CXN_101213_3179_Bây giờ Bộ Trưởng này đánh phá BT kia, bọn cộng nô này vở trận rồi…..: “Cứ tăng giá là phản ứng thì đất nước không phát triển được”

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

——

Châu Xuân Nguyễn

—-
Trích bài báo:””Chuyển nợ cho VAMC chỉ là làm trong sạch ngân hàng thôi chứ bản chất là nợ xấu của doanh nghiệp chưa xử lý được”, Bộ trưởng Vinh giải thích thêm.”(hết trích)

Trích bài báo:”Một trong những nguyên nhân của hạn chế yếu kém, theo Bộ trưởng là một số vấn đề có liên quan đến chủ trương, quan điểm phát triển còn khác nhau, chưa thông suốt, đồng thuận cao dẫn đến đổi mới thể chế còn ngập ngừng, đặc biệt là thể chế kinh tế thị trường, chưa tạo được đột phá để huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển.”(hết trích).
CXN(12.10.13) BQVinh bắt đầu lên tiếng về thể chế rồi đây, bọn chúng đánh nhau loạn xị cả, ko thằng nào có phương hướng gì cả.
Trích bài báo:”Một trong những nguyên nhân của hạn chế yếu kém, theo Bộ trưởng là một số vấn đề có liên quan đến chủ trương, quan điểm phát triển còn khác nhau, chưa thông suốt, đồng thuận cao dẫn đến đổi mới thể chế còn ngập ngừng, đặc biệt là thể chế kinh tế thị trường, chưa tạo được đột phá để huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển.”(hết trích).
CXN(12.10.13) Chúng nó chỉ trích nhau chứng tỏ rằng chúng nhìn thấy thất bại rồi, chúng ko chối cãi dc nữa luận cứ của CXN.
—-

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
12.10.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————————-
http://vneconomy.vn/20131011091912537P0C9920/cu-tang-gia-la-phan-ung-thi-dat-nuoc-khong-phat-trien-duoc.htm
10:04 (GMT+7) – Thứ Sáu, 11/10/2013

“Cứ tăng giá là phản ứng thì đất nước không phát triển được”

►Một số chỉ tiêu quan trọng của kế hoạch 5 năm có thể không đạt kế hoạch…

“Cứ tăng giá là phản ứng thì đất nước không phát triển được”Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh.

Trình bày các báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội trong 3 năm 2011 – 2013, kế hoạch 2014 tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 11/10, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đã hơn một lần thoát ly văn bản để giải thích thêm.

Ông Vinh cũng cho biết, các bản báo cáo ở đây đã tiếp thu ý kiến của Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương tại kỳ họp vừa qua.

Theo báo cáo, một số chỉ tiêu quan trọng của kế hoạch 5 năm như GDP, bội chi ngân sách, tỷ trọng đầu tư trên GDP… có thể không đạt kế hoạch.

Bộ trưởng Vinh cũng điểm một số yếu kém của nền kinh tế như kinh tế vĩ mô chưa thật bền vững, tốc độ tăng CPI vẫn cao hơn tốc độ tăng GDP, xử lý nợ xấu còn chậm, dư nợ tín dụng tăng thấp…

“Chuyển nợ cho VAMC chỉ là làm trong sạch ngân hàng thôi chứ bản chất là nợ xấu của doanh nghiệp chưa xử lý được”, Bộ trưởng Vinh giải thích thêm.

Bộ trưởng cũng thể hiện rõ sự lo lắng về tổng nguồn vốn đầu tư phát triển toàn xã hội năm 2013 không được 29,5% như báo cáo dự kiến mà con số mới nhất chỉ đạt 29,1% đạt rất thấp so với mục tiêu Quốc hội cho phép.

Một trong những nguyên nhân của hạn chế yếu kém, theo Bộ trưởng là một số vấn đề có liên quan đến chủ trương, quan điểm phát triển còn khác nhau, chưa thông suốt, đồng thuận cao dẫn đến đổi mới thể chế còn ngập ngừng, đặc biệt là thể chế kinh tế thị trường, chưa tạo được đột phá để huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Nói thêm hai chữ “ngập ngừng”, Bộ trưởng sốt ruột: “Đường xá phải thu phí cao lên, ta chỉ thu dăm mười nghìn thì không thể đáp ứng được. Trung Quốc thu một trăm hai trăm nghìn thì mới làm được. Rồi dịch vụ công trong đó có dịch vụ y tế, giáo dục lúc thế này lúc thế kia thì rất là khó khăn. Đề án đổi mới giáo dục vừa được Trung ương thông qua rất hay nhưng giải pháp về nguồn lực để thực hiện là không có mà chỉ đưa ra yêu cầu”.

Bộ trưởng Vinh cũng nhấn mạnh “vấn đề chính là xã hội hóa  cần được tính toán chỗ nào nên chỗ nào không nhưng cứ xã hội hóa là ta không đồng ý. Ví dụ giáo dục mầm non trước đây tư thục rất nhiều, đùng cái lại quay lại bao cấp gần như toàn bộ, cái đó chưa phải là đúng. Cho nên đây là cái ngập ngừng, chúng ta bao cấp còn nặng nề. Cứ tăng giá là phản ứng thì chắc chắn đất nước không phát triển được”.

Vị “tư lệnh” ngành kế hoạch và đầu tư cũng cho biết thêm trước Đại hội 12 của Đảng sẽ trình báo cáo cải cách toàn diện kinh tế, hiện nay đang tích cực xây dựng với sự tham gia của cả chuyên gia quốc tế.

Về kế hoạch 2014 – 2015, Bộ trưởng cho biết một số chỉ tiêu chủ yếu như GDP tăng bình quân 6% GDP, năm 2014 tăng 5,8%,  tổng vốn đầu tư toàn xã hội từ 31 – 32%, bội chi ngân sách dưới 5,3% vào năm 2015. Những chỉ tiêu này đã điều chỉnh nhiều so với ban đầu, ông Vinh lại ngừng lại giải thích thêm.

Thẩm tra kết quả thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2013 và 3 năm 2011-2013, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2014 , Ủy ban Kinh tế cũng thể hiện nhiều ý kiến về các chỉ tiêu chủ yếu.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Văn Giàu cho biết, một số ý kiến đề nghị tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2014 chỉ nên ở khoảng 5,5% sẽ là mức hợp lý, tránh tạo áp lực lạm phát, bảo đảm giữ được việc làm. Tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng khoảng 6%, tổng vốn đầu tư toàn xã hội khoảng 30-31% GDP; tăng tín dụng ở mức 14-15%; đầu tư từ ngân sách tăng ít nhất 10%.

Một số ý kiến khác cơ bản nhất trí với tờ trình của Chính phủ dự kiến tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng khoảng 5,8% nhưng tổng kim ngạch xuất khẩu tăng từ 13-15% so với ước thực hiện năm 2013, nhập siêu tiếp tục duy trì ở mức hiện nay. Tổng nguồn vốn đầu tư phát triển toàn xã hội chiếm khoảng 30% GDP còn tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng khoảng 7%.

Về bội chi ngân sách nhà nước,báo cáo thẩm tra cho hay đa số ý kiến tán thành đề nghị tăng bội chi ngân sách để bảo đảm tăng trưởng ở mức hợp lý và bảo đảm an sinh xã hội, tuy nhiên nhấn mạnh phần bội chi tăng thêm cần phải được tập trung cho chi đầu tư phát triển với địa chỉ cụ thể và có sự giám sát chặt chẽ để bảo đảm hiệu quả cao nhất.

Một số ý kiến không tán thành mức bội chi ngân sách 5,3% GDP , đề nghị cắt giảm triệt để chi thường xuyên, tiếp tục giữ dưới 5% GDP để bảo đảm an toàn nợ công và cân đối vĩ mô, Chủ nhiệm Giàu cho biết.

Sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ thảo luận về các nội dung nói trên

4 comments on “CXN_101213_3179_Bây giờ Bộ Trưởng này đánh phá BT kia, bọn cộng nô này vở trận rồi…..: “Cứ tăng giá là phản ứng thì đất nước không phát triển được”

 1. Thời nào cũng vậy, nguồn lực quốc gia luôn có giới hạn và đã là người làm chính sách thì phải có tầm nhìn rộng và xa, phải biến tính toán thiệt hơn… vì nhu cầu của quốc gia thì vô hạn. Nếu đầu tư vào việc này thì việc khác phải tạm gác lại vì không đủ nguồn lực cho cả 2.

  AC nói đúng lắm,tụi quan chức ĐCS này bây giờ có ai thèm nghe ai đâu, mạnh ai nấy chi, chi vô tội vạ, từ trung ương đến địa phương lãng phí không biiết bao nhiêu là tiền thuế dân. Mà dân đen thì đâu có biết, cứ nghĩ đóng thuế để được yên thân sống và làm ăn là được rồi. Như vậy chẳg khác gì đóng tiền bảo kê cho xã hội đen.

  Hồi trước, khi KT còn khá thì miếng bánh to, ai ngoạm bao nhiêu cũng được, bây giờ miếng bánh chỉ còn bé tí tẹo như móng tay út thì hơi khó chia nên gây lộn choảng nhau là phảo rùi

  Tình hình này thì nội bộ ĐCS đã tan nát như trúng phải “Thất thương quyền”, nhìn ở ngoài lạc quan vậy chứ bên trong lục phủ ngũ tạng nát bét rồi, chỉ chờ ngày xuống cống thôi.

  Like

 2. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh: “Cứ tăng giá là phản ứng thì đất nước không phát triển được” đây là phát biểu vô cùng chí tệ của csvn. Nếu muốn ăn 1 ổ bánh mì mà phải vác bao tiền 1 tỉ đồng để mua thì cũng đừng phản ứng; nếu dân biểu tình 10 ngàn thì giết 10 ngàn (giống Thiên An Môn TQ), nếu biểu tình 100 ngàn thì giết 100 ngàn -hay hơn TQ.

  Like

 3. Nhìn bề ngoài cũng như bế mạc hội nghị – đồng thuận cao song bên trong đó là sự bằng mặt chứ không bằng lòng.

  Like

 4. Bây giờ mấy ông Bộ trưởng mới nhận ra khó khăn thực sự rồi sao? Làm BT như mấy ông đây thì dân đen chúng tôi đều làm được! Ko cần tầm nhìn, ko có dự đoán gì sất, chờ nước sôi đổ vào háng rồi mấy ông mới kêu nóng, mới biết đã phỏng lột da rồi! Cũng may mấy ông cũng phát hiện ra blog CXN nên có cái để mấy ông đọc, và cũng vì cái phát minh này ko do ông nghĩ ra nên ông cứ ngập ngừng mãi mới rặn ra được 1 câu. Sao ông BT Vinh này ko coppy bài của ông CXN rồi cầm đọc luôn một thể cho tiện nhỉ? Mấy ông BT, Thứ trưởng, chiên da…..ở Việt Nam chứ ở các nước TB là bị kiện vì đạo ý tưởng từ lâu rồi!!!!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s