CXN_110613_3379_Đồng bào có thể ép bọn cộng nô thoái vốn DNNN bằng cách ngưng đóng tất cả loại thuế phí: Mạnh dạn bán doanh nghiệp nhà nước

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

Đúng vậy, hãy từ chối nguồn thuế cho bọn này thì chúng tự khác phải thoái vốn khỏi những tổng cty và DNNN siêu lỗ, như vậy, nếu CP HậuCS không lên, CS tồn tại thì ít nhất tiền thuế hậu 2015 sẽ không còn để tài trợ tham nhũng qua DNNN.

Chưa chi mà bọn nhóm lợi ích than và khoán sản đã “tranh đấu” giữ lãi để chạy dự án trong khi NS hụt thu 65 ngàn tỉ và bội chi 200 ngàn tỉ. Những tập đoàn như EVN, Vinacomin là những ổ tham nhũng loại lớn, siêu tham nhũng.

Trích bài báo:”Trong khi đó, Chủ tịch Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) Trần Xuân Hòa cho rằng, chủ trương để lại lợi nhuận để các tập đoàn, tổng công ty đầu tư đã có, nay nếu thu lại chắc chắn rất khó khăn và có thể quay trở lại cơ chế xin – cho. Đặc biệt tại các dự án tập đoàn, tổng công ty đang đầu tư theo kế hoạch phê duyệt. “Vinacomin được phê duyệt kế hoạch làm Nhà máy điện Nghệ An công suất 1.200 MW, Hải Phòng 3 là 2.400 MW và dự án sắt Thạch Khê… Với các dự án này, tổng nguồn vốn đầu tư từ 36.000 – 40.000 tỉ đồng, nhưng chúng tôi phải có vốn đối ứng, chỉ 20% cũng đã 8.000 tỉ đồng. Bây giờ dự kiến bình quân lợi nhuận hằng năm để lại chưa đáp ứng được 10%. Nếu thu cổ tức về ai sẽ chịu trách nhiệm các dự án đã phê duyệt, không thực hiện đúng tiến độ. Theo tôi, không nên đưa vào dự thảo quy định này, có chăng giải thích rõ đơn vị nào có kế hoạch nhà nước giao thì không nên thu”, ông Hòa đề nghị.”(hết trích)

Nhóm lợi ích hiện nay chém giết nhau lộ liễu rồi.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
06.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

——————————
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20131103/manh-dan-ban-doanh-nghiep-nha-nuoc.aspx
03/11/2013 02:53

Thảo luận tại hội trường ngày 2.11 về ngân sách, các đại biểu Quốc hội cho rằng với mức hụt thu 63.630 tỉ đồng, năm nay thực sự là một năm buồn. Nhiều ý kiến đã đề xuất những giải pháp đột phá để cải thiện lại nguồn thu. 

Mạnh dạn bán doanh nghiệp nhà nước
ĐB Trần Du Lịch phát biểu tại phiên thảo luận – Ảnh: Ngọc Thắng

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng: “Nguyên nhân khiến ngân sách năm nay hụt thu 63.630 tỉ đồng do chúng ta xây dựng dự toán quá cao. Bên cạnh đó, tăng trưởng GDP không đạt như kế hoạch, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN) hết sức khó khăn. Nhưng cũng do việc quản lý chi tiêu chưa chặt chẽ, điều hành có lúc chưa hiệu quả, để cho một số đối tượng lợi dụng, gian lận và trốn thuế”.

Bộ trưởng cho biết, hiện nay tại 63 địa phương đã có ban chỉ đạo thu ngân sách từ nay đến cuối năm. 9 tháng vừa qua, ngành thuế đã kiểm tra hơn 43.000 DN thu lại cho ngân sách 8.916 tỉ đồng, giảm lỗ 7.970 tỉ đồng… Ngành cũng phối hợp với công an xử lý tổ chức, cá nhân vi phạm. Riêng giai đoạn 2007 – 2012 đã xử lý hơn 14.000 vụ vi phạm, xử lý hình sự hơn 200 vụ”.

Sử dụng đồng tiền của dân minh bạch

ĐB Trần Du Lịch cho rằng sau nhiều năm, chưa bao giờ nền kinh tế, đất nước phát triển, có vị trí như ngày hôm nay. Nhưng ông cũng đặt câu hỏi: Tại sao trong bối cảnh như vậy, ngân sách lại rơi vào tình trạng “giật gấu vá vai”? Và ông cho rằng, nguyên nhân là do cơ chế phân bổ ngân sách xin – cho tồn tại quá lâu, không phân định rạch ròi giữa ngân sách T.Ư, địa phương. Cùng với đó, chi ngân sách theo kiểu “vung tay quá trán”, bộ máy mở rộng quá lớn dẫn tới cồng kềnh, mọi ngành, mọi cấp “đẻ” ra quá nhiều ghế. Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (QH) Thanh Hóa Lê Nam cũng nói QH thông qua nhiều luật, và mỗi lần ban hành thì bộ máy lại phình ra, lại tăng thêm ngân sách. Qua tiếp xúc, cử tri phản ánh tình trạng “ra ngõ là gặp chủ tịch”, các hội ngành nghề thành lập quá nhiều.

 

Tôi đề xuất cổ phần hóa các tổng công ty như nhà máy bia, nước giải khát, may mặc, da giày… chứ không chỉ cổ phần công ty con, thoái vốn để lấy tiền đầu tư cho các công trình bức xúc về giao thông
ĐB Trần Du Lịch

Dẫn con số hụt thu, ĐB Trần Quang Chiểu (Nam Định) băn khoăn tại sao báo cáo Chính phủ không thấy đánh giá nguyên nhân chủ quan, chỉ thấy đề cập khách quan. “Phải chăng tình trạng chuyển giá, buôn lậu, trốn thuế, nợ đọng thuế… theo Chính phủ cũng là khách quan. Theo tôi, Chính phủ mà trực tiếp là Bộ Tài chính cần cầu thị, thẳng thắn nhận trách nhiệm yếu kém tồn tại chủ quan của mình trong năm 2013, trên cơ sở đó làm bài học trong năm 2014”, ông nói.

Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Bùi Quang Vinh nhìn nhận: “Các ĐB băn khoăn việc phát hành trái phiếu phải có địa chỉ cụ thể, tôi thấy hoàn toàn chính đáng. Theo tôi phải nên công khai toàn bộ trước QH vì không có lợi ích nào tốt hơn việc sử dụng đồng tiền nhân dân minh bạch, tốt nhất”. Bộ trưởng cho biết, trong tổng số 170.000 tỉ đồng vốn trái phiếu tăng thêm, Chính phủ đang chỉ đạo rất tích cực. Thứ nhất ưu tiên cho QL1 và QL14, hai dự này đã có danh mục chi tiết. Thứ hai là các dự án nằm trong giai đoạn đang đầu tư dở dang trong 2012 – 2015, trong đó có một dự án mới nằm ngoài là Sông Hậu. Đây là dự án duy nhất giãn hoãn được Chính phủ trình QH, nếu được thông qua tổng vốn đầu tư là 9.000 tỉ đồng. Nhưng vì quá lớn nên trước mắt Bộ GTVT chỉ làm giai đoạn 1 là hơn 6.000 tỉ đồng. Còn lại, 66.000 tỉ đồng sẽ bố trí cho các dự án dở dang. “Danh mục này còn hơn 800 dự án dang dở, Chính phủ đã trình QH và không bổ sung thêm một danh mục nào. Hiện Bộ đang cùng địa phương rà soát chốt lại tổng mức đầu tư còn thiếu. Các ĐB không nên quá lo về chuyện có danh mục mới. Ủy ban Tài chính – Ngân sách QH tới đây sẽ họp để thông qua”, Bộ trưởng nói.

Cổ phần hóa bia, nước giải khát, may mặc…

Ủng hộ việc cần thiết phải tăng trần bội chi lên 5,3% GDP và phát hành thêm 170.000 tỉ đồng trái phiếu chính phủ cho giai đoạn 2014 – 2016, nhưng ĐB Trần Du Lịch đề nghị cần lấy một phần cổ tức ở một số đơn vị nằm trong Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) về để đầu tư. “Đây chỉ là tiền lẻ, còn tiền chẵn lớn hơn nhiều, đó là cổ phần tại các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) ở các lĩnh vực nhà nước không cần nắm giữ. Tôi đề xuất cổ phần hóa các tổng công ty như nhà máy bia, nước giải khát, may mặc, da giày… chứ không chỉ cổ phần công ty con, thoái vốn để lấy tiền đầu tư cho các công trình bức xúc về giao thông”, ĐB Lịch đề xuất. Ông cũng lưu ý, cần phải đưa vần đề này vào nghị quyết của QH để Chính phủ thực hiện.

Đồng quan điểm, nhưng ĐB Trần Quang Chiểu đề nghị cần phân DNNN làm hai loại, với các DNNN cần nắm giữ vì lợi ích quốc gia không thu cổ tức, thậm chí nếu nguồn lực dồi dào phải bổ sung thêm để tăng năng lực tài chính. Nhưng với loại DN không cần nắm giữ thì phải mạnh dạn bán, thu vốn hàng chục nghìn tỉ đồng về. Bên cạnh đó tăng cường chống thất thu nợ đọng thuế, thanh kiểm tra chống chuyển giá. “Với 3 nguồn như đề xuất trên sẽ giảm được hụt thu, giảm bội chi và nợ công. Trước mắt Chính phủ trình QH ban hành nghị quyết. Năm nay ngân sách là một năm buồn, nếu làm như vậy 2014 sẽ là năm hết buồn”, ĐB nói.

Trong khi đó, Chủ tịch Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) Trần Xuân Hòa cho rằng, chủ trương để lại lợi nhuận để các tập đoàn, tổng công ty đầu tư đã có, nay nếu thu lại chắc chắn rất khó khăn và có thể quay trở lại cơ chế xin – cho. Đặc biệt tại các dự án tập đoàn, tổng công ty đang đầu tư theo kế hoạch phê duyệt. “Vinacomin được phê duyệt kế hoạch làm Nhà máy điện Nghệ An công suất 1.200 MW, Hải Phòng 3 là 2.400 MW và dự án sắt Thạch Khê… Với các dự án này, tổng nguồn vốn đầu tư từ 36.000 – 40.000 tỉ đồng, nhưng chúng tôi phải có vốn đối ứng, chỉ 20% cũng đã 8.000 tỉ đồng. Bây giờ dự kiến bình quân lợi nhuận hằng năm để lại chưa đáp ứng được 10%. Nếu thu cổ tức về ai sẽ chịu trách nhiệm các dự án đã phê duyệt, không thực hiện đúng tiến độ. Theo tôi, không nên đưa vào dự thảo quy định này, có chăng giải thích rõ đơn vị nào có kế hoạch nhà nước giao thì không nên thu”, ông Hòa đề nghị.

Anh Vũ

3 comments on “CXN_110613_3379_Đồng bào có thể ép bọn cộng nô thoái vốn DNNN bằng cách ngưng đóng tất cả loại thuế phí: Mạnh dạn bán doanh nghiệp nhà nước

 1. Đúng rùi, không đóng thuế cho tụi nó thoái vốn ra khỏi DNNN hết đi. Không còn DNNN nữa thì chế độ XHCN cụt hết 1 chân rồi.
  Tiếp đó là biểu tình đòi đất, xóa sở hữu toàn dân về đất. Thế là 2 chân bị chặt.
  Còn cái chân cuối cùng của chúng ( chân giữa) thì chỉ việc đá vào đó 1 cái là xong bằng cách bất tuân dân sự, đánh du kích, khủng bố quan chức, CA bằng cách chụp hình, moi lý lịch con cái dòng họ gia đình đưa lên mạng cho mọi người ném đá chơi.

  Vượt tường lửa:

  http://www.cloakedin.nl/

  http://www.bluepillproxy.info/

  http://www.blockedsiteaccess.com/

  Like

 2. Anh Châu kêu gọi ngừng đóng thuế nên thằng đại biểu nào cũng nói về thuế cả Chúng nói chống thất thu thuế tức chúng công nhận vỏ công thượng thừa của anh Châu rồi Tức chúng dính chưởng của anh Châu và đang bị nội thương trầm trọng Anh Châu bồi tiếp chưởng lực du kích CA nửa thì chết cả dòng họ nhà sản rồi hehe…. Thêm vài chưởng nửa cho chắc ăn vì chúng lì lợm lắm anh Châu ơi

  Like

 3. vnch nói đúng đó! JE cũng thấy vậy, cứ AC xoáy sâu vào vấn đề nào thì y như rằng các chiên da, đại biểu cuốc hội cũng tập trung, quan tâm lo lắng vấn đề đó! Vậy là lời kêu gọi chây ì thuế của AC đã lan toả khắp cả nước Việt Nam này rồi! Trên bản tin trên VTV1 trưa nay chạy tít dòng chữ :
  Sẽ đưa tên những DN chây ì thuế ở TP HCM lên phương tiện TT đại chúng!
  Bọn chúng đã biết lời kêu gọi của AC có hiệu nghiệm nên hăm doạ rồi!
  SG hôm nay đã chây ì như vậy thì Hà Nội còn chây ì hơn nhiều! Dân Hà Nội là thứ dư mà! Người MB sống lâu với CS nên hiểu được CS, vì vậy mới trị CS được!
  Ôi, vui quá đi ! Lời kêu gọi của AC mọi miền đất nước Việt Nam đã nghe!
  Vui hơn nữa : CSVN đã sợ ông CXN rồi!
  Mọi người dân Việt Nam phải chây ì, dữ dằn mới trị CS được! Xìu xìu, ễn ễn ko trị được CS đâu!!!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s