CXN_092813_3103_Có như thế này mới đúng kịch bản sụp kinh tế kéo theo sụp chinh trị như CXN nói chứ: Diễn đàn Kinh tế Mùa thu 2013: ‘Con hư tại mẹ’ (MMDT, economic collapse leading to political one)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

—-
CXN_080413_2916_Lời tiên tri về Kinh Tế CS sụp kéo theo chính trị (MMDT)

Trích bài 2916 ngày 04.08.2013:”Dưới đây là định nghĩa của những gì tôi làm 4 năm nay…
———-
http://en.wikipedia.org/wiki/Self-fulfilling_prophecy

self-fulfilling prophecy is a prediction that directly or indirectly causes itself to become true, by the very terms of the prophecy itself, due to positive feedback between belief and behavior.

Một lời tiên tri tự nó trở thành sự thật là một dự đoán trực tiếp hoặc gián tiếp trở thành sự thật, bởi các điều khoản của lời tiên tri chính nó, do thông tin phản hồi tích cực giữa niềm tin và hành vi.


Và một độc giả tôi comment thế này..từ bài viết này…CXN_080313_2913_Kịch bản tôi viết ra thì tôi phải biết: Hệ luỵ của nợ xấu: Lợi nhuận ngân hàng suy giảm – Kỳ 2 (MMDT)

JQKA

Đọc lại bài viết từ ngày 12/05/2013″không chỉ đơn giản là dự báo và tiên đoán kinh tế vĩ mô đâu các bạn ơi” từ chỗ báo chí lề phải chỉ đem lớp sơn màu hồng sơn tô vẽ lên kinh tế VN, cho đến nay hàng loạt các bài báo phản ảnh phần lớn về sự thảm hại của nền kinh tế thì cũng đủ chứng minh được tác dụng của các bài viết của anh Châu-đúng là không phải đơn thuần về kinh tế mà nó còn về mặt tâm lý xã hội

———-
Xin phép tóm lược lại vài dòng cho những gì tôi làm 4 năm nay:

Nghị quyết 11 tháng 2.2011 của Ba Xạo siết tín dụng từ 8% cho vay thành 25%. Đây là điểm chiến thắng tôi thấy rõ ngay lúc đó. Tôi chọn đưa ra dự báo suy thoái tháng 7.11 (để chúng không thay đổi tình thế được nữa) là suy thoái sẽ diễn ra tháng 9.11 và sẽ kéo dài ít nhất 2 năm (1st self fulfilling prophercy). Tôi vẫn theo sát và thấy sự ngu xuẩn và bối rối của bọn bất tài tham nhũng này nên chính tôi nậng dự bào lên 7 năm và tôi theo sát viết bài để 90 triệu dân thấy rõ đó sẽ là 7 năm (2nd self fulfilling prophercy sau sự thành công của 1st).
Từ đó là tự tôi đặt ra những dự đoán và dẫn dắt (tất cả bằng sự thật, bằng chứng minh chứ không nguỵ tạo chứng cớ) như BDS, VLXD, thất nghiệp, tồn kho, nợ xấu bưng bít, phải phá sản NH, block mọi cố gắng giải quyết nợ xấu VAMC và cuối cùng chứng minh VAMC chỉ là một con muỗi giết 1 con voi nợ xấu (điều này bây giờ ai cũng nhìn thấy), 10 năm khủng hoảng, DNNVV đóng cửa ào ào, hụt thu và bội chi Ngân sách. Ngay giờ phút này BĐS bể thêm vụ CĐT trốn ra ngoại quốc, tù, tự tử và tất cả đều vô phương cứu chửa. Xin mời xem bài này…

CXN_042213_2471_Lời cám ơn tác giả BD của bài viết “CHÂU XUÂN NGUYỄN-TIẾNG NÓI NHỎ LÀM RUN SỢ ĐẢNG ĐỎ” (MMDT)“(hết trích)

———–

CXN (27.09.13): Tất cả ngày càng đi đúng vào kịch bản tôi vạch sẵn. Đọc bài báo dưới đây sẽ thấy rằng khi KT nguy cơ sụp đổ thì những thằng chiên da TS KT giấy Đông Âu như thằng Lê Đăng Doanh này bắt đầu chĩa súng về bọn 3 Xạo và đổ tội tùm lum tà la, chúng nó bây giờ đâu còn nể mặt gì nhau nữa. Như thế này thì 90 triệu mới nhìn vào và thấy rõ rằng nội bộ chúng nó đang đổ thừa lẫn nhau để tháo chạy rồi, đúng như anh CXN nói.

Trích bài báo:”Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà’, ông Doanh cho rằng những vấn đề của các doanh nghiệp Nhà nước bắt nguồn từ thể chế.”(hết trích)

CXN(27.09.13) Và chính vì đổ lỗi cho nhau chúng nó mới kêu gọi thay đổi chính trị, đó là khi sụp đổ KT kéo theo sụp đổ chính trị, đúng kịch bản mà CXN viết tại đây…CXN_091113_3071_Mọi con đường để cứu thoát nền KTVN hiện nay đều hướng về thể chế CT

CXN_090313_3033_Đôi lời với nhà bào Lê Diễn Đức về bài viết: Không có kịch bản suy sụp kinh tế dẫn tới thay đổi chính trị

CXN_090113_3030_Một bài viết khá dài, theo tiêu chuẩn của Châu Xuân Nguyễn về Niềm Tin và Dự đoán chinh trị

——

Chúng nó đang đổ thừa cho nhau, cấu xé nhau và đòi hỏi phải thay đổi thể chế chính trị, nếu ĐCS làm theo lời đòi hỏi cũng chết mà ko làm theo sẽ có bạo loạn cũng chết, cái chết rất cận kề.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
28.09.2013
Châu Xuân Nguyễn.
——————————
http://cafebiz.vn/thi-truong/con-hu-tai-me-201309271208585133ca101.chn

Thứ 6, 27/09/2013, 12:10

Diễn đàn Kinh tế Mùa thu 2013: ‘Con hư tại mẹ’

Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà’, ông Doanh cho rằng những vấn đề của các doanh nghiệp Nhà nước bắt nguồn từ thể chế.

Diễn đàn kinh tế mùa thu 2013 đã đi quá nửa chặng đường. Ngày làm việc đầu tiên, rất nhiều tham luận của các nhà khoa học đã được đưa ra. Đánh giá tình hình kinh tế thời gian qua và đề xuất những giải pháp cụ thể để cải cách kinh tế trong thời gian tới là mục tiêu sau cùng của diễn đàn kinh tế lần này. Mục tiêu không mới mẻ, nhưng vẫn hấp dẫn và thu hút nhiều ý kiến của các chuyên gia cũng như những nhà hoạch định chính sách.
Có lẽ không cần phải nói nhiều về tình hình kinh tế hiện nay. Những thông số vĩ mô, tình hình hoạt động chung của các doanh nghiệp, đời sống của đại bộ phận nhân dân….vẫn ngày ngày được phản ánh đầy đủ trên các phương tiện thông tin. Chỉ có điều, kinh tế Việt Nam vì sao nên nỗi, và làm thế nào để nhanh chóng vực dậy nền kinh tế nước nhà, vốn đang ngày càng lạc lõng so với các quốc gia xung quanh?
Diễn đàn bóc tách nhiều khía cạnh. Trong đó doanh nghiệp Nhà nước và tình hình hoạt động của các doanh nghiệp này nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả.
Tái cấu trúc chưa bao giờ đơn giản
Không phủ nhận vai trò của thành phần kinh tế Nhà nước mà đại diện là các doanh nghiệp Nhà nước, các đại biểu vạch ra khá nhiều hạn chế của thành phần kinh tế nhiều tranh cãi này, và đề ra những chính sách trong thời gian tới nhằm tái cơ cấu thành phần kinh tế Nhà nước, trên cơ sở đó tái cấu trúc toàn bộ nền kinh tế.
Ông Nguyễn Văn Giàu, chủ nhiệm Ủy ban kinh tế cho rằng, các biện pháp tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước hiện đã có. Nhưng vấn đề là hệ thống chính sách kèm theo để thực hiện các biện pháp tái cơ cấu chưa thực sự hiệu quả. Ví dụ chủ trương thoái vốn ngoài ngành của các doanh nghiệp Nhà nước (theo lộ trình là đến hết năm 2015) lại đi kèm với yêu cầu bảo toàn vốn Nhà nước. Bảo toàn bằng cách nào, trong điều kiện thị trường hiện nay?  Việc cắt giảm lao động dôi dư chẳng hạn, giải quyết rốt ráo như thế nào? Không lẽ chỉ gạt tay là xong?…
Rõ ràng, việc tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước chưa bao giờ là đơn giản.
Chuyên gia hiến kế

Cùng chung kiến nghị cổ phần hóa Doanh nghiệp Nhà nước, ý kiến của 2 ông Võ Đại Lược và ông Nguyễn Xuân Thành (chương trình Fulbright) đều cho rằng đã đến lúc cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, thoái vốn đầu tư ngoài ngành.

Ông Võ Đại Lược cho rằng chẳng có lý do gì Nhà nước lại “nắm” các ngành nghề kinh doanh không trọng yếu. Ông Nguyễn Xuân Thành còn hiến kế đưa ra lộ trình thoái vốn ngoài ngành cho các tập đoàn, tổng công ty nhà nước. Quá thời hạn đó, các món đầu tư cũng như các nhân sự đại diện vốn Nhà nước sẽ được giao lại cho một cơ quan riêng biệt của Bộ tài chính quản lý…
“Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà”
Không khí Diễn đàn trở nên sôi động hơn khi TS. Trần Đăng Doanh đứng lên phát biểu. Ông bày tỏ băn khoăn, tại sao việc đổi mới kinh tế được đưa ra làm trọng điểm, mà không ai nhắc đến việc đổi mới thể chế chính trị? 
Ông Doanh cho rằng, vấn đề công khai minh bạch hiện nay đang chỉ là lý thuyết. Các cơ quan Nhà nước cũng như các doanh nghiệp Nhà nước chưa thực sự công khai minh bạch những khoản thu, chi… Ngoài ra, một khi quyền lực không bị giám sát, thì cũng chẳng có ai giám sát trách nhiệm cá nhân.
Về vấn đề độc quyền, ông Doanh hỏi vui, tại sao có Cục quản lý cạnh tranh, nhưng lại không có Cục quản lý…độc quyền? Ông kiến nghị cơ quan quản lý cạnh tranh nên trực thuộc Quốc hội thay vì Bộ Công thương như hiện nay.
Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà, ông Doanh cho rằng những vấn đề của các doanh nghiệp Nhà nước bắt nguồn từ thể chế. Vì vậy, cải cách thể chế chính trị, là yêu cầu đầu tiên và trên hết.
Minh Thư

Theo CafeF/Trí Thức Trẻ

6 comments on “CXN_092813_3103_Có như thế này mới đúng kịch bản sụp kinh tế kéo theo sụp chinh trị như CXN nói chứ: Diễn đàn Kinh tế Mùa thu 2013: ‘Con hư tại mẹ’ (MMDT, economic collapse leading to political one)

 1. Họp bàn vấn đề kinh tế mà thành phần tham dự toàn bán xôi ,vá xe ,bốc vát thì chúng bây họp suốt đời cũng đéo làm được gì .Cái lổi do cơ chế chính trị to đùng ra đó đứa con nít còn biết mà chúng bây cố tình né tránh để duy trì quyền lực, đàn áp ,bóc lủm. Nay được nhấn nút rồi nên mở diễn đàn nói cho dân bớt căm phẩn à .Tiếp tục cho dân ăn bánh vẻ hả lủ khốn

  Like

 2. Vậy chúng ta thử ” bình xem ” những bước sụp đổ tiếp theo của KTVN sẽ kéo theo hình thái ảnh hưởng đến tiến trình tan vỡ thể chế chính trị ra sao !
  Khi BĐS tại VN là những hàng hóa có giá trị cao bởi ” bong bóng BĐS ” ngày càng ” căng ” vì thế đó là những tài sản thế chấp đảm bảo nhất cho các hình thức vay NH, từ đây dòng tiền của ngân hàng có nguồn gốc từ tiền gửi của dân chúng chảy tuôn trào theo bóng bóng BĐS tại VN cho đến khi ” bóng bóng ” bỗng nhiên ” xì hơn ” thì ngành NH buộc phải ” lãnh đủ ” và chỉ còn cách đổ thừa do cơ chế để che đậy các khoản nợ xấu của ngành này, phần thiệt hại còn lại của ngân hàng cũng được gán ghép bởi chính sách cho vay bắt buộc với các tập đoàn DNNN gây hậu quả nghiêm trọng mà Đảng và NN phải tìm cách ” ngó lơ ” như Vinashin chẳng hạn, Thiệt hại nặng nề của ngành ngân hàng khi mục tiêu đảm bảo tài sản trong dài hạn bị bốc hơi nhanh chóng thông qua BĐS dẫn đến vốn cho SXKD vốn ít ỏi nay càng ít hơn điều này làm DNTN phá sản không ngừng cho đến nay, bên cạnh đó lại cuốn theo thất thu ngân sách và tình trạng thất nghiệp từ đình đốn sx và bởi tồn kho cao và lạm phát thực bị mất kiểm soát do Đảng và CP cố tình che dấu bưng bít nhằm tô hồng cho chế độ, tạo niềm tin ” ảo ” với dân chúng, che đậy cho các hành vi lừa đảo kiểu mới đối với dân chúng dưới chiêu bài ” đổi mới lần nữa ” …. từ BĐS tan rã kéo ngành ngân hàng VN thiệt hại nặng nề làm lòng tin của dân chúng với ngân hàng sụt giảm nghiêm trọng sau 1 thời kỳ có mức độ tăng trưởng tín dụng ” kinh hoàng ” và vì thế TTCK cũng lao theo sự tan vỡ đó và tất cả chỉ chờ mong sự giải thoát của Đảng và CP khi sức ép bội chi ngân sách đang tăng dần theo thời gian. Với các hình thức chen lấn tín dụng của các thành phần KT cũng đủ nói lên dòng tiền trong huy động gần như cũng chỉ đủ chi trả lãi suất đang ngày càng phình to của ” nợ xấu “, ngân sách bị kẹt cứng bởi chỉ số âm cho dù trái phiếu CP có tăng lãi suất cũng không đủ bù đắp bởi ngân hàng và các đối tác khác của trái phiếu đã bị đóng băng trước đó quá lâu trước hiện thực khách quan của nền KT như thế đã buộc Đảng và CP phải từng bước thừa nhận mọi sự gian dối trong điều hành KT vĩ mô là tự sát, diễn đàn KT mùa thu 2013 đã nói lên tất cả sự gian dối đó ! khi nền KT suy thoái nặng thì vàng và ngoại tệ vẫn thực hiện nhiệm vụ trú ẩn an toàn nhất với dân chúng và điều đó càng làm suy kiệt nền KT khi ” dự trữ ngoại tệ ” bị bòn rút ở nhiều mặt trận KT ví dụ như những phiên đấu thầu vàng vừa qua, khi nguồn dự trữ ngoại tệ bị tán mỏng và bị chi phối bởi các nhóm lợi ích thông qua các chính sách mang ý nghĩa cho lợi ích cá nhân nhiều hơn như vụ ” rửa vàng bằng cơ chế ” thì cũng là hồi chuông ” báo tử ” của sự phá sản nền KTVN đã điểm , âm thanh ngân nga của nó thúc dục Đảng và CP phải chung tay giải cứu khắp thế giới như 3D và 4S vừa qua, phần còn lại cũng chỉ là thời gian tuyên bố giải thể nền KT cộng sản khi dự trữ ngoại tệ thấp nhất cho việc nhập khẩu các vấn đề về thiết yếu tiêu dùng phục vụ cho nền KT của 90 triệu không có, hoặc không đủ đáp ứng đủ khi đó hàng hóa có nguồn gốc nhập khẩu tăng giá đột biến vì cung không đủ cầu sẽ dẫn đến XH rối loạn, cuộc sống của người VN trong nước mất ổn định tiếp sức cho bạo loạn từ sự bất mãn chế độ bao che cho sự bất tài tham nhũng và lộng quyền khoác áo dân chủ cuội đã bị vạch mặt xuyên suốt từ khi ĐCS nắm quyền.

  Like

 3. Điều hành nền KT của một đất nước mà như đùa, giống bà mẹ, bà ngoại có con, cháu, thương đứa nào nuông chiều đứa ấy, đến khi nó hư thì đổ thừa hoặc ngồi khóc! Tôi thấy ở đây ko giống như như vậy mà chỉ vì lợi ích của các thằng lãnh đạo là chính. Bây giờ banh chành ra thì nói có tình cảm giống như các mẹ, các bà……. Ko lừa được ai nữa đâu! Bài của bọn CS quá cũ rồi. Tại sao bọn công bộc ngồi ko ăn sung mặc sướng , vừa ăn vừa phá mà người dân Việt Nam phải khổ sở lãnh đủ những gì bọn này gây ra chứ? Đem bọn này ra bắn bia hết mới hả dạ. Nhìn hoàn cảnh, con người Việt Nam hiện giờ mới thấy căm hận bọn công bộc khốn nạn này như thế nào? Sống trong một đất nước phải lãnh đủ mọi điều khổ sở, ko được quyền lợi gì cả, nhất là người nghèo, mỗi ngày một nghèo thêm. Tôi ko nghèo, nhưng nhìn những sự bất công đang diễn ra trước mắt tôi ko cam tâm. Mong mọi người Việt Nam cùng nhau đứng lên lật đổ chế độ CS này sớm ngày nào tốt ngày ấy!

  Like

 4. Đừng nghe những gì cs nói hảy nhìn kỷ những gì cs làm Nếu dân vn thực hành nghiêm túc câu nói của cố TT Nguyễn Văn Thiệu thì cs sụp từ lâu rồi .Cái gen cướp giết của cs mà muốn chuyển qua gen kinh tế phải mấy triệu năm , làm gì vài đời mà chúng thay đổi được thật phản khoa học phải không Cướp là cướp thôi nếu chúng muốn thích nghi với môi trường sống phải vài trăm triệu năm nửa Dân vn có thời gian đủ kiên nhẩn chờ chúng thích nghi không Nó phải vô rừng pacpo thôi

  Like

 5. Ô hô. Nếu những phát biểu trên là thật thì hay quá nhỉ, chẳng phải tốn một viên đạn nào mà Việt Nam được tự do, chỉ cần ông Trọng lú đứng lên phát biểu rằng giải tán ĐCS tôi sẽ bầu cho anh CXN 1 phiếu.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s