CXN_092913_3110_Trọng Lú, một người đơn độc trong một cuộc chiến đơn độc chống lại hằng trăm chuyên gia KT đòi xoá bỏ KTTT định hướng XHCN để cứu nền KT “chưa biết đâu là đáy” (MMDT)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

Trước khi bàn sâu vào vấn đề, tôi xin đứng ở vòng ngoài cuộc chiến này vì bọn cộng nô này có thay đổi chính trị hay không thì tôi không quan tâm (mặc dầu tôi ký XHDS) vì theo cái nhìn của tôi, không một cái gì có thể cứu dc KT và theo đó sụp đổ CT của ĐCS này.
—-
Từ bài này, giọng kêu cứu của TBT có vẻ rất tuyệt vọng vì có lẽ mọi người (phần đông Đảng viên nữa) đều thấy rằng KT là bế tắc và nguyên nhân chính là KT nhà nước chủ đạo (Tập đoàn, TCty, DNNN v.v…)..CXN_092913_3108_Tiếng cầu cứu của một loài thú sắp bị diệt chủng: Tổng bí thư: ‘Đề phòng thế lực muốn xoá bỏ điều 4 Hiến pháp’

Những ngày tháng qua, trong HN KT mùa Thu ở Huế, tiếng gọi của TS Trần Đình Thiên (một người đọc nhiều bài KT của CXN và thuộc trường phái đang được trọng vọng tại quê nhà…http://cafef.vn/chinh-sach-quy-hoach/ts-tran-dinh-thien-can-da-so-huu-dat-dai-cham-dut-cac-xung-dot-201309261001062309ca44.chn trích:”TS. Trần Đình Thiên: Cần đa sở hữu đất đai, chấm dứt các xung đột“(hết trích).

Rồi đến Lê Đăng Doanh cũng phát biểu rất ngoạn mục tại đây….
CXN_092813_3103_Có như thế này mới đúng kịch bản sụp kinh tế kéo theo sụp chinh trị như CXN nói chứ: Diễn đàn Kinh tế Mùa thu 2013: ‘Con hư tại mẹ’ (MMDT)


Trích bài 3103 ngày 28.09.2013:”

“Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà”
Không khí Diễn đàn trở nên sôi động hơn khi TS. Trần Đăng Doanh đứng lên phát biểu. Ông bày tỏ băn khoăn, tại sao việc đổi mới kinh tế được đưa ra làm trọng điểm, mà không ai nhắc đến việc đổi mới thể chế chính trị? 
Ông Doanh cho rằng, vấn đề công khai minh bạch hiện nay đang chỉ là lý thuyết. Các cơ quan Nhà nước cũng như các doanh nghiệp Nhà nước chưa thực sự công khai minh bạch những khoản thu, chi… Ngoài ra, một khi quyền lực không bị giám sát, thì cũng chẳng có ai giám sát trách nhiệm cá nhân.
Về vấn đề độc quyền, ông Doanh hỏi vui, tại sao có Cục quản lý cạnh tranh, nhưng lại không có Cục quản lý…độc quyền? Ông kiến nghị cơ quan quản lý cạnh tranh nên trực thuộc Quốc hội thay vì Bộ Công thương như hiện nay.
Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà, ông Doanh cho rằng những vấn đề của các doanh nghiệp Nhà nước bắt nguồn từ thể chế. Vì vậy, cải cách thể chế chính trị, là yêu cầu đầu tiên và trên hết.”(hết trích)
—-
Rồi ba Xạo qua Mỹ, khi đối thoại với DN Mỹ lại đưa ra lịch trình cổ phần hoá tất cả DNNN tới năm 2020 (7 năm nữa).
—-
Rõ ràng một TBT sẽ nhìn thấy nếu không lên tiếng, để những luận điệu này lan tràn trong dư luận thì làn sóng kêu gọi bỏ KT nhà nước chủ đạo sẽ dân dần được xã hội chấp nhận, rồi đến đất đai sẽ không còn quản lý bởi ĐCS nữa. Với TBT, đây là 2 điều sống chết của lý thuyết CS, tôi còn nhớ NPT từng nói:”Nếu không KT nhà nước chủ đạo và quản lý đất đai bởi nhà nước thì còn gì là XHCN ????”.

Những lần trước, NPTrọng có Sinh Hùng tiếp tay, lần này thì ko ai tiếp tay cả, hình như NPT đang cô đơn trong cuộc chiến lần này…Trích bài 3108 ngày 29.09.13 ở trên:”Trao đổi với cử tri hai quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm ngày 28/9 về vấn đề tên nước trong dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, Tổng bí thư cho hay, ông được biết tuyệt đại đa số người dân đồng ý với tên gọi hiện nay – nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

“Đấy là một bước tiến, chúng ta đang đi lên chủ nghĩa xã hội chứ có dừng ở cuộc cách mạng dân tộc dân chủ đâu”, Tổng bí thư nói. Việc này, theo ông sẽ do Quốc hội quyết định, song, cũng phải phòng khả năng “thế lực xấu bên ngoài lợi dụng đổi tên nước để làm việc khác, cũng như muốn bỏ Điều 4, xóa vai trò lãnh đạo của Đảng”.

———

Liên quan đến quy định về thu hồi đất, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, việc thu hồi chỉ trong trường hợp phục vụ cho công việc quốc gia, quốc phòng, công cộng và phát triển kinh tế xã hội. Hiện, các ý kiến còn khác nhau ở chỗ có quy định nhà nước thu hồi đất cho mục tiêu phát triển kinh tế xã hội hay không. Nhiều ý kiến lo ngại tùy tiện trong việc giao cho các doanh nghiệp.

“Nhưng nếu không quy định thì làm sao có thể thu hồi đất để xây dựng những công trình quốc gia, những khu công nghiệp lớn”, Tổng bí thư nói.

———-

Chia sẻ với nhiều cử tri về tình hình kinh tế đất nước, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, muốn đánh giá thì có nhiều cách tiếp cận, tùy quan điểm và phương pháp. Hiện, đánh giá của quốc tế và các cơ quan trong nước còn khác nhau về con số thống kê. Nếu Tổng cục Thống kê làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.”(hết trích)

CXN (29.09.13): Càng ngày tôi càng nhìn thấy NPT đơn độc và bế tắc lý lẽ để giữ KTNN chủ đạo và đất đai quản lý bởi Đảng. trong tình hình KT và biến động xã hội như ngày hôm nay (vụ giết người của anh Đặng Ngọc Viết) thì không chóng thì chầy, lý thuyết CS phải thoái trào thôi.

Như đã nói, cá nhân tôi không thành vấn đề, nếu bọn cộng nô thay đổi sớm thì chúng nó sẽ tiết kiệm được máu, nước mắt và có thể tài sản của chúng nó, nếu khư khư giữ quan điểm với AK 47 và còng số 8 thì số phận của Khadaffy và Ceausescu đang chờ chúng nó đấy.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
29.09.2013
Châu Xuân Nguyễn.

8 comments on “CXN_092913_3110_Trọng Lú, một người đơn độc trong một cuộc chiến đơn độc chống lại hằng trăm chuyên gia KT đòi xoá bỏ KTTT định hướng XHCN để cứu nền KT “chưa biết đâu là đáy” (MMDT)

 1. Bây giờ tình hình thế nào thì dân chúng cũng đã rõ hết rồi, nhất là giới doanh nghiệp chúng tôi thì càng hiểu rõ hơn ai hết vì dòng tiền đã cạn kiệt , các đối tác thì chây y ko trả nợ tiền quyết toán công trình đã thi công( nhất là các DN có Liên quan đến Vi Na) thế mà hôm nọ trên thời sự VTV ông Trọng lú vẫn phát biểu mọi sự vẫn tốt đẹp? Rằng chưa bao giờ thấy nhân dân hăng hái tham gia góp ý sửa đổi hiến pháp như thế…vv trời ơi mất nước đến nơi rồi mà vẫn lú đến thế là cùng. chán!!!

  Like

 2. Trọng lú chỉ biết giáo điều,lí luận chứ có biết gì về kt. hắn dối trá cho rằng tuyệt đại đa số người dân lựa chọn sự lãnh đạo tài tình của dcs.thật muốn nôn mửa khi nghe hắn nói nhảm.

  Like

 3. Đcs VN là chất ‘éo’ gì. Chính cái đảng man rợ, dốt nát này mà đẩy cả dân tộc VN ra nông nổi này, dân thì nghèo đói cướp dọc, đĩ điếm, gia đình thì loạn lạc ly tán … Còn bọn cướp cạn ‘cướp có con dấu’ thì đông như cỏ dại sau mưa.
  Trọng Lú này, nó khùng thật sự rồi, cứ ôm cái ảo mộng CNXH của nó, chết tới cổ rồi vẫn chưa thấy chút ít gì chuyển biến về bệnh khùng của nó; càng lúc chỉ càng bệnh thêm nặng khi cô độc ôm cái CNXH thúi của nó. Đàng nào cũng phải chết, càng chậm thì phải trả giá càng cao.

  Like

 4. cái thằng lú lợn này suốt ngày vùi đầu vào mấy cái học thuyết cứt đái bị nhân loại vứt vào sọt rác lịch sử nên nó có nhận ra được sự thật của xã hội hiện tại đâu. Ngày tàn của chúng đã đến. Nhân dân hãy làm nên lịch sử, quét sạch một lần cho hết bọn cộng sản bất lương.

  Like

 5. lợi nhuận của DN tư nhân thì tư nhân hưởng phần lớn và mở rộng sản suất, lợi nhuận của DNNN thì chia nhau mà hưởng và do đó không mở rộng sản suất. Đó là thất bại thứ nhất.
  Với cơ chế bình quân chủ nghĩa của csvn thì sức lao động bị kiềm hãm (làm thật nhiều mà lương hơn thằng lười không bao nhiêu, cứ 3 năm thì đương nhiên lên lương, …); trong khi đó cơ chế của chủ nghĩa tư bản thì sức lao động được phát huy tối đa. Điều nầy thì ai cũng hiểu chỉ một mình Lú là cố tình không hiểu. Xấu hổ thay cho tiến sĩ Lú !

  Like

 6. Đảng quái thai.

  Nguyễn Phú Trọng phát biểu: “ Bây giờ ra khỏi nhà, cái gì cũng phải tiền, không tiền không trôi. Tham nhũng lớn cũng có, tham nhũng nhỏ cũng có, như ngứa ghẻ, rất khó chịu”…..

  Đất nước và người dân Việt Nam bị dưới sự cai trị của một đám người chỉ biết tham lam, chỉ biết lo làm giàu cho chính bản thân và gia đình của họ mà người dân Việt lại là nạn nhân của sự làm giàu này. Chúng ta có thể xem tham nhũng là hành vi bất chính của cả guồng máy của đảng Cộng Sản Việt nam từ trên cao xuống dưới thấp. Người dân Việt phải chịu biết bao nhiêu tầng áp bức từ trung ương cho đến địa phương. Nỗi cay đắng này từ xưa đến nay ngay cả trong thời thực dân phong kiến người dân Việt cũng chưa phải chịu đựng một cách nặng nề và đau khổ như thế nảy. Còn những tay chóp bu vẫn cứ tiếp tục tham lam sống bám vào lưng của người dân và vẫn tiếp tục phát biểu những câu rỗng tuếch vô trách nhiệm. Đảng này đang tự biến thành đảng quái thai hoành hành tàn phá và gây đau thương cho người dân Việt.

  Phi Vũ
  http://phivu2.blogspot.com/2013/09/ang-quai-thai.html#more

  Like

 7. Bất đồng quan điểm tí nhé. Hi Hi
  Ông Trọng Lú này thật đáng thương hơn là đáng chửi
  Đáng thương là ở chỗ ông lực bất tòng tâm. Cái tâm của ông lớn lắm; ông muốn đảng của ông tiếp tục đè đầu cưởi cổ dân tộc Việt ( đó là công việc của ông mà). Nhưng khổ nổi, ông muốn là 1 chuyện, còn thằng nhỏ của ông có lên hay không là 1 chuyện khác.
  “Thương ông Trọng Lú tài lành, gặp cơn đảng mạt cũng đành phôi pha”
  Hic Hic

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s