CXN_110213_3344_Khi NHNN độc quyền mua nợ xấu bằng nguồn tiền của quốc gia thực hiện chi trả cho việc mua nợ xấu bằng trái phiếu CP với danh nghĩa là VAMC cho thấy NHNN chẳng sợ bất ký ai, cũng như không có biện pháp chế tài nào thực thi được với…

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

anhtu SG

Khi NHNN độc quyền mua nợ xấu bằng nguồn tiền của quốc gia thực hiện chi trả cho việc mua nợ xấu bằng trái phiếu CP với danh nghĩa là VAMC cho thấy NHNN chẳng sợ bất ký ai , cũng như không có biện pháp chế tài nào thực thi được với NHNN do đó dòng tiền tự do chảy vào nền KT không bị quản lý vì “ há miệng mắc quai “ với anh Bình R bởi xảo thuật tìm kiếm nguồn tham nhũng cho Đảng cho CP trong lúc này không ai đem lợi ích cho chóp bu Đảng và CP bằng anh Bình R cả ! giám sát tài chính ,thanh tra tài chính hay thanh tra CP cũng do bọ của 3D “ nặn ra “ nên Bình ruồi “ phải mua rất nhiều tiền “ mới có 3D mà thực thi hoàn thiện qui trình hút cạn kiệt ngân sách ,nguồn dư địa của quốc gia ! .. trích “…nhiều chuyên gia cũng cho rằng mới đề cập đến đầu vào tức là chúng ta mua nợ xấu, còn chưa rõ xử lý đầu ra tức là công ty này sẽ bán như thế nào, đại biểu Hùng băn khoăn…” Bình R chỉ chỉ đạo duy nhất là mua bằng hết nợ xấu với giá thỏa thuận trên cơ sở đôi bên đều có lợi vì đó là tiền ngân sách tôi (BR) chỉ quản lý còn trách nhiệm quản lý thì BCT chịu chứ tôi không biết . .. tôi chỉ là người lính …! Như thế toàn thể BCT đều hưởng lợi với những nguồn lợi ích khổng lồ từ việc lại quả khi quyền chọn NH để mua nợ xấu do Bình R tự biên tự diễn bằng VAMC là duy nhất độc nhất hóa giải luôn việc tung tiền đồng giải quyết nền KT mà bấy lâu nay Đảng và CP chưa biết in tiền giải quyết nền KT bằng cách nào ? kiểu nào để qua mặt QH , dân chúng và các UVTW … với chiêu bài giải quyết được nợ xấu thì sẽ thấy ánh sáng của nền KT thoát suy thoái nền toàn thể hệ thống CT của CSVN đều nhất trí tặng Bình ruồi số phiếu tín nhiệm thấp nhất
. trích ..” “Như vậy, nếu không triển khai các giải pháp nêu trên, thì nợ xấu của các tổ chức tín dụng đã tăng thêm trên 10%”, Thống đốc nói…” với lời lẽ lếu láo ra mặt ta đây rất rành nền KT vĩ mô nên điều hành công cụ lãi suất và hệ thống tài chính đang đạt 11/15 chỉ tiêu của QH nên Bình ruồi dường như muốn dựa 3D để khống chế toàn thể BCT , ĐBQH khi những nghịch lý trong phát biểu “ rất kỳ cục “ của Bình R vừa qua đã và đang gây quá nhiều lo lắng bất nhất ngay khi diễn văn vừa cất lên ởnghị trường .. . Trước những quan ngại từ nhẹ đến nặng đến nỗi phỉ nhổ và kinh thường giọng điệu quá dốt nát của Bình R nên nhiều bài phát biểu buộc Bình R phải nhớ suốt đời khi quá khinh thường các ĐBQH như , trích “ tôi xin đồng chí Thống đốc cho kiểm tra có đúng không vì tôi thấy hạ trần lãi suất vừa rồi rất tốt nhưng ai được tiếp cận vốn, ai được vay ,đại biểu Bùi T An nói .

…nhiều chuyên gia cũng cho rằng mới đề cập đến đầu vào tức là chúng ta mua nợ xấu, còn chưa rõ xử lý đầu ra tức là công ty này sẽ bán như thế nào, đại biểu Hùng băn khoăn…” hết trích .

Khi đề cập đến VAMC Bình R vẫn khoác lác rằng , trích “…Theo sự chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, NHNN đã cùng các NHTM thực hiện xử lý nợ xấu theo 3 hình thức đó là cơ cấu lại nợ, bằng nguồn dự phòng rủi ro và thông qua công ty xử lý nợ xấu (VAMC)…” hết trích … với danh nghĩa chỉ đạo đó Bình R gia tăng tốc độ xóa nợ cho nợ xấu biến mất nhắm đem lại nguồn lại quả và huê hồng to lớn cho Đảng và CP cùng với danh nghĩa “ đã làm trong sạch nợ xấu đúng theo chỉ đạo trên… Tưởng rằng pha độc diễn đó của Bình R và CP đã thành công trong việc làm ngu đần đám ĐBQH và các đảng viên cao cấp khác để tha hồ vơ vét cho đầy túi tham nhưng thực tế của nền KTVN xuống dốc quá nhanh chóng qua thời gian 2 kỳ họp QH liên tiếp 5,6 đã gây sốc nặng cho nền KT nên không có vấn đề gì có thể che lấp khoảng lặng sụp đổ của nền KT đang đến gần hơn bao giờ hết các chính sách , công cụ tài chính , các gòi kích cầu , lãi suất , thanh khoản , nợ xấu , niềm tin , tái cơ cấu hay ve sầu thoát xác như Vinashin .. đều đem lại sự phá sản nặng nề khi Đảng và CP tiến hành thực hiện khi đó toàn thể ý đồ phục hồi nền KT và niềm tin dân chúng để bảo toàn chế độ trong thời gian vừa qua đều bị đổ vỡ từng mảng , HP chẳng ai thèm góp ý , thực tế chen lấn tín dụng đã phá tan cái gọi là thanh khoản dồi dào , nợ nước ngoài đến kỳ hạn cũng làm chậm và ngăn cản “ cung tiền đồng vượt dự toán “ , ép mua nợp xấu bằng trái phiếu CP cũng không khả thi vì ngân hàng cần và rất cần tiền tươi thóc thật để “ nuôi nợ xấu “ , VAMC dường như bị chậm tốc độ lại khi quá nhiều ý kiến phản đối , phân tích chi tiết mua nợ theo cảm hứng chứ không có biện pháp giải quyết nợ xấu ! , Phải nói không thể giải quyết nợ xấu nếu không thay đổi thể chế CT và KT hay luật pháp bùng nhùng thiên về bảo vệ Đảng bảo vệ nhóm lợi ích do đó một khi không giải quyết nợ xấu thì nợ xấu sẽ tăng lên chèn ép các DNTN cộng thêm nạn tham nhũng chính sách đang bạo hành toàn bộ nền KT ,CT , XH Việt nam hiện nay nên kinh tế gian nan khôn gthe63 hát vang bài ca cũ được , cần nhìn thẳng vào thực tế loại bỏ ngay các con số thống kê giả tạo ,giải thể cục thống kê trong nước hiện nay , hủy bỏ các tập đoàn DNNN để sắp xếp lại sự minh bạch rõ ràng làm nền tảng phát triển tối ưu nền KTTT tôn trọng mọi quyền tự do mua bán , tự do dân sự và tự do CT để từ đó phát triển song hành 1 chính thể hiện đại các chế tài tham nhũng KT và CT khắt khe bởi tam quyền phân lập ,báo chí tự do , giá điện , nước , nguyên liệu , tài nguyên thiên nhiên .. phải được phát huy và bảo tồn , không để xảy ra xung đột lợi ích là cốt lõi để xóa tan các nhóm lợi ích đang tàn phá nền KTVN như hiện nay .

http://www.ktdt.vn/xa-hoi/doi-song/2013/11/81020bab/phai-ra-soat-lai-co-che-chinh-sach/

http://www.ktdt.vn/chinh-tri/tin-tuc/2013/11/81020B88/nam-2013-vamc-se-giai-quyet-duoc-30-35-nghin-ty-dong-no-xau/

http://vneconomy.vn/20131101092836318P0C9920/de-nghi-thong-doc-vi-hanh.htm

http://vneconomy.vn/20131101105425406P0C9920/dung-sai-von-trai-phieu-chinh-phu-nhung-ai-bi-xu-ly.htm

http://vinacorp.vn/news/phu-thuy-ngan-hang-ky-6-dua-lai-suat/ct-552582

3 comments on “CXN_110213_3344_Khi NHNN độc quyền mua nợ xấu bằng nguồn tiền của quốc gia thực hiện chi trả cho việc mua nợ xấu bằng trái phiếu CP với danh nghĩa là VAMC cho thấy NHNN chẳng sợ bất ký ai, cũng như không có biện pháp chế tài nào thực thi được với…

  1. Có thánh cũng không giấu nổi nữa huống gì bọn BìnhR và CP,CS che đậy biết bao nhiêu điều xấu xa trong quá khứ mà hôm nay còn bị cởi truồng tồng ngồng nữa là,dân trí dân chủ hôm nay thượng thừa lắm.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s