CXN_093013_3117_Quan chức tham nhũng, côn an và quần chúng tự phát đang giết lần giết mòn bọn cộng nô mà chúng không biết: Đến từng doanh nghiệp gỡ khó

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

—–
CXN không nói láo với ai, không ai (NV của tôi và những ng chung quanh tôi) dám nói láo với CXN, CXN ko tham nhũng, ko dùng côn đồ trấn áp người dân thì tham nhũng không dám mở miệng, hành động trước mặt CXN và côn đồ không dám hành xử như rút súng bắn cán bộ của CXN. (NV tôi không bao giờ dám tham nhũng một điếu thuốc, ly cà phê khi ngồi đợi in bản vẻ)
Đó không phải luật nhân quả hay gì gì sất, chỉ là luật của đạo Công Giáo mà tôi học lỏm được (lên Thủ Tướng chắc phải xin đi học đạo thực thụ với cha Phan Văn Lợi Khối 8406 quá, Con xin đăng ký trước nha Cha, chỉ có Cha dạy Đạo con mới học, hay LM Nguyễn Văn Khải cũng được)., đó là, khi không muốn người ta làm chuyện gì với mình thì đừng làm chuyện đó với bất cứ ai. Nếu muốn ng ta thành thật với mình thì mình ko bao giờ nói dối ai hết, nếu muốn ng ta ko hành xử côn đồ với mình thì mình đừng hành xử côn đồ với ai hết. Vụ anh Đặng Ngọc Viết rút súng bắn quan chức nhà đất là thế, hành xử côn an với người dân. Úc và Mỹ có hành xử côn an với người dân họ hay không, chính vì vậy họ chỉ duy nhất phải giải quyết nổ súng tâm thần (vài ng tâm thần trong 300 triệu dân Mỹ là 1 tỉ lệ chấp nhận đc) nhưng không xoá bỏ quyền mang súng tự vệ của bất cứ ng dân nào.
Còn chuyện quan chức tham ô, đọc đoạn trích từ bài báo này sẽ thấy nó giết cộng nô khi cộng nô cần tiền thuế nhất. Trích:”Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng thẳng thắn cho rằng: Việc thất thu có phần do cán bộ ngành thuế “liên kết” với doanh nghiệp (DN) “ăn” bớt thuế. “Bộ GTVT đi mua mấy chục máy vi tính, họ nói có hóa đơn GTGT một giá, không hóa đơn giá khác. Cán bộ thuế thì nói thẳng với DN “tôi tư vấn cho anh chia đôi mỗi người một nửa”. Hai khoản này gây thất thu thuế rất lớn” – ông Đinh La Thăng nêu dẫn chứng.Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn chứng thêm việc thất thu từ buôn lậu, gian lận thương mại là không nhỏ. Chỉ riêng tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai thất thu gần ngàn tỉ đồng từ cà phê, hồ tiêu. Hay Hà Nội cũng thất thu hàng ngàn tỉ đồng do DN kê khai chứng từ sai, trốn thuế GTGT, DN FDI báo lỗ giả lãi thật, trốn thuế…”(hết trích).

Cũng như giáo dục trg gia đình, cha mẹ nói láo, cướp giật thường xuyên thì có tạo một người tốt cho con mình đc hay ko khi mỗi ngày chúng phải chứng kiến những hành động gian trá của cha mẹ, giáo dục gia đình là một phần của xã hội và đạo Công Giáo thấy dc điều này từ mấy ngàn năm nay trong 2 cuốn Thánh Kinh Cựu Ước và Tân Ước (nói hay quá làm LM Phan Văn Lợi mất job luôn, thiên hạ ùn ùn theo Công Giáo vì đọc trang này, vậy cũng tốt, TT CXN sẽ về nước Chúa khi từ giã cỏi đời, sau khi vực dậy KT trong 2 nhiệm kỳ, tổng cộng 10 năm…)

Tốc độ tan rả tài chính rồi KT rồi chính trị của bọn cộng nô ngày một gần.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
30.09.2013
Châu Xuân Nguyễn.———————-
http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/den-tung-doanh-nghiep-go-kho-20130929105541197.htm

Chủ Nhật, 29/09/2013 23:01

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành phải đến từng doanh nghiệp để giúp họ vượt khó

Ngày 29-9, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 9-2013 do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì.

Giảm lương là “phản cảm”

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư (KH-ĐT) Bùi Quang Vinh cho biết kinh tế trong tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2013 đang phục hồi với tốc độ tăng trưởng từng bước được cải thiện; mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô đạt được nhiều kết quả…

Tuy nhiên, các thành viên Chính phủ lại cho rằng nền kinh tế phục hồi còn chậm; thu ngân sách nhà nước (NSNN) đạt thấp hơn kế hoạch…
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao đổi với các thành viên Chính phủ bên lề cuộc họp ngày 29-9 Ảnh: NHẬT BẮC

Tham gia báo cáo về cân đối thu chi ngân sách, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết: Lũy kế đến hết tháng 9-2013, tổng thu NSNN ước đạt 543.835 tỉ đồng, bằng 66,6% dự toán, hầu hết các sắc thuế chủ yếu đều đạt thấp so với dự toán. Để giải quyết khó khăn trong cân đối thu – chi, người đứng đầu ngành tài chính đề nghị Chính phủ có cơ chế điều hành đặc biệt.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết để cân đối ngân sách, Bộ Tài chính có đưa ra phương án giảm 100.000 đồng lương cơ bản, trở lại mức 1.050.000 đồng như trước tháng 5-2013. Tuy nhiên, cả 2 Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Nguyễn Thiện Nhân và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đều không đồng ý với đề xuất này và nhận định đây là phương án “phản cảm”, tạo tâm lý không tốt trong xã hội, cho nhà đầu tư nước ngoài.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng thẳng thắn cho rằng: Việc thất thu có phần do cán bộ ngành thuế “liên kết” với doanh nghiệp (DN) “ăn” bớt thuế. “Bộ GTVT đi mua mấy chục máy vi tính, họ nói có hóa đơn GTGT một giá, không hóa đơn giá khác. Cán bộ thuế thì nói thẳng với DN “tôi tư vấn cho anh chia đôi mỗi người một nửa”. Hai khoản này gây thất thu thuế rất lớn” – ông Đinh La Thăng nêu dẫn chứng.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn chứng thêm việc thất thu từ buôn lậu, gian lận thương mại là không nhỏ. Chỉ riêng tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai thất thu gần ngàn tỉ đồng từ cà phê, hồ tiêu. Hay Hà Nội cũng thất thu hàng ngàn tỉ đồng do DN kê khai chứng từ sai, trốn thuế GTGT, DN FDI báo lỗ giả lãi thật, trốn thuế…

Kết luận chỉ đạo về điều hành kinh tế vĩ mô, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết sẽ trình trung ương tổng đầu tư từ ngân sách năm 2014 sẽ không thấp hơn 2013. Theo Thủ tướng, Bộ Chính trị đã đồng ý nâng mức bội chi 2014 là 5,3% GDP; đồng thời cho phép phát hành trái phiếu Chính phủ nhưng nợ công không vượt quá giới hạn 65% GDP; Bộ Chính trị đồng ý cho thu cổ tức tại các DN có cổ phần nhà nước chưa giao về Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) để bổ sung vốn đầu tư cơ sở hạ tầng trong 2 năm 2013 và 2014 (khoảng 15.000 tỉ đồng).

Thủ tướng khẳng định bội chi là để đầu tư phát triển, đầu tư cơ sở hạ tầng, không để chi thường xuyên “ăn vào”.

Nên lập hàng rào kỹ thuật

Về tình hình sản xuất kinh doanh, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh thông báo trong 9 tháng, số DN đăng ký mới giảm 21,6% và số DN tạm ngừng hoạt động tăng 12,8% so với cùng kỳ.

Bên cạnh những thuận lợi, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dẫn một DN sản xuất phụ liệu thức ăn chăn nuôi ở tỉnh Lào Cai đang bị sức ép cạnh tranh từ DN Trung Quốc. Theo Phó Thủ tướng, mặt hàng phụ liệu cho sản xuất thức ăn chăn nuôi này trước đây phải nhập từ Trung Quốc. Sau đó, DN ở Lào Cai đã đầu tư 350 tỉ đồng xây nhà máy sản xuất sản phẩm có giá khoảng 15.000 đồng/kg, thấp hơn giá nhập trước đây. Tuy nhiên, nay phía Trung Quốc giảm giá bán còn 6.500 đồng/kg, e rằng DN trong nước không trụ được lâu. “Tháo gỡ khó khăn cho DN phải sát, ngoài cơ chế chính sách, tín dụng, phải tính tới hàng rào kỹ thuật. Các nước họ cũng làm vậy” – Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề xuất.

Để tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh nhằm duy trì tăng trưởng GDP ở mức 5,4%, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành phải đến từng DN để giúp họ vượt khó. “Nhiều cường quốc vẫn bảo vệ hàng hóa trong nước họ. Mình mà không bảo vệ thì DN càng thêm khó khăn và nên có hàng rào kỹ thuật để bảo vệ. “Từng bộ trưởng với chức năng quản lý nhà nước phải tạo mọi điều kiện giúp DN tháo gỡ khó khăn, tìm hướng xuất khẩu, chiếm lĩnh thị trường nội địa. Ngăn chặn được hàng lậu, hàng giả, hàng nhái thì sản xuất trong nước mới phát triển, có thêm việc làm” – Thủ tướng chỉ đạo.

Thủ tướng cũng yêu cầu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình phải có giải pháp hữu hiệu trong việc xử lý nợ xấu gắn với phát triển DN, tăng trưởng tín dụng, chặn và giảm nợ xấu phát sinh…

Để giữ mục tiêu kiềm chế lạm phát, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo trước mắt không tăng giá điện; giá xăng dầu thì tăng – giảm theo thị trường. Bộ Tài chính, Bộ Công Thương phải công khai giá thành điện và xăng dầu để người dân biết.

Áp thuế lần đầu ô tô biển số nước ngoài 10%-15%

Tại phiên họp, Bộ Tài chính đề xuất phương án thu lệ phí trước bạ đối với ô tô biển số nước ngoài và ngoại giao. Theo đó, đối với ô tô biển số nước ngoài và biển số ngoại giao đã đăng ký lần đầu tại Việt Nam đã chuyển nhượng, nay người nhận chuyển nhượng làm thủ tục đăng ký nộp thuế nhập khẩu, tiêu thụ đặc biệt, thuế GTGT để đăng ký sử dụng tại Việt Nam (đăng lý lần 2) thì nộp lệ phí trước bạ với mức thu lần đầu từ 10%-15%.

Về đề xuất này, Thủ tướng cho rằng: “Nhiều xe mang biển số ngoại giao đã trốn thuế mà lại toàn loại sang như Mercedes, Roll-Royce. Nay dứt khoát thu thuế lần đầu 10%-15% và kiên quyết thu hồi biển số cũ”.

Thế Dũng

 

2 comments on “CXN_093013_3117_Quan chức tham nhũng, côn an và quần chúng tự phát đang giết lần giết mòn bọn cộng nô mà chúng không biết: Đến từng doanh nghiệp gỡ khó

 1. Mấy ông chức sắc bộ này bộ kia, ông nào mà không “đi lên từ cơ sở”. Ở dưới “cơ sở” mấy ổng cũng ăn như vậy thôi. Bây giờ lên cao rồi lại muốn đá bể nồi cơm của “cơ sở” sao?
  Không dễ đâu. Chưa biết mèo nào cắn mĩu nào.
  Các “cơ sở” cũng nên chuẩn bị đi là vừa, các xếp bắt đầu thí tốt đó (phải có trinh nữ tế thần chứ)

  Hổm rày theo dõi hoài, hôm nay mới thấy AC hé lộ 1 chút quan điểm về bản hiến pháp mới: nhiệm kỳ TT là 5 năm và TT phục vụ tối đa 2 nhiệm kỳ.
  Như vậy là hợp lý rồi, không quá dài cũng không quá ngắn
  Hy vọng AC sẽ có đa số ủng hộ về điểm này.

  Like

 2. Mỗi năm các doanh nghiệp quê tôi đều mời kế toán giỏi từ sài gòn về khai thuế để bớt đi khoản thuế nộp ngân sách,dĩ nhiên mấy cái đầu lâu ngu dốt mò không ra rồi, thế là khoẻ,trốn thuế,nay thêm KT bết bác nữa thì càng thất thu rõ thôi ,rồi mai ngày lấy gì nuôi đội quân ăn hại khổng lồ chỉ biết ăn và ị.Chỉ chết sớm cho có mồ mả.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s