CXN_100213_3128_Mua nợ xấu rồi sao không nói gì đến thanh lý tài sản thế chấp là sao ??? Cứ tiếp tục phát hành VAMC trái phiếu rồi NHNN in tiền rồi VAMC sẽ có 1 núi BĐS là 200.000 căn hộ ah ????: VAMC “giải cứu” 1.723 tỷ đồng nợ xấu cho Agribank (debt provision)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

—-
Đây là mua nợ hay “bơm tiền” cho BIDV ???? Vốn điều lệ của VAMC là 500 tỉ nhưng “bơm” khoản nợ nầy là 1.723 tỉ là sao vậy hè ???

Theo KT thị trường, khi Elliot mua nợ xấu của Vinashin, mua 600 triệu usd với giá là 35% tức là Eliot trả cho chủ nợ 35% của 600 triệu usd là 210 triệu usd. Eliot đâu cứ vung vãi 210 triệu nữa cho Vinalines rồi 210 triệu nữa cho Vinaconnex. Không, Eliot mướn Luật sư kiện chính phủ VN ra Toà để nhận được cam kết là CP VN (chứ không phải Vinashin) phải chịu trách nhiệm trả mon nợ 600 triệu usd (không phải 210 triệu mà 600 triệu cả vốn lẫn lãi).

Để tránh bể tiếng trên phố Wall tài chính, CP VN phải ký hứa hẹn trả nợ (Promisory Notes) là thí dụ 60 triệu usd/năm trong vòng 10 năm cộng lãi.

Elliot nắm trong tay 10 tờ 60 triệu usd, lấy 4 từ đem bán ngay trên thị trường thứ cấp (giá trị của mỗi tờ 60 triệu usd khác nhau tuỳ theo năm thanh toán, thí dụ tờ năm 2014 thanh toán là 66 triệu usd (10% cho dễ tính) cuối năm 2014, tờ 2015 là 72 triệu usd cuối năm 2016 v.v..).

Nhưng vì những giấy nợ này có CP bảo đảm, (CP hậu CS vẫn phải trả tiền này, trừ khi 90 triệu dân VN bị quả bom nguyên tử tiêu diệt hết thì khỏi trả nợ này thôi, tiền trả nợ này lấy từ ngân sách thu thuế hằng năm)

Tờ 2014 bán ngay ngày hôm nay trên thị trường thứ cấp sẽ được 60 triệu usd (những nhà đầu tư tài chánh muốn bỏ 60 triệu usd ngay ngày hôm nay và cuối năm 2014 nhận lại (bảo đảm chứ không phiêu lưu như Vinashin) 66 triệu usd, tờ thứ nhì thanh toán năm 2015 sẽ bán lại được 67 triệu usd ngay ngày hôm nay…Vậy bán 6 tờ này này thì Elliot sẽ lấy ngay lại khoảng 350 triệu usd, còn lời 4 tờ kia.Vinashin tìm cách kéo dài khoản nợ 600 triệu USD
Câu hỏi các bạn muốn hỏi là Elliot trong phi vụ này lời khẩm, tại sao chủ nợ 600 triệu không đích thân làm để kiếm tiền bỏ túi.
KT* – 595 – 040512 – Vì sao Elliott hết kiện Vinashin?
Câu trả lời là chủ nợ 600 triệu này ko phải 1 nhà bank mà là tổ hợp trong phi vụ này, gọi là syndicate bankers, gồm đôi khi cả chục nhà banks, mỗi ng 10, 18, 52 triệu usd ect…và thế giới tự do, mỗi ng chỉ chuyên một ngành nghề, những nhóm nhà băng cho vay này họ chỉ chuyên môn cho vay, rồi tuỳ theo ng vay có phiêu lưu hay không thì họ mua bảo hiểm giá bao nhiêu (QG càng bê bối tài chánh thì khi vay tiền phải trả lãi nặng hơn), ko khác vay xã hội đen đâu, tất cả lãi cộng bảo hiểm thì người vay phải trả hết tính vào lãi suất tổng thể.
Khi người vay ko trả nổi như Vinashin, món nợ này thành nợ xấu, họ chỉ quay qua cty bảo hiểm, lấy hết tiền cả lãi lẫn lời và bàn giao hết nợ xấu cho cty bảo hiểm. Cty bảo hiểm chỉ biết bảo hiểm kiếm lời, như 100 vụ vay chỉ có 1 Vinashin là phải đền, trong khi 9 phi vụ kia thì cty bảo hiểm có lời, nên họ ko lo, nhưng lần sau khi bảo hiểm cho VN thì họ tăng mạnh.
Cty bảo hiểm không chuyên nghiệp về đòi nợ về thưa kiện Toà Án quốc tế tài chánh ở London hay New york thì họ bán nợ xấu này 100 usd lấy 35 usd, Elliot mua lại, thành công thì Elliot lời khẳm, thất bại thì Elliot có bảo hiểm nữa (tất cả bảo hiểm cũng có bảo hiểm của bảo hiểm nửa, để phân tán rủi ro. Ví dụ có cty bảo hiểm lấy bảo hiểm là mổi năm nếu cty tôi bồi thường trên 100 triệu usd thì cty bảo hiểm anh phải trả số cao hơn 100 triệu usd này, thí dụ nếu năm 2016 phải trả 106.8 triệu bảo hiểm hoả hoạn thì cty bảo hiểm sau này sẽ phải trả 6.8 triệu usd, nhưng mỗi năm cty bảo hiểm này phải đóng bảo hiểm (premium insurance) là 1 triệu usd (đôi khi cả trăm năm ko trả bảo hiểm hoả hoạn trên 100 triệu mỗi năm trừ sóng thần như nhà máy nguyên tử ở Nhật vừa rồi.
Đó là nguyên tắc của mua nợ, phải thanh lý nợ, lấy vốn và lãi thì mới mua nợ khác, mới có lời cho cổ đông.
Còn chuyện VAMC mua nợ BIDV theo tôi thấy hình như họ lấy tiền thuế của người dân để bơm tiền cho BIDV qua trái phiếu chứ đâu có phương án thanh lý hay thu hồi số nợ 2.534 tỉ này đâu. Vậy là ĐCS lại láo khoét, lừa bịp 90 triệu dân VN khi nói “sẽ không dùng tiền thuế hay ngân sách để xử lý nợ xấu”…

Có một CP luôn luôn đạo đức giả, láo khoét muôn bề để lo cho sân sau của chúng, lại quả, tham nhũng thì người dân cần hằng trăm hằng ngàn Châu Xuân Nguyễn giám sát dùm, nhưng qua 2015, CXN sẽ không còn giám sát nữa ….

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
02.10.2013
Châu Xuân Nguyễn
—————————
http://vneconomy.vn/20131001091740371P0C6/vamc-giai-cuu-1723-ty-dong-no-xau-cho-agribank.htm
21:21 (GMT+7) – Thứ Ba, 1/10/2013

VAMC “giải cứu” 1.723 tỷ đồng nợ xấu cho Agribank

►Hợp đồng đầu tiên của VAMC vừa ký với Agribank, đánh dấu sự nhập cuộc chính thức của công ty xử lý nợ xấu…

VAMC “giải cứu” 1.723 tỷ đồng nợ xấu cho AgribankViệc bán các khoản nợ xấu cho VAMC đợt này đã giúp Agribank giảm được 7,56% tổng nợ xấu của toàn hệ thống.

Chiều 1/10, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ký kết với Công ty Quản lý Tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) để bán trong đợt 1.

Đây là hợp đồng đầu tiên của VAMC, sau khi công ty này được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 9/2013.

Trước lễ ký, VAMC đã kiểm tra hồ sơ và đồng ý mua nợ của 11 khách hàng doanh nghiệp của Agribank đủ điều kiện bán nợ theo quy định tại Thông tư số 19/2013/TT-NHNN ngày 6/9/2013 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Tổng dư nợ gốc bán theo hợp đồng trên là 2.534 tỷ đồng, tổng giá bán cho VAMC là 1.723 tỷ đồng. Chênh lệch này được lãnh đạo VAMC giải thích là do trừ đi phần Agribank đã trích lập dự phòng.

VAMC sẽ thanh toán cho Agribank bằng trái phiếu đặc biệt do VAMC phát hành. Trái phiếu đặc biệt này được sử dụng để vay tái cấp vốn tại Ngân hàng Nhà nước. Hiện lãi suất tái cấp vốn qua kênh này đang chờ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dự kiến sẽ ở mức thấp để hỗ trợ các ngân hàng tái tạo vốn.

Lãnh đạo VAMC cho biết, việc chọn Agribank là ngân hàng đầu tiên mua lại nợ xấu bởi đây là thành viên có thị phần tín dụng lớn nhất trong hệ thống, cũng như là đầu mối chính dẫn vốn cho lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn. Sau đó, VAMC sẽ tiếp tục ký hợp đồng mua nợ xấu của các thành viên khác như SCB, SHB, PGBank…

Với Agribank, việc bán các khoản nợ xấu cho VAMC đợt này đã giúp giảm được 7,56% tổng nợ xấu của toàn hệ thống

11 comments on “CXN_100213_3128_Mua nợ xấu rồi sao không nói gì đến thanh lý tài sản thế chấp là sao ??? Cứ tiếp tục phát hành VAMC trái phiếu rồi NHNN in tiền rồi VAMC sẽ có 1 núi BĐS là 200.000 căn hộ ah ????: VAMC “giải cứu” 1.723 tỷ đồng nợ xấu cho Agribank (debt provision)

 1. Xin hỏi A.Châu có thể sau này xin Elliot giảm bớt được không?Vì họ cũng biết kẻ gây ra đã vong mạng rồi,còn khối tài sản thu hồi sẽ để dành phục hưng đất nước.

  Like

 2. 11 khách hàng là ai, tài sản thế chấp của họ là gì .Tại sao phải mua nợ của họ .Sử lý tài sản mua đó như thế nào . Sao không thấy nói năng gì cả . Sao giống đóng kịch rồi đâu lại vào đó quá .Hay là hình thức của rửa tiền của mafia đỏ đây Có mua hay không mua thì kt vn cũng chết thôi Cứ tự sướng đi rồi chết Dân chỉ chờ kết quả thôi không tin đâu đừng mị nửa

  Like

 3. Tôi bảo đảm trong thời gian rất ngắn và rất gần tới đây chúng sẽ tuyên bố nợ xấu đã được giải quyết 100% mà không cần làm gì cả hehe… Vì đỉnh cao trí tuệ hôm nay có thêm phép màu nửa mà nhân dân và thế giới chưa biết

  Like

 4. gây thêm nợ, bắt nhân dân phải trả nợ là tội ác vô cùng lớn, trong lịch sử vn thì csvn là ác độc nhất. Ghi nhận mấy thằng csvn ra lệnh ác độc, gây thêm nợ cho vn. Cộng sản gì mà không đóng góp cho vn 1 xu tiền nào cả, chỉ có cướp tiền mà thôi, phải gọi là cướp sản mới đúng.

  Like

 5. Bọn cộng nô là những con quỉ đội lốt người. chúng làm việc gì củng thủ đoạn, tinh vi, tinh xảo cả-HÀNH VI BÁN NƯỚC,CƯỚP CỦA CHÚNG RẤT LÀ TINH VI, TINH XẢO.rất mong các câu sấm của trạng trình trở thành hiện thực:
  Thời gian và thế sự xoay vần
  Chuột sa chỉnh gạo nằm chơi
  Trâu cày ngốc lại chào đời bước ra
  Hùm gầm khắp nẽo gần xa
  Mèo kêu rợn tiếng quỷ ma tơi bời
  Rồng bay năm vẽ sáng ngời
  Rắn qua sửa soạn hết đời sa tăng
  Ngựa hồng qủy mới nhăn răng.

  Xem tin nguồn: http://ttxva.org/trang-trinh-nguyen-binh-khiem-va-loi-tien-tri-ve-nam-quy-ty-2013/#ixzz13zsFNXY7
  Follow us: thongtanxavanganh on Facebook

  Thời gian và thế sự xoay vần
  Chuột sa chỉnh gạo nằm chơi
  Trâu cày ngốc lại chào đời bước ra
  Hùm gầm khắp nẽo gần xa
  Mèo kêu rợn tiếng quỷ ma tơi bời
  Rồng bay năm vẽ sáng ngời
  Rắn qua sửa soạn hết đời sa tăng
  Ngựa hồng qủy mới nhăn răng.

  Xem tin nguồn: http://ttxva.org/trang-trinh-nguyen-binh-khiem-va-loi-tien-tri-ve-nam-quy-ty-2013/#ixzz13zsFNXY7
  Follow us: thongtanxavanganh on Facebook
  Chuột sa chỉnh gạo nằm chơi
  Trâu cày ngốc lại chào đời bước ra
  Hùm gầm khắp nẽo gần xa
  Mèo kêu rợn tiếng quỷ ma tơi bời
  Rồng bay năm vẽ sáng ngời
  Rắn qua sửa soạn hết đời sa tăng
  Ngựa hồng qủy mới nhăn răng.

  Xem tin nguồn: http://ttxva.org/trang-trinh-nguyen-binh-khiem-va-loi-tien-tri-ve-nam-quy-ty-2013/#ixzz13zsFNXY7
  Follow us: thongtanxavanganh on Facebook

  Thời gian và thế sự xoay vần
  Chuột sa chỉnh gạo nằm chơi
  Trâu cày ngốc lại chào đời bước ra
  Hùm gầm khắp nẽo gần xa
  Mèo kêu rợn tiếng quỷ ma tơi bời
  Rồng bay năm vẽ sáng ngời
  Rắn qua sửa soạn hết đời sa tăng
  Ngựa hồng qủy mới nhăn răng.

  Xem tin nguồn: http://ttxva.org/trang-trinh-nguyen-binh-khiem-va-loi-tien-tri-ve-nam-quy-ty-2013/#ixzz13zsFNXY7
  Follow us: thongtanxavanganh on Facebook

  Like

 6. Vấn đề ĐCS hành lập VAMC đã là mang quá nhiều dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhà nước rồi nên ĐCS tổ chức ” thô bạo ” bằng cách lấy tiền ngân sách khoác áo trái phiếu có tên CP cộng sản để ” khoe mã ” trong lộ trình ” mị dân ” rằng ĐCS quản lý KT tài chánh trong nước là ” đĩnh cao trí tệ ” mua nợ xấu để ” vào kho ” cho ” phình to ” để cho mau nổ .. thế thôi , điều đó không có gì phải bàn cãi , hiện trạng nền KTVN hiện nay là vô tổ chức do chính sự bất tài ,tham nhũng ,che dấu bưng bít hiện thực nền KT nên các lối thoát của nền KTVN hiện nay xem như chấm hết chỉ còn lại độ chậm của thời gian do diễn biến tâm lý bất an ,chán chường ,uất hận ,đói nghèo từ các thành phần KT trong nước đưa đường dẫn lối cho toàn dân VN trong nước đập dập đầu chế độ CS chỉ trong nay mai mà thôi , hiện thực đó đang từ từ dần dần kết nối mạnh mẽ lên tiếng ở khắp mọi nơi trên 700 tờ báo CS cùng hiện thực cuộc sống người dân trong nước đang sống trong thù hận sôi sục với chế độ CS từng ngày , đến những nhân vật kín iếng có chức vụ cao trong Đảng còn không kìm nén được tại diễn đàn KT mùa thu vừa qua ở Huế khi 3D vắng mặt ! tứ trụ thì hoang mang 175 UVTW mất hoàn toàn niềm tin vào CP 3D cho việc hồi phục nền KT bởi lẽ sự lừa dối của các ban bệ CP 3D đang ngày đêm bị ” vòng đời của KT ” o ép buộc phải phá sản vì quá nhiều nhân tố hủy hoại nền KTVN tràn đến quá nhanh , cuộc họp TW8 khai mạc 30/9 vừa qua vẫn quá nhiều ” bí ẩn ” rất khác lạ , sự im lặng đáng ngờ này đã thôi thúc sự hoảng hốt của ĐCS khi thông tin ” vỡ quĩ lương ” đang dâng tràn trên khắp các tỉnh thành , KT đang tốt lên hay nợ xấu đã giải quyết hoặc xuất khẩu gia tăng dữ trữ ngoại tệ tăng mạnh vẫn thập thò le lói không dám nói nhiều như trước nữa , tại sao như thế ? vì 16 vị BCT ,200 UVTW , 500 đại biểu QH , tất cả các cử tri của Đảng đều không thể dấu nổi sự lo lắng mạnh mẽ trước hiện trạng xấu của nền KT trong nước đang ngày 1 xấu đi nhanh cóng không thể kiểm soát nổi đe dọa đến sự tồn vong của chế độ từng ngày là có thật không còn là lời cảnh báo nữa ! bức tranh ảm đạm phủ lên toàn bộ các hình thái KT , CT ,XH , GD , QP, .. có thể nói rằng đã đến lúc ĐCS không thể che dấu ,bưng bít mọi sự thật của XHVN hiện nay được nữa ngược lại Nó chỉ làm cho sự tan vỡ của chế mau chóng hơn mà thôi . chấm hết cho 1 chế độ CS phi nhân tính đi ngược lại quyền và lợi ích hợp pháp của con người trên khắp thế giới này .

  Like

 7. cháu rất thích phong cách viết bài của chú anhtuSG. Đọc bài của chú thấy rõ rằng tuy sự căm hận cháy bùng bùng trong lòng nhưng đầu óc của chú luôn điềm tĩnh sáng suốt thể hiện qua những câu chữ ngắn gọn sắc bén chỉ thẳng ngay vấn đề, hoàn toàn không thể hiện 1 chút gì gọi là điên cuồng kêu gào mặc dù cháu biết sự căm hận bọn Cộng sản nham hiểm dối trá tàn ác của chú tuyệt đối không kém bất kì ai. CHáu hy vọng tất cả mọi người trong giờ phút này phải tuyệt đối điềm tĩnh nhận ra rõ mọi chiêu trò của bọn CỘng sản để dẹp bỏ tận gốc bọn chúng. Chúng ta càng kêu gào, càng phẫn nộ nhưng chỉ thể hiện qua lời nói thì cũng chỉ là lời nói của 1 đám bất mãn chế độ rồi hô hào kêu gào thôi. Phải điềm tĩnh như chú anhtuSG và vận dụng tất cả những kiến thức mà chú Châu đã tận tình chỉ bảo để đồng lòng đoàn kết lại và tận diệt bọn Cộng sản. Chúng ta càng kêu gào thì chỉ khiến cho bọn Cộng Sản càng yên tâm rằng chúng ta chỉ là 1 đám ô hợp chỉ đến thế mà thôi.

  Like

 8. AC phân tích rất chính xác và cũng biết ngừng đúng lúc vì nếu phân tích sâu hơn nữa thì 175 con khỉ đột đọc xong tẩu hỏa nhập ma luôn.

  Đúng như vậy, công việc kinh doanh mua bán nợ có mức độ rủi ro rất cao nên thường nợ được bán với giá rất thấp (theo ví dụ AC là 35%) và người mua bắt buộc phải mua bảo hiểm cho từng phi vụ mua nợ. Và người bán bảo hiểm phải mua bảo hiểm cho chính mình nữa.

  Trong phi vụ này, VAMC mua lại nợ Agribank với mức giá 1723/2534 giá trị nợ (68%), quá cao: đây là điều bất thường thứ nhất.

  Theo qui định Agribank vẫn phải trích lập dự phòng 20% giá trị nợ trong 5 năm, sau đó nếu VAMC không nuốt nổi cục nợ này (chắc chắn là không rùi) thì sẽ trả lại Agribank: đây là điều bất thường số 2 : vậy mua nợ để là gì??? đúng hơn là VAMC giữ giùm nợ

  Điều bất thường số 3 là: VAMC mua nợ bằng giấy lộn chứ không phải bằng tiền (trái phiếu đặc biệt) sau đó Agri bank đem giấy lộn này đổi ra tiền tươi. Vậy thực chất là NHNN muốn bơm tiền ra nhưng mà phải làm màn ảo thuật đi vòng qua VAMC để đánh lừa 175 con khỉ đột và 90 triệu dân

  Điều này sẽ làm tiền đồng mất giá, nhưng không sao, Bình ruồi đã xin phép anh X rồi, bằng chứng là anh X nói bóng nói gió là sẽ phá giá đồng tiền 2% khi còn ở Mỹ

  Tụi này đang chơi canh bạc liều cuối cùng đây, bà con chuẩn bị đón bão lạm phát sắp tới rồi

  Like

 9. Đây là mua nợ hay” Bơm tiền” cho BIDV????? Đây là NH của 3 Ếch và ông Trần Bắc Hà cho nên tiền cứ chạy lòng vòng, của người dân chạy vào NH, từ NH tiền vào các Tập đoàn tham nhũng như Vinashin, Vinalines….rồi các tập đoàn này lại quả cho các GĐ NH BIDV, các GĐ này nộp lại cho Ông chủ tịch Trần Bắc Hà, ông này nộp lên ông TT tham lam 3 Ếch. Ông 3 Ếch và các tập đoàn tham nhũng đem tiền đi mua phế liệu của các nước TB. Rồi chính TT 3 Ếch cùng ông chủ tịch NH BIDV lại đi vay tiền của các nước TB. Nói nôm na là vậy, cuối cùng người dân Việt Nam là lãnh đủ, mỗi người công dân Việt Nam phải gánh gần 900USD mà đến đời con, đời cháu trả cũng chưa hết! Và bây giờ 3 Ếch lập ra cái CT VAMC để mua nợ xấu của NH sân sau 3 Ếch : NH BIDV, NHNN…… TT xuat sac nhất Châu Á này điều hành nền KT rất giỏi cho nên cục nợ mỗi ngày một phình to ra, mất khả năng chi trả cho nên các nước chủ nợ ko ai còn muốn cho Việt Nam vay nữa!
  Vậy đó, mua nợ hay bơm tiền đã thấy rõ, ko che mắt người dân Việt Nam mãi đâu. Vở kịch này quá cũ rồi bọn lừa đảo CSVN! Người dân chúng tao đã thấy quá rõ bộ mặt của chúng mày rồi! Chúng mày cùng bắt tay nhau phá tan tác cái đất nước hình chữ S thành một đống rác, rồi một ngày ko xa bọn bây sẽ bị ném vào thùng rác lịch sử!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s