CXN_101913_3220_Xin gửi Video này nói lên lòng tri ân của Châu Xuân Nguyễn tới các anh chiến sĩ QLVNCH đã chiến đấu, hy sinh xương máu, bỏ lại một phần thân thể cho Tổ Quốc VNCH để Châu Xuân Nguyễn có tự do, an ninh học hành từ ngày sinh ra 1956 đến ngày 16.02.1975, không một ngày sống dưới chế độ khát máu của bọn Cộng nô

Icon_VNCH Flag_VN3
Châu Xuân Nguyễn

Hiệp Định Geneve 20.07.1954, CXN ra đời 1956 và rời VN đi du học Úc ngày 16.02.1975. Không một ngày sống dưới aty bọn cộng nô khát máu.https://www.youtube.com/watch?v=9MzQC8VUDww&list=UUZDUWlFkGL850c0FcxEGYIA

Video clip mang tên Đa tạ

Công lao này là do mồ hôi xương máu của các anh chiến sĩ QLVNCH khắp 4 vùng chiến thuật, từ Quảng Trị, Đông Hà, Khe Sanh, Huế, Đà Nẵng vùng 1 đến Pleiku, Kontum vùng 2, Biên Hoà, Long Khánh, An Lộc, Lộc Ninh, Saigon vùng 3, Vĩnh Long, Sadéc, U Minh Vùng 4.

Ngày đêm trong suốt 21 năm họ đóng ở tiền đồn, ngăn chận quân xâm lược khát máu với ý đồ nhuộm đỏ miền Nam.

Các anh đã anh dũng bảo vệ được 17 triệu dân Miền nam được suốt 21 năm dài nhưng cuối cùng vì bàn cờ chiến lược thế giới nên các anh bị bỏ rơi. Từ đó đến giờ rất rất ít lời cám ơn các anh.

Ngày hôm nay 19.10.2013 tôi xin chính thức gửi lời cám ơn sự hy sinh, mồ hôi xương máu của của các anh, một phần thân thể hay cả thân thể của anh chiến đấu đem lại sự an bình cho những con dân miền Nam như tôi, sinh ra ở Sài gòn, học Mẫu Giáo ở gần chợ cá Trần Quốc Toản, học Tiểu Học ở Trường Phạm Đình Hổ Chợ Lớn, 2 năm đầu Trung Học ở Trường Trung Học Kiểu mẫu Thủ Đức, 5 năm ở trường Kỹ Thuật Cao Thắng. Suốt trong khoảng thời gian dài 18 năm này, chúng tôi chỉ lo đi học, tham gia Nhân Dân tự Vệ (lúc tôi học thì bỏ Quân sự Học Đường). Hầu như không biết gì về những hy sinh thật sự lớn lao và vô giá của các anh.

Chính Phủ của Cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu vì muốn cho người miền Nam không lo lắng nhiều về chiến trường nên chúng tôi, Học Sinh saigon ít biết về chiến trận.

Qua đến đây, suốt 38 năm tìm tòi về cuộc chiến Vn, KT, XH của tây Phương mới thấy dc sự hy sinh lớn lao và cao cả của các anh.

Nhân hôm nay tôi lên Face Book thấy có 1 người trong Friendlist post một Video nói lên tấm lòng của cô ấy,  Thuý Quỳnh Danh, với đầy đủ các hình ảnh hy sinh lớn lao của các anh, tôi xin kèm theo để bày tỏ lòng biết ơn đến 1 triệu người như các anh.

Với các anh em từng trải qua tù cải tạo của CS, nếu sau này tôi có quyền truy tố trong tay, nếu các anh biết những tên quản giáo ác ôn thì hãy viết cho chúng tôi, chúng tôi sẽ truy tố bọn nó cho dù chúng nó bao nhiêu tuổi cũng không cần thiết. Chúng tôi sẽ không có thời giờ truy lùng nhưng nếu có đơn tố cáo của một hay nhiều người thì tôi hứa sẽ cứu xét và thực thi.

Xin thành kính biết ơn,

Châu Xuân Nguyễn
19.10.2013

Melbourne
————————-

38 comments on “CXN_101913_3220_Xin gửi Video này nói lên lòng tri ân của Châu Xuân Nguyễn tới các anh chiến sĩ QLVNCH đã chiến đấu, hy sinh xương máu, bỏ lại một phần thân thể cho Tổ Quốc VNCH để Châu Xuân Nguyễn có tự do, an ninh học hành từ ngày sinh ra 1956 đến ngày 16.02.1975, không một ngày sống dưới chế độ khát máu của bọn Cộng nô

 1. Cuu hoc sinh Ky Thuat Cao Thang co’ bi gia’m thi Le Van Thong nhe’o lo^? tai khong?
  chac hoc ky nghe hoa gioi la’m anh Chau??

  Like

  • Thằng nào ko bị Lê Văn Thống nhéo lỗ tai ko phải Học sinh Cao Thắng, đúng vậy, có chứ…
   Anh Châu

   Like

 2. Bọn Cs sau ngày 30/4/1975 đã gieo rắc đủ thứ thống khổ trên miền Nam thân yêu! Đến nay 38 năm rồi chưa thấy chúng nới tay tàn độc! Anh Châu chưa từng nếm trải đau khổ do chúng gây ra mà anh căm thù chúng nó như vậy, thử hỏi những gia đình có người thân đi tù cải tạo căm thù chúng đến cỡ nào! Chúng nó biết thế nên càng điên cuồng trấn áp. Cầu mong đến ngày trả thù này. Cảm ơn NXC.

  Like

 3. Trẹm chỉ hưởng soái chế độ VNCH có 12 năm,thực cảm nhận có 6,7 năm.Vậy mà nổi nhớ cứ đeo bám mãi trong đầu,nhớ quá…!Trong video clip có bài Hận Tha La nghe hay,buồn nảo ruột,lòng căm hờn lũ cs Bắc việt bạo tàn…

  Like

 4. Nhìn những hình ảnh trên thấy thương người lính Việt Nam CH quá!
  Anh Châu thật tình nghĩa! Cám ơn Anh nhiều!

  Like

  • Thank you JE
   Anh Châu
   Mang ơn thì phải nói cám ơn, tương lai trả ơn dc thì sẽ trả ơn như vinh danh họ tại saigon chẳng hạn…trợ cấp thương phế binh cho họ cũng như của bộ đội
   Anh Châu

   Like

 5. cám ơn video của ANH CHÂU,người lính qlvnch sđ 9 bb. tuy đã ngoài 6o,tôi sẳn sàng đứng dưới ngọn cờ chính nghĩa của những ai vì nước vì dân./.

  Like

 6. Tuy ngắn ngủi nhưng là một VNCH đầy kiêu hãnh và tự hào.

  Coi video mà lòng uất nghẹn. Mắt đỏ hoe, đôi dòng lệ chực tuôn trào.

  AC ơi! Gởi gấm anh trả mối thù này.

  Like

 7. Chắc có lẽ đây là giọng hát Thúy Quỳnh Danh ,không như ca sĩ chuyên nghiệp nhưng cũng làm người nghe dâng tràn cãm xúc .Cám ơn em đã nhớ tới những người đã ngã xuống hay từng cầm súng chống bọn CS ác ôn .Chưa tròn 3 tuổi lính nhưng không bao giờ quên được bạn bè đã ngã xuống còn sống ngày nào tiếp nối ngày đó thôi, làm sao quên được ” Những ngày xưa thân ái “

  Like

 8. Cám ơn anh Châu đã post các Video về các chiến sĩ VNCH. Thành kính biết ơn các anh đã nằm xuống để bảo vệ tự do cho miền Nam Quốc gia.

  Like

 9. Nhìn lại lá cờ vàng tung bay mà rơi nước mắt ! Hy vong một ngày không xa lá cờ đó lại tung bay trên nóc Dinh Độc Lập vui đón anh Châu về.

  Like

 10. Cám ơn ANH CHÂU ,cách đây 2 ngày cúng cơm ông anh,chết tại chiến trương Quế sơn , Quảng nam. Bây giờ xem video nhớ quá,

  Like

  • @CL,
   Xin đốt một nén nhang tri ân người chiến sĩ VNCH hào hùng ngã mình để tôi được an toàn học hành. Lần chiến thắng này sẽ dành tặng các anh chiến sĩ QLVNCH, ngã xuống không vô ích.
   Châu Xuân Nguyễn

   Like

 11. Tôi không biết nói gì hơn!!!
  Chỉ biết quyết tâm đi hết chặn đường còn lại mà Ba Mẹ tôi đã phục vụ Quốc Gia VNCH còn dang dỡ…!!!

  Like

 12. Người dân Việt Nam sống dưới CĐCS này chịu quá nhiều thiệt thòi, khổ sở!
  Các thằng viễn thông bắt tay nhau tăng giá cước , người tiêu dùng phải chịu! Hôm qua JE mua cái card 3G 70.000VND, vừa vào trang CXN mới xem đoạn video AC tri ân lính VNCH là hết sạch tiền. Thắc mắc tìm hiểu nó hiện trên máy là do mình vào hotclip. Thằng Mobil Việt Nam này nó móc túi mình trắng trợn, nhưng mình phải chịu thua nó thôi! Lại mua cái card khác, cúng tiền cho bọn này .
  Mỗi ngày đều có chuyện tức bọn CS. Kiểu này mau già, nhanh chết cho nên mong CSVN sụp đổ sớm!

  Like

  • Wifi lưu động bạn ơi! Đừng đáp vào GPRS card di động nữa tốn tiền chịu ko nổi đâu, nó quặm tài khoản mình như máy xay rác vậy, ngọai trừ khi nào quá gấp thôi bạn nhé.

   Wifi, wifi, wifi…..

   Like

 13. Chào JE
  Bạn cứ sử dụng mạng có dây cũng được không cần xài 3G đâu cho tốn tiền nuôi Đảng ! vì khi bạn đăng ký đường truyền mạng co dây thì các hãng sẽ khuyến mãi 1 modem 5 cổng có cả sóng WIFI vì thế bạn sử dụng sóng WiFI này để vào web , còn an ninh mạng thì sao ? khi đăng ký đường truyền bạn sẽ được nhà mạng cấp địa chỉ IP , nhưng vì cầu nhiều hơn cung nên IP cấp cho bạn là IP tổng hợp của nhiều người khác do đó khi an ninh do ra IP của bạn thì IP đó cũng của vài chục người và từ đây AN sẽ thanh lọc vài chục người này để tìm ra JE trong khi đó IP mà JE v2o các WEB lại là IP động không cố định ,không trùng với IP kia nên khi AN dò ra JE thì phải bắt quả tang với IP động mà JE đang vào Web với hình chụp rõ ràng JE đang comment với sự hiển thị của nội dung nhưng khi truy tố thì rất khó vì những comment chỉ là ý kiến cho bài viết nào đó mà JE đã comment nên không cấu thành bài viết hay gởi bài để AN gom vào điều 79 ! … trước khi vào web JE chạy ra nước ngoài rồi từ nước ngoài chạy vào trang web VN ví dụ như trang anh Châu ! thì AN Việt nam không thể lần IP nào vào trang anh Châu vì trang AC cả triệu người vào cả IP trong nước và IP nước ngoài , trường hợp trên là JE vào trang AC bằng IP nước ngoài nên AN /CA Việt nam phải chào thua ngoại trừ chúng mua được hãng google để biết có bao nhiêu người VN dùng IP Việt vào IP nước ngoài ,rồi dùng IP nước ngoài vào trang AC …cách đổi vào IP nước ngòi bằng IP tổng hợp VN như sau :
  Vào nút star (bên trái màn hình góc cuối cùng ) chọn setting , chọn network connections chọn internet connection chọn local area connection chọn properties , chọn internet potocol (TCP/IP) chọn use the following DNS sever addresses gõ vào 8 mũi tên phải 8 ,mũi tên phải 8,mtp 8 rồi hàng dưới tương tự là 8,8,4,4 rồi nhấn ok , ok là xong , coi như bạn muốn vào web thì phải lội vào hãng google (hãng này có IP tổng hợp là 8,8,8,8 8,8,4,4…. ) … vậy nhé.

  Like

 14. Luôn nghiêng mình trước sự hy sinh cao cả ( vị quốc vong thân) của người lính việt nam cộng hoà. Cám Ơn Anh đã mang lại những giá tri thiêng liêng của tự do dân chủ mà người dân miền nam được hưởng sự thanh bình,thịnh vượng đầy nhân bản. Mong ngày đó sẽ đến nhanh. Chúc anh châu sức khoẻ dồi dào để khai dân trí cho tất cả người dân việt nam

  Like

 15. Tôi sinh ra và lớn lên trong lòng miền Nam nước VIỆT NAM CỘNG HÒA ( VNCH) thương yêu của tôi . Thời niên thiếu , tôi thường thấy hình ảnh chiếc xe GMC chở quan tài phủ lá cờ vàng ba sọc đỏ chạy trên đường phố Sài Gòn , tôi đứng nhìn đám tang người chiến sỉ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa , nhìn người vợ trẻ ôm đứa con nhỏ vật vả khóc lóc , bà mẹ già ngất lịm vì tiếc thương con …Tôi tự hỏi : Tại sao lại có cảnh này ? Tôi chỉ nghe nói rằng chiến sỉ VNCH chiến đấu chống lại sự xâm lăng của quân cộng sản Bắc Việt chứ chưa bao giờ nghe nói chiến sỉ VNCH vượt vỉ tuyến 17 để tấn công miền Bắc bao giờ .
  Nếu quân đội cộng sản miền Bắc không vượt vỉ tuyến 17 để vào miền Nam Việt Nam đánh phá , người dân miền Nam chúng tôi đâu có cảnh tang thương như thế này , người dân miền Trung , miền Nam chúng tôi đâu có cảnh bồng bế , gồng gánh bỏ hết nhà cửa ruộng vườn để chạy về phía quân đội VNCH . Lớp trai trẻ chúng tôi đâu có phải lo sợ khi đến tuổi phải cầm súng ra chiến trường .
  Người dân miền Nam VN chúng tôi thật sự có cần cộng sản miền Bắc “giải phóng” hay không ? Câu trả lời là quá rỏ ràng trong chiến tranh cũng như sau 30/4/1975 và cho đến tận ngày nay . Hàng triệu người VN đã bỏ chạy , chấp nhận bỏ mình dưới biển khơi , chết mòn trong lao tù “ giáo dục cải tạo” của cộng sản chỉ vì một mục đích duy nhất : KHÔNG CHẤP NHẬN SỐNG CHUNG VỚI CỘNG SẢN .
  Tôi không có được may mắn như anh Châu – không một ngày sống chung với bọn man rợ vô học cộng sản này – Nhưng tôi vẫn luôn luôn biết ơn các anh chiến sỉ quân lực Việt Nam Cộng Hòa đả quyết sống chết để bảo vệ sự yên bình của người dân miền Nam VN chúng tôi suốt hơn 20 năm . Nhờ đó mà tôi mới hiểu thế nào là một nền Tự Do Dân Chủ thật sự .
  Kính cẩn ngiêng mình trước anh linh của những chiến sỉ QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA đã hy sinh để bảo vệ nền Tự Do Độc Lập cho Việt Nam .
  Cầu mong an lành đến với tất cả các anh chiến sỉ QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA còn sống ngoài đời hay còn trong lao tù cộng sản .

  Like

 16. @anhtu SG và Viahe VN!
  Cơn bão Nari đi qua Đà Nẵng là wifi và cáp truyền hình nhà JE mất luôn! ĐN bi chừ như một đống rác vậy đó anhtu!
  Trước đây JE hay ngồi trước máy tính để bàn, nhưng hôm trước nghe con trai nói sử dụng cái này bọn ANCS sẽ tìm ra được IP, em đi mua cái i pad và cái i phon 5 để phục vụ sự nghiệp còm sĩ của em.Hihihi….Tối hôm qua em đâu có đụng chạm gì cliphot hay trang web đen mà nó trừ mất của em 70.000VNĐ, đêm đã khuya nhưng vì ghiền cái blog CXN mà em nhờ bạn đi mua tiếp cái card 70.000VNĐ cài vào, cài hoài ko được em chuyển qua còm bằng i phon, sáng nay kiểm tra TK 3G bên i pad em còn có 19.000VNĐ. Vậy đó, mỗi ngày đều có chuyện tức, em nói kiên quyết ko mất tiền vớ vẩn cho bọn CS mà có thoát được đâu Anh!
  Anhtu SG giỏi thật! Sao lĩnh vực nào Anh cũng biết rành rọt vậy nhỉ? Bi chừ mình còm vô tư hả Anh? Chắc ANCS nó ko tìm ra em đâu hè?Ừ, mà làm răng nó tìm ra mình được hỉ?Quá trời đông người còm và chửi CS như em làm sao bắt nhốt hết được chừ! Hehehe…….Em nói rứa anhtu nghe có giống người Quảng Nam – Đà Nẵng ko hỉ?
  Anh hướng dẫn cho em thật nhiều điều mà chưa mời anh ly coffee nào! Hết CS em mời anhtu SG và mọi người ở blog CXN nhậu một bữa : Ko say ko về luôn anh nhé!
  Cám ơn anhtu và viahe VN nhiều!

  Like

  • @JE,
   Trẹm, Bus128, BT còm hằng 2 năm nay (từ đầu 2012) trên trang mới này của anh Châu, trước đó 2 năm họ còm trên TTHN đâu có sao…
   Anh Châu

   Like

 17. @danvietcungkho!
  Cám ơn anh vì 2 bài hát Cám ơn Anh và Chiến sĩ vô danh. Những bài hát này JE đã nghe trước năm 1975 đến bây giờ nghe vẫn hay. Nhạc của thời ấy thật hay,hay từ ca từ đến giai điệu. Ca sĩ TT Asia hát cũng hay, những giọng ca mà JE và gia đình đều thích : Hoàng Oanh, Thanh Thúy, Lâm Nhật Tiến, Vũ Khanh……..JE đã sưu tầm gần đủ bộ đĩa nhạc của TT này. JE chỉ nghe nhạc thời VNCH mình thôi, nhạc bây giờ nghe ko nổi!
  Cám ơn danvietcungkho lần nữa!

  Like

  • Cảm ơn Jane Eyre đã nghe 2 bài hát mình vừa giới thiệu .
   Tôi rất thích nghe nhạc lính thời Việt Nam Cộng Hòa . Sâu lắng , tình thương đồng loại , tình yêu trong chiến tranh chứ không phải chứa đầy căm thù , giết , xác người và máu như loại âm nhạc bẩn thỉu của cộng sản .
   Có những bài mấy chục năm rồi nghe lại vẫn thay cay cay ở mắt ….Bây giờ chỉ còn lại trong giấc mơ ….Biển mặn , Tạ từ trong đêm , Rừng lá thấp , Anh không chết đâu em , Kỷ vật cho em ,….

   Like

 18. @AC!
  Dạ, bi chừ thì em ko lo lắng chi mô! Em chỉ sợ mỗi mình ông CXN thôi! Hihihi…….
  Hôm trước JE nói anh tuannguyen đúng là anh tuannguyen. Vậy mờ AC hăm dọa em, cả đêm hôm ấy em khóc và ko ngủ được! Nhưng hôm sau em quên ngay và lại còm tiếp!!!Hehehe…..
  Vậy AC nhé!

  Like

  • @JE,
   Anh Châu xin lỗi. Người VN thường hiểu lầm giữa 2 chử hăm doạ và cảnh báo. Cảnh báo là tuyên bố chung cho mọi ng ví dụ như:”Ai làm cái này nầy đó thì tôi sẽ phản ứng nh7 thế này”. Mục đích của cảnh báo là để báo trước hậu quả mà ng kia sợ, chùn bước mà ko làm vì hậu quả. Thí dụ như Mỹ cảnh báo Sadam phải ra khỏi Iraq trg vòng 24 tiếng nếu ko thì tính mạng ko an toàn, Mỹ sẽ tấn công. Mục đích để Sadam đầu hàng hay trốn đi ngoại quốc.

   Còn hăm doạ là sau khi động tác xẩy ra, như ai đó làm gì thì có người hăm doạ tao sẽ giết mày, ko có yếu tố ngăn ngừa.

   Anh Châu thì cảnh báo JE là nếu biết sự thật tuannguyen mà ko nói sự thật cho anh Châu thì sau này anh Châu biết ra sẽ hành động, tức là có cảnh báo JE phải nói thật. Khi cảnh báo thì nếu JE tuân thủ, nói thật thì ko gì xảy ra cả, tất cả chỉ bình thường thôi.
   Vậy nhá,
   Anh Châu

   Like

 19. Mong sao các chiến sĩ dân chủ an toàn trên bước đường ra đi tìm đường cứu nước,tôi hằng cầu nguyện cho tất cả anh chị em mà tôi vinh hạnh được biết dưới những cái tên ảo nhưng rất ấn tượng và đặc biệt cho anh CXN.Chúng ta sẽ như dân tộc Israen được giải thoát khỏi kiếp nô lệ bên Ai cập xưa.

  Like

 20. Tất cả com sĩ nếu còn chút “ngần ngại,thẹn thùng” khi còm,hãy noi gương Biệt động Quỳnh Mai của Trẹm,hehe!Trẹm biết QM từ hồi bên TTHN,một mình từng kịch chiến những nick name cs như:Lưu linh,Kent,Nguyễn Trần Cường,Võ Thị Thương Thương,,,Trẹm tôi vô cùng ngưỡng mộ con người nầy,rất bộc trực.Thật là mãnh hổ nan,địch quần hồ.Vừa rồi vẫn còn khí thế đó thay…!QM đi đâu,Trẹm tôi cũng nhận ra ngay,..

  Like

 21. Trẹm nói hài cho vui,nhưng cứ nhìn bé Phương Uyên thì rõ.”Người ta”có ngoài 20 mà bản lỉnh chưa?Cứ nghỉ như hồi nẵm,đi vượt biển bị cá ăn là xong,ha ha ha!

  Like

 22. @danvietcungkho!
  Mỗi sáng thức dậy, công việc đầu tiên của JE là lại mở nhạc, với JE âm nhạc là số 1. Những bài hát thời tiền chiến như Nhắn gió chiều của Nguyễn Thiện Tơ do Sĩ Phú hát, bài Đợi chờ của Phạm Đình Chương ca sĩ Lệ Thu hát rất hay ….vv.
  Nhạc thời VNCH mình rất thích bài Chuyện tình Mộng Thường, Biển mặn, Người ở lại Charli của Trần Thiện Thanh, Ca sĩ Thanh Tuyền hát hay lắm đó anh! À, bài này cũng hay nữa : Tình sầu biên giới cũng là ca sĩ Thanh Tuyền hát!
  JE có hát mấy bài( có video clip) vào google cũng xem được, nhưng bây giờ JE ko dám….
  JE sưu tập đĩa CD thời ấy rất nhiều. Đến ngày hết CS sẽ tặng danvietcungkho vài cái nghe nhé?
  Chào thân mến. JE đã có thêm một người bạn, thật vui!

  Like

  • Rất vui khi biết bạn Jane eyre là một người yêu âm nhạc số 1, Với tôi , âm nhạc không chỉ là người bạn đi cùng tôi suốt đời mà còn là Nghiệp , là chén cơm manh áo nuôi sống tôi gần 20 năm nay nữa .
   Trớ trêu là tôi lại có mộng làm kinh doanh như Jane eyre đấy chứ . Thử 3 lần …híc ! Thất bại và cụt vốn , bây giờ chỉ còn có mỗi tiếng tơ lòng hàng đêm đem ra bán mua lấy chén cơm áo mặc thôi …. Ráng sống chờ đến ngày tận mắt nhìn thấy quê hương đau khổ này sạch bóng ma cộng sản và ngày ấy tất cả anh em mình ở đây sẻ ôm nhau khóc cho thật đã …

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s