CXN_111113_3421_Lời kêu gọi DNNVV đóng cửa vì khủng hoảng KT 15 tới 50 năm có hiệu quả rất tốt , 9.000 DNNVV đóng cửa hằng tháng trong năm 2013 (economic crisis from 15 to 50 years): Hụt thu do… ưu đãi chính sách

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


Trong suốt mấy bài viết trong năm nay, tôi dùng con số 5.000 DNNVV đóng cửa hằng tháng, đó là do con số của Bộ KH & ĐT (đăng ký và huỷ bỏ). Con số thực thụ thì nhiều hơn vì DN âm thầm đóng của, trốn khỏi địa phương rất nhiều (gần bằng con số chính thức 4.000 DN/tháng nữa) nên tổng số là 9.000 DN đóng cửa hằng tháng trong toàn năm 2013.

Trích bài bào:”Thêm vào đó là việc sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, số doanh nghiệp (DN) phá sản, giải thể gia tăng, tính đến cuối tháng 9 là 78.477 đơn vị.”(hết trích) Tổng số tất cty là 700 ngàn, đến hết 2012 đóng cửa còn 300 ngàn, bây giờ hết năm 2013 còn 200 ngàn.

Điều này có nghĩa gì ??? Có nghĩa là năm nay đóng cửa nhiều gấp đôi năm trước (những con số PMI, KT khởi sách là xạo rồi) và cũng có nghĩa là nhiều, rất nhiều, hằng 10 triệu người luân chuyển đọc trang này và họ tin tưởng và quyết định cơ ngơi sự nghiệp của họ bởi lời khuyên và dự đoán của CXN, thay vì nghe lời kêu gọi của 4Sang kiên trì, cp kêu gọi cố gắng, cơn khó sắp vượt qua blah blah…

Điều này càng làm CXN khích lệ hơn nhiều, cộng với lời kêu gọi ngưng và chây ì thuế thì có vẻ tiếng gọi của CXN được đồng bào cả nước ấm cúng, họ trân trọng mà nghe theo, họ không cần còm trên mạng (số còm ít so với số DNNVV đóng cửa, so với số người dân ngưng và chây ì đóng thuế, nhưng những lời còm rất quan trọng (cám ơn còm sĩ) vì nó nói thêm sự thật của bài viết). Điều này có nghĩa là ngoài số còm trên mạng, hằng triệu, hằng chục triệu người âm thầm đọc bài và ủng hộ và thực hiện lời kêu gọi về KT của CXN, thắng lợi ngày càng gần…

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
11.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

—————–

http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/hut-thu-do-uu-dai-chinh-sach-201311090902520274ca33.chn
Thứ 7, 09/11/2013, 09:10

Hụt thu do… ưu đãi chính sách

Hụt thu do... ưu đãi chính sách

Tổng cục Thuế cho biết, số doanh nghiệp đóng cửa, bỏ trốn, phá sản nhiều trong khi nguồn thu từ các tập đoàn, tổng công ty và khối ngân hàng giảm mạnh… khiến nguồn thu ngân sách chao đảo.

Nhiều vấn đề của ngành thuế đang được đẩy mạnh khắc phục.Trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, thời gian qua ngành thuế rất đau đầu khi có nhiều ý kiến cho rằng ngành đã không làm “tròn vai” khi để tình trạng nợ đọng thuế lớn, hụt thu cao xảy ra tại nhiều địa phương khiến tình hình chi tiêu ngân sách căng thẳng.

Tuy nhiên, việc hụt thu ngân sách có nhiều yếu tố, trong đó có cả yếu tố do thực hiện các chính sách miễn, giãn giảm thuế của Quốc hội và Chính phủ.

Đại diện Tổng cục Thuế cũng cho biết, ước cả năm 2013, thu nội địa do ngành thuế quản lý hụt khoảng 15.500 tỷ đồng so với dự toán, tăng 15,3% so với cùng kỳ. Nếu không tính số ghi thu, ghi chi qua ngân sách (31.730 tỷ đồng) thì nguồn thu bị hụt tới 47.230 tỷ đồng so với dự toán.

Nguyên nhân chính của tình trạng hụt thu do tăng trưởng kinh tế không đạt được như dự kiến ban đầu khi xây dựng dự toán thu. Thêm vào đó là việc sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, số doanh nghiệp (DN) phá sản, giải thể gia tăng, tính đến cuối tháng 9 là 78.477 đơn vị.

Trong bối cảnh nguồn thu bị giảm, việc thực hiện các chính sách miễn giảm, gia hạn thuế của Chính phủ cũng góp phần làm hụt thu 9.470 tỷ đồng.

Một trong những nguồn thu quan trọng của ngân sách là thu từ khối các ngân hàng, ước tính cả năm khoảng 24.000 tỷ đồng, nhưng việc tái cơ cấu các ngân hàng, xử lý nợ xấu làm giảm thu khoảng 14.500 tỷ đồng so với dự toán. Riêng 4 ngân hàng thương mại lớn hụt tới 5.600 tỷ đồng.

Các “nắm đấm” của nền kinh tế là các tập đoàn, tổng công ty lớn hầu hết đều dự báo giảm đóng góp cho ngân sách khá lớn và thấp hơn so với cùng kỳ. Theo tính toán, để hoàn thành nhiệm vụ được giao, ngành thuế trong các tháng cuối năm cần thu bình quân 52.528 tỷ đồng/tháng, tăng thêm 15.500 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Nhiều “chiêu” gian lận thuế mới

Ông Nam cũng cho rằng, một trong những vấn đề khiến ngành thuế đau đầu hiện nay là việc các DN lợi dụng cơ chế thông thoáng của Nhà nước về thủ tục thành lập DN để gian lận, trốn thuế, chiếm đoạt tiền hoàn thuế VAT của Nhà nước. Tính chung số tiền hoàn thuế VAT 9 tháng đầu năm 2013 là 66.432 tỷ đồng, tăng 6,3% so với cùng kỳ.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nguồn thu eo hẹp, nhiều DN đã “phát minh” ra các hành vi gian lận thuế mới như khai thiếu số thuế phải nộp, khai sai để giảm số phải nộp. Có trường hợp không kê khai hoặc kê khai nhưng sau đó bỏ trốn khỏi địa điểm kinh doanh, chuyển giá để tránh thuế…

Đặc biệt, những tháng đầu năm 2013 nổi lên tình trạng một số cá nhân lập DN “đen” để kinh doanh mua bán hóa đơn bất hợp pháp hàng nông sản tại khu vực Tây Nguyên và lập DN “đen” ở khu vực Tây Nam bộ để xuất khẩu hàng công nghệ phẩm qua biên giới để chiếm đoạt tiền hoàn thuế VAT.

Ngành thuế cũng thực hiện phân loại DN để tập trung thanh tra, kiểm tra các DN có rủi ro cao về thuế để ngăn chặn thất thoát tiền hoàn thuế. Như tại Lâm Đồng đã rà soát toàn bộ tình hình khấu trừ, hoàn thuế của DN có dấu hiệu vi phạm để đưa vào kế hoạch thanh tra.

9 DN đã phải giảm số thuế VAT được khấu trừ tới 28,73 tỷ đồng. Tại Đắk Lắk đã điều chỉnh giảm số thuế VAT đã khấu trừ của 42 DN với số tiền 134 tỷ đồng. 5 DN bị thu hồi tiền hoàn thuế 25,96 tỷ đồng.

“Chúng tôi cũng phối hợp với Tổng cục Cảnh sát và Tổng cục An ninh II để điều tra, khởi tố với các tổ chức, cá nhân có hành vi gian lận thuế. Như tại Kiên Giang, cơ quan an ninh đã khởi tố 4 DN và làm rõ 1 DN làm hồ sơ xuất khẩu khống để xin hoàn thuế.

Có 4 bị can thuộc 4 DN đã bị khởi tố, bắt giam 3 bị can lập DN để bán hóa đơn tại TPHCM. Mới đây nhất, ngày 15/10, cơ quan an ninh đã khởi tố bắt giam giám đốc Cty TNHH Thiên Lộc”, ông Nam cho biết.

Đại diện ngành thuế cũng thừa nhận, việc cưỡng chế nợ thuế của ngành chưa kiên quyết, nhiều cục thuế, chi cục thuế chưa thực hiện đúng quy định theo quy trình quản lý nợ thuế.

Để phấn đấu giảm số tiền nợ thuế, Bộ Tài chính đang chỉ đạo toàn ngành thuế tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp để giảm số nợ đọng thuế. Cụ thể, với những DN nợ thuế lớn, chây ì sẽ bị công bố công khai tình hình nợ nần trên các phương tiện thông tin đại chúng.

“Để khắc phục tình trạng thất thu, trốn lậu, gian lận thuế trong các tháng cuối năm, Bộ Tài chính đã chỉ đạo toàn ngành tập trung thanh, kiểm tra các ngành, lĩnh vực có dấu hiệu chuyển giá, có hoạt động chuyển nhượng vốn, thương mại điện tử, kinh doanh qua mạng, nhà thầu nước ngoài”, ông nói.

Theo Phạm Tuyên

Tienphong

3 comments on “CXN_111113_3421_Lời kêu gọi DNNVV đóng cửa vì khủng hoảng KT 15 tới 50 năm có hiệu quả rất tốt , 9.000 DNNVV đóng cửa hằng tháng trong năm 2013 (economic crisis from 15 to 50 years): Hụt thu do… ưu đãi chính sách

  1. Con số của các ban ngành cộng nô có ai tin đâu AC. Trước đây làm ăn tốt đóng thuế mà nhân viên ngành thuế còn không cho em đóng nữa là,cái này là thật đó AC,đóng thuế mấy lần (đóng thật) nhân viên ngành thuế mò vào cty cho em thể ngành luôn rồi bày cho cách trốn thuế rất an toàn,dại gì không để tụi nó làm. Đó là trước đây,còn bây giờ thì đừng có mà mơ,nuôi đc anh em làm thuê cho cty là tốt rồi phải không AC?

    Like

  2. Ngu dốt, tham nhũng, quản lý tồi, chính sách đưa ra thì không hợp thời giờ đỗ thừa gì nữa mấy thằng đầy tớ nd

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s