đầu tư trực tiếp cho bất động sản chứ không thông qua cơ chế vay tín dụng” tiền đó là tiền ngân hàng vay của người dân, BĐS đó đóng băng thì bản chất cũng giống như nợ xấu mà thôi.
  Đặng Hùng Võ cố ý lừa dân, csvn thường mắng loại người nầy là lũ tay sai cực kì đốn mạt. Mà nhìn hắn cười thấy đểu thật.

  Like

 8. Chưa hốt được 400 tấn vàng này bọn CSVN ăn ko ngon, ngủ ko yên. Đây là cú hụi chót lớn nhất mà bọn chúng chờ đợi. Hốt xong cú này đúng lúc mọi thứ đều sụp! Vậy là CSVN đã thỏa mãn cơn thèm khát. Thật mãn nguyện!

  Like

 9. sắp tới ngày tàn, csvn mê sảng hết rồi. Mơ thì phải mơ cho đáng, mơ hốt được 4 tỉ tấn vàng của thế giới mới đáng giấc mơ.

  Like

 10. Đúng là cp VN đã hết nhẵn tiền rồi, mấy ngày nay 3D, 4S lên tivi đi xin tiền các nước thấy nhục như chó. Người dân bây giờ chẳng ngu để cho chúng mày lừa nữa đâu, ai cũng biết kinh tế khó khăn, nên chẳng dám tiêu dùng chỉ mua những thứ cần thiết để sống qua ngày, tiền dư đều để sắm vàng và USD phòng hờ tiền Cẩu Hồ thành tờ giấy lộn. Chúng mày chẳng thể bịp dân được nữa đâu.
  Nhờ Chú Châu khai dân trí mà nhân dân mỗi ngày dùng bàn tay vô hình đấm thẳng vào mặt chúng mỗi ngày, khiến chúng càng bấn loạn như những con chó điên, không lối thoát.

  Like

 11. xin hỏi anh châu.nếu cs sụp đổ anh được làm thủ tướng lâm thời,trường hợp hoàng anh gia lai anh xử lý và giải quyết như thế nào,dù sao bây giờ rừng núi cao nguyên cũng bị phá nát rồi

  Like

 12. Bao giờ giá chung cư còn 1 triệu /m thì dân mới để ý nhé ! giá bất động sản cao là toàn buôn bán với nhau , đưa giá lên hỏi ông trời , ổng có mua đấy ! chứ dân làm gì có tiền mà mua .!.

  Like

  • Giá này (nếu có) thì chỉ là giá khởi điểm của tiến trình đấu giá thôi. Nhưng mà chuyện này không xảy ra dưới chế độ hiện tại này đâu vì cần có thêm vài chính sách và luật lệ để đảm bảo việc thực thi và công bằng xã hội.
   Ngày đó không còn xa nữa đâu.

   Like

 13. Ko lo , bởi người giàu có vàng thì họ cũng có đầy BĐS rồi và họ sẽ ko mua thêm nữa đâu. Mọi người có vàng cứ giữ chắc trong nhà. Có tiền thì rút hết ra mua ngoại tệ cất đi chứ tình hình này đến cuối năm lạm phát Phi mã là cái chắc.mọi người nhớ tích trữ nhiều lương thực đề phòng loạn nhé.

  Like

 14. xin anh châu cho tôi một lời khuyên,thưa anh châu 4 năm nay tôi theo dỏi bài viết của anh,anh kêu gọi là tôi thực hiện,công ty của tôi tôi cũng đống cửa,tôi ko có việc làm ở nhà đi ra đi vô chán quá,tôi cũng mua mấy con lợn về chăn nuôi sống qua ngày,nhưng lợn vừa lớn thì bị dịch chính quyền địa phương xuống tiêu hủy và phạt tôi,tôi bỏ nghề chăn nuôi đi về quê mua rau ra chợ để bán,nhưng vừa bỏ rau xuống chợ thì lại gặp mấy thằng tật tự lại thu đem về phường,đúng là cái thân tôi nó khổ quá anh châu ạ,mới hôm qua đây tôi khai trương một quán cóc cafe nhưng cũng xẩy ra bao nhiêu rắc rối,buổi sáng tiếp công an khu vực,nửa buổi phải lên phường nộp phạt để lấy lại cái bảng hiệu và cái dù,buổi chiều phải tiếp cán bộ thuế ở phường,cho nssn tôi xin anh cho tôi một lời khuyên thực sự trong lúc này,thời gian này tôi phải làm cái gì để sống,tiếc rằng tôi ko có lá gan như anh hùng đặng ngọc viết.xin cảm ơn

  Like

  • @hancs,
   Bạn thay nick đi rồi tôi trả lời. Đây là còm cuối cùng của bạn dưới tên hận cs, tôi sẽ delete tất cả những còm có tên hancs,
   CXN

   Like

 15. In tiền, in trái phiếu = Tăng thêm nợ Quốc Gia

  Bán tài nguyên => Lọt vô túi tham nhũng Mafia đỏ 90% = Đất Nước tê liệt 100% =>> NÔ LỆ THẾ KỶ 21

  XIN TIỀN THẾ GIỚI KHÔNG CHO = CƯỚP VÀNG TRONG DÂN =>>> NHẬP NGOẠI TỆ = VÔ TÚI THAM NHŨNG TƯ BẢN ĐỎ === DÂN NGHÈO KHỔ SAI VĨNH VIỄN.

  Like

 16. Tình trạng đất nước dân tộc đã bi đát tột đỉnh thế này thì HÃY CHẤM DỨT HỢP TÁC TOÀN DIỆN VỚI ĐCSVN ===== TƯƠNG LAI >100% ĐẤT NƯỚC DÂN TỘC SẼ SỐNG LẠI.

  Like

 17. Báo cáo các bác là dạo lầy do lền kinh tế khó khăn vì bị ảnh hưởng..bla bla bla …cho lên chúng em được các bô lão, các cụ..trụ trì cho phép đi khất thực các nơi..Thương thì chúng em đi bộ nhưng trong tình hình các chú tiểu sư sải đang thiếu lương thực nên chúng em được đặc cách sự dụng phương tiện nhanh nhất là ngựa phù đổng để bay sang các nơi cần đến để làm công tác dân vận và lót thảm đỏ mời gọi các phật tử đến cúng chùa càng nhiều càng tốt !!!!

  Like

 18. Hehe… chuyên gia kinh té hộc máu vn trần đình thiên bây giờ mới chịu nói, đúng hơn copy từ trang CXN nên mới công bố rằng CHƯA THỂ BIẾT ĐÂU LÀ ĐÁY…

  Dạo này, rất nhiều Thằng lẫn Con đang rất muốn mua bảo hiểm rẻ tiền để hạ cánh… cho con cháu nhà nó thoát nạn đây…

  Khổ , khổ quá, khổ nữa đi em… khổ đến khi nào đcsvn dịch dật chúng mày, tất cả đều PHẢI TỰ KHÔNG ĐÁNH MÀ KHAI HẾT SỰ THẬT, ĐÚNG HƠN LÀ BUỘC PHẢI NÓI THẬT vì em không muốn KHỔ NỮA, KHỔ MÃI DO HỌ NHÀ LÁO ĐỈNH CAO đào tạo.

  http://m.cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/ts-tran-dinh-thien-kinh-te-viet-nam-chua-the-biet-dau-la-day-201309260847378077ca33.chn

  Like

  • @000,
   Bạn nhận xét đúng rồi đấy, Trần đình Thiên đọc và copy bài tôi từ lâu rồi
   AC

   Like

 19. Tìm cách lấy 400 tấn vàng trong dân. Dễ thôi
  Dân tộc VN là 1 dân tộc bất khuất, kiên cường và có 1 lòng yêu nước nồng nàn. Khi tổ quốc lâm nguy thì ngay cả xương máu cũng không tiếc thì há chi 400 tấn vàng.
  Lịch sử hào hùng của dân tộc đã minh chứng điều này. Dòng chữ “ Sát thát” trên cánh tay người dân Việt vẫn còn đó. “Hịch tướng sĩ” như vẫn đang văng vẵng bên tai.
  Cái dân tộc đang chờ là 1 lời hứa, lời hứa từ 1 chính phủ “của dân, do dân và vì dân” thực sự, và chính phủ này sẽ xuất hiện trong 1 ngày không xa và chắc chắn rằng “ sẽ không bao giờ biến mất trên trái đất này”.
  Dân tộc VN đã từng bị lừa dối, bắt đầu từ “tuần lễ vàng” năm 1946. Từ đó đến nay, chính phủ độc tài toàn trị ĐCS đem lại được gì cho chúng ta ngoại trừ sự đau khổ và nghèo đói.
  Đồng bào hãy giử lại tất cả những gì có thể để giúp cho chính quyền dân chủ non trẻ sau này

  Like

 20. Bạn ơi, có 2 người đều tên là han cs, người kia thì tham gia và comment lâu rồi, bạn thì mới. Anh Châu khuyên bạn đổi sang một cái tên khác để tránh nhầm lẫn. Bạn có thể đổi tên đại loại như Miền Tây, Sông Quê hay bất kì cái tên khác để anh Châu thuận tiện tư vấn và trả lời bạn

  Like

 21. @han cs,
  KD lớn, KD vừa và nhỏ thì ko được trong lúc này do ktvn đã gặp siêu khủng hoảng nó hoành hành, mà bán buôn vỉa hè như bạn nói thì cũng bị lũ giặc thăm viếng thường xuyên… đường nào cũng khó khăn chồng khó khăn

  Vậy theo tôi nên đầu tư mua một thùng cà rem, mang lên lưng đi bán dạo, hoặc một xe đẩy chở đầy thức ăn chạy lòng vòng như QUẦY lương thực di động và nhớ kèm theo cái loa…. mại dzô…. như thời bao cấp, để kiếm sống qua ngày.

  Like

  • KQ thân!Đúng là giai đoạn cuối,lũ CS sắp chết,kinh doanh bất cứ ngành nghề nào,nhỏ lẻ cũng ế thấy ông nội.Tôi quan sát tất cả mọi sinh hoạt,từ chủ doanh nghiệp xe tải,nhà hàng Kim khí điện máy…đến người bán lẻ đều tê…liệt như con mồi bị trọng thương mất máu,mặt xanh lè chờ chết.

   Like

  • Hãy cố gắng lên bạn,con đường chúng ta đã chọn và đi gần hết,đã thấy đích trước mặt.Càng ngày càng gần nhau mới là đích của chúng ta.Hãy xứng đáng là người có bước đi trải nghiệm.Đừng vô tình đặt anh Châu vô tình huống khó xử.Mục đích của Trẹm là muốn mời tất cả mọi người đọc&ủng hộ blog CXN,nên hay lưu luyến với tất cả,đơn giản chỉ có vậy là CS sụp.Tôi nghỉ bạn cũng như tôi.Tình riêng,nhưng mục đích chung!

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s