CXN_093013_3115_Không, chỉ 90% tê liệt và 10% lê lết không kéo nổi cả con tàu với 90 triệu người ngồi trong đó: “Không thể nói cả nền kinh tế tê liệt!”

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

Những nguỵ biện về sự thất bại KT này của chế độ làm tôi nôn mửa.
Hệ thống KT thì 90% phải phối hợp nhịp nhàng với nhau với có phát triển, trả thuế, nuôi sống người dân chứ chỉ còn 10% hay 20% hoạt động thì tiền đâu trả thuế, làm sao phát triển được, sức mua hao mòn vì 90% thất nghiệp thì rất nhanh, 10% còn lại cũng sẽ phải thu gọn và hệ thống sụp đổ.
Đó là tình hình bi thảm ngày hôm nay mà những kẻ bênh vực mù quáng cho chế độ phải biết.
Chỉ còn thời gian thôi…

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
30.09.2013
Châu Xuân Nguyễn.

——————————

—-

http://vneconomy.vn/20130927023011529P0C9920/khong-the-noi-ca-nen-kinh-te-te-liet.htm
16:03 (GMT+7) – Thứ Sáu, 27/9/2013

“Không thể nói cả nền kinh tế tê liệt!”


►Những phát biểu đáng chú ý trong phiên cuối Diễn đàn Kinh tế Mùa thu 2013…

“Không thể nói cả nền kinh tế tê liệt!”Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Không thể nói cả nền kinh tế tê liệt, cho dù có khó khăn có trì trệ, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu kết thúc Diễn đàn Kinh tế Mùa thu 2013 do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức, từ sáng 26 đến trưa 27/9 tại Huế.

Bắt đầu từ 7h30, sớm hơn thường lệ 30 phút, song vẫn còn khá nhiều vị đã đăng ký nhưng không đủ thời gian đăng đàn.

Vẫn thể hiện trăn trở về những khó khăn, thách thức của nền kinh tế, song một số ý kiến thảo luận tại phiên sáng 27/9 đã đề cập sâu hơn về bức tranh chung của các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp không còn mơ làm “đại gia”

Cho biết vừa dành rất nhiều thời gian gặp gỡ và trao đổi với các doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng đầu tư chỉ nhắm vào khu vực nhà nước không thì không ổn, cần nhấn vào khu vực tư nhân. Bởi khu vực tư nhân trong nước đóng góp 43% vào GDP và 39% vốn đầu tư.

Bà cũng chia sẻ rằng cảm thấy niềm tin tăng lên khi thấy ý chí quyết tâm của các doanh nghiệp. “Các doanh nghiệp không còn dựa quá nhiều vào lao động giá rẻ và và tài nguyên có sẵn, mà đã coi trọng công nghệ, sáng tạo và thay đổi hệ thống quản trị. Với tinh thần như vậy thì tôi tin các doanh nghiệp sẽ vượt lên được”.

Chuyên gia Phạm Chi Lan cũng nhìn nhận, “các doanh nghiệp hiện giờ không còn mơ màng với ảo vọng “đại gia”, đã tập trung hóa thay vì đa dạng hóa”. Không chỉ có doanh nghiệp nhà nước mà những doanh nghiệp tư nhân cũng từng lao vào chứng khoán và bất động sản, bây giờ cũng quay về lĩnh vực chính, đã biết tự lượng sức mình, không đi theo cái hào nhoáng hình thức như trước nữa.

Nới trần bội chi: Quốc hội sẽ biểu quyết

Trước khi điểm lại những ý kiến nhiều chiều của Diễn đàn, Phó chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý phải nhìn cả điểm sáng chứ không thể chỉ nhìn vào điểm tối của nền kinh tế.

“Không thể nói cả nền kinh tế tê liệt, đất nước vẫn tiếp tục phát  triển, đời sống nhân dân vẫn được quan tâm, cho dù có khó khăn có trì trệ”. Sau nhận định này, Phó chủ tịch “phê” báo chí đưa tin chỉ nói mặt trái, “làm Diễn đàn u ám quá”.

“Sau ba phiên thảo luận, các ý kiến khá thống nhất về khó khăn chung của nền kinh tế, nhưng nguyên nhân và giải pháp còn khác nhau”, bà Ngân nói.

Điểm lại nhận định chung của nhiều vị diễn giả là kinh tế vĩ mô ngày càng ổn định hơn, tăng trưởng quý sau tăng hơn quý trước, song thu ngân sách cực kỳ khó khăn, Phó chủ tịch cho biết, hiện các cơ quan liên quan của cả Quốc hội và Chính phủ đã bàn xem có nên tăng trần bội chi hay không.

“Có người bảo không, có người bảo có, rất nhiều ý kiến khác nhau, nhưng cũng chưa thể nói là có tăng hay không, mà vấn đề này theo thẩm quyền thì Quốc hội sẽ biểu quyết”.

Khả năng có phát hành thêm trái phiếu Chính phủ hay mỗi năm chỉ 45 ngàn tỷ, theo bà Ngân là cũng đang được cân nhắc. “Nếu không tăng thêm thì tiền ở đâu để xử lý tồn tại do thắt chặt đầu tư công vừa rồi, mà có ý kiến cho rằng có thể lãng phí còn chưa đánh giá được, đó là vấn đề rất là lớn”, bà Ngân nói.

Nhìn lại ba năm đầu của kế hoạch 2011 – 2015, Phó chủ tịch nêu sự thống nhất của nhiều ý kiến về kết quả đạt được trong nỗ lực ổn định kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên, khó có thể đạt tăng trưởng bình quân 6,5% của cả giai đoạn, khi phục hồi tăng trưởng kinh tế có nhưng sẽ chậm lại.

Về tái cơ cấu nền kinh tế, nhấn mạnh đây là vấn đề rất khó và đòi hỏi kiên trì chứ không thể vội vàng, bà Ngân cũng đồng ý với nhiều ý kiến chuyên gia là lĩnh vực này còn chưa chuyển biến mạnh mẽ.

Phó chủ tịch đề nghị Ủy ban Kinh tế ngay sau diễn đàn lựa chọn ý kiến xác đáng để hình thành báo cáo có chất lượng và đưa vào báo cáo thẩm tra tình hình kinh tế, xã hội trình Quốc hội tại kỳ họp cuối năm nay

6 comments on “CXN_093013_3115_Không, chỉ 90% tê liệt và 10% lê lết không kéo nổi cả con tàu với 90 triệu người ngồi trong đó: “Không thể nói cả nền kinh tế tê liệt!”

 1. Vậy mà đầu giờ tối thời sự nó vẫn ngồi thổi bong bóng KT của tp.hcm nghe mà ngứa lỗ tai,cái bọn láo khoét có cái lưỡi giống mấy cái hình thằng CS trước năm 75 hay vẽ trên tường khắp thôn xóm.

  Like

 2. Muốn nôn dữ lắm nhưng không còn gì để nôn nữa, chỉ còn mật xanh mật vàng thôi.
  Nhìn cái mặt bà phó chủ tịch này là biết chắc bả không biết mẹ gì đến KT rồi, chỉ toàn phun đờm rồi lè lưỡi liếm lại thôi, tởm quá chừng đi.
  Ổi giời ơi, lại nôn ọe nữa rồi.
  ” tăng trưởng quý sau cao hơn quý trước, song thu ngân sách cực kỳ khó khăn”, sao kỳ vậy ta??? Bà này chắc liếm đờm của mấy thằng khác phun ra nhiều quá nên liếu lưỡi nói ngọng rồi.
  Lại còn cái đám nghị gật nữa, tăng trần nợ hay không tăng trần nợ, ráng mà bỏ phiếu đi nha các con. Tăng hay không tăng thì đường nào cũng chui xuống ống cống như Gadafi thôi

  Like

 3. Bà Ngân nói không thể nói nền kinh tế tê liệt bởi nói vậy chúng ta chê chúng ta sao .Đảng quang vinh lảnh đạo mà thất bại à .Con này nó cho nhiều anh trong đảng họp chợ trên bụng nó nên nó bênh đảng một cách mù quáng Còn dựa hơi các anh ăn nói trịch thượng , dằn mặt cả đám như thế tại hôi nghị mà cả hội nghị im re không dám hó hé thật là bỉ ổi Cả một lủ thiếu nhân cách

  Like

 4. Từ ngữ “Kinh Tế Tê Liệt” cụm từ này được nhấc đến nhiều nhất tại trang CXN, chứng tỏ anh Nguyễn đi trước chúng nó bám gót theo sau gôm hết các từ ngữ rất đặt biệt, đệ trình lên diễn đàn hội hợp của đảng xã nghĩa vn.

  KTVN không tê liệt toàn phần thì bầy nhóc đua nhau hội hợp tìm LỐI THOÁT để làm gì?

  Có điểm nào còn SÁNG nữa đâu mà bảo mọi người phải nhìn vào điểm sáng hả bà Pct Ngân Lúa Nước??

  Tung ra Trái Phiếu steroid sẽ làm con bệnh kt càng thê thảm hơn vì kháng thuốc, tê liệt lại thêm tê liệt, thay vì cứ để cho nó chết đi vẫn là thượng sách, hơn nữa trái phiếu cũng là loại nợ khủng luôn rình rập trong lúc này bởi chính thể chế không đồng đều, quái thai.

  Like

 5. vừa có cuộc họp cảnh báo ktvn đang xuống dốc, thì vài hôm sau ba xạo phát biểu kinh tế đang tốt lên. vậy mấy ông kẹ tiến sĩ phản động àh. mâu thuẫn quá mấy ông nội ơi.

  Like

 6. Binh chủng tăng thiết giáp của QĐ đang diễn tập di chuyển kho vũ khí, khí tài…Đó là dấu hiệu của sự đề phòng biến động đây.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s