Người tố cáo tiêu cực đã bị đuổi việc!

Icon_Symbols_ĐCS_Cướp đất

Đó là “hậu quả” đương nhiên của xã hội được điều hành bỡi ” một người một chợ” :

Chị “Nguyệt Hoài Đức” có xứng Công dân Thủ đô ưu tú?  (KP)    —-Số phận những “người hùng” dám đứng lên tố cáo tiêu cực sẽ thế nào?  (Nguyentandung)   —-Tố cáo tiêu cực, nữ thủ quỹ xã mất tích bí ẩn  (Phaply)

Trung tâm HLTTQG 1: Người tố cáo tiêu cực bị “thanh tra ngược”? (Vietbao.vn)    —-Thêm một nhà báo chống tham nhũng tại Việt Nam bị bắt  (VOA)

Gặp lại ký giả chống tham nhũng bị tạt acid 22 năm trước (*)  -(VOA/ Trần kinh Nghị)    —-VTC14_Trung Quốc: Bị tấn công và tạt axit do tố cáo chính quyền tham nhũng (Youtube)   —-Người tố cáo tham nhũng bị dọa đưa đi trại cải tạo  (LĐ)   —-3 năm chưa xử lý xong 1 vụ tham nhũng (LĐ)

Người tố cáo tham nhũng dễ bị trù dập (Tinmoi)   —–Người chống tham nhũng dễ bị trả thù, trù dập  (Tinmoi)

………………………………………………………………………………

******************************************************************************************

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/nguoi-to-cao-tieu-cuc-da-bi-duoi-viec-20131001041736321.htm

Thứ Ba, 01/10/2013 17:12

(NLĐO)- Ngày 1-10, nữ dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh (SN 1983, ngụ thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), nhân viên phòng Giám định Y khoa (GĐYK) tỉnh Bình Phước chính thức nhận quyết định sa thải do ông Đoàn Đức Loát, Trưởng phòng GĐYK ký.

Quyết định sa thải cho rằng nữ dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh tố cáo sai sự thật, gây thiệt hại nghiêm trọng về lợi ích của người sử dụng lao động như: gây mâu thuẫn, mất đoàn kết nội bộ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của một số cá nhân, tập thể phòng GĐYK và Sở Y tế tỉnh Bình Phước.Trước đó, ngày 30-7, UBND tỉnh Bình Phước có báo cáo số 145/BC-UBND để báo cáo với Thủ tướng về trường hợp “Gương điển hình được VTV vinh danh bị buộc thôi việc” mà nhân vật chính là dược sĩ Oanh. Báo cáo khẳng định đến ngày 30-7, dược sĩ Oanh vẫn đang làm việc tại phòng GĐYK vì TAND thị xã Đồng Xoài đang thụ lý đơn dược sĩ Oanh kiện y sĩ Nguyễn Xuân Đô đánh cô.Báo cáo là thế nhưng ngay  trong ngày 2-8, UBND tỉnh Bình Phước tiếp tục ban hành công văn số 2469/UBND-VX thừa nhận hành vi của ông Đoàn Đức Loát, Trưởng phòng GĐYK có sai phạm nhưng cho rằng do Sở Y tế… thấy chưa đến mức kỷ luật ông Loát nên chỉ yêu cầu kiểm điểm vì cho rằng tố cáo của dược Oanh sai và yêu cầu “có hình thức xử lý phù hợp đối với người tố cáo (dược sĩ Oanh – PV) và các cá nhân liên quan.Dựa vào công văn 2469/UBND-VX, đến chiều 29-8, phòng GĐYK tổ chức họp sa thải dược sĩ Oanh. Điều đáng nói, chủ trì cuộc họp để sa thải người tố cáo lại là ông Đoàn Đức Loát, Trưởng phòng GĐYK- người bị tố cáo hàng loạt tiêu cực trong nhiều năm qua.

Dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh – người tố cáo hàng loạt tiêu cực tại phòng GĐYK tỉnh Bình Phước- lại bị đuổi việc bởi những người bị tố cáo!
Sau khi nhận đơn tố cáo của chị Oanh về ông Loát, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan dân chính Đảng tỉnh Bình Phước thừa nhận những gì chị Oanh tố cáo là đúng. Tuy nhiên những cá nhân bị tố cáo như: ông Đoàn Đức Loát, y sĩ Nguyễn Thị Bé, Phan Thị Thúy An, bác sĩ Lê Phước Đa… chỉ bị kiểm điểm.Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chị Oanh cho biết sẽ khởi kiện quyết định sa thải do ông Đoàn Đức Loát ký ban hành vì trái luật, không đúng thẩm quyền và một luật sư tại TP HCM cũng đã đồng ý bảo vệ quyền lợi miễn phí cho dược sĩ Oanh.
Tin- ảnh: T.Tiến
__________________________________
 • Lý Nam
  285Thích
  01/10/2013 17:21

  Chuyện cười có thật. Tố cáo tuy đúng người, đúng “tội” nhưng người bị tố cáo chỉ bị kiểm điểm, còn người đi tố cáo thì bị sa thải. Rõ ràng, “đội” tiêu cực thường xuyên dẫn bàn trước “đội” tích cực. Buồn thay!

 • Hulk
  121Thích
  01/10/2013 17:25

  Khổ thân em. Có lẽ nên đi thôi em ạ. Họ xấu xa quá, không đáng để em mất thời gian quý giá của mình. Thời gian để làm những việc hữu ích cho bàn thân và người thân của em có lẽ hơn.

 • Tư tò tò
  74Thích
  01/10/2013 17:25

  Chủ tố cáo đày tớ, bị đày tớ đuổi việc. Ở đâu củng nghe là xử lý nghiêm, mà ở BP không nghe nói gì sao?

 • nguyen hieu loi
  139Thích
  01/10/2013 17:26

  Với tình thế này, cháu nên giữ bình tĩnh, tránh phát ngôn nhiều vì đó có thể là “chiêu bài” của ông Loát và đồng bọn. Cháu cứ nghĩ việc và làm đơn khiếu nại các cơ quan chính quyền, Đảng của thị xã Đồng Xoài theo đúng Luật khiếu nại; sau đó mới gởi đơn khiếu kiện quyết định. Đừng gởi đơn tràn lan (nếu cháu là ĐV) nhằm tránh bị “nâng quan điểm”.

6 comments on “Người tố cáo tiêu cực đã bị đuổi việc!

 1. Đừng sợ hãy chung tay giật sập chúng đi,ngoan cường lên hỡi nam thanh nữ tú,ông già bà lảo,trẻ em yêu quê mình,hãy đứng dậy và đi,cuồn cuộn như sóng biển Đông,vần vũ như mây ngàn bão tố mà rửa sạch rác rưởi tanh hôi đang lấp dày đường đi tới tương lai của VN.

  Like

 2. Hảo lớ, Hảo lớ!!!
  Đúng tư tưởng chỉ đạo của nhà lãnh đạo tối cao anh minh nhất của đảng csVN, tổng bí thư Bú lí – bí lú Nguyễn phú trọng Lú.

  Like

 3. Nên học tập tấm gương đạo đức của Anh hùng Đặng Ngọc Viết (Thái Bình) đưa bọ cầm quyền cộng sản về chốn âm cung một cách nhục nhã đi chị Oanh ạ

  Like

 4. Điển hình rỏ ràng cho bản chất của cộng sản bịp bợm và dối trá một cách trắng trợn,nói một đằng làm một nẻo ,những người dân ngây thơ cứ nghe những lời đường mật của chúng đi,hậu quả nhỡn tiền trước mắt lãi nhãi lãi nhãi chống ,chống,chóng hãy cùng những tên cướp chống tham nhũng,chống đi những ai nghe lời lẽ lừa đảo của chúng hãy chuẫn bị cho mình cây nạng và chiếc quan tài.

  Like

 5. Chị Oanh này coi tổ chức không bằng cái tổ chim. chỉ có ở thiên đường làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s