CXN_093013_3116_Ba Xạo sợ ảnh hưởng chính trị của CXN rồi. Lạy ông tôi ở bụi (thuế) này: Đến từng doanh nghiệp gỡ khó

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

—–

Bây giờ ngày một rõ ràng, bội chi thuê là điều sống còn, sụp đổ hay ko của bọn cộng nô này, 9 tháng qua, con số DNNVV đóng cửa là bình quân 5,000 DN mỗi tháng, khi đóng cửa thì thuế không còn và nếu ko nhìn thấy bây giờ thì đến lúc đó đào không ra tiền thì chết.
Qua lời kêu gọi này của quan chức thì thấy rõ ràng 3 xạo phải đối trọng với lời kêu gọi đóng cửa DNNVV và chây ì thuế. Vậy bà con hãy làm quyết liệt những điều này để sớm kết liễu bọn cộng nô này mà không phải đổ máu vì biểu tình, ak-47 và còng số 8.
Chúng nó bây giờ như chỉ mành treo chuông, rất sợ bức dây động rừng với người dân. trích bài báo:”Tuy nhiên, cả 2 Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Nguyễn Thiện Nhân và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đều không đồng ý với đề xuất này và nhận định đây là phương án “phản cảm”, tạo tâm lý không tốt trong xã hội, cho nhà đầu tư nước ngoài”(hết trích).
Bọn cộng nô bây giờ ngày càng cần tiền gấp, chúng không chờ cổ tức về SCIC (rồi SCIC gửi NH bỏ túi tiền lời rồi sau đó mới gửi cho BTài Chánh. Trích:”Bộ Chính trị đồng ý cho thu cổ tức tại các DN có cổ phần nhà nước chưa giao về Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) để bổ sung vốn đầu tư cơ sở hạ tầng trong 2 năm 2013 và 2014 (khoảng 15.000 tỉ đồng). (hết trích). CXN (30.09.13) Điều này cho thấy chúng thấy bại trong phi vụ ăn mày tiền của Mỹ và Pháp, kẹt tiền kinh khủng rồi.
—-
DNNVV đóng cửa là để giựt sập chế độ cộng nô mà bảo quan chức với với kiến thức nghèo nàn về kinh doanh thì làm sao giúp DN được. Trích:”Để tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh nhằm duy trì tăng trưởng GDP ở mức 5,4%, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành phải đến từng DN để giúp họ vượt khó”(hết trích).
Còn Bình ruồi và bộ sậu thì vẫn như gà mắc tóc với VAMC, luật phá sản và cưởng chế cần 3 hay 5 năm nữa thì làm sao bán nợ cho ngoại quốc, bán nợ cho VN thì ai có tiền mua, như bán rẻ BDS để lấy tiền trả thế chấp NH mà có ai mua đâu. Trích:”Để tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh nhằm duy trì tăng trưởng GDP ở mức 5,4%, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành phải đến từng DN để giúp họ vượt khó”(hết trich). CXN (30.09) Thằng Bình này nó đẩy lùi nợ xấu 300 ngàn tỉ tháng 6.2013 rồi sẽ hiện ra hay đẩy lùi nữa, nó tới nhanh lắm nếu không có biện pháp hữu hiệu. VAMC thành lập từ đầu năm đến nay gần cuối năm có bán được đồng nợ nào đâu, càng đi vào bán nợ càng thấy một rừng luật pháp chứ có đơn giản đâu.
Tốc độ tan rả tài chính rồi KT rồi chính trị của bọn cộng nô ngày một gần.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
30.09.2013
Châu Xuân Nguyễn.———————-
http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/den-tung-doanh-nghiep-go-kho-20130929105541197.htm

Chủ Nhật, 29/09/2013 23:01

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành phải đến từng doanh nghiệp để giúp họ vượt khó

Ngày 29-9, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 9-2013 do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì.

Giảm lương là “phản cảm”

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư (KH-ĐT) Bùi Quang Vinh cho biết kinh tế trong tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2013 đang phục hồi với tốc độ tăng trưởng từng bước được cải thiện; mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô đạt được nhiều kết quả…

Tuy nhiên, các thành viên Chính phủ lại cho rằng nền kinh tế phục hồi còn chậm; thu ngân sách nhà nước (NSNN) đạt thấp hơn kế hoạch…
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao đổi với các thành viên Chính phủ bên lề cuộc họp ngày 29-9 Ảnh: NHẬT BẮC

Tham gia báo cáo về cân đối thu chi ngân sách, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết: Lũy kế đến hết tháng 9-2013, tổng thu NSNN ước đạt 543.835 tỉ đồng, bằng 66,6% dự toán, hầu hết các sắc thuế chủ yếu đều đạt thấp so với dự toán. Để giải quyết khó khăn trong cân đối thu – chi, người đứng đầu ngành tài chính đề nghị Chính phủ có cơ chế điều hành đặc biệt.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết để cân đối ngân sách, Bộ Tài chính có đưa ra phương án giảm 100.000 đồng lương cơ bản, trở lại mức 1.050.000 đồng như trước tháng 5-2013. Tuy nhiên, cả 2 Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Nguyễn Thiện Nhân và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đều không đồng ý với đề xuất này và nhận định đây là phương án “phản cảm”, tạo tâm lý không tốt trong xã hội, cho nhà đầu tư nước ngoài.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng thẳng thắn cho rằng: Việc thất thu có phần do cán bộ ngành thuế “liên kết” với doanh nghiệp (DN) “ăn” bớt thuế. “Bộ GTVT đi mua mấy chục máy vi tính, họ nói có hóa đơn GTGT một giá, không hóa đơn giá khác. Cán bộ thuế thì nói thẳng với DN “tôi tư vấn cho anh chia đôi mỗi người một nửa”. Hai khoản này gây thất thu thuế rất lớn” – ông Đinh La Thăng nêu dẫn chứng.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn chứng thêm việc thất thu từ buôn lậu, gian lận thương mại là không nhỏ. Chỉ riêng tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai thất thu gần ngàn tỉ đồng từ cà phê, hồ tiêu. Hay Hà Nội cũng thất thu hàng ngàn tỉ đồng do DN kê khai chứng từ sai, trốn thuế GTGT, DN FDI báo lỗ giả lãi thật, trốn thuế…

Kết luận chỉ đạo về điều hành kinh tế vĩ mô, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết sẽ trình trung ương tổng đầu tư từ ngân sách năm 2014 sẽ không thấp hơn 2013. Theo Thủ tướng, Bộ Chính trị đã đồng ý nâng mức bội chi 2014 là 5,3% GDP; đồng thời cho phép phát hành trái phiếu Chính phủ nhưng nợ công không vượt quá giới hạn 65% GDP; Bộ Chính trị đồng ý cho thu cổ tức tại các DN có cổ phần nhà nước chưa giao về Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) để bổ sung vốn đầu tư cơ sở hạ tầng trong 2 năm 2013 và 2014 (khoảng 15.000 tỉ đồng).

Thủ tướng khẳng định bội chi là để đầu tư phát triển, đầu tư cơ sở hạ tầng, không để chi thường xuyên “ăn vào”.

Nên lập hàng rào kỹ thuật

Về tình hình sản xuất kinh doanh, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh thông báo trong 9 tháng, số DN đăng ký mới giảm 21,6% và số DN tạm ngừng hoạt động tăng 12,8% so với cùng kỳ.

Bên cạnh những thuận lợi, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dẫn một DN sản xuất phụ liệu thức ăn chăn nuôi ở tỉnh Lào Cai đang bị sức ép cạnh tranh từ DN Trung Quốc. Theo Phó Thủ tướng, mặt hàng phụ liệu cho sản xuất thức ăn chăn nuôi này trước đây phải nhập từ Trung Quốc. Sau đó, DN ở Lào Cai đã đầu tư 350 tỉ đồng xây nhà máy sản xuất sản phẩm có giá khoảng 15.000 đồng/kg, thấp hơn giá nhập trước đây. Tuy nhiên, nay phía Trung Quốc giảm giá bán còn 6.500 đồng/kg, e rằng DN trong nước không trụ được lâu. “Tháo gỡ khó khăn cho DN phải sát, ngoài cơ chế chính sách, tín dụng, phải tính tới hàng rào kỹ thuật. Các nước họ cũng làm vậy” – Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề xuất.

Để tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh nhằm duy trì tăng trưởng GDP ở mức 5,4%, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành phải đến từng DN để giúp họ vượt khó. “Nhiều cường quốc vẫn bảo vệ hàng hóa trong nước họ. Mình mà không bảo vệ thì DN càng thêm khó khăn và nên có hàng rào kỹ thuật để bảo vệ. “Từng bộ trưởng với chức năng quản lý nhà nước phải tạo mọi điều kiện giúp DN tháo gỡ khó khăn, tìm hướng xuất khẩu, chiếm lĩnh thị trường nội địa. Ngăn chặn được hàng lậu, hàng giả, hàng nhái thì sản xuất trong nước mới phát triển, có thêm việc làm” – Thủ tướng chỉ đạo.

Thủ tướng cũng yêu cầu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình phải có giải pháp hữu hiệu trong việc xử lý nợ xấu gắn với phát triển DN, tăng trưởng tín dụng, chặn và giảm nợ xấu phát sinh…

Để giữ mục tiêu kiềm chế lạm phát, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo trước mắt không tăng giá điện; giá xăng dầu thì tăng – giảm theo thị trường. Bộ Tài chính, Bộ Công Thương phải công khai giá thành điện và xăng dầu để người dân biết.

Áp thuế lần đầu ô tô biển số nước ngoài 10%-15%

Tại phiên họp, Bộ Tài chính đề xuất phương án thu lệ phí trước bạ đối với ô tô biển số nước ngoài và ngoại giao. Theo đó, đối với ô tô biển số nước ngoài và biển số ngoại giao đã đăng ký lần đầu tại Việt Nam đã chuyển nhượng, nay người nhận chuyển nhượng làm thủ tục đăng ký nộp thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt, thuế GTGT để đăng ký sử dụng tại Việt Nam (đăng lý lần 2) thì nộp lệ phí trước bạ với mức thu lần đầu từ 10%-15%.

Về đề xuất này, Thủ tướng cho rằng: “Nhiều xe mang biển số ngoại giao đã trốn thuế mà lại toàn loại sang như Mercedes, Roll-Royce. Nay dứt khoát thu thuế lần đầu 10%-15% và kiên quyết thu hồi biển số cũ”.

Thế Dũng

4 comments on “CXN_093013_3116_Ba Xạo sợ ảnh hưởng chính trị của CXN rồi. Lạy ông tôi ở bụi (thuế) này: Đến từng doanh nghiệp gỡ khó

 1. Ê, các bác bộ chính trị coi chừng, đừng có dại mà nghe theo thằng cha phó thủ tướng Vũ Văn Ninh nhé.
  Lập hàng rào kỹ thuật gì gì đó thì coi chừng “chết cửa tứ”, không còn đường tị nạn nữa đó.
  Đụng đến ông anh 16 chữ vàng không được đâu

  Còn bà con ta cũng coi chừng luôn. Nhất là các bác doanh nghiệp, “nhà nào mà không có rác đúng không?”, nhân viên bộ tài chánh mà xuống quét nhà dùm thì có mà khốn nạn cuộc đời.
  Tốt hơn hết là tạm ngưng kinh doanh ( không lâu đâu). Thà lỗ “tiền lời” chút đỉnh còn hơn là bóc lịch.

  Like

 2. Đến từng dn giúp gở khó là phạm luật đó Trước khi vào WTO VN phải sửa hoặc thay đổi gần hai chục ngàn điều và khoản luật ,mới mời tư bản vào được. Không phải muốn làm gì thì làm nhé Tư bản mà rút đi là bỏ mẹ

  Like

 3. Mà thuế hay tài chánh hay thanh tra biết gì kinh doanh mà giúp dn gở khó kìa .Khó hiểu quá DN đang thở oxy mà cũng không tha nữa sao Thông báo ngừng kinh doanh 1 năm cho chắc ăn

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s