CXN_102113_3242_Tiêu chuẩn của nguyên thủ Thế Giới, không hứa lèo, không nói láo, không đạo đức giả. Thủ Tướng Hậu CS cũng phải tuân thủ tiêu chuẩn này: Tổng thống xin lỗi dân: Chính khách khó hứa suông

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

——

Châu Xuân Nguyễn


Không TT nào trên thế giới như Ba Xạo (đó là lý do nó đi đâu thế giới coi thường nó và cả nước VN, gần đây tại Pháp), bi bô nói láo với giới đầu tư Mỹ về BDS sẽ ấm dần, đạo đức giả trong diễn văn tại LHQ, mỗi tháng nói láo với 90 triệu dân là Kinh tế thoát đáy, KT tốt dần lên, KT đúng hướng, KT thuận lợi v.v..như tại bài này….Tiếng Anh gọi VP TT là “The Highest Office in The Land” tức là..”VP cao nhất Quốc Gia” vậy mà 3 Xạo nói láo như Vẹm.

CXN_101813_3215_Thủ Tướng nói láo và đạo đức giả (trước công chúng) bao nhiêu lần trong 2 tháng qua ????


CXN_093013_3114_Những thằng hề cộng nô 3 xạo, NM Triết, PV Khải, tư Sâu, Trọng Lú làm mất mặt dân tộc VN quá

CXN_102013_3232_Giờ phút này mà bọn lãnh đạo CSVN vẫn còn dùng những ngôn từ đẹp đẽ để cho rằng nền KT tốt dần lên thì chứng tỏ nó quá khinh thường dân Việt Nam mình rồi! Vì chỉ có đui hoặc điếc mới ko thấy, ko nghe những gì đang xảy ra xung quanh!

————–
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
21.10.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————-
http://danviet.vn/the-gioi/tong-thong-xin-loi-dan-chinh-khach-kho-hua-suong/2013100410536712p1c26.htm

06/10/2013 07:51

Tổng thống xin lỗi dân: Chính khách khó hứa suông

– Bộ trưởng Y tế và phúc lợi Hàn Quốc, Chin Young, cương quyết không trở lại làm việc dù nữ Tổng thống Park Geun-hye không chấp nhận đơn từ chức của ông.

 

Chuyện “trên bảo dưới không nghe” này có lý do: bà Park cùng ông Chin không giữ được lời hứa nâng cao phúc lợi cho tầng lớp nhân dân. Việc thất hứa cũng khiến Tổng thống Park phải cúi đầu xin lỗi nội các và công chúng.

Tổng thống Park cúi đầu nhận lỗi trước người cao tuổi

Tổng thống Park cúi đầu nhận lỗi trước người cao tuổi

Cay đắng trách nhiệm

Cuối tuần trước, Bộ trưởng Chin 63 tuổi bất ngờ gửi email cho các phóng viên, nói ông dự định từ chức dù đó là một quyết định cay đắng: “Với tư cách là bộ trưởng, tôi cảm thấy cay đắng với trách nhiệm liên đới nên quyết định từ chức. Tôi cảm thấy có lỗi vì đã khiến các bạn lo ngại và gửi lời chúc sức khỏe tới người dân và chúc Tổng thống Park Geun-hye thành công”.

Thư từ chức của ông Chin được đưa ra một ngày sau khi bà Park chính thức lên tiếng xin lỗi trước nội các của bà, vì không thực hiện được những lời hứa khi tranh cử hồi năm ngoái, rằng sẽ trả 200.000 won (186USD) mỗi tháng cho tất cả những người về hưu ở độ tuổi 65 trở lên. Lương hưu này sẽ chỉ được trao cho những người cao tuổi nghèo túng.

Thứ ba tuần trước, trong một chuyến công tác đến Arabia Saudi, ông Chin phủ nhận tin đồn rằng ông đang cân nhắc việc từ chức. Tuy nhiên, ông cho biết tại thời điểm đó ông “cảm thấy thất vọng vì là Bộ trưởng Phúc lợi xã hội”. Ông cũng được đồn đại là chuẩn bị chạy đua chức thị trưởng thành phố Seoul vào năm tới. ”Tôi muốn làm rất nhiều thứ, nhưng ngân sách được Bộ Tài chính và chiến lược duyệt quá eo hẹp, trong khi việc tuyển dụng lao động lại do Bộ Hành chính công kiểm soát”, ông Chin nói. ”Chẳng có gì cho Bộ Y tế làm cả”.

Tuy nhiên, Nhà Xanh (Phủ Tổng thống) cho biết bà Park đã chỉ đạo Thủ tướng Chung Hong-won từ chối đơn từ chức của ông Chin. “Phiên họp toàn thể đầu tiên của chính quyền mới đang diễn ra, và chúng tôi cũng đang đứng trước các thanh tra quốc hội”, Thủ tướng Chung nói trong một thông cáo báo chí cuối tuần trước. ”Tôi không thể chấp nhận đơn từ chức của ông ấy trong thời điểm quan trọng này. Tôi hy vọng Bộ trưởng Chin sẽ làm công việc của mình cho đến khi kết thúc phiên họp toàn thể”.

Tổng thống nhận lỗi

Tại một bữa ăn trưa với Hội người cao tuổi Hàn Quốc cuối tuần trước, Tổng thống Park đã cúi đầu xin lỗi do bỏ lơ lời hứa trợ cấp cho các công dân cao tuổi đã đưa ra hồi tranh cử. Trước đó một ngày, bà bị chỉ trích vì đã xin lỗi nội các mà không xin lỗi công chúng nói chung.

”Tôi cảm thấy rất hối tiếc trước tình hình khó khăn khiến không thể thực hiện kế hoạch ban đầu về việc trợ cấp lương hưu cho các cụ. Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi từ bỏ cam kết chiến dịch của tôi. Niềm tin của tôi rằng tôi nên giữ lời hứa tôi thực hiện cho các quốc gia vẫn còn mạnh mẽ. Phần lớn các lời hứa yêu cầu tài trợ đã trở thành một phần của phác thảo ngân sách cho năm tới, theo kế hoạch”, bà Park nói.

Nghị sĩ Jun Byung-hun

Nghị sĩ Jun Byung-hun

Theo kế hoạch điều chỉnh, lương hưu cơ bản từ 100.000 – 200.000 won sẽ được trao cho tất cả những người 65 tuổi trở lên, bắt đầu từ tháng 7 sang năm, trừ những người trong nhóm 30% có thu nhập cao hoặc sở hữu một ngôi nhà trị giá hơn 430.000.000 won, bất kể thu nhập. Trong chiến dịch tranh cử năm ngoái, bà Park hứa sẽ trợ cấp lương hưu trong năm đầu tiên nhậm chức, nhưng đã không thực hiện được, hoặc chí ít cũng chậm hơn 7 tháng.

“Nếu điều kiện tài chính được cải thiện và có sự đồng thuận rộng rãi, tôi sẽ mở rộng hỗ trợ cho những người nằm trong top 30% có thu nhập cao. Tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để giải quyết vấn đề về thực trạng Hàn Quốc có tỷ lệ người cao niên nghèo cao nhất các nước OECD”, Tổng thống Park nói thêm.

Tổng thống Park cho biết có một số nhà phê bình đã gây sức ép buộc bà phải xem lại toàn bộ những lời hứa trong chiến dịch tranh cử, nhưng bà nói rằng sẽ không có một ”thái độ trách nhiệm đối với chính phủ”. Bà giải thích tình hình ngân sách và những thứ phía sau việc phải điều chỉnh lại kế hoạch lương hưu cơ bản cho các bộ trưởng.

Nghị sĩ Jun Byung-hun

Nghị sĩ Jun Byung-hun

Bà cho biết thu thuế năm nay bị thiếu hụt “chưa từng có”. “Vì sức khỏe tài chính của đất nước, chúng ta nên kiềm chế chi tiêu trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đi xuống”, bà Park nói. Bà Park nhấn mạnh rằng kế hoạch lương hưu không phải là một mánh lới quảng cáo để giành giật lá phiếu của cử tri. Bà cho biết từ khi còn là một nhà lập pháp của đảng GNP, tiền thân của Đảng Saenuri cầm quyền ngày nay, bà đã tin rằng chính phủ nên thiết lập một mức lương hưu như vậy.

Đánh lừa cử tri?

Các thành viên Đảng Saenuri cầm quyền đang chật vật làm dịu làn sóng giận dữ của dư luận về việc thu hẹp lương hưu và ngày càng xa rời những lời hứa hẹn khi tranh cử. ”Chúng tôi chân thành xin lỗi những ai không được hưởng lợi từ chương trình trợ cấp này”, Choi Kyung -hwan, lãnh đạo Saenuri, phát biểu tại một cuộc họp đảng hôm qua. ”Tuy nhiên, mặc dù các đảng đối lập nói rằng tất cả mọi người trong nước đang thua thiệt, nhưng thực tế không một ai bị mất bất cứ điều gì.

Theo kế hoạch mới, khoảng 90% những người đang hưởng lương hưu cơ bản sẽ nhận được từ 200.000 won, gấp đôi số lương hiện tại của họ. 10 phần trăm còn lại cũng sẽ nhận được ít nhất 50.000 won, hoặc hơn 100.000 won”, Choi nói thêm.

Lãnh đạo Đảng Dân chủ (DP) đối lập, Kim Han-gill cho rằng tổng thống lừa các cử tri: “Nếu bà ta nghĩ rằng có thể đánh lừa công chúng với những lời nói dối ngọt ngào trước cuộc bầu cử, bà ta thực sự là một vị tổng thống tồi. Nếu bà ta từ bỏ tất cả các cam kết của mình, có nghĩa là bà ta chối bỏ tất cả những người đã tin cậy bà và bỏ phiếu cho bà”.

Không chỉ vậy, DP tuyên bố sẽ tiến hành chiến dịch phản đối chính phủ và đảng cầm quyền cả ở trong và ngoài quốc hội. Phát biểu tại cuộc họp công bố chiến dịch trên ngày 24.9, nghị sĩ Jun Byung-hun, lãnh đạo nhóm nghĩ sĩ DP tại Quốc hội Hàn Quốc, nêu rõ: ”DP tuyên bố một cuộc chiến toàn diện chống lại chính quyền của Tổng thống Park Geun-hye và Đảng cầm quyền Thế giới mới”.

Trước đó, ngày 23.9, lãnh đạo đảng DP Kim Han-gil đã chỉ thị tất cả các nghị sĩ của đảng này quay trở lại quốc hội và tiếp tục cuộc đấu tranh nghị trường chống lại chính phủ, bằng cách tích cực chuẩn bị cho các cuộc kiểm toán của quốc hội nhằm vào các cơ quan chính phủ trong thời gian tới. Ông Kim Han-gil cũng tuyên bố DP sẽ đẩy mạnh chiến dịch đấu tranh ngoài quốc hội bằng cách phát động các cuộc biểu tình trên quy mô cả nước cùng với các lãnh đạo khu vực và thành viên của DP trong hội đồng lập pháp tại các địa phương.

Hôm 30-9, bà Park cho rằng việc trốn tránh chỉ trích không phải là cách giải quyết vấn đề, lời này được cho rằng nhằm ám chỉ việc ông Chin nộp đơn từ chức bộ trưởng. “Các bộ trưởng nội các và các thư ký cấp cao cần làm công việc của mình với thái độ trách nhiệm và tận tụy. Trốn tránh chỉ trích không phải cách giải quyết vấn đề. Kiên quyết và tự tin rằng chúng ta có thể giải quyết sẽ giúp giải quyết được vấn đề”, Tổng thống Park nói trong cuộc họp hằng tuần với các cố vấn cấp cao.

Anh Kiệt (Theo Thế giới & Hội nhập)

3 comments on “CXN_102113_3242_Tiêu chuẩn của nguyên thủ Thế Giới, không hứa lèo, không nói láo, không đạo đức giả. Thủ Tướng Hậu CS cũng phải tuân thủ tiêu chuẩn này: Tổng thống xin lỗi dân: Chính khách khó hứa suông

 1. Có một chính phủ “VÌ DÂN” như vậy, người Hàn quốc yên tâm làm ăn rồi
  Hèn chi họ bắt kịp và vượt qua VN hàng trăm năm.
  Không những thế, trong vài lãnh vực mũi nhọn họ còn vượt qua cả Mỹ

  Quay đầu nhìn lại VN mà thấy chạnh lòng. Một đất nước mê muội chỉ lo tôn thờ mù quáng những biểu tượng do ĐCS dựng lên. Không lo lắng gì cho tiền đồ của dân tộc.

  Buồn.

  Like

 2. Còn thể chế CT của VN do Đảng lãnh đạo thì sao ? Đảng ta không bao giờ biết đúng ,Đảng ta chỉ thích làm sai để lãnh đạo duy nhất cho toàn dân làm sai , nên Đảng xem dân tộc VN như những con lừa chịu sự dẫn dắt của Đảng ,chính vì thế nên XHVN luôn sống trong tình trạng gian dối và sai trái , Đảng thường xuyên lấy cái sai để áp đặt vào cái đúng được thể hiện qua các phát biểu sai trái gian dối toàn diện ,thô lỗ cục bộ từ các lãnh đạo chóp bu trong Đảng CSVN hiện nay . Đảng lúc nào cũng họp trước QH thể thống nhất quan điểm ra nghị quyết rồi để QH khi tiến hành họp ngay sau đó chỉ có bổn phận nghe lời Đảng để làm thủ tục thông qua , dù Đảng lúc nào cũng láo khoét trước dân rằng QH là cơ quan quyền lực cao nhất thực tế thì quyền lực cao nhất này của QH chưa bao giờ dám trái lời Đảng dạy đó là điều 4HP mà QH vẫn phải trơ trẽn chấp nhận “ ta (QH)là cao nhất nhưng vẫn có kẻ cao hơn ta (QH) “ hãy xem rõ khi TW8 họp thì Đảng không dám lãnh đạo đất nước về tình hình kinh tế qua các quyết định của Đảng mang tính áp đặt như trước đây nữa mà chỉ thừa nhận nền KT quá phức tạp nên không có bất cứ giải pháp nào ngăn cản nền KTVN đang sắp phải phá sản ,TW8 cũng chỉ loanh quanh việc tuyên truyền dân vận dối trá của Đảng thêm nhiều nữa để sự thật trong dân chúng phải nhỏ hơn đời sống và chân lý dối trá của Đảng cũng như sự tranh giành quyền lực và lợi ích trong Đảng vẫn gia tăng ở TW8 dựa trên nền tảng là làm sao để Đảng dễ bề vắt kiệt sức dân …từ dây sự khó khăn của Đảng về các giải pháp cho KT được đá qua kỳ họp QH tuy nhiên sự coi thường QH cũng được Đảng thể hiện bằng cách buộc QH phải để cho Đảng lãnh đạo duy nhất theo ý chí của Đảng bằng cách cưỡng chế áp đặt QH phải thông qua ý Đảng như là là HP 1992 , luật đất đai , DNNN làm chủ đạo … dưới sự ức chế đó QH cũng khó chống lại ý Đảng nên tự diễn biến trong các ĐBQH đã tái sinh . Trích “Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 sẽ được thông qua. Luật Đất đai (sửa đổi) cũng không thể lùi thêm. Tái cơ cấu nền kinh tế còn ngổn ngang trăm mối. Chống tham nhũng chưa hiệu quả, lãng phí còn có mặt ở nhiều nơi nhưng vẫn phải cân nhắc tăng bội chi và phát hành thêm trái phiếu… “http://vneconomy.vn/20131019103010265P0C9920/nhung-tam-tu-truoc-ky-hop-lich-su-cua-quoc-hoi.htm
  Trích “Nhiều cử tri, và những đại biểu có ý thức trách nhiệm dân cử, đã và đang đặt câu hỏi: các đại biểu đã làm được gì để xứng với tiền thuế của dân, và phải làm gì để rút ngắn những khoảng cách còn lại đáng lo, đáng buồn, thậm chí đáng phẫn nộ… “ http://www.thanhnien.com.vn/pages/20131021/buc-boi-ve-khoang-cach.aspx , Nhận thấy rất nhiều vấn đề KT không được Đảng và hệ thống CP như các bộ trưởng t,thứ trưởng , các đầu ngành hay các chiên gia KT của Đảng đề cập hay phân tích tận gốc về nguồn gốc suy thoái của KTVN đang ngày đêm diễn ra với tốc độ mỗi ngày càng cao hơn ăn mòn dư địa và tàn phá tất cả các thành phần kinh tế trong nước ,làm tan rã niềm tin của giới đầu tư ngoại quốc ,làm quan ngại hầu hết các nước đã từng ít nhiều cho nền KTVN vay hay tự nguyện giúp dân tộc VN như các khoản viện trợ … trước sự thờ ơ của Đảng về tình hình KT trong nước nhưng Đảng lại kiên quyết giữ bằng được quyền lãnh đạo KT và CT thì không khó để hiểu được rằng kỳ họp QH này chắc chắn sẽ thành công … trong việc vẫn để cho nền KTVN bét nhè cũng vì đó chính là ý của Đảng mà lòng của CP muốn vậy bởi lẽ KT càng bét nhè ,thì hệ thống tham nhũng trong Đảng vẫn an toàn hơn là có ai đó muốn KT tốt hơn ! muốn KT tốt hơn thì Đảng phải chấp nhận tiêu diệt tham nhũng bằng cách bỏ độc quyền lãnh đạo bời tam quyền phân lập , Đất đai phải tư hữu và xóa bỏ nền kinh tế nhà nước (tập đoàn và các DNNN) cũng như Đảng phải lại nền độc lập tự do cho dân tộc VN nghĩa là điều 4 HP không còn nữa . Tiến trình kỳ họp QH lần 6 này cũng chỉ mang lại hiệu quả ngược như kỳ họp TW8 vừa qua mà thôi , QH chẳng dám làm gì khi mà chóp bu Đảng ngồi đầy ghế chiếm tỉ lệ 90% trong QH , thì lãng phí tiền thuế trong kỳ họp QH này vẫn là sự lãng phí lớn nhất và nhục nhất trong lịch sử QH như lời của tổng thống Thiệu đã nói năm nào .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s