CXN_101713_3210_Cách lấy số liệu từ DN để làm thống kê PMI etc..: Các anh cứ ký tên, đóng dấu vào, còn số liệu thì tụi em tự ghi cho

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

——

Châu Xuân Nguyễn

————-

Cái biểu thống để lấy số liệu thì lằng nhằng, khó hiểu. Một tờ thống kê được lập dự toán chi phí công lấy số liệu mấy chục ngàn/tờ, thế là các chú gửi cho doanh nghiệp, nhờ các DN cấp số liệu, nếu không thì nhờ các anh cứ ký tên, đóng dấu vào, còn số liệu thì tụi em tự ghi cho. Về tổng hợp đếm số tờ có số liệu, nghiệm thu, nhận tiền, Đó nên số liệu thống kê của VN nó “phong phú” là phải thôi!

——————————–

CXN_052713_2617_Lại thằng bá láp bá sàm Lê Xuân Nghĩa này nữa: TS Lê Xuân Nghĩa: Nền kinh tế Việt Nam đang đi lên từ đáy quý I/2013

Trích bài 2617 ngày 27.05.13:”CXN_052012_1515_Hãy nghe những thằng chiên da KT sách vở phát biểu ngu xuẩn

Trích bài 1515 ngày 20.05.2012:”Nhập siêu trở lại trong tháng tư là do xuất khẩu yếu. Những con số thống kê tháng 4 là thực chất những gì diễn ra ở tháng 2 vì đây là những số liệu lấy từ Hải Quan.
Cuối tháng 2 HQ mới làm sổ sách, đến giữa tháng 3 mới “trình làng” thì tháng 4 mới ra thông tin. Giờ này là giữa tháng 4 làm gì có con số của tháng 4, đó là tháng 2 và con số nhập siêu cao vì xuất khẩu thấp, vì sau Tết tất cả DN đóng cửa vĩnh viễn chứ làm gì có chuyện khởi sắc.
Những gói hỗ trợ DN như dãn thuế, giảm thuế chỉ mới ra có 1 tuần nay, DN chưa đóng thuế, chưa quyết toán thuế tháng 5 này thì làm gì có hiệu quả tốt như thằng ngu Võ trí Thành này phát biểu, trích:”  nhờ vào các gói giải pháp tiền tệ và tài khóa, hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ. ” hết trích.
Có muốn bưng bô đánh lên thì cũng phải khôn một chút, đừng để bị chửi là ngu đần.

Còn thằng Lê Xuân Nghĩa này bị đuổi chắc vì quá ngu xuẫn, trích:”Theo ông Nghĩa, chỉ số công nghiệp tháng 4 tăng cao hơn các tháng trước, lên gần 12%, mức cao nhất trong năm 2011, trong khi đó nhập khẩu, chủ yếu là máy móc, trang thiết bị phục vụ sản xuất, tăng trở lại trong tháng 4.

Đối với thị trường xuất khẩu, ông Nghĩa cho biết dự báo tình hình thế giới đang có tín hiệu tích cực, nhiều thị trường lớn như Mỹ, EU, Nhật Bản đều dự báo tăng trưởng kinh tế sẽ tăng.”hết trích.
—-
DN là những người lười điền vào những chỉ số thống kê nhất và là những ng điền dởm nhất, ngay tại Úc chúng tôi cũng vậy. Mặc dầu dân Úc biết số thống kê quan trọng nhưng họ lo cho công việc của họ trong ngày, tối về mệt, những bản yêu cầu số liệu chậm tuần này qua tuần nọ, tháng này qua tháng nọ, VN còn tệ hơn nữa, vậy thì thằng ngốc Lê xuân Nghĩa này nói là có số liệu tháng 4 là có phải ngu xuẩn hay không ??? Nói láo không có căn.
Còn chuyện tình hình thế giới nếu có tích cực tháng 5 này, thì người Tây Âu phải cũng cố nợ nần, bắt kịp thiếu thốn trong năm trước rồi mới tính đến chuyện sắm giày dép, quần áo (quần áo vẫn chưa có đơn đặt hàng cho quý 3)…thủy sản và nông sản thì nhanh hơn tí nhưng vẫn có độ chậm vì DN nhập khẩu đặt hàng có độ chậm 6 tháng, tức là khi họ thấy hàng tiêu thụ tăng (consumable goods) thì nhà bán lẻ mới đặt hàng, nhà bán sĩ sau vài tuần mới đặt hàng và nhà nhập khẩu 1 tháng sau mới có đơn hàng cho VN. Tức là nếu EU hay Mỹ có dấu hiệu khởi sác, 3 tháng sau mới lộ trong thống kê và 3 tháng sau mới có đơn hàng, tức là tổng cộng 6 tháng mới thấy đơn hàng cho may mặc VN. Giờ này thì KT của Mỹ và EU chưa khởi sắc thì bao giờ mới tới VN, còn DN thì mỗi ngày phải trả chi phí mặt bằng, giữ thợ, máy móc…. Những thằng ngu này bày đặt nói chuyện KT làm tôi muốn mữa…
Còn trong mong vào thị trường tiêu thụ VN thì phải 2 hay 3 năm nữa người dân mới hy vọng mua lại vì sức mua không còn nữa, hiểu không những thằng ngốc ???”(hết trích)”(hết trích)
———-

CXN(16.10.13) Biết bao nhiêu lần, tôi nói bọn dốt nát KT này đừng dựa vào số thống kê để dự đoán vì số thống kê sai vì có người cố tình sửa và hệ thống thống kê VN là rất mới, DN không quen điền những câu hỏi rồi trả về cục thống kê nên con số càng lệch lạc. Nhìn thực tế là đã 2 năm nay, NH không cho vay, sức mua kiệt quệ, tồn kho chất thành núi, DNNVV đóng cửa 5.000/tháng, BDS chết tiệt, thất ngiệp hằng mấy chục triệu thì là sao KT khởi sắc dc, bắt đầu từ đâu mà khởi sác ???

10 comments on “CXN_101613_3205_Lại nổ và bưng bô, dựa vào thống kê, không nhìn thực tiễn: TS Lê Xuân Nghĩa: Nền kinh tế đã thoát ‘đáy’”

 1. Thằng vô sĩ Lê X Nghĩa này nhìn mặt như thằng nghiện, thiểu năng trí tuệ. Kinh tế VN giao cho mấy thằng bưng bô này thì sụp nhanh là phải. Chúng nó bị anh Châu lật tẩy hoài mà không chừa.

 2. Nhận định của anh Châu chính xác 1000%. Em làm việc cho 10 công ty thì 10 công ty ấy không bao giờ báo cáo thống kê đúng thực tế chỉ làm cho có và đúng thủ tục hành chính thôi. VN có 700.000 DNVVN thì nhân rộng ra sẽ có bao nhiêu DN báo cáo chính xác chắc 1% quá.

 3. Nữa…Lại thoát đáy!Không biết đáy này là đáy gì vậy cà?Mấy thằng tí siễn nầy tối ngày nằm mơ thoát qua đáy.Đáy huyệt đào sẵn đang chờ bọn mầy đó lũ Tí siễn được đào tạo ở cái lò Xuống Hố Cả nút.Mả cha bây… thoát được qua khỏi con trăng nầy mới lạ.

 4. Cái biểu thống để lấy số liệu thì lằng nhằng, khó hiểu. Một tờ thống kê được lập dự toán chi phí công lấy số liệu mấy chục ngàn/tờ, thế là các chú gửi cho doanh nghiệp, nhờ các DN cấp số liệu, nếu không thì nhờ các anh cứ ký tên, đóng dấu vào, còn số liệu thì tụi em tự ghi cho. Về tổng hợp đếm số tờ có số liệu, nghiệm thu, nhận tiền, Đó nên số liệu thống kê của VN nó “phong phú” là phải thôi!

 5. Tụi tiến sĩ đông âu này mai mốt cho nó kiếm cái nghề thầy bói sống qua ngày,kể cũng tội nghiệp do học lộn trường XHCN nên chẳng sử dụng được gì,mai mốt chính phủ hậu CS đóng cái dấu đỏ vào bằng cấp của tụi này chữ:”Tiến sĩ đoán mò”.

 6. Thằng cha tiến sĩ dỏm Nghĩa này đang chơi game đua xe bắn súng trên computer mà cứ tưởng là đang ở ngoài đời thiệt.
  Hoan hô thắng rồi! phá game rồi! nhưng cũng chỉ ở trong game mà thôi.
  Còn ở ngoài đời thật: dân đen, doanh nghiệp và ngay cả CP đang phải mót từng đồng để trang trải chi tiêu

 7. bọn nó biết ngu nhưng vẫn phải nói vì trước đó đã mắc quai rồi…..trót ăn cứt CS rồi thì bây giờ phải bưng bô dù biết là thối….

 8. Dì tôi làm NH Ngoại Thương 3 tháng nay chưa được lãnh thương. Chồng, con tôi làm NH BIDV than rằng nợ xấu ngày càng nhiều, tình hình khó khăn, lạm phát sẽ tăng nữa! Em tôi làm hàng XK thì rên rỉ : giá nguyên liệu tăng cao nên làm ko lời sẽ đóng cửa. Xung quanh tôi các cữa hàng KD đã đóng cửa, tôi cũng chuẩn bị. Các TTTM vắng tanh ế ẩm, mặt bằng cho thuê nhan nhản chẳng ai thèm thuê, người người thất nghiệp, nhà nhà khó khăn, DN chết ngắt, NH nhăn răng.Tình hình KT đã đến lúc khủng khiếp nhất mà gọi thoát đáy là sao? Xuống đến đáy, dò đáy rồi thoát đáy! Điệp khúc này nghe mãi mà vẫn cứ ở trong đáy. Nghe từ đáy quá sợ hãi rồi , nghĩ đến nó là mường tượng một cái hố sâu thăm thẳm! Nền KTVN đang ở dưới cái hố sâu thăm thẳm và sẽ chết ở dưới đáy vì trèo mãi ko lên được!
  Đến giờ mà ông Nghĩa vẫn nói như vậy có lẽ ông ta bị quẫn trí rồi! Đưa ông này vào BV Tâm thần gấp kẻo bị hoang tưởng nặng!

 9. Haha, ông này nói đúng đấy chỉ là chưa nói hết câu. Ý của ông Nghĩa nói thoát đáy là thoát khỏi đáy “quần”, và giờ thì đang rơi xuống đất. Còn đâu là đất thì cứ hỏi anh CXN.

One comment on “CXN_101713_3210_Cách lấy số liệu từ DN để làm thống kê PMI etc..: Các anh cứ ký tên, đóng dấu vào, còn số liệu thì tụi em tự ghi cho

 1. Rồi che đậy mãi được sao khi sức mua giảm,vật giá nhu yếu phẩm ,tăng,xăng,dầu ,điện nước tăng mà thất nghiệp cũng tăng,nếu muốn duy trì ổn định thêm thời gian nữa để đối phó chỉ còn có cách là bắt các quan lại nhà sản cho NN vay mượn tài sản của cải mà bấy lâu xà xẻo,cướp bóc mà có được(nếu tính tổng số cũng nhiều lắm,tệ chi cũng vài chục tỷ đô),đây là phương cách dễ làm mà có thằng tiến sĩ giấy nào nghĩ ra được đâu,giờ đã được bày vẽ rồi(miễn phí)thì nhanh nhanh đệ trình lên Bắc bộ phủ mà lấy công.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s