CXN_100413_3146_Ông này TS giấy ở Đông Đức, lúc đó ĐĐ đâu có NH tư nhân, rồi làm cố vấn KT cho Nguyễn văn Linh cũng đâu có NH tư, vậy mà học được câu này ở đâu vậy hé….: Ông Lê Đăng Doanh: Việt Nam chọn “giải pháp không bình thường” (MMDT)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

——

Bài báo này nói về nâng trần nợ công, tôi viết rồi  tại đây  CXN_100413_3145_Nâng trần bội chi như gói kích cầu cuối 2008, đến 2011 thì lạm phát 25%, nghị quyết 11 tháng 2.2012 siết chặt tín dụng và tới ngày nay chúng ta còn khủng hoảng đến 15 tới 50 năm nữa: Chính phủ lý giải việc nâng trần bội chi ngân sách  nên chỉ chú tâm vào câu này của Lê Đăng Doanh, ko biết ổng lấy ở đâu ???? Trích bài báo dưới đây:”Hơn nữa, nếu Chính phủ đi vay quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến đầu tư tư nhân. Nói cách khác, tổng vốn của xã hội là một miếng bánh, nếu người này chiếm phần lớn thì đông đảo những người còn lại nguy cơ phải chịu đói.”(hết trích).

Tôi nghĩ ông ấy lấy từ đây…

CXN*– “Chen lấn tín dụng” trong nền kinh tế vĩ mô là gì ?

CXN* – Giải thích về “chen lấn tín dụng”

Và hằng chục bài viết của tôi về đầu tư công và chen lấn tín dụng…như sau…CXN*_103011_1279_Cắt giảm Đầu tư công để giảm lạm phát và tránh hiệu ứng “chen lấn tín dụng”

CXN_091113_3073_Từ thông tin của CXN về 10 năm khủng hoảng, chen lấn tín dụng do bội chi thì Đomino bắt đầu sụp rồi:: Đại gia giảm 50% giá nhà, BĐS sụp đổ ngày càng nhanh? (MMDT)

CXN_090113_3028_Chuyện gì sẽ xảy ra cho nền KT khi bội chi là 200 ngàn tỉ (10 tỉ usd) khi ODA là 7 tỉ usd: ‘Mỗi ngày TP HCM phải thu 1.000 tỷ mới đủ chỉ tiêu’

CXN(04.10.13) Những tay TS giấy Đông Âu này nói và viết cái gì mà ko đọc bài tôi là trật lất, nghĩ lại thì tội nghiệp mấy ảnh, đi học Kinh Tế ở một QG XHCN mới trở lại KTTT năm 1989 đây thôi thì làm làm sao biết gì về KTTT. Vậy mà vì có bằng TS khối Đông Âu nên họ dc coi như có nhiều hồng hơn chuyên, tấn phong ngay cố vấn KT tối cao của Thủ Tướng, của TB Thư nhưng thực chất thì dốt đặc cán mai về KT thị trường, lên báo phát biểu tầm bậy tầm bạ, không đâu ra đâu, bị tôi dủa mấy lần nên bây giờ khôn ra, trước khi phát biểu lấy phong bì thì chịu khó đọc bài tôi viết…Đây là những thí dụ quá khứ của TS giấy Đông Âu LĐ Doanh này…CXN_040513_2400_Điều này chứng tỏ Lê Đăng Doanh biết 1 mà không biết 10: T.S Lê Đăng Doanh: Trước sau gì cũng phải cứu thị trường bất động sản


CXN_042112_1473_”Tiến sĩ giấy” Lê Đăng Doanh này made in Soviet Union hay East Germany mà làm Special Economic Adviser cho Phan văn Khải àh ????

CXN_040912_1466_TS Lê Đăng Doanh sắp về hưu chưa nhỉ ?? Nếu chưa thì cho về hưu sớm tí xíu dùm nhe !!!

————

Với nhưng cố vấn TS giấy Đông Âu này, KT VN từ sau 75 đến đổi mới 86, đến toàn cầu hoá 2006 mà không lụn bại tới ngày hôm nay và hậu quả 50 năm nữa mới là lạ, còn kiệt quệ như bây giờ với cố vấn như tay này, Nguyễn Xuân Nghĩa, Võ Trí Thành thì ko có gì là lạ hết.

———–

Cố vấn mà điếu biết dự đoán, đợi tới đâu rồi xử lý tới đó như tại đây…CXN_100413_3144_Tầm nhìn vĩ mô của bọn cộng nô đây nè đồng bào…3 tháng: Ủy ban Giám sát tài chính lo lắng chi tiêu công

 

————-

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
04.10.2013
Châu Xuân Nguyễn.
———
http://baodatviet.vn/kinh-te/tai-chinh/ong-le-dang-doanh-viet-nam-chon-giai-phap-khong-binh-thuong-2356402/index.htm

Ông Lê Đăng Doanh: Việt Nam chọn “giải pháp không bình thường”

Cập nhật: 15:27, 03/10/2013 (GMT+7)
(Tài chính) – Tôi cho rằng đó là những giải pháp không bình thường và thể hiện tình hình ngân sách đang rất căng thẳng…. chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh bình luận.
Giải pháp không bình thường
Ngày 1/10/2013, Chính phủ Mỹ đã bị đóng cửa do Quốc hội không thống nhất được phương pháp giải quyết các vấn đề về ngân sách, công nợ và các đạo luật, chính sách mới về thuế.
Việc Chính phủ đóng cửa đã khiến cho gần như nước Mỹ rơi vào tình trạng đóng băng. Song song với đó, hành động này khiến cho những hoạt động Washington đang duy trì ở nước ngoài dường như bị nhấn nút “tạm dừng”.
Chuyên gia Lê Đăng Doanh
Chuyên gia Lê Đăng Doanh
Câu chuyện của cường quốc này dường như không chỉ đơn thuần chỉ là câu chuyện của nước Mỹ, nhất là trong bối cảnh ngân sách của Việt Nam cũng đang eo hẹp như hiện nay. Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh cho rằng:  “Việt Nam nên nhìn nhận đây là một tấm gương tày liếp.
Đến một nền kinh tế mạnh và giàu có như họ cũng không chịu nổi bội chi ngân sách quá cao và quá lâu nói gì Việt Nam. Hãy coi là một lời cảnh báo rất nghiêm khắc rằng không thể tiếp tục chi ngân sách một cách quá dễ dãi như có người dân hay đùa là “tiêu tiền chùa” như vậy. Qua đây tôi cũng thấy Quốc hội Mỹ giám sát việc chi tiêu ngân sách rất chặt chẽ”, ông Doanh nói với VnEpress.
Trong khi đó, để giải quyết bài toán ngân sách cho quốc gia, mới đây Chính phủ đã xin nới trần bội chi để có thêm nguồn chi cho đầu tư phát triển. Thậm chí, trong phiên họp thường kỳ của Văn phòng Chính phủ Bộ trưởng – Chủ nhiệm Vũ Đức Đam đã khẳng định: “Chính phủ buộc phải tăng bội chi để dành toàn bộ cho đầu tư phát triển”.
Chính phủ khẳng định, khi tính toán nâng mức trần bội chi Chính phủ đã có những tính toán kỹ lưỡng và xem xét đầy đủ các mối quan ngại, đảm bảo mức trần nợ công.
“Ví dụ như vốn ODA, một mặt vẫn vận động xin tài trợ, nhưng có những dự án cho vốn ODA chúng ta cũng không nhận. Chính phủ luôn quan tâm tới hiệu quả vốn đầu tư”, ông Vũ Đức Đam quả quyết.
Tuy nhiên, ông Doanh lại tỏ ra không mấy lạc quan với chính sách này. Ông cho rằng: “đó là những giải pháp không bình thường và thể hiện tình hình ngân sách đang rất căng thẳng. Giờ có thể vay thêm qua phát hành trái phiếu vì không lo về cầu khi vốn ngân hàng còn ứ động nhiều.  Nhưng đây chỉ là giải pháp tình thế chứ không giải quyết vấn đề một cách toàn diện, cái chính phải bằng mọi cách giảm được chi tiêu”, ông Doanh nói.
Hơn nữa, nếu Chính phủ đi vay quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến đầu tư tư nhân. Nói cách khác, tổng vốn của xã hội là một miếng bánh, nếu người này chiếm phần lớn thì đông đảo những người còn lại nguy cơ phải chịu đói.
Theo ông Doanh, nới trần bội chi ngân sách cũng là một giải pháp nhưng đi kèm với đó là các điều kiện ràng buộc việc tăng hiệu quả đầu tư từ vốn ngân sách nhà nước, nâng cao trách nhiệm của những người ra quyết định sử dụng đồng vốn.
Không túi tiền quốc gia nào chịu nổi
Trước thực tế, nguồn thu giảm, chi tiêu vẫn ngày một tăng, ông Doanh cho rằng, những khoản chi thường xuyên đang tăng rất nhanh từ 65,4% tổng số chi năm 2005 lên đến 77,1% năm 2012. Tỷ trọng như vậy thì không có túi tiền của quốc gia nào chịu đựng nổi.
Cũng theo ông Doanh, để giải quyết khó khăn trước mắt Quốc hội nên xem xét để giảm mọi khoản chi tiêu thuộc về chế độ ngoài lương như xe cộ, chiêu đãi, công tác nước ngoài. “Tôi vừa từ Nga về, Đại sứ Việt Nam tại Liên Bang Nga Phạm Xuân Sơn cho biết bình quân một năm đón tiếp từ 200 – 220 đoàn công tác từ Việt Nam sang, có đoàn tới 60 người. Những chuyến đi như vậy có cần đoàn đông đến thế không, chi phí tốn kém nhưng đã mang lại hiệu quả cao chưa?”, ông Doanh chi sẻ.
Song, để có được cải cách cơ bản thì ông đề xuất Chính phủ phải thực hiện công khai minh bạch, phải có trách nhiệm giải trình.
Ông nêu ví dụ: Cứ mở website của Chính phủ Thụy Điển, Canada ra, bạn sẽ thấy họ công bố Thủ tướng đi máy bay hết bao nhiêu tiền, chi phí ở khách sạn, chiêu đãi Thủ tướng nước bạn ra sao, bao nhiêu người tham dự.
Như ông Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Hội Kế toán và kiểm toán Việt Nam – thống kê, có tới 70 quỹ tài chính nhà nước được thành lập và 40 quỹ vẫn đang vận hành với hàng tỷ, hàng trăm thậm chí hàng chục nghìn tỷ đồng. Có Quỹ chưa dùng hết nhưng không huy động để bù đắp thiếu hụt ngân sách được. Do đó, ông Doanh cho rằng, nên có biện pháp huy động từ các quỹ này trước khi phải tăng vay để cân đối ngân sách.
Còn nếu vẫn không cân đối được thì cũng không loại trừ phương án các lãnh đạo hãy gương mẫu trong việc tự cắt giảm các chi tiêu hành chính, tự giảm lương của mình trước khi đề cập chuyện cắt giảm lương tối thiểu của công nhân viên chức.
“Tóm lại, giờ không cần tìm thêm giải pháp nữa. Đây là lúc Quốc hội, Chính phủ phải hành động mạnh mẽ hơn”, ông Doanh kết luận.
PV (Lược theo VnExpress)

One comment on “CXN_100413_3146_Ông này TS giấy ở Đông Đức, lúc đó ĐĐ đâu có NH tư nhân, rồi làm cố vấn KT cho Nguyễn văn Linh cũng đâu có NH tư, vậy mà học được câu này ở đâu vậy hé….: Ông Lê Đăng Doanh: Việt Nam chọn “giải pháp không bình thường” (MMDT)

  1. Bác sĩ thú y với bác sĩ chửa bệnh cho con người Bác sĩ nào cũng là bác sĩ cả Tiến sĩ nào cũng là tiến sĩ cả Trong rừng u minh ra còn làm tt 2 nhiệm kỳ được mà Ngu cộng với chức vụ to thì hậu quả tàn phá như trái bom nguyên tử vậy .86 năm thằng ngu làm vua nên vn trở thành nước dã man loại nặng rồi .Tlan còn xem thường vn mà

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s