CXN_102113_3248_Trò lừa bịp ĐBQH trước kỳ họp thứ 6 quá thô thiển, LS trong nước cũng vạch trần được, không cần CXN: Mời nước ngoài mua nợ xấu: Nói cho vui? (line up)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

——

Châu Xuân Nguyễn


Chắc chắn là NHNN không nói cho vui đâu, chúng nó đưa phong bỉ để Lê Xuân Nghĩa bưng bô cho chúng..
http://tuoitre.vn/Kinh-te/574707/%C2%A0no-xau-ngan-sach-khong-mot-cac-nao-de-xu-ly%C2%A0.html Trích bài trên:”Thực tế, ông Nghĩa đặc biệt nêu rằng là không thể ngờ được khi các tập đoàn nước ngoài liên tục vào VN đề nghị được mua nợ xấu. Có những quỹ đầu tư sẵn sàng ném vào thị trường VN khoảng 20 tỉ USD để mua nợ xấu. Ngay cả tài sản của Vinashin, với 5 con tàu, họ chủ động đề nghị được mua tất và đề xuất bỏ cơ chế đấu thầu. Chúng ta đưa giá nào họ mua giá đó. Vì người ta kỳ vọng là kinh tế thế giới sẽ phục hồi mạnh vào năm 2014-2015. Khi đó, thương mại quốc tế phục hồi thì vận tải sẽ phát triển.

“Tôi cũng đưa ra các hạn chế về thủ tục mua bán của ta, thế nhưng họ không quan tâm mà chỉ đề nghị làm thế nào để mua được nợ và bán được nợ cho người khác. Tôi nghĩ cơ hội của năm 2014 là rất lớn cho bất cứ ai tham gia mua bán nợ. Còn đối với các doanh nghiệp VN, việc bán nợ cho các nhà đầu tư nước ngoài là một trong những cơ hội tốt nhất để tái cấu trúc”(Hết trích)

CXN(21.10.13) Tôi thì có nhiều bạn là DN ngoại quốc, thật ra tôi làm ăn buôn bán toàn DN ngoại quốc ko, nhưng chưa thấy thằng nào ngu như thằng Lê Xuân Nghĩa này nói là chỉ bung tiền ra mua mà không cần biết đến pháp lý. Chắc áp lực tăng cao nên phải nói láo vô căn cứ để biện minh cho việc mua nợ ào ạt của VAMC để có báo cáo tốt của Bình Ruồi trước kỳ họp 6 khoá 13 của QH khai trương ngày 21.10.2013 hôm nay.

Bọn Lê Xuân Nghĩa, Bình ruồi, NHNN, VAMC chắc chúng nghĩ dân VN, ĐBQH, Luật sư VN đều ngu và dốt như bọn nó, rất dễ lừa để có một báo cáo tuyệt vời trước QH kỳ này là nợ xấu đã được xử lý cả trăm ngàn tỉ v.v.. Thực chất là chúng đang bơm tiền cho những NHTM hấp hối với tỉ lệ ít nhất 70% giá trị sổ sách nợ xấu (trong khi Eliot mua nợ Vinashin chỉ 35% mà thôi), và trong những phi vụ này, NHTM chắc chắn sẽ lại quả đậm cho Bình Ruồi vì tiền thì ít mà NH nào cũng tranh nhau bán nợ thì phải có barem giá cả chứ…

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
21.10.2013
Châu Xuân Nguyễn
—————————————————————-
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/145414/moi-nuoc-ngoai-mua-no-xau–noi-cho-vui-.html

Kinh tế ››
20/10/2013 01:30 GMT+7

Mời nước ngoài mua nợ xấu: Nói cho vui?

Nợ xấu có tài sản đảm bảo bằng bất động sản của Việt Nam đang được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm. Đây có thể là miếng mồi ngon cho các ông chủ ngoại. Lý thuyết là vậy nhưng thực tế lại không hề dễ do những rào cản về pháp lý, thủ tục.

Vướng luật, mắc thủ tục

Chuyên gia ngân hàng Lê Xuân Nghĩa cho biết, trước đây nhiều ngân hàng lo ngại sẽ không bán được nợ xấu bởi Việt Nam chưa có môi trường thuận lợi. Tuy nhiên, thực tế diễn ra ngược lại. Các nhà đầu tư nước ngoài đang xếp hàng để chờ mua nợ xấu của Việt Nam, nhiều hơn cả mong đợi. Trong số đó, có những nhà đầu tư “cá mập” của thế giới như Blackstone Group, Deutsche Bank Capital…

Mặc dù vậy, ông Nghĩa cũng cho biết, nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào quá trình này không dễ bởi quy định hạn chế người nước ngoài không được sở hữu tài sản đất đai ở Việt Nam, mà chỉ được thuê. Điều này gây khó khăn trong việc mua tài sản thế chấp, vì đa số các tài sản thế chấp nợ xấu đều là BĐS.

Theo ông Nghĩa, vấn đề khiến nhà đầu tư nước ngoài lo ngại nhất khi mua nợ xấu của Việt Nam là thủ tục. Đa phần họ không quan tâm tới việc sở hữu tài sản ở Việt Nam, thậm chí chỉ cần thuê dài hạn, nhưng điều mà nhà đầu tư mong mỏi nhất là thủ tục phải triển khai thật nhanh.

nợ xấu, mua, bán, bất động sản, đảm bảo, thế chấp nhà đầu tư, nước ngoài, ngân hàng
(ảnh minh họa – ANTĐ)

Theo chuyên gia kinh tế Phạm Nam Kim, nếu thực sự có nhiều nhà đầu tư ngoại chấp nhận rủi ro để mua các khoản nợ xấu tại các tổ chức tín dụng Việt Nam thì đó là một tin vui. Để xử lý các khoản nợ xấu khổng lồ, Việt Nam nên mở cửa cho nước ngoài tham gia. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là thăm dò mà thôi, bởi nhà đầu tư nước ngoài hiện rất lúng túng, không biết mua theo cách nào. Họ chưa tiếp cận được thông tin về tài sản, chưa thể định giá, chưa biết rõ về chính sách, cách xử lý tài sản đó ra sao để có thể có lợi.

Trên cơ sở pháp lý, luật sư Trương Thanh Đức, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Pháp chế Ngân hàng (Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam), cho rằng, các quy định của pháp luật liên quan đến BĐS hiện nay không cho phép sở hữu, thế chấp với người nước ngoài. Vì vậy, nhà đầu tư nước ngoài muốn mua lại số nợ xấu có tài sản đảm bảo bằng BĐS tại Việt Nam là không thể thực hiện được. Ngay cả các thủ tục mua bán nợ, tham gia góp vốn… cũng bế tắc. Nếu muốn để nhà đầu tư nước ngoài mua lại nợ xấu là bất động sản thì phải sửa đổi lại luật lệ. Nhưng đến nay vẫn chưa thấy có sự khởi động nào về vấn đề này.

“Bản thân việc bán nợ có tài sản đảm bảo bằng bất động sản cho nhà đầu tư, khách hàng trong nước hiện cũng hết sức phức tạp, khó khăn, kéo dài và ít thành công”, ông Đức nhấn mạnh.

Bốn năm không xong một khoản nợ

Lãnh đạo một ngân hàng đang nắm giữ nhiều tài sản bằng bất động sản của cả cá nhân và DN cho biết,trong hợp đồng vay vốn giữa ngân hàng và bên đi vay có thỏa thuận hai bên được phép xử lý tài sản đảm bảo nếu không thu hồi được nợ. Tuy nhiên, trên thực tế thì để đấu giá hay bán được tài sản đảm bảo bằng BĐS không hề đơn giản, vì phải thực hiện khâu chuyển nhượng, sang tên phải qua công chứng. Giao dịch chỉ thành công khi bên đứng tên cũng là người đi vay chấp thuận, còn không sẽ không thực hiện được. Khi đó ngân hàng lại phải khởi kiện ra tòa án. Ra tòa sơ thẩm, có phán quyết, nếu người đi vay không chấp nhận, sẽ khiếu kiện lên tòa án cấp cao hơn… cứ như thế cho đến khi có phán quyết cuối cùng, rồi chuyển sang cơ quan thi hành án… Để giải quyết xong, nhanh cũng phải mất 4 năm, còn không thì sẽ kéo dài hơn nữa.

nợ xấu, mua, bán, bất động sản, đảm bảo, thế chấp nhà đầu tư, nước ngoài, ngân hàng

Thậm chí, với khách hàng cá nhân thế chấp ngôi nhà đang ở (ngôi nhà duy nhất), đến lúc thi hành cưỡng chế gia đình họ sẽ sống ở đâu hay bị đẩy ra đường, ảnh hưởng xấu tới đời sống, xã hội. Nhiều địa phương không đồng ý và rất khó để cưỡng chế thành công.

Chính vì vậy, nhiều ngân hàng mặc dù đang nắm giữ nhiều tài sản đảm bảo bằng bất động sản mà không thể bán để thu hồi nợ, cũng không muốn bán vì nó quá phức tạp. Do đó, thể nói việc bán nợ xấu bằng tài sản đảm bảo là BĐS ngay cho các nhà đầu tư trong nước cũng rất phức tạp về mặt thủ tục chứ chưa nói đến bán cho người nước ngoài.

Theo luật sư Trương Thanh Đức, nhà đầu tư nước ngoài có thể thuê các tài sản đảm bảo là BĐS, hướng này dễ dàng hơn. Song, phần lớn nhà đầu tư muốn mua nợ xấu để sau bán lại, thu lợi chứ không phải ai cũng muốn thuê để kinh doanh. Đã thuê để kinh doanh thì cần phải có dự án. Hơn nữa, nhà đầu tư nước ngoài muốn kinh doanh tại Việt Nam, theo quy định hiện hành, hoàn toàn có thể đi thuê đất dễ dàng và còn được hưởng nhiều ưu đãi về thuế, về đầu tư hạ tầng… chả dại gì vướng vào BĐS cắm nợ.

Ông Cao Sỹ Kiêm, Chủ tịch Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam, cho rằng, giữa thời buổi khó khăn như hiện nay, nếu chỉ bán nợ xấu trong nước thì đối tượng mua sẽ không nhiều, nhưng rất khó để các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào hoạt động mua, bán nợ xấu.

Các chuyên gia kinh tế khẳng định có thể có nhiều nhà đầu tư nước ngoài hào hứng với việc mua nợ xấu của Việt Nam. Tuy nhiên, trong vài năm tới, Việt Nam chưa thể trông đợi vào bán nợ cho nhà đầu tư nước ngoài khi những rào cản về pháp lý, thủ tục bán nợ xấu, tỷ lệ sở hữu cổ phần, quyền nắm giữ đất đai… chưa được tháo gỡ.

Không thể bán được nợ xấu thì nợ xấu vẫn sẽ được “gửi” tại VAMC, sau 5 năm theo quy định, số nợ đó lại đem trả lại cho các ngân hàng.

Trần Thủy

9 comments on “CXN_102113_3248_Trò lừa bịp ĐBQH trước kỳ họp thứ 6 quá thô thiển, LS trong nước cũng vạch trần được, không cần CXN: Mời nước ngoài mua nợ xấu: Nói cho vui? (line up)

 1. Chúc mừng kinh tế Việt nam sáng lên rực rỡ vì có sản phẩn mới đắt hàng, quốc tế tranh nhau mua đó là: nợ xấu. Việt Nam chỉ cần ngồi sản xuất ra nợ xấu để bán, rồi người ta giành nhau mua, thế là tha hồ lượm lúa, haha.
  Tiên sư bố chúng nó, ăn bậy xong ỉa bậy ra, chất một đống của nợ lên đầu dân, giờ nói phét rằng nước ngoài xếp hàng mua cức của chúng, chó nó cũng không nghe được! Cức ngon thế thì chúng mày ăn cho hết đi. Của tốt để nhà dùng, bán làm gì.
  Nghe mà tức lộn rột. Không chửi tục không chịu được.

  Like

 2. Gửi thằng Lê Xuân Nghĩa và những thằng tiến sĩ bưng bô láo khoét đã bị chú Châu vạch mặt suốt 4 năm qua: ” Chúng mày cứ liệu mà lấy cho hết mớ phong bì đó để mà có tiền dành dụm sống qua ngày đi nhé. Bởi vì tên tuổi, danh tiếng thối tha của chúng mày đã được vài chục triệu con người biết rõ và nằm lòng nên sau này khi ĐCSVN đi theo bác Giáp thì chúng mày đã biết rõ hậu quả của những thằng bưng bô lươn lẹo láo khoét như chúng mày rồi đấy. Chúng mày đi đâu cũng sẽ bị khinh bỉ, phỉ nhổ đừng mong kiếm chác được chút gì trong xã hội sau này . Liệu hồn thì lo mà sửa đổi giống như những thằng khác thì còn may ra có cửa sống đó thằng Lê Xuân Nghĩa kia

  Like

 3. Co chu nghia de lam gi ,uong cong cha me cho an hoc , mot lu mu tri tue ,dien tu tuong ,dat nuoc nay qua thoi khi co nhung tien si nhu bon nay

  Like

 4. Người trong nước mua chung cư không có hộ khẩu thường trú , còn nhờ vả người thân đứng tên (sau còn sinh ra tranh chấp mất tình anh em), chữ nói người nước ngoài mua được đúng là nói lão không biết xấu hổ.

  Like

 5. Anh Nghĩa ơi bán dùm e cái ụ sắt của a Dũng đi, để chó lên ị thúi quá, mà a thấy DN nước ngoài sắp hàng thì nhớ bán giá cao tí nhe. Kt vn rồi sẽ nhớ mãi a Nghĩa, a Nghĩa sẽ vang danh sử sách.

  Like

 6. Mua vài m2 đất mà pháp lý không ổn còn không dám mua Đó là người việt với nhau Còn mua bán với nước ngoài mà nói khỏi cần pháp lý chen lấn ,dành mua thiệt là nói láo quá sức tưởng tượng Đồng thời xúc phạm dân quá đáng rồi

  Like

 7. Tụi “tư bản giãy chết” đâu có ngu như VAMC, mua nợ rồi “để đó”

  “Tụi nó” nhao nhao tranh coi hàng nhưng khi mua hàng thì phải “sờ nắn bóp” thử. Hàng chắc, bền, đẹp, rẻ thì mới mua. Không dễ lừa bán “cua ốp” cho tụi nó đâu, chỉ có nằm mơ thôi.
  Tỉnh dậy đi các bác nghị gật ạ!

  Like

 8. Nước ngoài có lẽ họ đánh hơi ngày sụp đổ của CS gần rồi nên họ không dây vào nữa vì sợ rằng tiền CS mang đi còn tật thì mình mang.

  Like

 9. nghe Lê Xuân Nghĩa nói thì quyết chắc nó là thằng tiến sĩ giả, bài toán tiểu học hơi khó tí chắc nó cắn bút, bó tay. Quân sư của csvn chỉ có như vậy. CSVN không sụp đỗ mới là chuyện lạ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s