CXN_111113_3418_Đồng bào hãy rút tiền khỏi NH, chờ lãi suất lên nữa do chen lấn tín dụng rồi hãy đưa vào: Lãi suất huy động lặng lẽ tăng (MMDT)

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn


CXN*– “Chen lấn tín dụng” trong nền kinh tế vĩ mô là gì ?

CXN* – Giải thích về “chen lấn tín dụng”

Như tôi đã dự báo, áp lực tín dụng do bội chi ngân sách 200 ngàn tỉ bây giờ dần dần hiện rõ qua hiện tượng chen lấn tín dụng.CXN_090413_3037_200 ngàn tỉ bội chi là bằng 2 phần ba tổng số tiền gửi của dân VN, chỉ còn 100 ngàn tỉ cho DNNVV vay ???? (lãi nợ xấu 120 ngàn tỉ+12%credit growth=360 ngàn tỉ)

CXN_102713_3293_Không bất thường đâu, hiệu ứng chèn lấn tín dụng đang phát huy, lãi suất sẽ tăng theo nhu cầu cung cầu của thị trường chứ không chủ đạo bởi siết chặt tín dụng như 3 D làm đầu 2011: Dấu hiệu bất thường trên thị trường tiền tệ?


CXN_102213_3257_Phóng Viên này muốn dùng chử “Chen lấn tín dụng” của CXN nhưng sợ bị ở tù như Trương Duy Nhất: Đua nhau xin vốn


CXN_101813_3219_Chen lấn tín dụng trái phiếu giữa 64 tỉnh thành và trung ương:Chúng nó đợi nước tới trôn cùng nhảy, chúng nó sẽ chết chùm: Các địa phương đua phát hành trái phiếu

Tất cả hệ thống NH phải huy động để cung cấp trái phiếu cho CP để trang trải 200 ngàn tỉ nợ xấu này.

Những DNNVV đóng cửa rồi thì đó là quyết định sáng suốt, DNNVV nào còn mở cửa để mong đợi lãi sất hạ, tín dụng dư thừa thì bạn sai rồi, lãi suất sẽ tăng cao do đòi hỏi ngân sách khỗng lồ, lãi suất trả cho 1 triệu tỉ nợ xấu thì thanh khoản không tới tay DNNVV đâu.-CXN_110913_3401_400 ngàn DNNVV nghe lời CXN đóng cửa là những DNNVV may mắn nhất VN: Giải ngân 48.800 tỉ đồng trái phiếu chính phủ

CXN_101413_3190_Ngân hàng còn phải hụt hơi chen lấn tín dụng thì DNNVV làm sao có cửa mà vay, đóng cửa đi thôi ???: Hay là ???: Vẫn đua xé rào lãi suất


CXN_100613_3154_Hiệu ứng chèn lấn tín dụng ngày càng rõ : Doanh nghiệp vay vốn: Khó như lên trời


CXN_091113_3073_Từ thông tin của CXN về 10 năm khủng hoảng, chen lấn tín dụng do bội chi thì Đomino bắt đầu sụp rồi:: Đại gia giảm 50% giá nhà, BĐS sụp đổ ngày càng nhanh? (MMDT)


Đây là một đợt siết chặt tín dụng lần 2, tương tự như đầu 2011 nghị quyết 11. Và hậu quả của nghị quyết 11 từ đầu 2011 tới bây giờ thì ai cũng rõ…BĐS chết tiệt, DNNVV đóng cửa rồi 400.000/700.000, thất nghiệp hơn 10 triệu, sức mua không còn và nợ xấu tăng từ 50 ngàn tỉ đến 1 triệu tỉ.

CXN_100613_3153_Lời kêu gọi đồng bào hãy chuẩn bị cho lạm phát trở lại như hồi đầu 2011 (22 tới 25%): Cần 341.000 tỉ đồng cho 8 tuyến đường sắt


CXN_100413_3145_Nâng trần bội chi như gói kích cầu cuối 2008, đến 2011 thì lạm phát 25%, nghị quyết 11 tháng 2.2012 siết chặt tín dụng và tới ngày nay chúng ta còn khủng hoảng đến 15 tới 50 năm nữa: Chính phủ lý giải việc nâng trần bội chi ngân sách


CXN*_103011_1279_Cắt giảm Đầu tư công để giảm lạm phát và tránh hiệu ứng “chen lấn tín dụng”
Đồng bào hãy xem bài 1279 ngày 30.10.2011, 2 năm nay, tôi nói để tránh chen lấn tín dụng thì phải cắt đầu tư công, bọn tham nhũng, bất tài, quản trị tồi, ngu xuẫn, dốt nát làm gì ??? Chúng chạy chọt đám quốc hội bù nhìn để nâng trần nợ công từ 4.9% lên 5.3% để…có thêm tiền đầu tư công để chúng tham nhũng thêm cú chót.

Đồng bào hãy thừa cơ hội này mà dứt điểm bọn cộng nô bất tài, tham nhũng, quản trị tồi, ngu xuẫn và dốt nát.

Còn về phía 90 triệu dân thì qua bài này chúng ta thấy càng ngày chúng ta dí bọn cộng nô vào góc kẹt, hãy ngưng hay chây ì thuế phí là chúng nó phải đứt bóng thôi, nếu chúng phải in tiền thì lạm phát kỳ vọng cũng sẽ giết chết chúng nó, đường nào cũng chết cả, ngày càng lún sâu vào vũng lầy tài chính.-

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
11.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

———————————–

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/lai-suat-huy-dong-lang-le-tang-201311101133010270ca34.chn
Chủ nhật, 10/11/2013, 11:35

Lãi suất huy động lặng lẽ tăng

Lãi suất huy động lặng lẽ tăng
Sau đợt giảm vào giữa năm, các ngân hàng đã âm thầm tăng lãi suất (LS) huy động trở lại.
Đến nay các kỳ hạn huy động dưới 6 tháng đã lên mức kịch trần 7%/năm, trong khi các kỳ hạn dài LS lên đến gần 9%/năm.
Như tại Sacombank LS huy động từ 1-5 tháng đã ở mức 7%/năm, kỳ hạn 13, 24 và 36 tháng lãi suất lên 8,8%/năm. Tại ACB chỉ có kỳ hạn 1 và 2 tháng LS 6,9%/năm, các kỳ hạn khác LS đều từ 7%/năm trở lên. Kỳ hạn dài từ 12 tháng trở lên LS từ 8,4-8,5%/năm. Tại Eximbank LS kỳ hạn từ 6-11 tháng dao động từ 7,2-7,5%/năm, kỳ hạn từ 12 tháng trở lên LS ở mức 8%/năm. Trong khi đó ở các ngân hàng nhỏ, mức LS áp dụng cho kỳ hạn huy động từ 12 tháng đã ở mức 9%/năm.

Các ngân hàng cho biết việc tăng dần lãi suất huy động là do tình hình giải ngân cho vay bắt đầu khả quan hơn và dự báo tiếp tục tăng trong những tháng cuối năm, đặc biệt với các doanh nghiệp có nhu cầu nhập hàng để kinh doanh mùa tết.

Theo A.H

Tuổi trẻ

9 comments on “CXN_111113_3418_Đồng bào hãy rút tiền khỏi NH, chờ lãi suất lên nữa do chen lấn tín dụng rồi hãy đưa vào: Lãi suất huy động lặng lẽ tăng (MMDT)

 1. Bà con hãy đánh du kích lãi suất ngân hàng,chỗ nào hở luồn vào,rục rịch thì rút ra núp,rồi có ngày nó nói dân sao khôn lanh quá ta là nó sắp chết rồi đó,sẵn đánh úp luôn.

  Like

 2. Tăng lải suất là sắp in tiền đó . Chớ bọn cs chúng có biết quay đồng vốn đâu mà mong có thặng dư từ tiền vay để chi dùng . 38 năm nay , đến hẹn lại lên , đến ngày trả vốn lẩn lải cho dân là chúng in tiền làm tiền mất giá liên tục . Thu nhập của dân đã nhỏ còn bị chúng teo tóp lại nên cuộc sống khốn khổ vô vàng . Tiền giả ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân nên các nước đều coi đó là tội ác . Chính phủ in tiền vô tội vả còn độc ác gấp nhiều lần tiền giả . Bọn cs đúng là ác độc

  Like

 3. Chúng đã vơ vét hết đô la và vàng rồi . Nay chúng đng cướp tiền của dân đó bằng cách biến 100 đồng thành 1 đồng . Tăng lải suất là để gom tiền . Sau đó chúng in tiền tức biến 100 đồng thành 1 đồng . Dân mất toi 99 đồng . 38 năm nay chúng cướp tiền của dân bằng cách đó . Chúng làm cho số lượng tiền của dân cứ tăng lên nhưng thực tế giá trị thì giảm rất nhiều . Bọn cs trục lợi từ cách làm tiền mât giá nhưthế đó , mặc cho đời sống dân chúng lầm than từ những lạm phát do chúng tạo ra .

  Like

 4. Với những hành vi trong chính sách tiền tệ quá ư độc ác đó nếu trong thời vnch thì đã bị sử bắn rồi . Tôi nhớ có người kể rằng chính ông PTT Nguyễn cao Kỳ cho sử bắn tên đầu cơ làm giá gạo tăng dù chỉ rất nhỏ thôi . Cp phải có trách nhiệm ổn định giá tất cả các mặt hàng cho dân chứ . Có đâu chính chính phủ lại tự do tăng giá áo ào còn hơn lủ cướp cạn . Cp gì vô lương tâm ,tàn ác, độc địa ,như vậy thì làm sao tồn tại được .

  Like

 5. Chính vì thế mà bọn tà quyền này nó tồn tại tới tháng 5 năm 2014 là cùng đó các Bác ạ

  Like

 6. rút tiền khỏi NH VN , mua đô hoặc vàng, hoặc gởi tiền vào NH nước ngoài đặt tại VN (tiền lời có ít hơn chút đỉnh nhưng an toàn hơn nhiều).
  Mà không lâu sau csvn sụp đỗ rồi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s