CXN_110113_3337_Ba Dũng ơi, 90 triệu dân có thể không hiểu biết đầy đủ về KT Vĩ mô, nhưng họ không phải tất cả đều đui mù, câm, điếc hết 90 triệu người: Thủ tướng đánh giá tình hình kinh tế trước Quốc hội

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn
—-

Bài báo cáo này được 10 ngày nay rồi, chưa có thời giờ viết bài.

Giờ phút này, tình cảnh này mà viết bài như thế này thì 3 Dũng chỉ phơi bày cho 90 triệu dân này là thằng xạo số một của VN, không ai xạo hơn được nữa.

90 triệu dân Việt được khai sáng và họ chú ý đến KT vĩ mô lắm rồi, nhất là từ 2012 khi BĐS bắt đầu có khó khăn. Và cho dầu có một thiểu số không biết CPI là gì, GDP là gì v.v…nhưng họ hằng ngày phải ra đường, phải mở mắt để khỏi tông xe, phải nói chuyện giao thiệp với người này người nọ, phải nghe người khác nói chuyện. Trong quá trình này, cho dầu vô tình cách mấy họ cũng nhìn thấy bảng hiệu sang quán xá, mặt bằng cho thuê, BĐS đại hạ giá…và khi họ nói và nghe, họ cũng thấy nhan nhản người thất nghiệp, thiên hạ than vãn, quán xá ế nhệ v.v..

Nói chung họ sẽ nhận biết BĐS chết tiệt, DNNVV đóng cửa nhóc trời, thất nghiệp đầy đường, hàng tồn kho giá rẻ mạt, NN hết cạn tiền…và tối đến, vặn TV thì thằng Dũng nói thế này:”Theo Thủ tướng, kinh tế đã có bước phục hồi, kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát. Trong 9 tháng, sốn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng 10,8% và có trên 11,2 nghìn doanh nghiệp đã hoạt động trở lại.

Dự báo tổng sản phẩm trong nước cả năm 2013 tăng 5,4% so với năm 2012, còn thấp hơn kế hoạch đề ra là 5,5%, nhưng cao hơn tốc độ tăng của năm 2012, trong đó công nghiệp và xây dựng tăng 5,43%, nông nghiệp tăng 2,52%, dịch vụ tăng 6,56% , báo cáo cho biết.

Mặc dù còn có 4/15 chỉ tiêu của năm 2013, trong đó có GDP không đạt kế hoạch, song theo đánh giá của Chính phủ, kết quả này là cố gắng lớn của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân.”(hết trích).

CXN(1.11.13) Còn cái gì mà người dân nghĩ là láo hơn được nữa ???? Người dân khi lâm vào cảnh khốn đốn thì ai ai cũng muốn biết bao giờ thoát khỏi, lối ra ở đâu…Và càng ngày qua đi, họ thấy tình hình tồi tệ hơn, BĐS ngày càng kêu gào hạ giá, mặt bằng, TTTM ngày càng vắng hơn, hàng tồn kho ngày càng nhiều, càng rẻ mà không ai thèm mua, thất nghiệp, cướp bóc, hiếp giết, lừa gạt ngày càng nhiều hơn, côn an ngày càng nẽ tiền người dân táo bạo hơn thì một thằng ba xạo bi bi bô bô trên TV nói là kinh tế đi đúng hướng, kinh tế khởi sắc v.v..và bộ sậu Hùng hói cùng ĐBQH đồng ý với nó. Người dân, cả 90 triệu người chỉ có 1 kết luận là bọn này là lừa đảo, bọn này là dối trá hay bọn này vừa rớt từ cõi trên mới rớt xuống.

Nghĩ cách gì thì nghĩ, rõ ràng nếu muốn thu phục lòng tin của người dân mà phát biểu như thế này mà mơ là người dân tin vào Thủ Tướng thì mảng dân vận của CS ngày càng kém thấy rõ, thua xa CSBắcViệt năm 1968

Trong 15 chỉ tiêu mà 3 Xạo nói chỉ “vỏn vẹn” có 4 chỉ tiêu không đạt được. Còn hằng trăm tình huống của người dân chống chọi với khủng hoảng này không nằm trong chỉ tiêu đó…như kiếm cơm khó quá, đi chợ mắc quá (vậy mà CPI chỉ 6%), mất việc nhiều quá, cty đóng cửa nhiều quá, mặt bằng cho thuê đầy dẫy, DNNN nợ lương CNVNN 6 tháng nay rồi, hàng tồn kho của họ chất thành núi, con nợ không thanh toáncông trình đầu tư công lún sụt, dở dang, dán trải, hư hỏng….Tất cả những gì người dân gánh chịu thì không nằm trong 15 chỉ tiêu đó, vậy chính phủ này phục vụ ai ??? Phục vụ 15 chỉ tiêu quốc hội hay phục vụ đời sống ấm no hạnh phúc của 90 triệu dân. Đồng bào hãy ngưng đóng thuế để nuôi sống bọn hề này diễn xiếc trên Ba Đình hằng mấy tháng /lần, nghe mà muốn ói.

Tình hình kinh tế xấu đi với tốc độ 90 km/h, rất kinh khủng Tôi không thể tin vào những gì đang diễn ra trước mắt mình nếu so với 1-2 năm trước đây. Tôi hoạt động bên lĩnh vực ấn phẩm quảng cáo, nếu so với mốc thời điểm này năm ngoái thì một số cty có tên tuổi lâu năm trong ngành thì đã tăng ca tới 9h tối, còn giờ này thì ôi thôi,…không nói thì ai cũng biết rồi! Hôm qua Tôi ghé qua xưởng của anh bạn(có gần 30 năm trong ngành nói đến ông này {không tiện nói rõ] thì ai mà không biết.). Tôi không thể tin vào mắt mình khi nhìn nhà xưởng rộng lớn nhưng chỉ vỏn vẹn có 3 người đang làm, tôi quá bất ngờ, trong khi mới năm ngoái khoản thời gian này thì xưởng của ông anh này luôn có gần 50 người làm việc đến 2 ca thế mà giờ đây!!!! Một số cty lớn ở Sg có làm những ấn phẩm để tặng cho KH nhân diệp cuối năm thì số lượng họ đặt hàng cũng giảm xuống 1/2 hay nhiều hơn chút (chết mẹ nó hết rồi, làm nhiều thì cũng chẳng biết tặng cho ai), Tôi đọc bài CXN gần 3 năm nhưng rất ít phản hồi, những điều nói trên là sự thật chúng Tôi đang chấp nhận, làm gì có thể khác được đây? đắng lắm, đau lòng lắm, muốn sống bằng những giọt mồ hôi chính đáng cũng không được nữa là sao hả Anh Châu? Anh có hiểu được không hả Anh?

——————

Nổi lửa

Bọn BCT và trung ương đảng cứ ngồi rung đùi, phét lác lừa dân, cũng bởi dân ta quá ngu bao năm nay. Nhưng cho đến năm 2013 này thì dân VN ta đã tỉnh cơn mê ngủ thật dài, sau bao năm cộng sản gieo bóng đen xác chết.
Bọn đảng viên cao cấp không thể nói phét mãi được trước thực trạng kinh tế nát bét. Không thể mặc sức nói hươu nói vượn, nào là chỉ thị, nghị quyết, hội họp triền miên, bọn chúng sẽ PHẢI CÂM MIỆNG khi lòng dân bất tuân, không làm ăn lớn, không đóng thuế.
Không có dân thì chính quyền nào cũng chết. Đó là nguyên lý hành động của dân ta bây giờ giành cho bọn CSVN lỳ lợm, độc ác, ngồi trên đầu dân bao năm nay. Tẩy chay toàn diện, không thuế má, không đóng phí, không mua sắm đồ đắt tiền, không xài xe cộ đắt giá… Bọn CSVN sẽ ngắc ngoải và tắt thở nếu dân ta đồng lòng thắt cổ chúng!

 1. nguyenvanhoang

  Anh CXN dùng chiến thuật mưa dầm thấm lâu đây mà ,đọc bài của anh mấy năm nay tôi mở mang kiến thức về kinh tế nhiều lắm,tụi cán bộ nó cũng vào đọc để tìm cách đối phó đấy anh .Trang này nổi tiếng đền nỗi mấy bà chị 60 tuổi của tôi vào xem hàng ngày,mở miệng nói ra là biết từ ngữ của CXN,hỏi xem báo nào vậy thì ú ớ nói là bạn bè kể lại,cài kiểu nhà nhà đều đọc nhưng không ai dám nói là đọc ở đâu…

6886

Diễn tiến thời gian này quả là nhanh thật…
Đôi ba lần mở “Lề Phải” ra liếc qua, thấy mấy cái tít thì hơi giật mình vì sự phạm huý Cộng nô, điều mà thời gian nửa đầu năm hơn 700 thằng không dám ho.

Sức ảnh hưởng của blog CXN lan rộng và ngấm trong dân chúng VN.Giới truyền thông cs cũng không thể không bị ảnh hưởng.
Thật đáng mừng!Văn hóa CXN như vết dầu loan,đã và đang làm thay đổi nhận thức của người dân VN.
Chế độ cs không sụp mới lạ.

anhhungconghoa

bạn tôi nợ thuế vài chục triệu Tôi nói theo CXN kêu gọi đừng đóng . Thế là nó không đóng Thuế đốc` thúc hăm he nó cũng không đóng Sáng nay nó nói các DNNN ở miền tây 6 tháng chưa có lương Ở SG thì chúng cho quân đi kiểm tra thuế quá chừng Các DN nói chúng đang giẩy chết rồi . Đòn anh Châu có áp phê với chúng rồi


Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
01.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

————————————————————–

http://vneconomy.vn/2013102109494866P0C9920/thu-tuong-danh-gia-tinh-hinh-kinh-te-truoc-quoc-hoi.htm

09:55 (GMT+7) – Thứ Hai, 21/10/2013

Thủ tướng đánh giá tình hình kinh tế trước Quốc hội

►Khai mạc sáng nay (21/10), kỳ họp thứ 6 – Quốc hội khóa 13 được xem là “có vị trí đặc biệt quan trọng”…

Thủ tướng đánh giá tình hình kinh tế trước Quốc hộiThủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Trình bày báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế, xã hội năm 2013 và nhiệm vụ năm 2014 – 2015 tại phiên khai mạc kỳ họp thứ sáu của Quốc hội sáng nay (21/10), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đánh giá, kinh tế đã có bước phục hồi.

Trước đó, trong phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng nhấn mạnh, tình hình kinh tế – xã hội đã có bước chuyển tích cực, đúng hướng trên hầu hết các lĩnh vực, đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện. Kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, lãi suất huy động giảm. Tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng đạt kết quả bước đầu.

“Đây là kỳ họp có vị trí đặc biệt quan trọng để chúng ta nhìn lại chặng đường gần ba năm qua, đánh giá tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác của ngành tư pháp, kết quả cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tội phạm, tệ nạn xã hội và các mặt công tác khác; xác định những việc cần làm trong năm 2014 và chặng đường còn lại của kế hoạch 5 năm để bảo đảm thúc đẩy phát triển đất nước”, Chủ tịch nói.

Tình hình kinh tế, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đúng hướng trên các lĩnh vực cũng là đánh giá tại báo cáo của Chính phủ.

Theo Thủ tướng, kinh tế đã có bước phục hồi, kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát. Trong 9 tháng, sốn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng 10,8% và có trên 11,2 nghìn doanh nghiệp đã hoạt động trở lại.

Dự báo tổng sản phẩm trong nước cả năm 2013 tăng 5,4% so với năm 2012, còn thấp hơn kế hoạch đề ra là 5,5%, nhưng cao hơn tốc độ tăng của năm 2012, trong đó công nghiệp và xây dựng tăng 5,43%, nông nghiệp tăng 2,52%, dịch vụ tăng 6,56% , báo cáo cho biết.

Mặc dù còn có 4/15 chỉ tiêu của năm 2013, trong đó có GDP không đạt kế hoạch, song theo đánh giá của Chính phủ, kết quả này là cố gắng lớn của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân.

Trong những hạn chế yếu kém, người đứng đầu Chính phủ nhìn nhận sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn, nợ xấu còn cao (cuối tháng 8/2013, tỷ lệ nợ xấu trong tổng nợ tín dụng là 4,64%), hoạt động của một số tổ chức tín dụng chưa thật an toàn. Phòng chống tham nhũng, lãng phí chưa đạt yêu cầu…

Việc triển khai thực hiện ba đột phá chiến lược, theo Chính phủ là còn chậm. Cải cách thể chế chưa đồng bộ, chưa có cơ chế chinh sách đột phá thúc đẩy phát triển.

Một trong số các nguyên nhân của những hạn chế yếu kém được Thủ tướng nhấn mạnh là quản lý nhà nước còn nhiều mặt chưa tốt.

Với hai năm 2014 – 2015, Thủ tướng cho biết, mục tiêu tổng quát vẫn là tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, phục hồi tăng trưởng…

Riêng năm 2014 phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao hơn năm 2013.

Các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu được Chính phủ xác định cho năm sau là tăng trưởng GDP khoảng 5,8%, CPI tăng khoảng 7%, kim ngạch xuất khẩu tăng 10%, nhập siêu khoảng 6%, bội chi ngân sách 5,3% GDP, tổng vốn đầu tư toàn xã hội bằng khoảng 30% GDP.

Về giải pháp, người đứng đầu Chính phủ cũng nhấn mạnh, tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, chính sách tài khóa chặt chẽ, điều hành lãi suất phù hợp với mục tiêu lạm phát, tăng dư nợ tín dụng phù hợp và đảm bảo chất lượng tín dụng.

Điều hành hiệu quả tỷ giá, thị trường ngoại hối, thị trường vàng, bảo đảm giá trị đồng tiền Việt Nam, tăng dự trữ ngoại hối, thúc đẩy thị trường vốn, thị trường chứng khoán cũng là các giải pháp được Chính phủ báo cáo Quốc hội.

Thủ tướng cũng đề nghị Quốc hội xem xét chấp thuận mức bội chi ngân sách nhà nước năm 2013 – 2014 là 5,3% GDP, từ năm 2015 sẽ điều chỉnh giảm dần. Đồng thời phát hành thêm trái phiếu Chính phủ trong trần nợ công cho phép (65% GDP). Chính phủ cũng cho biết sẽ sử dụng cổ tức từ các doanh nghiệp có phần nhà nước chưa giao về Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) để bổ sung vốn đầu tư cơ sở hạ tầng trong 2 năm 2013 – 2014.

(Tiếp tục cập nhật)

2 comments on “CXN_110113_3337_Ba Dũng ơi, 90 triệu dân có thể không hiểu biết đầy đủ về KT Vĩ mô, nhưng họ không phải tất cả đều đui mù, câm, điếc hết 90 triệu người: Thủ tướng đánh giá tình hình kinh tế trước Quốc hội

 1. Mấy tháng nay không đi siêu thị ,hôm nay có dịp cần mua chút đồ cho con gái .Khi tính tiền tôi giật mình ,thường tại cổng tính tiền vài chục quày tính tiền mà còn phải xếp hàng ,hôm nay chỉ còn hai hay ba quày mà thôi và cũng không phải đợi gì cả .Siêu thị này mọi lúc đông lắm , mà nay vắng tanh như thế này là khủng khiếp quá Chung quanh nhà tôi thì trước đây buôn bán như cái chợ nhưng nay cty giải thể cn về quê nên vắng hoe ,mặt bằng cho thuê treo bảng hoài không ai thuê khác lúc trước đây treo lên vài tiếng là có người thuê rồi ,một bức tranh kinh tế ảm đảm đen tối mang màu chết chóc như thế ,có đui cũng biết ,Có trùm mềm thủ dâm cũng biết .Cớ sao 3X không biết nhỉ Đúng là đồ bịp bợm , coi thường dân quá đáng

  Like

 2. Cái CP 3 xạo này tốt nhất biến đi cho dân nhờ, nó sẽ là thằng TT cuối cùng hay áp chót đó.
  Mai mốt viết lại hiến pháp, đề nghị cho bầu tổng thống trực tiêp để mình bầu trực tiếp cho AC, không tin ai hết.

  Tổng thống CXN sẽ chịu tránh nhiệm trực tiếp với mình và với dân. Sau 1 nhiệm kỳ, nếu mình làm ăn khấm khá thì mình sẽ bầu tiếp cho AC.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s