CXN_100613_3153_Lời kêu gọi đồng bào hãy chuẩn bị cho lạm phát trở lại như hồi đầu 2011 (22 tới 25%): Cần 341.000 tỉ đồng cho 8 tuyến đường sắt

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—-

Châu Xuân vNguyễn

Lần này đồng bào có kinh nghiệm về lạm phát rối siết chặt tín dụng rồi suy thoái rồi trở thành khủng hoảng 10 năm mà hiện giờ chúng ta chỉ ở năm thứ 1 thôi.

Tại sao có lạm phát ghê vậy ??? Đọc bài bào dưới đây sẽ thấy bọn cộng nô này cần thêm 341 ngàn tỉ đồng để làm đường sát, chúng nó phải in tiền thêm thôi. Đây là phần thêm saqu khi xin bán trái phiếu 285 ngàn tỉ vnd tại đây…CXN_100413_3142_CS sẽ sụp nhanh hơn chúng ta tưởng, đồng bào hãy cương quyết chây ỳ không đóng thêm 1 đồng thuế nào nữa: Ngân sách èo uột, Bộ KH&ĐT muốn phát hành thêm 285.000 tỷ đồng TPCP

Đây chỉ là số tiền trang trải bội chi ngân sách 200 ngàn tỉ và 85 ngàn tỉ để cho Quốc lộ 1A và quốc lộ 14. Vậy là tổng số tiền cấn là 341 + 285=626  ngàn tỉ (nguyên năm 2012, tổng huy động vốn trong dân là 300 ngàn tỉ đồng, số tiền này cần hơn gấp đôi tổng huy động, vậy tiền đâu ra, phải in thôi, chưa kể tiền phải trả cho lãi 1 triệu tỉ nợ xấu là 120 ngàn, 12% tăng trưởng tín dụng là 360 ngàn tỉ chỉ để giữ 5% tăng GDP thôi).

Chúng nó không thể in tiền mà đẩy thẳng vào kho bạc, WB và IMF biết ngay. Chúng nó làm thê nào ??? Chúng nó in tiền cho NHNN, cty mua nợ VAMC giả vờ mua 1 triệu tỉ tiền nợ, VAMC cung cấp trái phiếu, NH thương mại “bán nợ” (thực chất là bơm tiền, và đổi trái phiếu 1 triệu tỉ này thành tiền mặt, từ 1 triệu tỉ tiền mặt mới in này chúng mới dùng để mua trái phiếu CP, kho bạc hút 1 triệu tỉ này, cung cấp cho bội chi ngân sách, quốc lộ 1a VÁ 14, đường sắt hết 626 ngàn tỉ, còn dư ra nữa.

Nhưng hậu quả là gì ??? NHNN hay nhà nước bây giờ là chủ nợ của đống nợ xấu này, bao gồm 200 ngàn căn hộ, đông1 thép, bê tông gỉ khắp Saigon, Ha Nội, dây chuyền sản xuất DN không gượng nổi, món nợ mà chủ đầu tư đã tự tử, đi tù hay trốn ra ngoại quốc, hệ thống NH TM phủi tay, ngân sách và nhân dân chịu hết.

Còn nữa, trong thời kỳ siết chặt tín dụng 2011-2013, chúng bơm chỉ 300 ngàn tỉ mà lạm phát quay phắt lại ngay. Lần này 626 ngàn tỉ, hơn gấp đôi.
————

ĐỒNG BÀO PHẢI LÀM GÌ NGAY BÂY GIỜ:

1. Người nào buôn bán thì phải tăng giá sản phẩm, khi quản lý thị trường chất vấn thì cứ nói phí, thuế, xăng, điện gas, nước đều tăng nên tôi phải tăng. Đây là sách lược đi trước lạm phát để bảo vệ tài sản của mình

2. Người làm công ăn lương thì phải biểu tình, xuống đường đòi hỏi tăng lương vì lạm phát tăng, vật giá tăng, xăng, điện gas nước tăng, hủ tiếu, xôi, gà cá, thịt đều tăng…

3. Nếu CS sụp thì ít nhất đồng bào giữ lại một phần tài sản của mình, lúc đó bọn chóp bu CS bỏ chạy, nhà cửa, xe cộ sẽ vất đi, giai đoạn 6 tháng hay 1 năm đầu hậu CS sẽ rẻ mạt (như hồi 1975 vậy đó). Khi đó đồng bào có tiền sẽ mua tài sản rẻ.

4. Khi CP Hậu CS vận hành KT tốt, giá cả sẽ tăng trở lại và sẽ tăng nhiều hơn vì dân có việc làm, DNNVV trở lại có sức mua, tất cả phát triển và giá cả sẽ tăng (không như 76, 77, 78 của CS, chúng ngăn sông cấm chợ nên điêu tàn đến 1986 mở cửa).

5. Nếu CS trụ được sau những khủng hoảng này (tôi nghĩ rất khó), thì chí ít đồng bào bảo vệ được tài sản của mình khi lạm phát trở lại.

6. Nếu lạm phát trở lại 2015, siết chặt tín dụng 2016 thì lúc đó BDS còn chết hơn bây giờ đã chết nữa, DNNVV sẽ chết hơn con số 400.000/700.000 bây giờ đã đóng cửa.

7. Chúc đồng bào sáng suốt nghe lời tôi lần này, không như lần suy thoái trước (mở tab Dự Báo sẽ đọc tất cả).
—————

Chúc đồng bào thành công bảo vệ tài sản mình không bị cướp giựt bởi bọn cộng nô.
—–
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
06.10.2013
Châu Xuân Nguyễn.
———————————————————————————
http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/can-341000-ti-dong-cho-8-tuyen-duong-sat-201310052114222609ca33.chn
Thứ 7, 05/10/2013, 21:16

Cần 341.000 tỉ đồng cho 8 tuyến đường sắt


Ngày 4-10, Cục Đường sắt đã họp với các sở ngành, quận huyện tại TP.HCM để công bố quyết định của Bộ GTVT về quy hoạch chi tiết tám tuyến đường sắt quốc gia.

Trong số tám tuyến đường sắt đầu mối TP.HCM, chỉ có tuyến ga Bình Triệu đi trên cao về ga Sài Gòn dài 8km là theo hành trình cũ, còn lại các tuyến đều được xây mới hoàn toàn. Tổng mức đầu tư cho các tuyến là 341.261 tỉ đồng. Dự kiến nguồn vốn đầu tư gồm vốn vay ODA, trái phiếu chính phủ, ngân sách nhà nước, doanh nghiệp tư nhân tham gia…

Quy hoạch để giữ đất

Ông Nguyễn Văn Doanh, cục phó Cục Đường sắt, cho biết mục tiêu của việc quy hoạch chi tiết để ngành đường sắt lập kế hoạch đầu tư xây dựng các dự án, nhằm hoàn thiện mạng đường sắt cũng như vị trí, quy mô các khu vực ga lớn, các trạm bảo dưỡng kỹ thuật đầu máy, toa xe, các cơ sở công nghiệp phục vụ vận tải đường sắt trong khu vực TP.HCM và vùng phụ cận. Đồng thời, xác định quỹ đất cần thiết cho các dự án sẽ xây dựng theo quy hoạch và là căn cứ quy hoạch sử dụng đất với các địa phương liên quan. Bên cạnh đó, quy hoạch này sẽ là cơ sở triển khai các dự án đầu tư xây dựng công trình đường sắt trong khu vực TP.HCM.

Theo Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế GTVT phía Nam – đơn vị lập quy hoạch chi tiết, phạm vi hành lang an toàn chỉ giới xây dựng của tám tuyến đường sắt trên là 1.458ha. Trong đó TP.HCM 508ha, Đồng Nai 377ha, Bình Dương 314ha, Bà Rịa – Vũng Tàu 45ha, Long An 197ha, Tây Ninh 15,9ha. Cục Đường sắt đề nghị sau khi công bố quy hoạch diện tích đất dành cho phát triển đường sắt, các địa phương công bố rộng rãi cho người dân biết và chính quyền sở tại quản lý nhằm tránh tình trạng chồng lấn trong cấp phép xây dựng.

Trả lời ý kiến một số địa phương về việc cần cắm mốc ranh hành lang đường sắt sẽ xây dựng để người dân biết, ông Nguyễn Văn Doanh cho biết chưa thể triển khai việc cắm mốc vì chi phí rất cao. Hơn nữa, nếu thực hiện thì chỉ có thể cắm mốc trên đất ruộng, không cắm mốc trong khu dân cư đô thị.

Đường sắt đôi

Việc tổ chức vận tải hàng hóa, hành khách tại khu vực TP.HCM sẽ được chuyên môn hóa cao, sẽ tách riêng luồng tàu hàng và tàu khách. Trong khi đó, các tàu khách phục vụ trực tiếp người dân TP.HCM theo nguyên tắc phải được thiết kế đi ngầm hoặc đi trên cao vào trung tâm TP để đảm bảo thuận tiện cho hành khách.

Theo ông Đặng Minh Hải – phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế GTVT phía Nam, thực hiện chủ trương chuyển đổi thống nhất khổ đường sắt tiêu chuẩn 1,435m đối với đầu mối đường sắt khu vực TP.HCM sẽ áp dụng nguyên tắc: đường sắt mới xây dựng phải hiện đại, khổ 1,435m. Việc xây dựng tuyến đường sắt mới không làm ảnh hưởng đến hoạt động vận tải bình thường của tuyến đường sắt Thống Nhất khổ 1m. Trong điều kiện vẫn còn đường ray khổ hẹp 1m, tại điểm nối ray các khổ đường khác nhau sẽ thiết kế đường ray lồng để có thể chạy tàu cả hai khổ đường 1m và 1,435m. Do đó, toàn bộ tám tuyến đường sắt đều xây dựng mới theo tiêu chuẩn khổ đường ray 1,435m và tiêu chuẩn tàu chạy với vận tốc tối thiểu cấp 1 là 120km/giờ trở lên. Riêng vận tốc của các tuyến đường sắt tốc độ cao (TP.HCM – Mỹ Tho – Cần Thơ, TP.HCM – Nha Trang…), các cơ quan chức năng đang nghiên cứu, thống nhất nên chưa công bố.

Bên cạnh đó, tất cả tám tuyến đường sắt mới đều sẽ làm đường sắt đôi (mỗi đường dành cho đoàn tàu đi và về riêng), tàu chạy bằng điện bảo đảm về môi trường hơn nhiều so với đoàn tàu hiện hữu đang sử dụng đầu máy diesel. “Ngành đường sắt sẽ đầu tư hệ thống chống ồn, hệ thống đảm bảo an toàn khi đường sắt qua các khu dân cư” – ông Hải nói.

 

 

Cần 341.000 tỉ đồng cho 8 tuyến đường sắt (1)
Nguồn: Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế giao thông vận tải phía Nam – Đồ họa: V.CƯỜNG

Triển khai 8 tuyến đường sắt trước năm 2020

Theo Công ty cổ phần tư vấn thiết kế GTVT phía Nam, tám tuyến đường sắt đều được đầu tư và triển khai dự án trước năm 2020:

* Tuyến Trảng Bom (Đồng Nai) – Hòa Hưng (ga Sài Gòn) dài 39km được phân thành hai giai đoạn. Trước năm 2020, đầu tư đoạn từ ga Sài Gòn đến Dĩ An (Bình Dương) dài 19,6km, trong đó trên phần đất TP.HCM sẽ xây dựng 8,8km đường sắt trên cao từ ga Sài Gòn đến ga Bình Triệu và 5,3km đi trên mặt đất từ ga Bình Triệu hướng về Dĩ An. Sau năm 2021, đầu tư tiếp đoạn Dĩ An – Biên Hòa – Trảng Bom dài 19,5km.

* Tuyến TP.HCM – Mỹ Tho – Cần Thơ (dài 174km) đầu tư đường sắt tốc độ cao đoạn từ ga An Bình (Dĩ An) đi TP.HCM đến TP Tân An, tỉnh Long An, dài 62km.

* Tuyến TP.HCM – Nha Trang (dài 366km) đầu tư đường sắt tốc độ cao đoạn từ ga Thủ Thiêm (Q.2) đến ga Bình Sơn (tỉnh Đồng Nai) dài 32km.

* Tuyến TP.HCM – Tây Ninh (dài 139km) đầu tư trước đoạn từ ga Tân Chánh Hiệp (Q.12) về đến ga Trảng Bàng (Tây Ninh) dài 39,8km.

* Tuyến Dĩ An – Lộc Ninh (dài 128km) làm trước đoạn từ Dĩ An đến ga Chánh Lưu (Bình Dương) dài 31,9km.

* Tuyến Thủ Thiêm – Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Đồng Nai) là tuyến chuyên vận chuyển hành khách nhằm phục vụ hành khách đi sân bay.

* Tuyến chuyên dụng ra cảng Hiệp Phước là tuyến chỉ có tàu vận chuyển hàng hóa. Điểm đầu là ga Long Định (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) đến ga cuối là cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, TP.HCM) dài 30,6km.

* Tuyến Biên Hòa – Vũng Tàu (dài 54,6km) là tuyến có những đoạn chạy song song và cách quốc lộ 51 hoặc đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (sắp xây dựng), vừa vận chuyển khách và vừa vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu đến các khu công nghiệp và cụm cảng biển Cái Mép – Thị Vải.

 

Ga Sài Gòn ra sao?

Theo Công ty cổ phần tư vấn thiết kế GTVT phía Nam, ga Sài Gòn là ga trung tâm có chức năng phục vụ hành khách đi tàu đường ngắn, tàu nội – ngoại ô, đi phía Bắc, phía Đông và Tây Nam bộ. Đồng thời, đây là đầu mối trung chuyển hành khách đường sắt sang các loại giao thông đô thị khác.

Sẽ thành lập mới ga Sài Gòn Bắc (ga Bình Triệu) là ga hành khách cho các tuyến đường sắt đi Bắc, Tây, Nam bộ, Tây nguyên, Lộc Ninh, vẫn sử dụng khổ 1m và sau đó sẽ chuyển sang khổ 1,435m.

Ga Sài Gòn Nam (Tân Kiên, huyện Bình Chánh) là ga hành khách vận chuyển hành khách đi nội – ngoại ô, đi Biên Hòa, Long Khánh, Vũng Tàu, cũng là ga sẽ được thành lập mới. Đây cũng là ga đầu mối trung chuyển khách từ đường sắt đi các phương tiện công cộng khác. Ngoài ra còn có các ga hàng hóa gồm ga An Bình, ga Sóng Thần, ga Trảng Bom và ga Long Định.

Theo N.ẨN

Tuổi trẻ

 

10 comments on “CXN_100613_3153_Lời kêu gọi đồng bào hãy chuẩn bị cho lạm phát trở lại như hồi đầu 2011 (22 tới 25%): Cần 341.000 tỉ đồng cho 8 tuyến đường sắt

 1. Có ít tiền gửi TK đang xui vợ rút về mua V, Hoặc đo song nó chưa chịu đây anh, phải phỉnh dần thôi, luôn chúc anh khoẻ.

  Like

 2. Sao giống PR để bán bds quá vì dân thường nghe qui hoạch ở đâu là ùn ùn đi săn lùng bds Lạm phát sẽ đánh trực tiếp vào dân đen nghèo khổ thật là tàn nhẩn Chuẩn bị trước dù sao cũng đở sóc hơn Cám ơn anh Châu

  Like

 3. Con dân Việt nam giờ có 2 lựa chọn,1 là sẽ vĩnh viễn bị làm kiếp trâu ngựa như dân Bắc hàn, 2 là tự do dân chủ,chọn con đường nào?Vì rõ ràng cách vận hành KT của CSVN là dẫn toàn dân tộc vào con đường đói khổ,bần cùng như chưa từng trải qua,nạn đói năm 45 ư? Chuyện nhỏ!Sẽ ăn thịt người mà sống nữa kìa,khi một mai khí hậu trái đất cực đoan, miền lúa gạo VN sẽ không còn ,môi trường kiểu tàn phá đầy ô nhiễm và độc hại… lúc ấy có hối cũng không kịp.Hãy sớm lựa chọn đi, đây là thời điểm thuận lợi có một không hai.

  Like

 4. Lạm phát chưa kịp tới thì chế độ CS đã tan thành mây khói rồi , tình hình thực tế cho thấy rất rõ là chỉ có lạm phát mới kéo CSVN lê lết qua đầu năm 2014 mà đó sẽ là thời kỳ lạm phát kinh hoàng với thời gian ngắn ngủi nhất ! do hệ thống quản lý KTXH của chế độ CS đang tan băng khi kiến thức KT vĩ mô của trang anh Châu đang thấm nhuần lý tưởng đập tan hệ thống tuyên truyền láo khoét của Đảng và NN khi chúng bày trò lừa đảo tập 2 mang tên VAMC.

  Like

 5. tôi cầu mong sao lạm phát quay trở lại càng sớm càng tốt,lạm phát 30%đến 40% các doanh nghiệp phải đống cửa sớm,dân đen ko cần làm gởi tiền vào ngân hàng đủ lấy lải mua gạo ăn sống qua ngày,khi cs sụp đổ thì tiền cụ hồ cũng ra đi dân chúng ta làm lại từ đầu,nhưng nhớ ko nên gởi vàng và usd

  Like

 6. Chà kỳ này Bình ruồi trúng đậm nhe, với “dư địa” một triệu tỷ đồng thì tha hồ mà làm mưa làm gió. In tiền thoải mái đến cháy máy in luôn.

  Tung hỏa mù đầu tư, mua gôm đôla và sẵn chuyển ngân mua vàng độc quyền thì chuyển 1 mớ vô ngân hàng Thụy sỹ luôn cho tiện mà không ai biết

  Các con khỉ đột còn lại chống mắt mà coi nhé, tụi nó đang hớt tay trên của tụi bây đó. Tụi bây mà kẹt lại (vi đâu có tiền chẩu đâu) sẽ bị ngũ mã phanh thây đó

  Like

 7. Chửi thực dân Pháp ác ôn bóc lột và ca tụng chế độ Vẹm là ưu việt là đỉnh cao trí tuệ là yêu nước mà hệ thống đường sắt Pháp làm trên 100 năm vẫn phải xài và xuống cấp hơn. Bao giờ chúng thay thế được như Hàn, Đài, Mã, Nhật, Thái đã làm vài chục năm trước rồi? Đúng là chó vẹm – vẽ hay, chôm mạnh rồi chai lì!

  Like

 8. Nói chứ có làm đâu, nói để mị dân ,để gạt lấy đồng tiền cuối cùng của người dân đó mà

  Like

 9. Dân Việt bị lũ cs lừa gạt ngần ấy thời gian đủ tỉnh cơn mê chưa?Giờ đói tới nơi còn được cs dụ dổ đường sắt với lại đường nhựa.Đôi khi,tôi nghỉ người Việt mình làm sao ấy???Hay là lũ cs chúng đánh giá quá thấp nhận thức của dân Việt.Trong con mắt của lũ cs,dân Việt là hạng đầy tớ nên chúng nói sao là tin vậy chăng?Ngẫm nghỉ cũng buồn thật!

  Like

 10. Cám ơn anh Châu rất nhiều, em đi lan truyền cho người thân lời khuyên của anh.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s