CXN_103113_3323_Chỉ có một cách duy nhất để bài trừ tham nhũng ở VN, không đóng thuế cho ĐCS sụp: Doanh nghiệp tư nhân bị DNNN đòi hối lộ

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn
—-
Đúng vậy, 68 năm dưới gông cùm cộng sản, chúng ta nghe ngày này qua ngày nọ là phải quyết tâm diệt tham nhũng mà ngày ngày tham nhũng càng lớn mạnh cho tới hôm nay là nó ăn hết tinh hoa của đất nước và nước VN sụp đổ kinh tế là không tránh khỏi nữa.

Miệng thì bô bô chống tham nhũng nhưng thằng nào bị truy tố thì hưởng án treo, có phải đó là thông điệp cho 3 triệu đảng viên cứ an tâm mà tham nhũng, nếu quá quá xui bị bắt thì sẽ hưởng án treo, chỉ có chống đối nhà nước như Đổ Thị Minh Hạnh, Trần Huỳnh Duy Thức mới phải ở tù thật khổ, 10 hay 16 năm thôi.

Chính phủ hậu CS sẽ là một thành phần Thủ Tướng, Tổng Bộ Trưởng hoàn toàn không tham nhũng, ai có bằng chứng tham nhũng là phải từ chức, không từ chức sẽ bị đuổi việc và nếu trầm trọng sẽ bị truy tố như Phillipines, Thailand v.v…chứ đừng nói đến Úc, Châu Âu, Mỹ. Ngoài ra BT Thông tin sẽ có chiến dịch trên TV, Radio, báo chí rằng tham nhũng ăn mòn đất nước như thế nào (lấy thí dụ của 3 Xạo là Vinashin, Vinalines hay bất cứ DNNN nào cũng tràn đầy thí dụ cho chính phủ mới), phải minh bạch, không nói láo v.v.. BT Thông tin tương lai của CXN đã được chỉ thị đó là việc phải làm khi nhậm chức.
—-
Giờ này, đồng bào chỉ cần ngưng đóng thuế và chờ đợi tín hiệu của CXN để xuống đường dứt điểm bọn tham nhũng, bất tài, quản lý tồi cộng nô này.

Trích bài báo dưới đây:”Đại sứ Anh tại Việt Nam Antony Stokes đặt câu hỏi: “Liệu có nhất thiết phải hối lộ thì mới thành công ở Việt Nam hay không?”Ông cũng kêu gọi các doanh nghiệp cần có hành động tập thể để phá vỡ vòng luẩn quẩn tham nhũng – hối lộ, và cho biết các nhà tài trợ quốc tế sẵn sàng hỗ trợ tiến trình này.”(hết trích).CXN (31.10.13) Câu này ĐS nói rằng, có phải hối lộ và tham nhũng là duy nhất thành công hay ko ??? Hàm ý rằng tôi biết ở nước tôi không hối lộ cũng thành công…Đó là vậy đó.
—-
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
31.10.2013
Châu Xuân Nguyễn.
————————————

http://www.thesaigontimes.vn/Home/doanhnghiep/quantri/104923/Doanh-nghiep-tu-nhan-bi-DNNN-doi-hoi-lo.html

Tư Hoàng
Thứ Tư,  30/10/2013, 20:35 (GMT+7)
Phóng toThu nhỏAdd to FavoritesIn bài

Gửi cho bạn bè

Đa số doanh nghiệp cho rằng tham nhũng ảnh hướng tới sản xuất kinh doanh chỉ sau bất ổn vĩ mô. Ảnh TH

(TBKTSG Online) – Có 68% doanh nghiệp tư nhân thừa nhận phải chi trả hoa hồng để có hợp đồng với doanh nghiệp nhà nước (DNNN).

Con số trên được đưa ra trong cuộc khảo sát do Cục Chống tham nhũng, thuộc Thanh tra Chính phủ thực hiện với hơn 800 cá nhân tại 232 doanh nghiệp ở 5 địa phương tại Việt Nam.

Khảo sát này được công bố tại hội thảo “Tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp, hướng tới thúc đẩy liêm chính trong kinh doanh tại Việt Nam” do Thanh tra Chính phủ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, và Sứ quán Anh tổ chức ngày 30-10 tại Hà Nội.

Báo cáo cho thấy, tham nhũng hối lộ trong quan hệ giữa doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân cũng rất phổ biến khi lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp nhà nước nhận hoa hồng, gửi giá trong các hợp đồng ký kết với doanh nghiệp tư nhân.

Bên cạnh đó, báo cáo phát hiện tham nhũng vặt đang trở nên lan tràn ở Việt Nam khi có tới 80% số cán bộ nhân viên trong các doanh nghiệp cho rằng hiện tượng này là “rất phổ biến”.

Tham nhũng vặt được hiểu là việc doanh nghiệp phải chi các khoản tiền hối lộ nhỏ để đối phó với sự nhũng nhiễu, vòi vĩnh của cán bộ công chức hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ công.

Đa số các ý kiến trả lời khảo sát cho rằng, cán bộ công chức cố tình kéo dài thời gian giải quyết công việc, không giải thích rõ quy trình để bắt lỗi doanh nghiệp, cố tình đặt ra các quy trình sai quy định để gây nhũng nhiễu.

Có tới 81% doanh nghiệp cho rằng, tham nhũng vặt gây lãng phí thời gian, tăng chi phí và gây tâm lý bức xúc cho họ.

Theo Phó tổng thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng, hầu hết các doanh nghiệp coi tham nhũng là vấn đề đáng quan ngại thứ hai, chỉ sau giá cả sinh hoạt đắt đỏ.

Có tới 60% số doanh nghiệp được hỏi cho rằng chi phí không chính thức khá tốn kém cho doanh nghiệp. 57% số doanh nghiệp cho rằng, chi phí không chính thức tạo ra môi trường kinh doanh không công bằng giữa các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, theo số liệu nghiên cứu của Thanh tra Chính phủ và Ngân hàng Thế giới (WB) thực hiện năm 2012, chỉ có 30% số trường hợp doanh nghiệp đưa hối lộ là do công chức gợi ý, nhũng nhiễu; còn lại có tới 70% số trường hợp đưa hối lộ là do doanh nghiệp chủ động thực hiện.

Ông Lượng nói: “Chứng tỏ doanh nghiệp vừa là nạn nhân vừa là tác nhân của tham nhũng”.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Antony Stokes đặt câu hỏi: “Liệu có nhất thiết phải hối lộ thì mới thành công ở Việt Nam hay không?”

Ông cũng kêu gọi các doanh nghiệp cần có hành động tập thể để phá vỡ vòng luẩn quẩn tham nhũng – hối lộ, và cho biết các nhà tài trợ quốc tế sẵn sàng hỗ trợ tiến trình này.

Hội thảo này được tổ chức nhằm chuẩn bị cho cuộc đối thoại phòng chống tham nhũng lần thứ 12 giữa Chính phủ và các nhà tài trợ quốc tế sẽ diễn ra vào ngày 12-11 tới.

One comment on “CXN_103113_3323_Chỉ có một cách duy nhất để bài trừ tham nhũng ở VN, không đóng thuế cho ĐCS sụp: Doanh nghiệp tư nhân bị DNNN đòi hối lộ

  1. csvn hiện đang nợ ngập đầu, nợ công 55,6% GDP (1.641.296 tỷ đồng) năm 2012. Năm 2013 đương nhiên là cao hơn, thực tế có thể cao hơn nhiều so với con số báo cáo của csvn. Vậy mà thu thuế lại không đủ để chi trả lương cho 22 triệu người hưởng lương ngân sách. Đã vay tiền của người gởi NH (NH lấy tiền gởi của dân đi mua trái phiếu), đang có ý định bán Vinamilk (hơn 45% cổ phần), đã bán boxit ở tây nguyên, đã cho TQ thuê (bán) 340 ngàn ha rừng, đã bán Hoàng Sa, sẽ bán … cũng không đủ tiền trả lương cho 22 triệu người hưởng lương ngân sách. Vì sao ? Vì không còn bao nhiêu DN hoạt động và đóng thuế. Ngoài chuyện chi trả lương csvn còn phải trả lãi nợ vay, mà nợ vay thì quá xá lớn.
    CSVN SẮP BỊ SỤP ĐỖ RỒI !
    Đang đợi anh Châu về nước lãnh đạo CP hậu CS !

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s