CXN_110413_3370_Thời Google không cho phép thằng khốn nạn nào có thể vung vít mà không bị lật tẩy: Phó thủ tướng: Vinashin có thể có lãi từ 2013

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Bọn cộng nô chỉ quen thói Hồ cẩu tặc, muốn bịa, láo mị dân cở nào cũng không ai lật tẩy được hay dám lật tẩy. Chính Trị Gia Tây âu thì khác (ngay cả trước Google), họ chứng kiến CTG bị lật tẩy, thanh bại danh liệt về chính trị (chỉ cần 1 người/300 triệu dân lật tẩy là báo đài tự do mà viết mà đăng, CTG không bắt tù họ dc như cộng nô, không thủ tiêu nguồn cũng như cơ quan đưa tin dc nên họ không bao giờ dám nói láo).

Ngược lại, bọn cộng nô quen thói, cứ tuyên bố cho được chuyện lúc đó như sinh Hùng đây, lúc đó thằng nào Dũng Mạnh, Hùng, Triết đều ráng bưng bít Vinashin. Bây giờ là thời đại Google, bất cứ ai đánh chử Nguyễn Sinh Hùng hay Vinashin thì biết bao nhiêu bài chọn lọc cẩn thận theo thứ tự thời gian phơi bày ra, chỉ việc copy và paste là có ngay.

Như trong trang CXN, tôi viết tất cả những bài về Vinashin hay hùng hói, chỉ cần vào đoạn “Search” bên tay phải trên cùng, đánh vào chử Vinashin trong ngoặc kép hay Nguyễn Sinh Hùng trong ngoặc kép là ra hết. Tất cả những tên nhân vật trong bài tôi đều viết hoa hết, tên 3 chử hay 5 chử, thí dụ Tôn Nử Hoàng Hoa thì tất cả viết hoa và một khoảng cách, cứ đánh như thế là ra ngay.

Nhờ cách sắp sếp quy củ như thế, khi đánh Võ Trí Thành, Lê Xuân Nghĩa, HBSC, Trần Du Lịch, tôi chỉ cần đánh tên trong blog là tìm ra tất cả những bài tôi viết về chúng nó từ 2009 tới giờ.

Nhờ sắp xếp có khoa học nên tôi nổi tiếng là nói có sách mách có chứng, cho tới ngày này gần 4 500 bài viết thì mỗi lần đưa bằng chứng bài cũ làm sao tôi tìm dc nhanh như vậy (1 ngày viết từ 6 đến 10 bài, đăng 60 bài của khách, trả lời còm, đọc bài của báo lề phải, mỗi ngày cho dầu 4 hay 6 tiếng ngũ cũng ko tài nào làm dc trong 5 năm nếu ko Google hay sắp xếp có khoa học) ??? Nhiều người nói bài anh Châu đọc tựa là biết trong bài có gì, đúng vậy, đó là chủ ý khi tôi viết cho tôi để dể tìm sau này, tôi không viết dấu ý chính để câu khách vì làm thế, sau này tìm bài đó trong 4500 bài thì tôi phải mở từng bài hay sao ??? Đó có phải tự làm khó cho tôi trong tương lai hay không ???? Sau khi tìm kiếm, chỉ hiện lên một loạt vài chục tựa bài, tôi phải biết trong bài đó có gì thì thời gian mới ngắn lại.

Tôi không nghĩ 3 Xạo có óc tổ chức như tôi đâu, vì vậy nếu tôi làm TT thì tôi sẽ dùng thời gian và làm việc có hiệu quả rất nhiều.

Ah, khi tôi sắp xếp để dể cho tôi tìm kiếm thì những độc giả như SV KT, KT gia, quan chức chóp bu, người dân v.v..muốn tìm bài về BDS hay nợ xấu hay gói 30 ngàn tỉ cũng dễ tìm. Mọi người đều dể tìm kiểm chứng thì uy tín của CXN càng lên và sự cám ơn càng nhiều, từ đó sẽ có nhiều người theo chân CXN thì chúng ta sẽ giựt sập cộng nô nhanh hơn, tất cả chỉ vì mục đích đó.

Chúng ta phải ngày càng triệt để truất phế bọn này khỏi chính quyền, sẽ có người tài hơn đảm nhận trọng trách.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
05.11.2013
Châu Xuân Nguyễn..

———————————————–
http://vneconomy.vn/20101123073956392P0C9920/pho-thu-tuong-vinashin-co-the-co-lai-tu-2013.htm#184859

21:25 (GMT+7) – Thứ Ba, 23/11/2010

Phó thủ tướng: Vinashin có thể có lãi từ 2013

►Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng và ba bộ trưởng cùng trả lời chất vấn về Vinashin trước Quốc hội chiều nay…

Phó thủ tướng: Vinashin có thể có lãi từ 2013 Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nói về quá trình tái cơ cấu Vinashin.

Nếu quản trị và quản lý tốt thì đến năm 2012, Vinashin có thể sẽ đứng vững và giảm lỗ, từ năm 2013-2014 sẽ có lãi trở lại, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng phát biểu trước Quốc hội chiều 23/11.

Với nhiều cung bậc của trách nhiệm và của cả cảm xúc, phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng, cũng là vị bộ trưởng đăng đàn sau cùng, có thể nói là khá ấn tượng.

Không chỉ bởi những vấn đề khá “gai góc” như khai thác bauxite hay đầu tư đường sắt cao tốc, rồi trách nhiệm về Vinashin… được tranh luận thẳng thắn. Cũng không hẳn do sự “từng trải” và kỹ năng chất vấn đã được nâng lên. Mà có lẽ còn do sự dồn nén của thông tin và của cả cảm xúc của hơn một tháng sôi động nghị trường…

Ba bộ trưởng cùng nói về Vinashin

Vẫn là thái độ điềm tĩnh, đại biểu Nguyễn Minh Thuyết dẫn trả lời của Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng bằng văn bản, có nêu con số Vinashin làm ăn thua lỗ trên dưới 100 nghìn tỷ đồng tại chất vấn (cũng bằng văn bản – PV) của ông Thuyết là không chính xác.

Đại biểu Thuyết cho biết, con số lỗ này được ông lấy ở chính báo cáo của Chính phủ. “Báo cáo của Chính phủ nói Vinashin nợ 86.565 tỷ đồng. Nếu vay lãi 16%/năm thì nợ gốc cộng với lãi là 100.415 tỷ đồng, nếu vay lãi 19%/năm thì nợ gốc cộng lãi là 103.012 tỷ đồng. Như thế mỗi một ngày chúng ta mở mắt ra thì phải trả 30 tỷ tiền lãi cho số nợ của Vinashin”, ông Thuyết tính toán.

Sau khi dẫn nhiều chi tiết về sự không thống nhất về nhiều số liệu của Vinashin, đại biểu Thuyết lo ngại, báo cáo của Chính phủ gửi đến Quốc hội có nói một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng của Vinashin hiện nay là Vinashin luôn luôn báo cáo không trung thực với Chính phủ. “Bây giờ, Chính phủ lại dựa chính vào báo cáo của Vinashin nói rằng tài sản vốn còn 104.000 tỷ đồng, thì tôi không biết có thể tin được hay không?”.

“Việc lỗ bao nhiêu các cơ quan đang tiếp tục làm, nhưng tôi muốn khẳng định không có câu chuyện lỗ 100.000 tỷ đồng”, Bộ trưởng Dũng đáp.

Theo Bộ trưởng Dũng, đã là doanh nghiệp thì phải có vay, có nợ. “Nhưng điều bất thường của Vinashin tức là nợ này đã vượt quá cao so với tỷ lệ cho phép. Tức là nợ trên vốn chủ sở hữu đã quá cao, lên tới 11 lần, thông thường khoảng 3 lần, 4 lần thì có thể trong giới hạn an toàn. Như vậy nợ này trên vốn chủ sở hữu là quá cao, là mất an toàn và có khả năng sẽ bị phá sản”, ông Dũng nói.

Nhưng không có nghĩa rằng số nợ này là số lỗ, số nợ này và số tài sản này đang nằm trên tài sản hiện hữu của Vinashin, ông Dũng tái khẳng định.

Đại biểu Thuyết tiếp tục nhấn nút phát biểu: “Tôi xin nói thành thật là chúng tôi nói những điều này rất đau lòng, chúng tôi cũng không muốn làm gì mất lòng các đồng chí, nhưng trách nhiệm phải nói, bởi vì nhân dân giao cho Quốc hội, giao cho Chính phủ tài sản như thế, bây giờ xảy ra chuyện như vậy mà từ sáng tới giờ không ai chịu trách nhiệm cả, tôi không hiểu ra làm sao, hay cuối cùng trách nhiệm ở 500 đại biểu Quốc hội? Tôi xin nói một cách chân thật là Bộ trưởng có thể trả lời hay không trả lời cũng được, nhưng trong thâm tâm các đồng chí nên suy nghĩ thật nghiêm túc về trách nhiệm của mình, rút kinh nghiệm không để xảy ra những sự việc như thế nữa”.

Cũng liên quan đến Vinashin, được mời phát biểu sau giờ giải lao, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc nhắc lại: “Sáng nay đại biểu Đồng Hữu Mạo có nói trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đến đâu phải báo cáo Quốc hội”.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Võ Hồng Phúc, “Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã làm tròn nhiệm vụ của mình trong vấn đề Vinashin. Chúng tôi không có một trách nhiệm gì mà phải chịu trách nhiệm như đồng chí Đồng Hữu Mạo nêu. Ở đây là chúng tôi chấp hành luật, mà luật thì do Quốc hội quy định”.

Tiếp đó, Bộ trưởng Vũ Văn Ninh trả lời tiếp câu hỏi của đại biểu Ngô Minh Hồng từ buổi sáng và bày tỏ, “bản thân tôi cũng rất lo lắng về việc làm ăn của Vinashin”.

Sẽ công khai kết luận kiểm điểm về trách nhiệm

Sau một ngày với nhiều bộ trưởng cùng nói về trách nhiệm liên quan đến Vinashin và chưa nhận được sự đồng tình của nhiều đại biểu, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng được mời làm rõ thêm một số vấn đề các đại biểu quan tâm.

Theo Phó thủ tướng, khi Vinashin lâm vào tình trạng phá sản thì toàn bộ ngành công nghiệp đóng tàu thế giới cũng lâm vào tình trạng này. Và Hàn Quốc đã cứu ngành đóng tàu của họ bằng 25 tỷ Đô la, Trung Quốc bỏ ra 60 tỷ Đô la. Bây giờ công nghiệp tàu thủy của Hàn Quốc và của Trung Quốc, nhất là Trung Quốc đã lên đầu.

Phó thủ tướng cũng cho biết, việc tái cơ cấu Vinashin bắt đầu từ năm 2008, sang đầu năm 2010 lại tiếp tục bước hai của tái cơ cấu, bây giờ là tái cơ cấu bước ba, theo đúng tinh thần của Bộ Chính trị. Kết quả là qua gần 6 tháng thì thu nhập ổn định, tinh thần phấn khởi, quyết tâm để củng cố lại, làm ăn để phát triển.

“Thứ hai, sản xuất kinh doanh bắt đầu phục hồi, rất may”, Phó thủ tướng nói. Theo đó, thì quan trọng nhất là 130 con tàu vẫn giữ được hợp đồng, 28 nhà máy đóng tàu đã hoạt động trở lại. Cộng với doanh thu của hoạt động công nghiệp phụ trợ nữa, năm nay Vinashin sẽ có doanh thu 14.000 tỷ đồng.

Về khả năng trả nợ – cũng là vấn đề được đại biểu Quốc hội đặc biệt quan tâm – Phó thủ tướng lạc quan, trước mắt năm nay, Vinashin vẫn tiếp tục lỗ, nhưng nếu thị trường tốt, quản trị tốt, quản lý tốt thì sang năm có thể tiếp tục lỗ ít, và năm 2012 có thể sẽ đứng vững được và giảm lỗ. Từ năm 2013-2014 sẽ trở lại lãi.

“Chúng tôi tính cả nợ ngắn hạn, cả nợ dài hạn cộng với tiền lãi suất do vay nợ gây ra thì Vinashin đều có khả năng đảm bảo trả nợ”, Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Một vấn đề nữa cũng được Phó thủ tướng đề cập là kiểm điểm trách nhiệm. Theo Phó thủ tướng, Bộ Chính trị đã chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm một cách nghiêm túc, từ người đứng đầu Chính phủ là Thủ tướng, các phó thủ tướng Chính phủ, các bộ trưởng liên quan và tập đoàn tổng công ty.

“Hiện nay cũng đang tiến hành kiểm điểm, và Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì việc này, giúp Bộ Chính trị và Ban Bí thư làm công tác kiểm điểm một cách nghiêm túc, tất nhiên kết quả kiểm điểm sẽ công khai trước công luận”, Phó thủ tướng nói.

Kết thúc phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhận xét, với trình bày của Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nếu được làm như vậy thì rất tốt, đương nhiên đây vẫn còn có chữ “nếu”, chúng ta tiếp tục hy vọng.

9 comments on “CXN_110413_3370_Thời Google không cho phép thằng khốn nạn nào có thể vung vít mà không bị lật tẩy: Phó thủ tướng: Vinashin có thể có lãi từ 2013

 1. Chuyện gì dân không biết thì chúng dấu nhẹm như mèo dấu cứt! Nếu dân đã biết thì chúng cũng tỏ vẻ thế này thế nọ cho qua, thậm chí sẽ cương quyết, quyết liệt như sách chúng nó đã dạy để mỵ dân! Và khuôn mặt trơ trẽn của lũ lãnh đạo ngày ngày cứ như nhau, bởi nó đã quá dầy!

  Like

 2. Cục đờm rãi mà NSH nhổ ra 4 năm rồi cứ ngỡ dân VN đã quên may quá có anh C. chỉ chổ cho nó liếm lại .Không biết có nôn ọe không nhĩ ?

  Like

 3. Nếu ai đó đã từng nghe câu “miệng quan TRÔN trẻ”,và đã từng chứng kiến những gì được “xổ”ra từ chính miệng ô Hùng(từ chứng khoán…cho đến Vinashin…) từ nhiều năm nay kể từ khi còn là PTTCP…cũng sẽ đều đặt nghi vấn rằng hiện trạng MÓM của ông ta phải chăng là do quá nhiều lần phải trải qua phẩu thuật MIỆNG???.

  Like

 4. thằng này ( Hùng hói) con cháu của thằng Ngu Đại Bịp thì có khác gì cha chú nó đâu ( nGUYỄN SINH CUNG).

  Like

 5. Phong cách làm việc của AC quá khoa học: chính xác, nhanh và có bằng chứng rõ ràng.
  Chỉ cần có 1/1000 công chức hiện nay ở VN có tác phong làm việc giống AC thì tình hình VN đâu có tệ dữ như hôm nay.
  Sau này AC làm TT thì chon những người có kiểu làm việc như vậy cho bộ máy công quyền thì con tàu VN sẽ tăng tốc ngay
  Dân VN đâu có ngu, chỉ có đảng viên ĐCS là ngu dốt, dối trá thôi

  Like

 6. Đúng như anh Châu nói : Thời Google không cho phép thằng khốn nạn nào có thể vung vít mà không bị lật tẩy . Internet rút ngắn thời gian cách mạng của mọi lảnh vực cả trăm năm . Nhanh chóng internet khai phóng dân trí cho toàn thế giới với tốc độ ngàn năm chỉ với vài năm . Internet đánh sập đánh tan mọi nổ lực tuyên truyền bịp bợm cùa cs . CS cũng như mấy thằng độc tài sợ internet như sợ bom nguyên tử nên chúng tìm mọi cách ngăn chặn internet . Nhờ internet mà các nhà dân chủ có dịp cống hiến to lớn cho dân tộc cho đất nước .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s