CXN_110913_3406_Đặc thù đó là lừa bịp như thằng HCM vậy, nợ xấu không xử lý mà chỉ sang tay, đổi chủ nợ: Thống đốc: Xử lý nợ xấu qua VAMC là đặc thù Việt Nam (debt provision)

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Cho tới ngày hôm nay, chỉ thấy VAMC với 500 tỉ vốn đã “mua nợ xấu” bằng cách phát hành trái phiếu hằng chục ngàn tỉ.

Bọn NHNN chắc chắn là chưa bán được 1 đồng nợ xấu nào cho ngoại quốc và chúng cũng không nói là những trái phiếu này được tái cấp vốn ngay lập tức từ tiền của NHNN hay không.

Có 2 trường hợp, nếu là không thì NHTM sẽ giữ trái phiếu này 5 năm, mỗi năm trích lập dự phòng 20% đến 5 năm thì hết, trả trái phiếu lại. Mục đích của trường hợp này là gì ??? Là lừa bịp rằng con số nợ xấu của NHTM đã giảm (khi nắm trong tay trái phiếu VAMC thì đó không gọi là nợ xấu nữa, tổng nợ xấu của NH đó tự nhiên giảm, nhưng VAMC chỉ cầm giùm, chuyển nợ từ NHTM thành nợ của VAMC thôi, trong vòng 5 năm). Trong trường hợp này là lừa bịp, giãn nợ xấu thành 5 năm nữa để NHTM có thanh khoản.

Trường hợp thứ 2 thì trái phiếu này sẽ được tái cấp vốn ngay, NHTM từ 100 tỉ nợ xấu không đòi được, bán trái phiếu cho NHNN được 70 tỉ, đổi thành 70 tỉ tiền tươi thóc thật với lãi suất 2% (tiền này do NHNN in thêm gây lạm phát). Nếu sau này NHTM này phá sản thì người dân sẽ lãnh sự mất mát này. Ngay cả NHNN cũng chưa biết xử lý sao với tài sản thế chấp của 70 tỉ trái phiếu này, phát mãi được bao nhiêu, nếu thấp hơn 70 tỉ thì lỗ 90 triệu dân sẽ gánh giùm NHTM. Đây là lừa bịp để lấy tiền của người dân trả nợ xấu cho NHTM.

Đặc thù lừa bịp của thằng Bình ruồi là vậy đó. Bọn náy bất tài, tham nhũng, quản trị tồi nên chúng tìm mọi cách luồn lách, đồng bào hãy truất phế chúng sớm chừng nào hay chừng nấy bằng cách ngưng và chây ì đóng thuế phí cho chúng.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
09.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

——————————
http://vneconomy.vn/20131105100644214P0C9920/thong-doc-xu-ly-no-xau-qua-vamc-la-dac-thu-viet-nam.htm
10:50 (GMT+7) – Thứ Ba, 5/11/2013

Thống đốc: Xử lý nợ xấu qua VAMC là đặc thù Việt Nam

►Đây không phải là lần đầu tiên Thống đốc nhanh chóng hồi âm ý kiến phát biểu của đại biểu…

Thống đốc: Xử lý nợ xấu qua VAMC là đặc thù Việt NamMặc dù không sử dụng tiền từ ngân sách nhà nước nhưng việc mua bán nợ của VAMC vẫn đạt được mục tiêu xử lý nợ xấu, ông Bình khẳng định.

Trong một văn bản hỏa tốc đề ngày 4/11, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đã giải trình ý kiến của đại biểu Hà Sỹ Đồng, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng trị liên quan đến tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng và hoạt động của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC).

Đây không phải là lần đầu tiên Thống đốc nhanh chóng hồi âm ý kiến phát biểu của đại biểu, dù nội dung văn bản giải trình gần như không có gì mới hơn các thông tin đã được báo cáo trước Quốc hội.

Tại phiên thảo luận về kinh tế xã hội ngày 31/10 vừa qua, đại biểu Hà Sỹ Đồng bày tỏ băn khoăn với báo cáo của Ngân hàng nhà nước chỉ ra nhóm 9 ngân hàng cổ phần yếu kém tội đồ chính gây bất ổn hệ thống đang được tái cơ cấu.

Theo đại biểu “muốn đạt yêu cầu đủ vốn trước hết phải có đợt kiểm tra lại sức khỏe tổng thể cần đánh giá lại chất lượng tài sản ngân hàng bao gồm nợ tín dụng một cách thực chất. Từ đó tính toán lượng vốn tự có cần thiết, số vốn thiếu hụt phải bổ sung nếu ngân hàng đó muốn giữ quy mô hoạt động hiện hành. Chủ sở hữu hay các cổ đông hiện hữu không có phải gọi thêm vốn từ các nhà đầu tư mới, vốn trong nước không đủ phải gọi vốn nước ngoài, nếu không được phải cắt bỏ thu hẹp quy mô hoạt động đóng cửa ngân hàng”.

Thống đốc giải trình, việc cơ cấu lại các ngân hàng thương mạo cổ phần yếu kém đã đạt được một số kết quả khả quan. Ngân hàng Nhà nước đã cơ bản kiểm soát được tình hình của các ngân hàng này.

Cũng theo Thống đốc, các ngân hàng được cơ cấu lại đang trên đà phục hồi tốt, tình hình hoạt động ổn định và cải thiện hơn. Trong đó, thanh khoản của ngân hàng được đảm bảo, nợ xấu được kiểm soát và từng bước được xử lý, huy động vốn từ dân cư tăng khá chứng tỏ niềm tin của thị trường vào hệ thống ngân hàng tăng lên.

Cũng tại văn bản, người đứng đầu Ngân hàng nhà nước đã giải trình ý kiến đại biểu Đồng liên quan đến VAMC.

Quan điểm của đại biểu Đồng là không nên tiếp tục kiểu cơ cấu lại nợ khiên cưỡng hay xử lý nợ xấu qua VAMC như hiện nay, bởi cách làm này tạo ra số liệu ảo, thực trạng ảo, cũng như về cơ bản không làm thay đổi bản chất vấn đề nợ xấu. Theo ông, việc này Ngân hàng Nhà nước khó có đủ năng lực để làm được. Cần tổ chức những đoàn hỗn hợp có chuyên gia quốc tế lo khâu kỹ thuật để hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước thực thi nhiệm vụ này.

Nhắc lại rằng Việt Nam không thể áp dụng biện pháp xử lý nợ xấu bằng nguồn ngân sách nhà nước như Chính phủ nhiều nước trên thế giới, Thống đốc nhấn mạnh, xử lý nợ xấu qua VAMC là một nhóm giải pháp đặc thù của Việt Nam.

Mặc dù không sử dụng tiền từ ngân sách nhà nước nhưng việc mua bán nợ của VAMC vẫn đạt được mục tiêu xử lý nợ xấu, ông Bình khẳng định.

Thống đốc cũng giải trình, với một số quyền hạn đặc thù, VAMC sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc đẩy nhanh tiến độ bán, xử lý nợ và tài sản bảo đảm.

Với cơ chế đặc thù của mình, VAMC có đủ năng lực xử lý nhanh một khối lượng lớn nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng, trong khi các cơ chế khác cũng sẽ tiếp tục triển khai đồng thời, Thống đốc quả quyết.

Thống đốc cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng, nếu 5 nhóm giải pháp xử lý nợ xấu đồng bộ đã được phê duyệt được hệ thống các tổ chức tín dụng, khách hàng vay vốn và các cấp các ngành, chính quyền các địa phương triển khai mạnh mẽ quyết liệt thì sẽ thực hiện được mục tiêu phấn đấu đến hết 2015 xử lý được cơ bản số nợ xấu hiện nay

4 comments on “CXN_110913_3406_Đặc thù đó là lừa bịp như thằng HCM vậy, nợ xấu không xử lý mà chỉ sang tay, đổi chủ nợ: Thống đốc: Xử lý nợ xấu qua VAMC là đặc thù Việt Nam (debt provision)

  1. Thế giới người ta ăn cơm hoặc bột mì còn lủ cs vn ăn cức Một đặc thù mà lủ csvn phải tốn rất nhiều công sức mới nghĩ ra

    Like

  2. “Xử lý nợ xấu qua VAMC là đặc thù Việt Nam.”tức phát hành công trái phiếu bắt dân mua theo chỉ tiêu đề ra,lúc này 100000 ngàn ăn dược 3 tô phỡ bình dân,nếu cộng sản còn,rút vừa vốn lẩn lãi lúc đó chỉ đũ một tô phở,dân lại tiếp tục nghèo khó,quan chức nhà sản thì no ù./.

    Like

  3. Độc Đảng là đặc thù của VN, VN éo có nhu cầu ĐA Đảng,..lại cái giọng của bọn Bắc Việt !

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s