CXN_102713_3285_Địt cái l.. mẹ thằng chó đẻ Hồ Chí Minh, trên mỗi tem phiếu có chử Tự Do-Hạnh Phúc-TEM PHIẾU THỜI BAO CẤP – THÀNH TÍCH CỦA “ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ” XHCN VÀ TỘI ÁC CỦA HỒ CHÍ MINH VÀ ĐẢNG CSVN

Thời bao cấp có rất nhiều loại tem phiếu, không thể nhớ hết được. Ví dụ Phiếu chứng nhận máy thu thanh chẳng hạn, tui quên khuấy đi mất. Còn các loại tem gạo, tem vải, tem đường thì nhiều vô kể. Trung ương phát hành rồi về tỉnh còn phát hành tem phiếu riêng, lại còn quân đội, công an, khu này khu kia, miền Nam miền Bắc, nhiều lắm.
Năm nay phát hành loại này, năm sau phát hành loại khác. Nếu sưu tập đầy đủ có lẽ lên đến ngàn loại. Tui cũng sưu tầm được gần trăm loại, nay chọn một số loại tiêu biểu trưng ra cho bà con xem, để nhớ một thời hào hùng một thời đau khổ. Để toàn dân không bao giờ quên được tội ác của HỒ CHÍ MINH và đảng cộng sản Việt Nam thối nát muôn năm!
tem phiêu1
tem phiêu2
tem phiêu3
  tem phiêu4
tem phiêu5
tem phiêu6
tem phiêu7
tem phiêu8
 tem phiêu9
tem phiêu10
tem phiêu11
 tem phiêu12
tem phiêu13
tem phiêu14
tem phiêu15
tem phiêu16
tem phiêu17
tem phiêu18
tem phiêu19
tem phiêu20
tem phiêu21
tem phiêu22
tem phiêu23
Thời bao cấp có rất nhiều loại tem phiếu, không thể nhớ hết được. Ví dụPhiếu chứng nhận máy thu thanh chẳng hạn, tui quên khuấy đi mất. Còn các loại tem gạo, tem vải, tem đường thì nhiều vô kể. Trung ương phát hành rồi về tỉnh còn phát hành tem phiếu riêng, lại còn quân đội, công an, khu này khu kia, miền Nam miền Bắc, nhiều lắm. Năm nay phát hành loại này, năm sau phát hành loại khác. Nếu sưu tập đầy đủ có lẽ lên đến ngàn loại. Tui cũng sưu tầm được gần trăm loại, nay chọn một số loại tiêu biểu trưng ra cho bà con xem, để nhớ một thời hào hùng một thời đau khổ.

Posted by at 11:39 PM

22 comments on “CXN_102713_3285_Địt cái l.. mẹ thằng chó đẻ Hồ Chí Minh, trên mỗi tem phiếu có chử Tự Do-Hạnh Phúc-TEM PHIẾU THỜI BAO CẤP – THÀNH TÍCH CỦA “ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ” XHCN VÀ TỘI ÁC CỦA HỒ CHÍ MINH VÀ ĐẢNG CSVN

 1. Ko phải một thời đau khổ mà là một thời hãi hùng! Thiếu thốn đủ thứ, khổ sở đủ bề. Hai chị em tôi phải mặc chung 1 cái áo để đi học, ban đêm thắp 1 cái đèn hột vịt để học mà ko có dầu để thắp, em tôi bị ngất vì đói, anh chị em tôi ăn mì say gần chết. Tôi ko hiểu tại sao có một chính phủ quái đản đến vậy, lúa trong kho để lên mốc mà lại để dân mình đói, tại sao thực hiện chính sách ngăn sông cấm chợ lạ lùng như vậy?
  Nhìn những tem phiếu này tôi thấy căm hận bọn CS vô cùng! Bọn chúng ko phải là con người! Đúng là một lũ độc ác.
  Địt cái ……L mẹ của chúng là quá đúng!

  Like

  • “Địt cái ……L mẹ của chúng là quá đúng!” Cái này JE nói ko thật tí nào, ng khác nói thì AC tin, 2 lần rồi nhe, lần trc vụ tắm khoả thân chưa chứng minh dc, lần này là láo trắng trợn nhe !! he!! he!!
   —-
   AC
   Nói chơi chứ JE nói đúng, CP Úc, Mỹ, âu châu họ cố gắng không bao giờ cho dân họ thiếu ăn chứ đừng nói là đói, thằng HCM bóp bao tử người dân để mưu đồ chính trị, sinh bắc tử nam, đó là những tội ác phải công khai với thế giới khi CP hậu CS chấp chính, chính những chiêu này, cúp hộ khẩu nếu ko vào QDND vào chiến khu B là tội ác đối với dân tộc VN đau thương này,
   Anh Châu

   Like

  • Nữ hoàng ơi! làm tôi nhớ lại những tháng ngày không thể quên… cái thời mà thiên hạ gọi là ngăn sông cấm chợ, làm gà-heo bằng cái Kéo chứ không dám làm bằng dao rều búa… và con cháu nhà csvn thời nay có hiểu được những điều bất công, tệ hại, ác độc của cha ông nhà nó gây ra trước và trong những thời điểm đó không nhỉ?… Vâng quá khứ không thể nào quên, đây mới chính là sốc lại tất cả…. dẹp bỏ toàn loại ký sinh độc hại họ csvn.

   P.s: Sắn mì, chứ chưa có mì gói ở thời cấp bao đấy đâu…

   Like

 2. Phải sưu tầm các bằng chứng quí báu này để sau này khi đất nước tự do thì lập nhà bảo tàng tội ác ĐCS để con cháu đời sau xem cho biết vì ĐCS sẽ tuyệt chủng như loài khủng long tiền sử.

  Like

 3. @AC!
  Hồi ấy CS cướp được MN rồi, MN là vựa lúa, dân MN ăn ko hết đưa ra cho dân MB cũng được. Tại sao CSVN lại ngăn sông cấm chợ vậy AC? Em ko hiểu?
  Đúng như bạn Viahe nói, là củ mì mới say như vậy, chứ ko phải mì gói! Bởi vậy đến giờ JE vẫn còn sợ ” Củ mì” lắm! Hihihi……
  Em nói thật đó AC! Tính em cứ nghĩ gì là nói nấy. Mà em có nói láo thể nào cũng bị Anh phát hiện ra nên em phải nói thật!
  Bây giờ mong ước của em và gia đình là CSVN sụp đổ, AC về làm TT, làm sao cho dân Việt Nam được no ấm, hạnh phúc, mọi người được tự do, bình đẳng, XH công bằng. Vậy là mãn nguyện rồi, có chết cũng vui, Mẹ em nói vậy đó!
  Vậy nhé anh!

  Like

  • @JE,
   “Địt cái ……L mẹ của chúng là quá đúng!” , Ý anh Châu nói là JE nói dc mà làm ko được…he he!! hiểu lầm anh Châu nữa rùi…
   AC

   Like

 4. 30/4/1975 , đang ăn gạo trắng thoải mái bổng nhiên chuyển qua tay cầm sổ lương thực xếp hàng nối đuôi nhau để mua từng ký gạo mốc + khoai mì + mì sợi ( cũng làm bằng khoai mì ) + bo bo ( cao lương , sau này mới biết thứ này dùng để cho ngựa hay bò ăn bên Liên Xô).
  Bửa cơm gia đình mổi người được ăn 1 chén cơm + mấy củ khoai mì sùng đắng nghét . Thức ăn thì rau và mắm là chủ yếu .
  30/4/1975 , đang chạy xe Honda ngon lành bổng nhiên chuyển qua xe đạp , đi làm không dám ăn sáng , tiền lương không đủ nuôi sống bản thân phải nhờ thêm vào việc bán nhu yếu phẩm hàng tháng gồm 1 kg thịt heo , 1 kg đường , mấy gói thuốc lá đen , v.v.
  30/4/1975 đang sống trong ” Ánh sáng đô thị” bổng nhiên chuyển qua sống trong bóng tối vì cúp điện triền miên , ở dơ vì nước máy nhỏ giọt lúc có lúc không .

  30/4/1975 , đang ….bổng dưng chuyển qua ….nhiều lắm nhớ không nổi …
  Ủa ! Người dân Sài Gòn và miền Nam cần được “giải phóng” như vậy đó sao ?

  Có ai nói tui là loại thô tục kém văn hóa tui xin nhận hết , xin cho tui chửi một câu để xả stress : ” Mồ tổ cha thằng chó đẻ hồ chí minh và cái đám cộng sản con dịch vật sau này , sao bây không đi chết hết đi cho dân tao đở khổ vậy ?”.

  Like

 5. Các bạn ạ!Tôi nói thật lòng,nếu các bạn chứng kiến cảnh sống người dân của quê tôi vào những năm sau 75 mà cao điểm là 1980 chắc không bạn nào cầm được nước mắt vì sau này khi học vào cấp 2(THCS)lúc đi học có nhiều bạn các làng lân cận tôi kể cho các bạn ấy nghe mà họ nói những năm ấy làng tao nhà tao đâu có đói như vậy(?!?!),một cảnh đói khát cực độ không thể tả,vì lý do bí mật nên tôi không thể kể ra địa danh quê tôi cho các bạn nghe được,hẹn sau này sẽ trút hết,chỉ nói một điều là CS muốn giết chết hết người làng tôi vì rất nhiều lý do.

  Like

 6. Đánh đập đàn áp bỏ tù chúng bây vẫn không sợ ,mở cẩm nang của thằng chochiinh nó bảo trở về thời bao cấp đi ,quản lý hết gạo rồi phân phối lại cho những đứa nào biết nghe lời {mà nhớ là gạo móc nhé} là chúng sợ liền chứ gì. Cứ coi bọn dân đen như con heo con gà ngày cho ăn ba cử là chúng sợ ngay .Trước 75 chỉ 1 mình ba tôi là thợ điện nuôi 1 vợ 6 con ,gạo nàng thơm kêu lần 100 kg .Nhà tivi tủ lạnh máy lạnh đủ cả ,do bọn tư bản bóc lột nên mức sống dân cao như thế .Sau 75 ,cs không bóc lột nên cha tôi làm không đủ sống ,cả gia đình bơi vào cũng không đủ sống .Gạo móc không đủ ăn phải ăn độn khoai lang khoai mì .Dung cụ gia đình như quạt máy tivi tủ lạnh bán hết .sau này phải dở cả máy tôn bán để ăn trời mưa nhà ướt như ngoài trời Ai đã từng sống ở mnvn trước 75 thì sau 75 cuộc sống trong cái XHCN đúng là địa ngục Nay đã 38 nă dù đã quyết tâm xây dựng XHCN chớ mức sống so với trước 75 còn thua xa Hiện nay có gia đình chỉ chồng làm mà nuôi được vợ con sung túc không Hoàn toàn không .Cả nhà cùng đi làm mà còn không đủ sài ,bệnh không có tiền chửa ,học phí con không đóng nổi . Nếu còn cs 100 năm nửa không biết có được mức sống cao và thanh bình như trước 75 không .CS đem đến chết chóc, tù đài ,nghèo đói Các bạn miền bắc chưa diễm phúc sống đước trong thiên đàng như miền nam nên các bạn khóc cho thằng giáp Chớ các bạn đã từng sống giàu có như miền nam thì chắc chắn các bạn cũng chửi thằng hố thằng giáp như chúng tôi thôi Lúc dân mn dư ăn dư để ,,thì dân miền bắc cs bắt các bạn ăn khoai mà ,còn tivi tủ lạnh thì đừng mơ Cán bộ cao cấp còn chưa có Các DLV hảy tìm hiểu cho kỷ đời sống của các tư bản rồi so sánh nhé Đừng đem kiến thức của thằng mù đoán voi mà quả quyết voi hình cái cột nhé và càng không nên mơ là dân mn tin vào những lời ngu muội đó đâu .Vì dân mn là những người sáng mắt chớ không mù như các bạn đâu

  Like

  • Bây giờ , mổi khi rảnh rổi , ngồi nhớ lại thời kỳ sau 30/4/1975 , vẫn còn thấy rùng mình . Thương cho người dân Sài Gòn và miền Nam lúc bấy giờ quá . Nhất là dân Sài Gòn , thật tội , đồ vật sắm được trong nhà trước 30/4/75 đem bán dần để mua thêm gạo , thức ăn . Các bạn còn nhớ không ? Sài Gòn ” Hòn Ngọc Viễn Đông” bổng dưng biến thành cái chợ trời khổng lồ , người ta bày bán ở khắp các vỉa hè đường phố SG từ cái chén đôi đủa đến đồng hồ máy may ti vi tủ lạnh …..
   Dân SG gọi bộ đội là dân ” Cua bể” tức bê của , những còn tinh tinh cộng sản hôi hám bẩn thỉu từ rừng núi bước chân vào SG , chúng như được lên ” thiên đàng XHCN” vậy . Thế là bắt đầu chiến dịch VƠ VÉT tất cả , từ con búp bê , xe đạp , nồi niêu , radio v.v. chở ra ngoài Bắc . Sài Gòn tan hoang , bẩn thỉu , ô uế và chết vì nhiểm độc vi trùng cộng sản từ đấy cho đến tận bây giờ .

   Ngoại tôi là giao liên cho Việt cộng , hy sinh trong lúc đi liên lạc cho chúng . Thế mà má tôi về quê để xin chục ký gạo lên SG cũng bị bọn người man rợ cộng sản chặn đường kiểm tra và tịch thu . Má tôi rưng rưng nước mắt , chỉ còn biết ngửa mặt lên trời mà nói với ngoại tôi rằng : ” Má ơi! má hy sinh cho bọn ác ôn này để làm tụi con được cái gì hả Má ?”

   Vật dụng trong nhà rồi cũng lần lượt bán hết để mua gạo ăn …hết cách rồi …BÁN MÁU ! Đúng rồi , bán máu mình để tiếp tục tồn tại …Thế là anh chị em tôi thay phiên nhau bán máu …Trời ơi , tôi cứ ngở chỉ có nhà mình mới lâm vào cảnh khốn nạn này , té ra khi ngồi chờ trong phòng khám mới nhận ra nhiều khuôn mặt quen thuộc …

   Tôi – người Sài Gòn chính gốc – 20 năm từ lúc lọt lòng sống dưới chế độ VIỆT NAM CỘNG HÒA và 38 năm trưởng thành dưới chế độ cộng sản có đủ tư cách để nói lên câu này không ? : ” Chúng tôi chưa bao giờ và sẻ không bao giờ chấp nhận cộng sản”.

   Like

  • Biết bao nhiêu chuyện để kể về công ơn thằng hồ.Nhờ nó mà dân miền Nam mới biết chưởi.Mình nhớ ngày xưa-trước 75.Dân Nam có giận,ghét,thù gì ai…họ cũng không chửi bới như cs:thằng kia,con nọ.Bây giờ thì gậy ông đập lưng ông:tổ cha thằng hồ,thằng Giáp-dân miền Nam sợ tụi mầy giải phóng còn hơn đối diện với cọp dữ một mắt.

   Like

 7. CS gây tội ác tày trời ngày nay con cháu chúng tiếp tục gây tội ác nửa là sao Tại sao tội ác không bị trừng trị Thật bất công qúa

  Like

 8. Những cái tem phiếu này chúng ta cố gắng lưu trữ để cho con cháu mai sau xem lại tội ác của CS.Có thể lập một Bảo Tàng Tội Bỏ Đói Dân VN …Vượt Trường Sơn vào Nam thì được ăn no…xem Xương Trắng Trường Sơn thì hiểu rõ hơn

  Like

 9. Không cần phải đi đâu xa….Ngay tại miền Nam sau 30/4/1975,dân miền Nam quá ghê tởm lũ cs vì chính sách tem phiếu của lũ giòi bọ Pắc bó.Trẹm tôi ngày ấy là một chú bé quê,nhưng chê cái loại vải mà HTX của chúng bán cho.Bao nhiêu của cải miền Nam chúng cướp và đem ra Bắc và trả nợ cho cs quốc té hết rồi sao á!
  Biết bao nhiêu chuyện để kể cái giai đoạn khốn nạn của lũ giòi bọ cs cầm quyền.Lũ cs con hiện nay ngu hơn bò đực,hở mồm ra là nhờ ơn bác đảng của chúng.

  Like

 10. Bạn VNCH nói đúng sự thật:Lũ cs không thằng nào là trong sạch.Trẹm tôi thấy dân Bắc khóc thằng Giáp,chỉ thấy buồn cười:khóc kẻ đã hảm hại bà con anh em và độc ác hơn cả là kẻ tội đồ dân tộc.
  Ngay giới được gọi là trí thức XHCN,thằng luật sư Nguyễn văn Đài,kiến thức lịch sử,xã hội của nó cũng kém lắm…Ngay/4/1975 vừa qua,trên RFI có phỏng vấn các bạn trẻ trưởng thành nghỉ gì về biến cố 30/4/1975,Đài hắn nói vừa rồi,trong chuyến đi singapor nghe báo giới Sin nói hắn mới biết và tin VNCH là tự do dân chủ.Trẹm nhận định giới trí thức cs không thể nào tin được vì cái óc của nó đã bị cs nhét cức vô rồi.Giờ thì phải nạo thứ bả nầy ra…công việc thật là nhiêu khê.

  Like

 11. Mấy thằng có học chút đỉnh theo cs là mấy thằng cơ hội, lưu manh .Chúng nhận biết cs toàn trộm cướp và thất học nên chúng nhảy vào hy vọng xứ mù thằng chột làm vua Chúng không xứng gọi là trí thức .Mưu sâu kế độc là do chúng vạch ra cả Như thằng hồ thằng giáp vv…và hiện nay là cả một lủ tiến sĩ đó Chúng thôi miên được nhiều thằng ngu lắm nên chúng cực kỳ nguy hiểm cho đất nước Chính chúng là những tên phản động là tội đồ của dân tộc

  Like

 12. Châu Xuân Nguyễn là hữu xạ tự nhiên hương còn cs thắng con nào cũng tự nhiên thúi cả Hình như cái gen của cs là thúi gia truyền thí phải Không cần gần chúng chỉ nghe cái tên là bóc mùi thúi ngay Khủng khiếp thật

  Like

 13. Bột mì với ít nước sôi ra Bánh Xe Lịch Sử, ôi bây giờ vẫn còn ngán, mà món này lúc đó chấm mắm lại thượng hạng trong các loại món nữa chứ, rồi đi kèm cơm trộn với khoai lang đá quanh năm suốt tháng… ôi giời ôi… cắp sách đến trường xhcn 2 anh phải thay phiên nhau mặc một cái áo trắng chắp vá sáng chiều cùng với đôi dép sứt quai buột dây kẽm… ôi giời ôi xhcn triệt hạ dân tộc vn mình… ôi giời ôi….

  Like

 14. @AC!
  Dạ, bi chừ thì em hiểu rồi Anh! Răng mờ em làm việc đó được mô tề? Chỉ có các anh làm được thui! Hêhhe……
  Vậy Anh nhé! Anh phải cố gắng về làm TT Việt Nam. Cả gia đình em chỉ mong rứa thôi!
  Mến chào AC!

  Like

 15. Thằng y tá Dũng học ở rừng U Minh mới lớp 2 mà còn làm Thủ Tướng được thì anh CXN là kỹ sư được đào tạo bên Úc mà làm Thủ Tướng VN thì chắc ăn là phải ngon lành rồi.Nhưng khi anh Châu làm TT thì tụi nó đem vứt thùng rác sao.Ai dám xài loại bằng cấp tụi này…

  Like

 16. Đ.t me lu cong san bần tiện xau xa khong
  the nao noi noi.dip nay gan tet bang nhom chung
  no di an xin .chung no đói lắm roi.anh Châu keu
  goi phong trao đốt that nhieu nguoi viet mung
  lam. Trông cho mau lat do lu cong san.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s