CXN_110613_3373_Lâu rồi tôi ko viết bài nào về BĐS vì nó chết rồi nên tôi để nó yên, nhưng hốm nay có thằng bơm thổi trong tuyệt vọng cho nó sống lại: Cuối năm nên đổ tiền vào bất động sản?

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—-

Làm gì có chuyện tiền đổ vào BĐS được, gói 30 ngàn tỉ cho vay 6% mà còn không ai thèm vay thì có ai ngu dại gì đổ tiền vào khi biết rằng CS sụp, KT sụp thì nhà đất còn rẻ nữa.
—-
Cơn bệnh lần này của BĐS sẽ là 10, 10 thậm chí 50 nếu CS còn, còn nếu CS sụp thì khi CP Hậu CS vực dậy nền KT thì giá BĐS sẽ quay trở lại, cái hay là phải biết thời điểm trước khi nó quay trở lại để mua. Lúc đó CXN ko viết blog biết đọc của ai để mua đây ???

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
06.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

——————
http://soha.vn/kinh-doanh/cuoi-nam-nen-do-tien-vao-bat-dong-san-20131105141054483.htm

Cuối năm nên đổ tiền vào bất động sản?

theo Vnmedia | 05/11/2013 14:10 Chia sẻ:

Thời điểm cuối năm đã có hàng loạt các dự án bất động sản (BĐS) bung hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhưng nhiều người dân vẫn gặp khó trong việc lựa chọn nơi an cư.

Dự báo từ thị trường bất động sản cho thấy, trong hai tháng cuối năm, thị trường sẽ đón nhận thêm nhiều dự án hoàn thiện, chất lượng tốt, giá bán phù hợp. Bên cạnh đó, số lượng khách hàng chuyển vào ở tại các dự án đã hoàn thiện ngày càng nhiều hơn cho thấy những tín hiệu đáng mừng từ sự chuyển biến của thị trường.

Sau những thăng trầm của thị trường bất động sản, điều mà các nhà đầu tư nhận ra rằng với mọi phân khúc, từ bình dân đến cao cấp, đất nền riêng lẻ, đất nền phân lô dự án, ở khu vực nào có hạ tầng tốt ở đó có thanh khoản. Bên cạnh đó, thanh khoản tốt còn phụ thuộc vào uy tín chủ đầu tư.

Ông Lê Minh Dũng – Giám đốc đầu tư Công ty TNHH CBRE Việt Nam cho biết, thời điểm này là thời điểm tốt để mua hoặc đầu tư vào những sản phẩm BĐS đã hiện hình. Bởi thời điểm này, các chủ đầu tư vẫn đang bị áp lực tài chính và cần bán sản phẩm ra càng sớm càng tốt.

Mặt khác, bản thân họ cũng biết rằng thời điểm và thị trường hiện nay, sản phẩm bắt buộc phải tốt theo đúng cam kết về tiến độ, chất lượng, dịch vụ, ưu đãi, hậu mãi… Nên ngoài việc bán hàng, các đơn vị cũng rất chú trọng kèm theo gói dịch vụ hỗ trợ hấp dẫn, phí dịch vụ giảm sâu, khuyến mại linh hoạt.

Ảnh minh họa

Theo CBRE, trong suốt nhiều quý, căn hộ ở khoảng giá cao trên 40 triệu đồng/m2 được cho là không thể bán được. Tuy nhiên, diễn biến thị trường quý III cho thấy tỷ lệ căn hộ cao cấp bán tăng lên còn do cơ sở hạ tầng của các khu vực có dự án nói riêng và hạ tầng đô thị Hà Nội nói chung ngày một tốt lên.

Thực tế tà doanh số bán khả quan được ghi nhận tại các dự án như Lancaster, Indochina Plaza Hanoi, và Royal City; hay như dự án Hoàng Thành Tower… đã cho thấy những căn hộ có giá trị thật, hiện hữu vẫn có sức sống bất kể thị trường đìu hiu.

“Căn hộ sắp hoàn thiện vẫn là lựa chọn số 1 của khách hàng có nhu cầu mua nhà hiện nay. Đặc biệt, tại những dự án có tiến độ xây dựng tốt, chủ dự án có những chính sách tốt thì kết quả bán hàng đã trở nên khả quan hơn”- ông Richard Leech, Giám đốc điều hành CBRE nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khi thị trường căn hộ Hà Nội bắt đầu sôi động trở lại thì người mua càng phải thận trọng tìm hiểu kỹ, từ tiến độ xây dựng, chất lượng công trình đến cam kết về hậu mãi.

Dự báo về thị trường quý IV/2013, Cushman & Wakefield cho rằng, thị trường quý IV/2013 sẽ chứng kiến nhiều hoạt động hơn tại hầu hết các phân khúc trong nước cũng như nhiều quan tâm chú ý hơn từ phía các nhà đầu tư nước ngoài.

9 comments on “CXN_110613_3373_Lâu rồi tôi ko viết bài nào về BĐS vì nó chết rồi nên tôi để nó yên, nhưng hốm nay có thằng bơm thổi trong tuyệt vọng cho nó sống lại: Cuối năm nên đổ tiền vào bất động sản?

 1. Lại mỵ dân đây, lần này khó lừa dân rồi, nhờ có trang anh Châu mà nhiều ng nắm được tình hình kinh tế VN Nam nên họ không khờ dại, lú lẫn như anh Trọng đâu.

  Like

 2. Thiên đường không có ai quảng cáo hết, chỉ có quảng cáo cho địa ngục thôi.
  Ai muốn thử xem địa ngục đẹp thế nào thì cứ nghe lời đường mật của bài báo trên mà bỏ tiền ra mua nhà vào cuối năm nay đi nhé.

  Like

 3. Các chủ đầu tư đang bị áp lực tài chánh nên bung hàng giá rẻ =cuối cùng kết luận nên mua . Kinh doanh mà không nắm được tâm lý tiêu dùng thì chết là đúng rồi .Cái gì chưa cần thiết thì một đồng cũng không chi ,cứ nằm mơ đi . Những người đã đọc bài của anh Châu thì càng không mua vì họ biết chưa đúng lúc Chúng bây chết chắc rồi

  Like

 4. Năm 2007 chúng ra lệnh cấm dân xây nhà ,chúng cho đô thị đi đập phá nhà dân xây không phép , mục đích bắt dân phải mua nhà của chúng .Nhưng rồi chúng bị anh Châu lật tẩy nên âm mưu của chúng thất bại thảm nảo .Nhờ anh Châu mà rất nhiều người không mất tiền tỷ Chớ không là chúng hốt bạc, hốt đô rồi

  Like

 5. Bung hàng giá rẻ ,rồi lại như chung cư ” ông thản”? Tranh nhau mua chung cư hạ giá và bây giờ nhà kém chất lượng kêu ca thì côn đồ đánh giữa thủ đô?

  Like

 6. …đến lúc ấy CXN không viết blog thì biết đọc của ai mà nua…,quá hay! Một cách để những cái ôm đeo bám CS sẽ buông tay thất vọng,bớt mơ hoang thiên đàng xã nghĩa.

  Like

 7. Biệt thự mặt tiền thì bán được do cha con chúng nó mua nhưng đa phần mua vàng chôn dưới nền nhà. Bác nào vác máy rà vàng có vùng hoạt động khoảng cách 20m lại gần nhà/vườn của cha con chúng thì bảo đảm máy hú cháy còi

  Like

 8. Bọn BĐS đang chờ chết từng giờ, không còn uy tín, dân VN bỏ chạy. Dân ta không bao giờ NGU THÊM LẦN NỮA. Chúng ta cùng tham khảo bài dưới đây của một trang kinh tế trong nước, để thấy rõ sự chết chóc bao trùm trên mọi lĩnh vực kinh tế, trong đó có BĐS.

  Nhà đất: Đòi không được, bán rẻ không xong
  __________________________________________________

  Thứ Ba, ngày 05/11/2013 13:30 PM (GMT+7)
  Trong khi hàng nghìn người đang cùng chung câu hỏi: tiền của tôi đang ở đâu khi mà chủ dự án đã thu tới 30 – 40%, thậm chí là 90% nhưng dự án vẫn trong tình trạng hoặc là “đắp chiếu” hoặc là bãi cỏ hoang thì lại có những dự án chỉ cần nộp nửa tiền đã được về ở ngay…nhưng vẫn ế sưng là nguồn cơn của những câu chuyện dở khóc, dở cười trên thị trường.
  Thông tin Tài chính – Bất động sản, Thị trường chứng khoán, Giá vàng cập nhật liên tục và nhanh nhất
  Đòi tiền không được, đòi nhà không thấy!
  Dự án Binh Đoàn 12 Đại Mỗ được đầu tư xây dựng trên khu đất 3.912m2 thuộc đất của Binh đoàn 12 tại xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Dự án do Binh đoàn 12 và Công ty CP kiến trúc đô thị Nam Thăng Long hợp tác đầu tư.
  Từ năm 2010, hàng trăm khách hàng đã góp vốn cho đơn vị thứ cấp là Công ty TNHH quản lý BĐS Thế Kỷ dưới dạng hợp đồng vay vốn. Đơn vị này vay các khách hàng một khoản tiền bằng 30% giá trị căn hộ, kèm theo đó là phụ lục hợp đồng quyền mua căn hộ tại dự án Binh đoàn 12 Đại Mỗ. Hợp đồng vay vốn có thời hạn 9 tháng, lãi suất ấn định 9%/năm. Đổi lại khách hàng sẽ được quyền mua một căn hộ có diện tích từ 69-82m2 với giá khoảng 12 triệu đồng/m2 (chưa VAT).
  Tuy nhiên, cho đến nay đã hơn 3 năm mà dự án vẫn còn là bãi đất trống, công trình chưa mọc lên, nhiều khách hàng đã quyết định làm đơn đề nghị, tập trung đòi đơn vị huy động vốn hoàn trả lại số tiền mà họ đã cho công ty này vay nhằm mục đích đầu tư xây dựng dự án trên.
  Hàng loạt dự án của Housing Group vẫn trong tình cảnh “đắp chiếu”, bỏ hoang, cỏ mọc… Đình đám nhất là dự án B5 Cầu Diễn (Từ Liêm, Hà Nội) là dự án liên doanh giữa 2 đơn vị Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội cùng với Công ty CP Tập đoàn Đầu tư nhà đất Housing (Housing Group).
  Theo hợp đồng góp vốn giữa Housing Group với khách hàng, khách hàng đồng ý cho Housing Group vay vốn với tỷ lệ trên 30% giá trị căn hộ, đổi lại khách hàng được quyền mua các sản phẩm của dự án B5 Cầu Diễn. Sau khi ký hợp đồng vay vốn, hầu hết các khách hàng phải bỏ ra số tiền khoảng từ 500 triệu – 1 tỷ đồng vào dự án, số tiền đó chưa kể đến khoản mỗi nhà đầu tư còn phải bỏ ra cả trăm triệu đồng tiền chênh để có quyền mua nhà. Tuy nhiên, sau nhiều năm khách hàng “tá hỏa” bởi dự án vẫn chỉ nằm trên giấy. Nhiều khách hàng đã làm đơn gửi chủ đầu tư yêu cầu được rút vốn theo đúng điều khoản trong hợp đồng, nhưng đến nay họ vẫn chỉ nhận được những lời hứa suông…
  Tại dự án tái định cư Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội) của Housing cũng đang bị hàng loạt khách hàng bức xúc đòi nhà khi hơn 4 năm chưa xong móng. Nhiều khách hàng đã ký hợp đồng góp vốn với Housing Group từ năm 2009 để mua một căn hộ chung cư. Theo đó, khách hàng đã đóng 30 – 60%, thậm chí có trường hợp đã đóng tới 90% giá trị căn hộ.
  Mời về ở trước, trả tiền sau
  Nhiều dự án “mời” chào người mua nhà về ở trước rồi trả tiền sau, chỉ cần lúc nhận nhà đóng 10% thôi nhưng vẫn chưa thể bán hết hàng, một diễn biến ngược của thị trường hiện nay.
  Điển hình là nhiều dự án địa ốc tại TP. Hồ Chí Minh Hiện như dự án căn hộ cao cấp Imperia An Phú chỉ phải thanh toán 10% là nhận nhà, phần còn lại có thể trả chậm không lãi suất trong vòng 21 tháng.
  Hay như dự án Dragon Hill người mua chỉ phải trả 30% là được nhận nhà, phần còn lại trả trong 3 năm, năm đầu tiên không phải chịu lãi suất, dự án Him Lam Reverside tại quận 7 chủ đầu tư cũng đưa ra chính sách chỉ cần khách hàng thanh toán 50% giá trị căn hộ, phần còn lại trả góp trong 5 năm với lãi suất cố định chỉ 6%/năm…
  Dự án có lượng tồn căn hộ nhiều nhất là Huyndai Hillstate (Hà Đông, Hà Nội) dù đã đi vào sử dụng. Chủ dự án này phải vắt óc tìm đủ mọi cách để bán hàng như hạ giá xuống khoảng gần 20% so với giá ban đầu nhưng dự án vẫn còn tồn tới trên 60%. Hiện, nếu ai mua căn hộ tại dự án này chỉ phải thanh toán 30% giá trị là nhận nhà ở ngay, còn lại thanh toán một lần sau một năm kể từ ngày ký hợp đồng (không lãi suất).
  Một số căn hộ có diện tích lớn, khó bán tại dự án Hapulico Complex cũng áp dụng hình thức cho thanh toán 50% là nhận nhà, phần còn lại trả tiền sau không lãi suất trong vòng 12 tháng.
  Hiện nay, nhiều dự án đang trong cảnh ế nặng dù đã hoàn thiện như dự án Mandarin Garden của Tập đoàn Hòa Phát vẫn còn ế khoảng 20% căn hộ, dự án Hyundai Hillstate tồn kho hơn 60%, dự án Dương Nội có khoảng 2.000 căn bàn giao nhưng Tập đoàn Nam Cường vẫn còn ế 400 căn, tức là còn ế khoảng 20%….
  Một số người trong ngành nhận định, với lượng hàng tồn kho khá lớn, thị trường Hà Nội thời gian tới sẽ có nhiều hơn sản phẩm thanh toán 30% và nhận nhà ở ngay, phần còn lại sẽ được trả dần. Với cách này, chủ đầu tư nhiều dự án mới mong thoát hàng.
  Theo Minh Thư (Infonet.vn)

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s